Trang chủ » Sự kiện » Lễ khai giảng đơn nam nông nghiệp cho 74 TTS tại trung tâm

Lễ khai giảng đơn nam nông nghiệp cho 74 TTS tại trung tâm

Ngày cập nhật : 11/07/2023Lượt xem: 583

Ngày cập nhất mới nhất : 11 / 07 / 2023

Sáng nay (29/11) trong thời tiết se lạnh của đầu đông Hà Nội, 74 bạn thực tập sinh từ khắp nơi trên cả nước đã tụ hội tại trung tâm đào tạo của Năm Châu IMS và chuẩn bị cho hành trình học tiếng sắp tới.

Các bạn TTS rất vui mừng vì được tham dự buổi khai giảng

Dịch Covid19 kéo dài gần 2 năm gây ảnh hưởng đến toàn bộ thế giới trên tất cả các phương diện: kinh tế, giao thông, thương mại, y tế, giáo dục…. Điều này cũng làm cản trở các đường bay quốc tế và khiến hàng trăm nghìn thực tập sinh không thể ra nước ngoài làm việc. May mắn thay, từ tháng 11/2021, Nhật Bản đã chính thức nối lại đường bay quốc tế dành cho du học sinh và thực tập sinh, mở ra cơ hội gia tăng thu nhập đối với lao động Việt Nam.

Với tầm nhìn chiến lược cùng nỗ lực giúp đỡ lao động trong nước, Công ty CP Đầu tư và Cung ứng Nhân lực Năm Châu (Năm Châu IMS) đã liên kết cùng nghiệp đoàn Nhật Bản tìm kiếm các đơn hàng cho lao động Việt ngay trước thềm mở cửa đường bay. Nhờ đó, vào ngày 29/11 hôm nay đã diễn ra buổi lễ khai giảng và nhập học trang trọng tại trung tâm đào tạo của công ty tại số 65A đường N12, Khu Đồng Sậy, Trẫm Sau – Thị trấn Phùng – Huyện Đan Phượng – Hà Nội.

Thầy hiệu trưởng phát biểu trong buổi khai giảng

Tham dự buổi lễ khai giảng là Ban lãnh đạo công ty Năm Châu IMS, Thầy hiệu trưởng trung tâm đào tạo, các thầy cô giáo, toàn bộ học viên của nhà trường cùng 74 thực tập sinh mới nhập học.

Giám đốc Ngô Bá Quyết phát biển trong buổi khai giảng

Mở đầu buổi lễ, Chủ tịch HĐQT, ông Ngô Bá Quyết thay mặt công ty, có bài phát biểu chào mừng sự có mặt của 74 thực tập sinh. Tiếp đó, thầy Yoshi – cố vấn người Nhật của công ty đã có đôi lời chia sẻ về văn hóa, phong tục cũng như con người Nhật với các bạn học viên.

Thầy cô và ban lãnh đạo công ty tham dự buổi lễ khai giảng

TTS điểm danh trong buổi khai giảng nhập học

Những khó khăn do dịch bệnh mang đến đang dần qua đi, chỉ cần con người có ý chí nỗ lực và tinh thần cố gắng bền bỉ thì mọi rào cản đều sẽ vượt qua. Minh chứng ở đây là 74 con người đã gạt đi nỗi lo sợ, chiến thắng bản thân và dũng cảm bước khỏi vùng an toàn để đến một đất nước mang lại tương lai tươi sáng cho họ. Việc học một ngôn ngữ mới hay thay đổi hoàn cảnh sống chưa bao giờ là dễ nhưng chỉ cần có động lực và mục tiêu sẽ giúp mọi người vượt qua tất cả những khó khăn ở phía trước.

Hy vọng trong thời gian 1 tháng sắp tới, 74 gương mặt này, cùng với sự trợ giúp của tập thể cán bộ, giáo viên trung tâm Năm Châu IMS sẽ trang bị hành trang tốt nhất và có tinh thần vững vàng nhất để sang xuất khẩu Nhật Bản, thực hiện ước mơ của mình. Chúc mọi người thành công!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!