Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Trung » 6 kinh nghiệm tự học tiếng trung tại nhà miễn phí mà hiệu quả

6 kinh nghiệm tự học tiếng trung tại nhà miễn phí mà hiệu quả

Ngày cập nhật : 22/12/2022Lượt xem: 1469

Ngày cập nhất mới nhất : 22 / 12 / 2022

Bạn yêu thích tiếng Trung, bạn muốn học mà không biết nên bắt đầu từ đâu và học theo phương pháp nào tốt nhất? Với những kinh nghiệm tự học tiếng Trung tại nhà miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Và ngôn ngữ chính của Đài Loan là tiếng hoa, vì thế khi sang nước Đài Loan làm việc bạn cần biết một số câu giao tiếp căn bản để hoàn thành tốt công việc của mình.

1. Chuẩn bị khi tự học tiếng trung tại nhà miễn phí

Tiếng trung là chữ tượng hình nên lời khuyên tốt nhất dành cho người tự học tiếng trung tại nhà là sử dụng vở ô ly với bút chì ngòi mềm để luyện tập. Vở ô ly giúp bạn căn được các nét viết chuẩn hơn.

2. Đặt mục tiêu rõ ràng

Học một ngôn ngữ mới sẽ rất nhanh bị nản chí, vì vậy bạn cần có mục tiêu rõ ràng, kế hoạch cụ thể và nghiêm túc thực hiện theo. Cần rèn luyện bản thân có kỷ luật để hoàn thành mục tiêu học tập đã đề ra.

3. Xác định giáo trình theo học

Tùy theo mục đích học tập và khả năng để lựa chọn giáo trình phù hợp. Một số bộ giáo trình cơ sở thường được dùng giảng dạy cho người mới bắt đầu gồm có:

3.1. Tự học tiếng trung tại nhà miễn phí bằng giáo trình Hán ngữ:

Bộ giáo trình phổ thông nhất đang được sử dụng giảng dạy tại nhiều trung tâm. Bộ giáo trình Hán ngữ được chia thành 6 quyển theo từng cấp độ.

3.2. Giáo trình HSk:

Bộ giáo trình chuyên sâu mang tính học thuật, nếu bạn muốn thi lấy bằng để đi du học hoặc đi xin việc thì nên chọn bộ giáo trình này.

3.3. Giáo trình 301:

Giáo trình tổng hợp 301 bao gồm những câu đàm thoại tiếng trung dễ học, dễ nhớ dành cho những người muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp.

3.4. Giáo trình Boya:

Tập trung chủ yếu vào ngữ pháp, có nhiều dạng bài tập thực hành giúp người học nhớ được những cấu trúc cơ bản trong tiếng Trung.

4. Quy tắc trong tự học tiếng trung tại nhà miễn phí

Để việc học tiếng Trung tại nhà mang lại hiệu quả, mọi người nên nắm bắt được những quy tắc chuẩn của tiếng Trung để áp dụng đúng trong thực tế. Tiếng Trung có những quy tắc như:

• Quy tắc nói: Cần luyện tập nhuần nhuyễn phiên âm (phiên âm = nguyên âm + phụ âm + dấu). Trong tiếng Trung có 35 nguyên âm, 21 phụ âm trong đó có 18 phụ âm đơn và 3 phụ âm kép.

• Hệ thống chữ viết: Tiếng Trung gồm có 8 nét cơ bản là nét ngang, nét sổ thẳng, nét chấm, nét hất, nét phẩy, nét mác, nét gập, nét móc. Chỉ cần bạn nằm lòng cách viết các nét này thì việc học tiếng trung sẽ cực kỳ đơn giản.

• Quy tắc viết tiếng trung: Khi viết tiếng Trung bạn cần nhớ các nguyên tắc ngang trước sổ sau, phẩy trước mác sau, trên trước dưới sau, trái trước phải sau, ngoài trước trong sau, vào trước đóng sau và giữa trước hai bên sau.

5. Tham khảo các trang web tự học tiếng trung

Nếu bạn muốn tự học tiếng trung tại nhà miễn phí thì có thể học theo lộ trình hướng dẫn trên các website dạy tiếng trung như:

5.1. Tự học tiếng trung tại nhà miễn phí qua CCTV Learn Chinese:

Trên website này được tích hợp 100 video hướng dẫn học tiếng trung giao tiếp, được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao. Nhờ đó giúp người học theo dõi trình độ của bạn được sát sao và hiệu quả.

5.2. Dayday up Chinese:

Website này dành cho những bạn đang muốn rèn luyện khả năng nghe và ngữ pháp chuyên sâu. Web được tích hợp 102 bài học cho trình độ cơ bản, mỗi bài học có phần viết, phiên âm, phát âm, dịch nghĩa một từ hay một câu, có giải thích ngữ pháp và bài tập thực hành.

5.3. Huazhongwen:

Giúp rèn luyện khả năng ghi nhớ từ mới thông qua các ví dụ hình ảnh chân thực. Bộ tự mới được chia theo từng chủ đề giúp người học nhớ nhanh hơn.

5.4. BBC zhongwen:

Trang tin tức giúp người học luyện nói, cập nhật thông tin bằng tiếng trung.

6. Một số mẹo nhỏ khác

Để có thể học tiếng trung nhanh nhất bạn cần đưa tiếng trung vào sử dụng trong cuộc sống thường ngày. Tần suất tiếp xúc nhiều sẽ hình thành thói quen cho não bộ, giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn, chính xác hơn. Vì vậy nếu muốn tự học tiếng trung tại nhà miễn phí bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ:

• Nghe nhạc tiếng trung, xem các bộ phim tiếng trung để rèn luyện khả năng nghe tốt hơn.
• Kết bạn với người Trung Quốc để giao tiếp hàng ngày, tăng khả năng phát âm.
• Tham gia vào cộng đồng học tiếng trung, mọi người sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân và bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ họ.

Như vậy, để tự học tiếng trung tại nhà không khó, chỉ cần bạn có đủ quyết tâm và nắm được những nguyên tắc cơ bản. Hãy chuẩn bị thật kỹ cho hành trình chinh phục ngôn ngữ, đây sẽ là bước đệm quan trọng giúp bạn có được những bước tiến xa hơn trong tương lai, chúc bạn thành công.

https://namchauims.com/

1/5 - (1 bình chọn)