Vùng Kanto Nhật Bản và tất tần tật những điều bạn cần phải biết

Ngày đăng: 09/08/2021 - 08:56 Lượt xem: 658

Vùng Kanto Nhật Bản là 1 trong những vùng rộng lớn và là trung tâm trong nhiều hoạt động của đất nước mặt trời mọc. Không chỉ có thủ đô Tokyo, vùng Kanto còn có nhiều điều đặc biệt, thú vị hơn khiến người dân địa phương tự hào và du khách đặc biệt thích thú.

Vùng Kanto nằm ở trung tâm trên bản đồ Nhật Bản nên vùng này có nền giao thông thuận lợi, dễ dàng giao thương với các khu vực khác của Nhật Bản.

1. Tìm hiểu đôi nét về vùng Kanto Nhật Bản

Vùng Kanto là vùng có nền kinh tế phát triển, và đây cũn là vùng có mức lương cơ bản cao nhất của Nhật Bản. Vùng nằm ở trung tâm của Nhật nên giao thông khá thuận lợi, đặc biệt đây cũng là vùng có nhiều đơn hàng nhất và thời gian tăng ca làm thêm cực nhiều.

1.1 Giới thiệu chung về Kanto Nhật Bản

Kanto là 1 trong 9 vùng của Nhật Bản, theo đơn vị hành chính cấp vùng và đây cũng là nơi có mức độ đô thị hóa cao nhất Nhật Bản, đời sống người dân đặc biệt phát triển.
Dù chỉ là 1 trong 9 vùng của Nhật Bản nhưng dân số của Kanto lên tới 42.053.000 người (ước tính năm 2010), chiếm đến 1/3 tổng dân số cả nước.

1.2 Vùng Kanto gồm những tỉnh nào?

Vùng Kanto bao gồm 7 tỉnh, nằm ở phía Đông đảo Honshu. 7 tỉnh này cụ thể là: Gunma, Tochigi, Tokyo, Chiba, Ibaraki, Saitama và Kanagawa. Vùng này có đến 40% diện tích đất đai là bình nguyên, còn được gọi là bình nguyên Kanto.

Thủ đô Tokyo cũng nằm ở vùng Kanto và được coi là “Trái tim của nước Nhật”. Đây là khu đô thị phát triển và nhộn nhịp bậc nhất Nhật Bản với các tòa nhà chọc trời, các khu trung tâm thương mại, khu giải trí cao cấp. Bên cạnh thủ đô Tokyo, vùng Kanto Nhật Bản cũng có nhiều thành phố lớn khác như Chiba hay Kanagawa.

Bên cạnh đó, vùng Kanto cũng là điểm du lịch cực kì nổi tiếng và hấp dẫn với khách du lịch.Nơi đây được đánh giá là có sự kết hợp hoàn hảo giữa văn hóa truyền thống và hiện đại của Nhật, giống như một đất nước Nhật Bản thu nhỏ vậy.

2. Vùng có lịch sử khá lâu đời

Dưới thời Kamakura, vùng Kanto chính là trung tâm của chính quyền phong kiến. Đến thời Edo, nơi này lại trở thành trung tâm của những đổi mới, sự phát triển hiện đại.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, Kanto là nơi đặt trụ sở của chính phủ Nhật Bản, và đây cũng là nơi tập trung rất nhiều trường đại học lớn, nổi tiếng và là địa điểm của nhiều tổ chức văn hóa lớn nhất đất nước.

Bên cạnh đó, Kanto cũng có nhiều khu công nghiệp lớn, khu dân cư lớn, phục vụ cho công việc sản xuất.

Kanto hiểu theo nghĩa đên có nghĩa là “Phía đông của rào cản”. Về địa lý, Kanto nằm ở khu vực phía đông của trạm kiểm soát Hakone. Chính vì thế, cái tên này vừa đặc biệt, vừa dễ nhớ và gợi nhắc cho người Nhật.

3. Các địa danh nổi tiếng của vùng

Đây là vùng có khá nhiều địa danh nổi tiếng:

3.1. Tượng phật Ushiku Daibutsu của vùng kanto Nhật Bản

Là tượng phật bằng đồng lớn nhất thế giới, được gọi là đại tượng phật Ushiku Daibutsu. Tượng do chùa Higashi xây dựng.

Tượng Ushiku Daibutsu được đặt tại thành phố Ushiku, bên trong bao gồm điện thờ chính và đài quan sát cao đến 85 mét.

Du khách có thể trên đài quan sát và chiêm ngưỡng khung cảnh bên dưới, bao gồm khu vườn yên tĩnh tạo nên không gian thiền yên bình và thư giãn.

3.2. Công viên di tích lâu đài Sakura

Công viên này được nằm ở thành phố Sakura, tỉnh Chiba, thuộc vùng Kanto Nhật Bản. Công viên này là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm, chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào trứ danh của nước Nhật.

3.3. Bãi biển Oarai Sun

Bạn sẽ được ngắm cảnh biển ấn tượng, tắm suối nước nóng ấm áp, đầy thư giãn và ăn hải sản tươi ngon, cũng như tham gia nhiều môn thể thao biển khi đến bãi biển Oarai Sun.

Oarai Sun là bãi biển dành cho tất cả mọi người, gồm các cơ sở không có rào cản để du khách khuyết tật cũng như người lớn tuổi có thể thoải mái thưởng thức.

Trên đây là những thông tin cơ bản về vùng Kanto Nhật Bản mà bạn nên biết, đặc biệt là đối với những ai có ý định đến Nhật làm việc hoặc du học. Vùng Kanto hứa hẹn mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội và trải nghiệm thú vị.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan