Du học nghề điều dưỡng tại Đức – Việc làm rộng mở

Ngày đăng: 22/10/2018 - 10:06 Lượt xem: 5407

Du học điều dưỡng Đức tại thời điểm hiện tại là một sự lựa chọn hết sức đúng đắn. Đức là quốc gia nổi tiếng trên thế giới về các loại hình đầu tư phúc lợi xã hội.

Một trong những phúc lợi được chính phủ Đức đặc biệt quan tâm chính là giáo dục và y tế. Do đó, gia nhập vào nền giáo dục của Đức, có nghĩa là bạn cũng sẽ được hưởng các chính sách đãi ngộ tuyệt vời từ chính phủ nước này.

Hãy tham gia ngay chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức. Đây thực sự là cơ hội lớn để trang bị kiến thức và các kỹ năng nghề nghiệp cho tương lai.

Du học điều dưỡng Đức: Năng lực xứng tầm – Cơ hội việc làm rộng mở

Chương trình du học Nghề điều dưỡng Đức

1. Đôi nét về ngành điều dưỡng tại Đức

Như đã giới thiệu trong phần mở đầu, ngành điều dưỡng nói riêng và y tế nói chung là một trong những mục tiêu được chính phủ Đức đặc biệt quan tâm. Nhằm xây dựng một đất nước phát triển toàn diện trên nền tảng được tạo dựng từ những công dân Đức khỏe mạnh cả về thể lực và trí lực. Do đó, đầu tư cho lĩnh vực này luôn chiếm một phần ngân sách không nhỏ của nhà nước.

Trước tình hình già hóa dân số ngày càng gia tăng tại Đức, nhà nước này đã phải đối mặt với tình trạng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người già. Các viện dưỡng lão được xây dựng ngày càng nhiều, điều dưỡng cũng được tiếp nhận đào tạo gia tăng về số lượng và chất lượng để đáp ứng nhu cầu trong nước.

Hiện tại ngành điều dưỡng Đức đang cần 10,000 người, trong tương lai, theo dự đoán đến năm 2025, ngành điều dưỡng tại Đức cần đến 152.000 người và tăng đến 500,000 người vào năm 2030. Nhân sự của Đức không đáp ứng đủ, buộc nước này phải cần thêm lao động nước ngoài làm việc trong ngành điều dưỡng.

Đó là lý do vì sao ngành điều dưỡng tại Đức trở thành một ngành Hot và không bao giờ phải lo lắng nguy cơ về việc làm sau khi tốt nghiệp. Với một nền y học và giáo dục phát triển, công tác đào nhân lực ngành điều dưỡng cũng rất được quan tâm, nhằm đào tạo nên những điều dưỡng viên giỏi chuyên môn, giàu tâm huyết.

Chương trình du học nghề điều dưỡng tại ĐứcDu học nghề điều dưỡng bạn sẽ được đào tạo và thực hành trực tiếp

2. Lợi ích chương trình du học điều dưỡng Đức

Có thể nói, tham gia chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức là một sự đầu tư thông minh mà các ứng viên biết trước được những cơ hội và lợi ích tuyệt vời. Lợi ích từ chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức có thể kể đến như sau:

Thứ nhất: các du học sinh được miễn phí 100% học phí trong suốt quá trình theo học 3,5 năm tại Đức. Đây là chính sách phổ cập giáo dục cho mọi cấp học được chính phủ Đức quy định. Do đó, khi bạn tham gia vào nền giáo dục của Đức, bạn cũng sẽ nhận được chế độ phúc lợi tuyệt vời này.

Thứ hai: trong suốt quá trình học tập tại Đức, bạn sẽ nhận được khoản phụ cấp hay nói theo cách khác là lương thực hành >800 EURO/tháng, đủ để trang trải các chi phí cuộc sống. Như vậy có nghĩa là, tham gia chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác, vừa đi học, vừa nhận tiền. Thật là hấp dẫn!

Thứ ba: chương trình học gắn liền với thực hành cho nên bạn sẽ không bị gò ép vào các bài giảng lý thuyết khô cứng trên giảng đường

Thứ tư: bằng tốt nghiệp bạn nhận được có giá trị trên toàn thế giới. Có bằng tốt nghiệp bạn dễ dàng xin việc tại các địa điểm cần điều dưỡng viên với mức lương hấp dẫn, từ >1800 – 2800 EURO/tháng

Thứ năm: cơ hội định cư lâu dài tại Đức cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn khi đăng kí tham gia chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức. Bởi vì theo quy định của Đức thì các học viên sau tốt nghiệp, được phép ở lại làm việc không hạn chế về thời gian. Và sau 3 năm làm việc tại Đức thì bạn có thể nộp đơn định cư tại quốc gia này.

3. Điều kiện du học ngành điều dưỡng tại Đức

du học nghề điều dưỡng đức

Bạn có thể tham gia làm điều dưỡng tại Đức nếu như bạn đã có bằng học về nghề điều dưỡng, xuất cảnh sang Đức theo các thủ tục hợp pháp về xuất khẩu lao động. Đặc biệt hơn, bạn cũng có thể lựa chọn làm điều dưỡng tại Đức bằng cách tham gia chương trình tuyển sinh du học điều dưỡng Đức.

Theo đánh giá thì lựa chọn con đường du học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ có lợi thế hơn cả bởi vì các ứng viên sẽ trực tiếp được tham gia học tập và trau dồi kỹ năng kinh nghiệm làm việc trực tiếp tại Đức, nơi có ngành giáo dục hiện đại và chính phủ phổ cập 100% học phí mọi cấp học.

Như vậy có nghĩa là, tham gia học tập tại Đức, bạn sẽ không mất học phí, thậm chí còn được trợ cấp mỗi tháng theo quy định của nhà nước sở tại. Tất nhiên, bạn có thể làm thêm gia tăng các khoản thu nhập vào các ngày nghỉ nếu muốn. Sau 3,5 năm đào tạo bạn sẽ nhận được bằng tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng có giá trị trên toàn thế giới. Và chắc chắn rằng cơ hội việc làm của bạn sẽ gia tăng, tỷ lệ bạn được nhận vào làm tại các bệnh viện, viện dưỡng lão ở đức lên đến 95%.

du học nghề điều dưỡng tại Đức

Môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp

4. Tiến trình đào tạo du học nghề điều dưỡng tại Đức

Giai đoạn 1: Các du học sinh phải tham gia khóa đào tạo tiếng Đức từ 8 đến 12 tháng để nhận bằng chứng chỉ B1 tiếng Đức

Giai đoạn 2: Nộp hồ sơ sang Đức và đợi chờ kết quả visa trong vòng 1,5 tháng.

Giai đoạn 3: Sau khi đã đỗ visa, các du học sinh sẽ được học tập và hưởng các chế độ phụ cấp từ chính phủ Đức trong suốt thời gian học 3,5 năm. Mức lương thực tập trong quá trình du học điều dưỡng Đức dao động từ 700 đến 1000 EURO tương đương từ 19 đến 28 triệu tiền Việt 1 tháng. Trong khoảng thời gian này các du học sinh sẽ tiếp tục học tiếng Đức để nâng bằng B2.

Giai đoạn 4: Hoàn thành chương trình học và được nhận chứng chỉ nghề của CHLB Đức. Tấm bằng này có giá trị không chỉ tại Đức mà trên toàn cộng đồng các nước EU. Do đó, các du học sinh sau khi nhận bằng sẽ được vào làm việc tại các cơ sở cần điều dưỡng viên. Mức thu nhập từ 1800 đến 2800 EURO tương đương 60 đến 80 triệu tiền Việt chưa kể thu nhập làm thêm giờ và các khoản trợ cấp lao động khác. Trong giai đoạn này các bạn sẽ phải kí hợp đồng làm việc 3 năm.

Giai đoạn 5: Sau khi hết hợp đồng 3 năm làm việc, các bạn có thể trở về nước hoặc xin đăng kí định cư lâu dài tại quốc gia này.

Chương trình du học điều dưỡng Đức

Cơ hội định cư tại Đức sau 3 năm du học nghề điều dưỡng

5. Công việc làm sau khi du học điều dưỡng tại Đức

Chương trình du học điều dưỡng Đức là một trong những lĩnh vực hợp tác giáo dục của hai quốc gia Việt Nam và Đức nhằm đáp ứng nhu cầu về học tập và sử dụng lao động ngành điều dưỡng.

Nghề điều dưỡng tại Đức là công việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi hay người bệnh tại các bệnh viện, viện dưỡng lão. Môi trường làm việc của lĩnh vực này rất đa dạng, có thể ở bệnh viện, tại nhà, viện dưỡng lão, dịch vụ xe cứu thương … với những phần công việc hàng ngày bao gồm quản lý thuốc, cấp phát thuốc, giúp người bệnh vệ sinh cá nhân, ăn uống. Bên cạnh đó thì điều dưỡng cũng chính là những người tâm tình để giúp họ có mặt sức khỏe tinh thần thoải mái.

Chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ tiếp nhận các ứng viên Việt Nam đủ các tiêu chuẩn yêu cầu để theo học tại các trường học đào tạo về điều dưỡng, tối thiểu là 3,5 năm theo các quy chuẩn giáo dục hiện đại của Đức.

Du học điều dưỡng Đức

Đối tượng tuyển sinh chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức

 • Nam nữ có độ tuổi từ 18 đến 28 đã tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Ưu tiên những sinh viên đã và đang học hoặc đã tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng hoặc đã có chứng chỉ điều dưỡng.
 • Sức khỏe:  Tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm khác.
 • Không có tiền án tiền sự
 • Có chứng chỉ tiếng Đức từ B1 trở lên
 • Số lượng tuyển dụng không giới hạn

Hồ sơ đăng kí chương trình tuyển sinh du học nghề điều dưỡng Đức

 • Để tham gia ứng tuyển du học nghề điều dưỡng Đức, các ứng viên chuẩn bị hồ sơ như sau:
 • 2 bản sơ yếu lý lịch 2 mặt có ảnh và xác nhận của địa phương
 • Lý lịch tư pháp xin tại sở Tư pháp tỉnh
 • Hộ chiếu bản gốc
 • Giấy khai sinh bản sao
 • Bản sao công chứng các giấy tờ cá nhân (chứng minh thư, sổ hộ khẩu)
 • Học bạ và các bằng cấp có kèm bảng điểm bản gốc
 • Giấy khám sức khỏe tổng thể hoặc giấy xét nghiệm máu tại địa phương
 • 12 ảnh chụp có kích thước 3,5*4,5 theo quy định của Đại sứ quán Đức
 • Chứng chỉ tiếng Đức B1 được cấp bởi viện Goethe
 • Các chứng chỉ khác hoặc xác nhận kinh nghiệm ngành điều dưỡng nếu có.

Chi phí du học nghề điều dưỡng tại Đức là bao nhiêu?

Là một chương trình du học đang rất Hot song chi phí du học nghề điều dưỡng tại Đức lại rất ưu đãi, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau nên đây thực sự là cơ hội để các bạn trẻ thay đổi cuộc sống.

Chi phí chương trình du học điều dưỡng Đức chỉ dưới 200 triệu vnđ. Đây là mức chi phí chưa bao gồm tiền học phí – thi chứng chỉ tiếng Đức tại Việt Nam, chi phí làm hộ chiếu , khám sức khỏe.

Trên đây là toàn bộ thông tin chương trình tuyển sinh du học nghề điều dưỡng Đức tại Nam Chau IMS. Các ứng viên quan tâm đến du học điều dưỡng Đức vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể nhất!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan