Trang chủ » Tin tức » Những cách làm giàu ở nông thôn hiện nay và bí quyết thành công

Những cách làm giàu ở nông thôn hiện nay và bí quyết thành công

Ngày cập nhật : 07/11/2023Lượt xem: 2022

Ngày cập nhất mới nhất : 07 / 11 / 2023

Làm gì ở nông thôn để nhanh giàu? Hãy cùng Nam Chau IMS tham khảo những cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả hiện nay để khởi nghiệp thành công! Tùy vào năng lực, điều kiện mà bạn nên lựa chọn mô hình kinh doanh sao cho phù hợp.

những cách làm giàu ở nông thôn

1. Chăn nuôi gia súc, gia cầm đạt chuẩn

Nên nhớ rằng, ở nông thôn không chỉ có trồng trọt mà còn là thiên đường của các hình thức chăn nuôi kinh tế. Bạn có thể lựa chọn nuôi rất nhiều loài gia súc, gia cầm tùy thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất và kinh nghiệm của mình như: lợn, gà, bò, vịt, thỏ…

Để mô hình này mang lại nguồn lợi kinh tế cao, bạn nên nuôi với số lượng lớn, vừa tạo nên một hệ thống chăn nuôi chuyên nghiệp, uy tín, vừa có thể cung cấp một cách đều đặn và rộng rãi cho các thị trường tiêu thụ.

Ngày nay, việc chăn nuôi nên được kết hợp với công nghệ hiện đại, phục vụ cho mục đích tối ưu hóa chất lượng thịt và độ an toàn của vật nuôi. Làm được điều này, bạn sẽ dễ dàng trở thành những ông bà chủ có tiếng.

2. Trồng rau sạch

Càng ngày, nhu cầu về nguồn thực phẩm sạch càng lớn, trong đó đặc biệt là mặt hàng rau sạch. Nếu bạn sản xuất được những sản phẩm rau đạt chuẩn như rau hữu cơ, rau VietGap… thì rất dễ được các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi hợp tác, bao tiêu, nguồn lợi từ việc này chắc chắn không hề nhỏ.

Tuy nhiên, để hình thành được một mô hình trồng rau sạch, bạn cần có nguồn vốn khá mạnh và nắm vững kỹ thuật nuôi trồng.

3. Thu mua nông sản

Với những người nhạy bén, có quan hệ rộng thì đây là cách làm giàu ở nông thôn vô cùng phù hợp. Các mặt hàng lương thực, thực phẩm hay đặc sản vùng quê luôn là món hàng được săn lùng, nhất là ở các đô thị lớn.

Bạn không cần phải trực tiếp sản xuất, hãy làm người trung gian thu mua rồi bán lại cho người cần, sau đó lấy thêm phí “dịch vụ”.

Ưu điểm tuyệt vời của cách này là bạn có thể tiếp cận được nguồn nông sản tươi ngon, nhập giá tận gốc mà không sợ bị thương lái đội giá lên. Mua được giá gốc lại có thể bán lại với mức giá cao. Đây chẳng phải 1 vốn 4 lời sao. Hiện nay, tình hình dịch căng thẳng và ảnh hưởng đến việc làm của rất nhiều lao động. Nên đây chính là câu trả lời chuẩn xác nhất cho câu hỏi thất nghiệp nên làm gì?.

4. Kinh doanh phân bón, thức ăn chăn nuôi

Nếu có người muốn mở mô hình chăn nuôi đạt chuẩn hay mô hình trồng rau sạch, chắc chắn họ phải có nhu cầu mua thức ăn chăn nuôi, phân bón, các loại thuốc và vật tư nông nghiệp.

Nắm được nguồn cầu, bạn sẽ phụ trách đầu cung. Vậy là vừa giải quyết được vấn đề đầu ra, lại vừa có thể kết hợp kinh doanh bền vững với các đầu mối khác.

Để việc làm ăn dễ dàng và phát triển hơn, bạn có thể cung cấp những dịch vụ như giao hàng tận nhà, hỗ trợ bao tiêu, hỗ trợ công nghệ,…

5. Đi xuất khẩu lao động

Nếu nếu không có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn hoặc có vốn đầu tư thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đi xuất khẩu lao động để cải thiện kinh tế. Đây cũng là một trong những xu hướng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là lao động trẻ thất nghiệp hoặc những lao động lớn tuổi. Lựa chọn đi làm việc ở nước ngoài sẽ giúp bạn đảm bảo được nguồn thu nhập lớn hơn so với trong nước cũng như giúp bạn có thêm một ngôn ngữ mới, có thêm những cơ hội mới trong tương lai.

xkld cùng năm châu ims

Sau khi hết hợp đồng, họ sẽ có một khoản tiền lớn trong tay, sau đó tự tin về quê lập nghiệp. Không những thế, việc đi lao động tại nước phát triển giúp họ có thêm kinh nghiệm và kiến thức, dễ dàng áp dụng cho công việc khi về Việt Nam.

Sau một thời gian tích lũy, cả về nền tảng kinh tế lẫn nhận thức và kĩ năng làm ăn, những người lao động vẫn có thể bắt đầu hành trình làm giàu của mình bởi thời gian đi cũng không dài, chỉ khoảng 3 năm.

Tham khảo thêm:

Những cách làm giàu ít vốn

Những nghề làm giàu nhanh nhất

Có 200 triệu nên đầu tư gì?

5/5 - (1 bình chọn)