Trang chủ » Du học » Du học Đức » Kinh Nghiệm Du Học Đức » Mức lương điều dưỡng ở Đức 2024 và điều kiện tăng lương

Mức lương điều dưỡng ở Đức 2024 và điều kiện tăng lương

Ngày cập nhật : 20/12/2023Lượt xem: 3641

Ngày cập nhất mới nhất : 20 / 12 / 2023

Điều dưỡng là một trong những ngành nghề HOT nhất tại Đức. Vậy lương điều dưỡng ở Đức bao nhiêu mà hấp dẫn đến vậy? Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu thông tin này trong bài viết dưới đây để có thông tin chính xác nhất. Đồng thời cập nhật về điều kiện và cách tăng mức lương điều dưỡng tại Đức nếu đang có kế hoạch làm việc trong ngành này nhé.

1. Lương điều dưỡng ở Đức bao nhiêu?

Có thể nói, việc sinh sống và làm việc tại Đức là ước mơ của rất nhiều người. Đặc biệt khi bạn tìm được một công việc ổn định và có mức lương ổn định như ngành nghề điều dưỡng. Nhưng lương điều dưỡng ở Đức sau thuế là bao nhiêu, có được hưởng lương khi thực tập hay không? Trước khi đăng ký du học Đức ngành điều dưỡng thì bạn nên tìm hiểu trước thông tin này để đưa ra quyết định.

điều dưỡng đức lương bao nhiêu
Điều dưỡng Đức lương bao nhiêu?

1.1. Mức lương điều dưỡng tại Đức đối với học việc

Đối với chương trình du học nghề Đức ngành điều dưỡng, bạn sẽ mất khoảng ba năm học lý thuyết trên giảng đường để có thể nắm vững kiến thức chuyên ngành. Nhưng ưu điểm lớn nhất của chương trình này là bạn sẽ được trả lương khi học việc. Việc đào tạo tổng quát để trở thành điều dưỡng viên tại Đức thường nhận mức lương dựa trên hợp đồng lương tập thể đã được quy định sẵn trước đó. Trong những năm đầu tiên của khoá học, bạn sẽ học nghề và nhận lương khoảng 30 triệu VNĐ. Năm thứ hai là 32 triệu VNĐ và năm thứ ba là 35 triệu VNĐ.

Số tiền lương mà bạn nhận được sẽ tuỳ thuộc vào chính sách của từng tiểu bang, mỗi phòng khám hoặc tổ chức nơi bạn hoàn thành khóa đào tạo của mình. Bạn sẽ được hổng bổng 100% và được miễn học phí.

1.2. Lương điều dưỡng tại Đức với nhân viên chính thức

Sau khi tốt nghiệp khoá đào tạo và được cấp chứng chỉ quốc gia tại Đức, học viên được hỗ trợ tìm việc làm, hưởng mức lương như công dân Đức: chế độ phúc lợi xã hội, lưu trú lâu dài theo pháp luật của quốc gia này. Thông thường, ở những bang khác nhau sẽ có sự phân chia về mức chi trả tiền lương cho điều dưỡng viên. Theo số liệu ghi nhận về mức lương ngành điều dưỡng vào năm 2020 tại Đức. Các điều dưỡng sau khi đã kết thúc giai đoạn học nghề và chính thức ra làm việc sẽ có mức thu nhập dao động từ 62.000.000 – 75.000.000 VNĐ/1 tháng.

1.3. Lương điều dưỡng ở Đức ngoài giờ làm việc

Trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là chăm sóc sức khoẻ người già, trẻ nhỏ thì việc tăng ca, làm thêm ngoài giờ hành chính không phải là vấn đề quá hiếm hoi. Do vậy, nếu muốn tăng thêm thu nhập, nhận về mức lương phụ cấp tốt thì bạn nên cân nhắc đến việc làm thêm ở những trung tâm uy tín. Bạn đừng nên ngần ngại, thay vào đó hãy chủ động đàm phán với người cung cấp lao động để nhận được những đãi ngộ, hỗ trợ chi trả xứng đáng cho công sức bỏ ra mỗi giờ làm thêm của chính mình.

Bạn có thể tham khảo lương điều dưỡng ở Việt Nam hiện nay để so sánh và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho tương lai của mình!

2. Cách tăng mức lương điều dưỡng tại Đức

Làm cách nào để cải thiện mức lương điều dưỡng tại Đức? Đây là một trong những câu hỏi đang được khá nhiều quan tâm và gửi về cho Năm Châu để nhận tư vấn, hỗ trợ. Có thể thấy rằng, trong các ngành du học nghề Đức hiện nay, nghề điều dưỡng đang được săn đón và trở thành nghề hot năm 2024. Vì thế nhu cầu tuyển dụng từ phía các viện dưỡng lão, bệnh viện về số lượng các điều dưỡng viên ngày càng tăng cao. Do đó, nếu bạn có đủ kinh nghiệm, tự tin với năng lực của mình thì đừng lo lắng việc có được tăng lương hay không nhé!

Theo đó, cứ khoảng 2 năm 1 lần, bạn sẽ có thể đàm phán việc thay đổi mức lương trong bảng hợp đồng lao động về bậc lương với người chủ tuyển dụng lao động. Đồng thời, ngay trong đơn xin việc đầu tiên của bạn cũng có phần cho bạn điền mức lương mong muốn. Hãy cân nhắc dựa trên năng lực của mình để điền mức lương sao cho phù hợp nhất. Vì rất có thể đây sẽ là một trong những cơ sở giúp bạn đàm phán tăng mức lương sau này một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.

Nghề điều dưỡng tại Đức đang được rất nhiều người quan tâm bởi chính sách hỗ trợ vô cùng tốt. Đặc biệt, mức lương điều dưỡng ở Đức đang dần tăng cao bởi nhu cầu tuyển dụng của các trung tâm, viện dưỡng lão cũng như dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của người dân nơi đây.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!