Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Đức » 8 Giáo trình học tiếng Đức tốt nhất cho người mới bắt đầu và nâng cao

8 Giáo trình học tiếng Đức tốt nhất cho người mới bắt đầu và nâng cao

Ngày cập nhật : 10/03/2023Lượt xem: 1808

Ngày cập nhất mới nhất : 10 / 03 / 2023

Tìm một giáo trình tiếng Đức phù hợp là điều không dễ dàng, nhất là khi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sách khác nhau. Đặc biệt khi theo học tại các trung tâm đào tạo tiếng Đức thì đa phần họ sẽ chọn một giáo trình để đào tạo xuyên suốt các cấp độ từ A1-B1 và nếu bạn nắm rõ giáo trình nào phù hợp với bản thân thì việc chinh phục ước mơ sẽ dễ hơn phải không nào? Sau đây, Năm Châu IMS sẽ giới thiệu cho các bạn top giáo trình học tiếng Đức tốt nhất dành cho người học tiếng Đức nhé.

giáo trình học tiếng đức

1. Giáo trình tiếng Đức Studio 21 và Studio D

Giáo trình Studio 21 và Studio D được đánh giá có chất lượng tốt và đã xuất bản đến trình độ B2. Một bộ giáo trình đầy đủ sẽ bao gồm: sách giáo khoa, đĩa CD, sách bài tập giúp người học luyện phát âm và kỹ năng nghe nói, đọc, viết. Khi tiếp xúc bộ sách này, bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như lượng kiến thức tiếp thu được sau khi hoàn thành xong khoá trình này. Ngoài ra hiện nay có bản giáo trình Studio 21 là bản cải tiến của giáo trình Studio D và được sử dụng khá rộng.

Một điểm cộng khá lớn dành cho giáo trình Studio 21 và Studio D này là tập trung chủ yếu vào việc xây dựng hệ thống từ vựng sâu rộng cho học viên. Học xong mỗi trình độ, bạn có thể yên tâm đầy đủ kiến thức để tham gia các kỳ thi tiếng Đức của viện Goethe. Với Studio 21  và Studio D bạn khó có thể tự học tại nhà. Và việc ghi nhớ được hết lượng kiến thức từ vựng rất lớn trong sách đòi hỏi học viên cũng phải có phương pháp học tập đúng đắn, hiệu quả và nỗ lực không ngừng.

gáo trình tiếng đức Studio 21 và Studio D

Tham khảo thêm:

2. Giáo trình tiếng Đức Menschen Neu

Giáo trình Menschen Neu do Hueber xuất bản. Bộ sách này chủ yếu tập trung vào các kỹ năng nghe và nói với cách thức trình bày dễ hiểu. Giáo trình Menschen Neu có bố cục hiện đại, nội dung mới, đẹp và ấn tượng. Khối lượng từ vựng, ngữ pháp và kiến thức trong sách cũng tương đương với các bộ giáo trình thông dụng khác.Ngoài ra, giáo trình có chứa rất nhiều hình ảnh trực quan vô cùng sinh động, dễ học và dễ dàng ghi nhớ. Bộ giáo trình Menschen này sẽ bao gồm cả sách học và kèm thêm đĩa DVD, và còn có sách bài tập cũng đi kèm với đĩa CD. Người học sẽ được rèn luyện một cách toàn diện các kỹ năng nghe và hiểu cũng như kỹ năng phát âm từ vựng sao cho chuẩn xác nhất.

Tuy nhiên, giáo trình Menschen Neu được viết hoàn toàn bằng tiếng Đức nên sẽ gây khó khăn với những người mới bắt đầu học. Do đó, bạn nên nhận được sự tư vấn từ những người có kinh nghiệm xung quanh mình. Hiện sách này mới xuất bản tới trình độ B1.

giáo trình học tiếng đức Menschen

3. Giáo trình tiếng Đức Schritte International Neu

Bộ giáo trình Menschen là một sản phẩm của nhà xuất bản nổi tiếng Hueber. Sách gồm các cấp độ từ A1 đến B1, mỗi cấp độ gồm 1 bài học và 1 bài tập, giúp bạn rèn luyện được 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Khác với các sách giáo trình tiếng Đức cùng loại, điểm đặc biệt của bộ giáo trình này là từ vựng được tổng hợp dưới dạng hình ảnh. Với cách trình bày dễ hiểu, giáo trình sẽ giúp người học dễ dàng tiếp thu và nhanh chóng phát triển vốn kiến thức của mình. Nhờ vào đặc điểm này, bộ giáo trình này sẽ giúp người học dễ dàng nắm vững được một lượng từ vựng nhất định thông qua mỗi bài học sinh động, trực quan.

giáo trình tiếng đức Schritte

4. Giáo trình tiếng Đức Netzwerk

Bộ sách tiếng Đức A1, A2, B1 Netzwerk do nhà xuất bản Klett-Sprachen phụ trách. Ưu điểm của giáo trình này là tập trung vào phần từ vựng và các dạng bài đọc – hiểu; nghe – hiểu. Nội dung bài học cũng khá phong phú với lượng kiến thức hoàn toàn đáp ứng được dạng đề thi các loại chứng chỉ A1-B1 của viện Goethe. Bạn nên có sự tư vấn, hướng dẫn từ giáo viên có kinh nghiệm để học tốt kiến thức trong bộ giáo trình này.

giáo trình học tiếng đức Netzwerk

5. Giáo trình tiếng Đức Motive

Tính đến thời điểm hiện tại, đối với những bạn đang có ý định học tiếng Đức để chinh phục visa du học nghề Đức thì bộ giáo trình Motive là lựa chọn số một. Giáo trình gồm 8 bài ở cấp độ A1, 10 bài ở cấp độ A2 và 10 bài ở cấp độ B1. Số lượng bài ít hơn so với các giáo trình khác. Cũng có nghĩa là việc hoàn thành 1 cấp độ sẽ được rút ngắn hơn so với học các giáo trình khác. Với lượng kiến thức vừa phải, dễ tiếp thu, cách trình bày sinh động, dễ ghi nhớ, giáo trình Motive sẽ giúp bạn học tập dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

giáo trình tiếng đức Motive

6. Giáo trình tiếng Đức Grammatik Aktiv

Giáo trình Grammatik Aktiv được người dân bản địa yêu thích và sử dụng nhiều trong các trường học ở quốc gia này. Ưu điểm của bộ sách này chính là chứa các bài tập đa dạng cho mọi trình độ từ người mới bắt đầu đến những người đang ôn thi tiếng Đức. Ngữ pháp được trình bày theo một bố cục có hệ thống với phần giải thích ở trang bên trái và bài tập ở trang bên phải. Giải thích và minh họa dễ hiểu để người học dễ dàng tiếp thu.

Bên cạnh đó, giáo trình có sự nâng cao cấp độ từ dễ đến khó giúp người học thử sức trong suốt quá trình theo học từ A1 đến B1. Bạn có thể kiểm tra sự tiến bộ của học sinh bằng các bài kiểm tra ngữ pháp thường xuyên và tất cả các câu trả lời được cung cấp trực tuyến. Đây là bộ giáo trình hỗ trợ rất tốt cho những học viên muốn tự học tiếng Đức tại nhà và là quyển sách mà các học viên học tiếng Đức nên có trong tủ sách của mình.

giáo trình tiếng đức Grammatik Aktiv

7. Giáo tình tiếng Đức Everything Learning German Book

Everything Learning German Book là tài liệu học tiếng Đức cho người mới bắt đầu với những phương pháp học căn bản và dễ dàng tiếp thu nhất. Giáo trình sẽ giúp bạn sử dụng những cụm từ đơn giản, đi kèm với đó là những bài tập cơ bản. Ngoài ra, giáo trình còn có một đĩa CD giúp bạn nghe được cách sử dụng từ ngữ cũng như cách phát âm của người bản xứ đối với tiếng Đức.

giáo trình học tiếng đức tốt nhất

8. Giáo trình tiếng Đức Begegnung

Giáo trình Begegnung cung cấp các kiến thức căn bản đến nâng cao được lấy cảm hứng từ chính những chủ đề quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Do đó, đây là ưu điểm lớn nhất của Begegnung. Từ các chủ đề hay gặp trong cuộc sống, Begegnungen sẽ giúp học viên đi sâu vào vốn từ vựng của các chủ đề đó. Giáo trình này phù hợp với các bạn đã học qua các cấp độ muốn ôn tập lại tại trung tâm hoặc học kèm với gia sư tiếng Đức giúp tổng hợp nhanh kiến thức cũ và bổ sung nâng cao thêm kiến thức mới về các chủ đề đã được học.

giáo trình tiếng đức Begegnung

Trên đây là bài viết tổng hợp về top những giáo trình tiếng Đức hay và hiệu quả nhất dành cho những người mới bắt đầu hoặc đang có nhu cầu nâng cao trình độ tiếng của mình. Để nhanh chóng đạt được các chứng chỉ và nâng cao các kỹ năng, đừng quên truy cập chuyên mục Tiếng Đức để có thêm những kiến thức, thông tin hữu ích trong quá trình học nhé!

5/5 - (1 bình chọn)