Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Trung » 301 câu đàm thoại tiếng Hoa giúp nâng cao trình độ tiếng Trung

301 câu đàm thoại tiếng Hoa giúp nâng cao trình độ tiếng Trung

Ngày cập nhật : 21/09/2023Lượt xem: 4124

Ngày cập nhất mới nhất : 21 / 09 / 2023

Sách 301 câu đàm thoại tiếng Hoa là một trong những tài liệu học tiếng Trung hữu ích hàng đầu dành cho lao động hay những người mới bắt tay vào học ngoại ngữ này. Vậy sách đào tạo tiếng Trung này có gì đặc biệt, cần lưu ý gì khi sử dụng, áp dụng thực tế hay luyện tập hay không? Hãy cùng Nam Chau IMS nghiên cứu kỹ tài liệu này sẽ giúp quá trình học tiếng Trung của bạn trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn.

1. Sách 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

Giáo trình “301 câu đàm thoại tiếng Hoa” là bộ tài liệu được biên dịch và bổ sung dựa trên cơ sở cuốn sách giáo khoa “Hán ngữ hội thoại 301”. Sách này do các chuyên gia Hán ngữ của học viện ngôn ngữ Bắc kinh trực tiếp biên soạn, tổng hợp những câu thoại đơn giản, thường được sử dụng trong ngôn ngữ giao tiếp hoặc các văn cảnh thông thường.

Đây được coi là cuốn sách “bắt buộc phải có” dành cho những ai mới bắt đầu học tiếng Trung. Quyển sách bản tiếng Việt đến nay đã được tái bản rất nhiều lần, tuy nhiên, bìa sách và cách trình bày vẫn được giữ nguyên để đảm bảo tính thống nhất.

Sách có nhiều tập chia theo nhiều nội dung, cấp độ của người học. Bạn sẽ học từ tập 1 và phát triển lên khi học và sử dụng những tập “nâng cao” về sau.

Bìa sách mua vàng – hồng đặc trưng rất dễ nhận biết. Đây được coi như đặc điểm nhận biết của riêng cuốn sách, tạo ấn tượng cho độc giả.

2. Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa gồm bao nhiêu bài?

Toàn bộ giáo trình sẽ bao gồm 48 bài về các mẫu câu theo chủ đề với 40 bài là mẫu câu, lý thuyết cần nhớ và 8 bài để ôn tập tất cả những gì đã học từ đầu.

Bộ sách có nội dung bao quát được trên 800 từ thường dùng. Nội dung các bài tập,…Đây là một trong những cách tự học tiếng Trung tại nhà miễn phí mà hiệu quả.

Giáo trình 301 mẫu câu giao tiếp tiếng Hoa được biên soạn theo hướng “mẫu câu” nhằm đưa câu nói vào trong cách thực hành giao tiếp, nhưng đồng thời cũng giới thiệu 1 cách khái quát cấu trúc ngữ pháp tiếng Hán.

Đặc biệt, giáo trình 301 mẫu câu giao tiếp tiếng Hoa được bổ sung thêm âm Hán Việt vào mỗi từ để người đọc có thể thấy được đặc điểm giống – khác nhau giữa âm tiếng Việt và tiếng Trung. Giáo trình này cũng có sách tập viết chữ Hán kèm theo để người học có thể luyện tập cách viết chữ Hán chính xác, nhằm nâng cao trình độ thực hành tiếng Trung.

3. Cách học 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

Học tiếng Trung tuy rất khó nhưng cũng có phương pháp. Hãy thực hiện theo phương pháp sau đây để có thể tiếp nhận tiếng Trung 1 cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bước 1: Học phát âm

Học phát âm tiếng Trung không quá khó. Tuy nhiên, người học phải có sự kiên trì và chăm chỉ rèn luyện, thực hành. Đặc biệt, mỗi vùng miền của Trung Quốc lại có cách phát âm khác nhau, đó gọi là quán ngữ hoặc âm địa phương. Để học tiếng Trung dễ và chuẩn nhất, bạn nên học theo cách nói của người Bắc Kinh.

Bước 2: Học viết

Thực hiện quy tắc: từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

Ghi nhớ các nét của từ

Ghi nhớ quy tắc ghép các bộ của từ

Thực hành viết tiếng Trung nhiều lần, thường xuyên.

Bước 3: Thực hành nói

Bạn cần nắm chắc từ vựng và các mẫu câu, đoạn hội thoại tiêu biểu trong cuốn sách học tiếng hoa này. Sau khi đã thuộc những nội dung này, bạn có thể trực tiếp vận dụng chúng vào giao tiếp hằng ngày. Hãy thực hiện nói tiếng Trung thường xuyên và đừng ngại mắc lỗi. Bạn có thể phát hiện ra chúng và sửa lỗi để hoàn thiện hơn. Hãy nói thật nhiều và bạn sẽ thấy mình tiến bộ lên nhanh chóng.

Trên đây là những review về sách 301 câu đàm thoại tiếng Hoa và cách ứng dụng chúng sao cho hiệu quả để giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Trung. Hy vọng bài viết này đã giúp ích được cho bạn trong quá trình học tập, luyện tập tiếng Trung thật tốt. Chúc bạn thành công.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!