Top những trường đại học Nhật Bản đào tạo ngành y tế tốt nhất

Ngày đăng: 24/07/2019 - 10:08 Lượt xem: 201

Học ngành Y tại các trường Đại học Y Nhật Bản đang trở thành xu hướng của các bạn trẻ trên thế giới. Để có thể thành thạo trong nghề thì bạn nên tìm cho mình một trường Đại học tốt và cố gắng theo học. Vậy ở Nhật Bản bạn nên chọn trường nào để học ngành y là tốt nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu và đưa ra lựa chọn chính xác nhất nhé! 

 

Đại học Tokyo

 

Đại học Tokyo là trường Đại học quốc gia đầu tiên tại xứ sở mặt trời mọc. Với lịch sử lâu đời, Đại học Tokyo là trường đứng đầu tại Nhật và đứng thứ 13 toàn cầu về sự nổi tiếng có đến 80% phiếu từ các học giả cùng châu lục.

Các ngành đào tạo của trường gồm: Chính trị, Công nghệ thông tin, Dược, Giáo dục học, Kinh tế, Luật công, Luật dân sự, Luật học, Luật thương mại quốc tế, Nghiên cứu, Nghiên cứu khoa học, Toán học, Triết học, Truyền thông, Văn học, Xã hội học, Y tá, Đa khoa. Riêng về ngành Y, trường dành 2 khóa cho sinh viên lựa chọn đó là Tiến sĩ khoa học sức khỏe toàn cầu và Thạc sĩ khoa học sức khỏe toàn cầu

Khi theo học ngành y tại đai học Tokyo các bạn được cung cấp các chương trình giảng dạy được xác định rõ, bao gồm các bài giảng và đào tạo thực tế, cần thiết cho việc đào tạo các chuyên gia dược phẩm. Ngoài ra, trường nhấn mạnh vào nghiên cứu các vấn đề kinh tế liên quan đến thuốc, truyền đạt thông tin phù hợp cho dược sĩ và công chúng, và đào tạo nhân sự cho các công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học, những người am hiểu về cả khoa học dược phẩm và quản lý kinh doanh. Sinh viên tốt nghiệp mài giũa kỹ năng dược phẩm trong hệ thống giáo dục và nghiên cứu của Faculty được hưởng sự nghiệp thành công trong nhiều lĩnh vực, bao gồm các trường đại học, viện nghiên cứu, công ty dược phẩm và quản lý y tế công cộng.

Trong khi khoa Dược được thiết kế dành riêng cho các dược sĩ tương lai, mô hình giáo dục của bộ phận mới này nhấn mạnh vào việc giải quyết vấn đề và đã được củng cố thông qua đào tạo thực tế dài hạn tại các bệnh viện và nhà thuốc. Thì khoa Khoa học Dược phẩm đã ưu tiên hơn bao giờ hết cho việc đào tạo các nhà nghiên cứu dược phẩm xuất sắc. Đối với các nhà nghiên cứu trong tương lai, Khoa cũng cung cấp cơ hội được tiếp xúc với các cơ sở y tế.

 

Trường Đại học Y Nhật Bản – Đại học Y tế và Nha khoa Tokyo

 

Được thành lập từ năm 1928, riêng khoa Y Khoa và Nha khoa đã được thành lập năm 1951, trải qua nhiều năm Đại học Y tế và Nha khoa Tokyo chính thức trở thành một nhánh của Đại học Quốc gia năm 2004.

Đây cũng là trường có nhiều sinh viên quốc tế theo học. Với chương trình trao đổi và thỏa thuận liên kết với các trường đại học từ hơn 25 quốc gia khác. Sinh viên theo học có nhiều thuận lợi trong việc học hỏi kinh nghiệm cũng như cơ hội về việc làm.

Với 4 khóa học Y dành cho các sinh viên: 
– Master of Medical Administration
– Master of Medical Laboratory Science
– Ph.D. in Medical Laboratory Science
– Ph.D. in Medical Science
– PhD – Doctor of Philosophy in Medical Science

 

Trường Đại học Y ở Nhật
Đại học y tế và nha khoa Tokyo Nhật Bản

 

Trường cao đẳng Y dược Tokyo

 

Được biết đến là một trong những trường Đại học Y Nhật Bản, trường Cao đẳng Y dược Tokyo là lựa chọn tối ưu khi bạn quyết định du học nhật bản ngành điều dưỡng. Sau 32 năm thành lập, Cao đẳng Y dược Tokyo đã cung cấp cho ngành y dược 12,600 sinh viên tốt nghiệp, những chương trình đào tạo chuyên sâu, áp dụng thực tiễn để nâng cao tay nghề của sinh viên, trang thiết bị và công nghệ cao đã giúp cho trường thu hút lượng lớn các học sinh theo học trong nước và ngoài nước tăng đều theo hàng năm.

Trường cao đẳng Y dược Tokyo là một trong những trường có vị trí quan trọng trong ngành y dược tại Nhật Bản. Sau khi hoàn thành chương trình tốt nghiệp các bạn sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện lớn, với trang thiết bị đầy đủ cho học sinh sinh viên, giảng viên kinh nghiệm, đạo đức tốt, tâm huyết đào tạo lớn đã giúp cho trường ngày càng có nhiều sinh viên trong và ngoài nước theo học. Tỷ lệ tốt nghiệp của sinh viên chuyên ngành Y đều rất cao, học viên sau khi tốt nghiệp 100% có việc làm, những học viên của trường sau khi học xong có thể học lên chuyên ngành hoặc xin làm việc tùy ý.

Ngoài ra, trường còn giúp đỡ sinh viên tăng cường khả năng giao tiếp tự tin và có hiệu quả cho sự hợp tác y tế và quản lý an toàn.

 

Đại học Y Asahikawa 

 

Một trong những trường Đại học y Nhật Bản mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua là trường Đại học Y Asahikawa (hay AMU), đây là một trong top những trường đào tạo ngành y tại Nhật Bản nằm ở Asahikawa với 2 khoa là khoa điều dưỡng và cục y tế. Mục tiêu của trường đối với các bạn sinh viên là sau khi ra trường có thể trở thành các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, có đạo đức, mọi sinh viên có kiến thức chuyên môn cao và kỹ năng y tế cần thiết, tăng cường thúc đẩy hiểu biết về sức khỏe và phúc lợi xã hội.

Trường Đại học Y Asahikawa có cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo cho việc thực hành và học tập của sinh viên. Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, không gian rộng mở gồm 4 khu vực là: khu phòng thí nghiệm, khu bệnh viện, khu giảng dạy và thực hành, khu bài giảng lâm sàng. Bên cạnh đó, Đại học cũng có một bệnh viện cùng tên để giảng dạy cho sinh viên AMU. Thư viện của trường Đại học với hơn 160,000 đầu sách phục vụ việc học cho các bạn, ngoài giáo dục y tế còn có cả những đầu sách về toán học và nghệ thuật tự do khác. Ngôi trường này chắc chắn sẽ là một cơ hội tốt cho những bạn đang có ý định muốn du học nhật bản ngành y tế.

 

Trường đại học y tại Nhật - Asahikawa
Trường Asahikawa là trường đại học y tại Nhật

 

Trường Đại học Tohoku

 

Đại học Tohoku là một trong những trường đại học y Nhật Bản mà bạn không nên bỏ qua vì đây là một trong 7 trường Đại học Quốc gia Nhật Bản với hơn 1600 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia. Có 3 chương trình cử nhân và một số chương trình Thạc sĩ tại trường được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường cung cấp một số chương trình hỗ  trợ học phí và học bổng cho các sinh viên quốc tế. 

Với 6 khóa học Y:

– Doctor of Interface Oral Health Science (IOHS)

– Doctor of Medical Sciences – Public Health Sciences for Human Security

– Master of International Cultural Studies – International Graduate Program in Language – Sciences (IGPL)

– Master of Medical Science – Basic Medicine Course (BMC)

– Master of Medical Sciences – Public Health Sciences for Human Security

– PhD – Doctor of Philosophy (Medical Science) – Network Medicine Course (NMC)

 

Đại học Hokuriku

 

Một trong những khoa uy tín đào tạo ngành Y tại Nhật Bản là khoa Khoa học dược phẩm của đại học Hokuriku. Khoa cung cấp những khóa học thực tế để các bạn có thể làm việc trong lĩnh vực chuyên môn và nghiên cứu như dược sĩ bệnh viện, được sĩ nhà thuốc quốc tế, dược sĩ chăm sóc y tế tại nhà. Cho tới thời điểm hiện tại có hơn 8700 cựu sinh viên của Đại học Hokuriku đang làm việc tại nhiều tổ chức y tế và dược phẩm trên toàn nước Nhật.

Đại học Hokuriku cũng thường xuyên tổ chức các hội nghị, hội thảo du học cho sinh viên về các chương trình y dược học cổ truyền. Ngoài ra trường còn cung cấp cho các bạn cả kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực Đông và Tây y. Bên cạnh đó, Đại học Hokuriku cũng có khoa lưu học sinh để đào tạo nguồn nhân lực có trình độ học vấn cấp quốc tế, giáo dục về kiến thức văn hóa Nhật Bản và tiếng Nhật ứng dụng sẵn có trong thực tiễn.

 

Hokuriku - trường đại học y ở Nhật Bản
Đại học Y Hokuriku ở Nhật Bản

 

Đại học Kobe

 

Một trường Đại học Y Nhật Bản mà chúng tôi muốn nhắc đến nữa là trường Đại học Kobe. Đây cũng là trường có lịch sử lâu đời và khá nổi tiếng nhờ đào tạo ra nhiều lãnh đạo tài ba. Hiện đại học Keio có 9 ngành học chủ đạo bao gồm: Kinh tế, văn chương, kinh doanh, khoa học và kỹ thuật, dược, ngành y, thông tin môi trường, quản lý chính sách, luật.

Các giáo viên của Đại học Kobe có rất nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Nhật. Hòa cùng bầu không khí quốc tế tại Kobe, học viện cũng tạo một môi trường học tập vui vẻ thân thiện cho các bạn. Đối với học viện, sinh viên đặc biệt quan trọng và quý giá, nhà trường sẽ đáp ứng các nhu cầu học tập cá nhân của từng sinh viên. Bên cạnh đó, Bệnh viện Kobe trực thuộc Đại học Kobe, được thành lập năm Minh Trị thứ 2 (1869), cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu và đào tạo y học hiện đại lâu đời nhất Nhật Bản.

Các chuyên ngành bạn có thể theo học:

– Khoa học cơ bản cuộc sống y học

– Hướng dẫn y học lâm sàn

– Y học toàn diện

– Điều dưỡng

– Kỹ thuật y khoa

– Vật lý trị liệu

Là trường top đầu, do đó để có thể theo học tại trường Kobe, du học sinh phải trải qua sự cạnh tranh khốc liệt.

 

Đại học Keio

 

Đại học Keio là một trường đại học Nhật Bản tư thục đầu tiên với 6 cơ sở giảng dạy. Trường đào tạo hai khóa cử nhân dạy bằng tiếng Anh và một số chương trình sau đại học. Trường chuyên nghiên cứu về y học hiện đại, chăm sóc y tế, giáo dục, xã hội tương tác và hợp tác quốc tế. Ngoài ra trường Keio cung cấp cho sinh viên dịch vụ nhà ở, y tế, hỗ trợ nhóm, học bổng và hỗ trợ việc làm. Du học Nhật Bản ngành Y tại đại học Keio bạn được học 2 khóa:

– Thạc sĩ khoa học y tế

– Tiến sĩ – Tiến sĩ Triết học trong Y học

 

Trên đây là top những trường Đại học y Nhật Bản tốt nhất hiện nay. Ngoài ra còn có rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng khác đào tạo ngành Y tại Nhật Bản. Hi vọng sau khi tham khảo các trường đào tạo thì các bạn có thể thực hiện ước mơ du học ngành Y Nhật Bản trong tương lai.

 

Du học nhật bản có những ngành gì, nên chọn ngành nào để cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi về nước. Bạn nên tìm hiểu bản thân để chọn được ngành học phù hợp với chính mình vì mỗi ngành đều có những điểm đặc thù riêng đấy nhé!

Trả lời

Tin Liên Quan