Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Trường học Nhật Bản » Các trường đại học y ở Nhật Bản đào tạo chất lượng

Các trường đại học y ở Nhật Bản đào tạo chất lượng

Ngày cập nhật : 17/09/2020Lượt xem: 3237

Ngày cập nhất mới nhất : 17 / 09 / 2020

Minh Thư – Nam Định: Em 22 tuổi, vừa mới tốt nghiệp cao đẳng y, giờ em muốn du học nhật bản ngành y để nâng cao kiến thức chuyên môn nhưng em đang băn khoăn không biết chọn trường đại học y nào ở Nhật Bản thì tốt nhất cho quá trình học tập sau này. Em mong được tư vấn một số trường phù hợp ạ.

 

>>> Xem thêm thông tin du học tại link sau: https://namchauims.com/du-hoc-nhat-ban/

 

Chào em!

Học ngành Y tại các trường Đại học Y Nhật Bản đang trở thành xu hướng của các bạn trẻ trên thế giới. Để có thể thành thạo trong nghề thì bạn nên tìm cho mình một trường Đại học tốt và cố gắng theo học. Vậy ở Nhật Bản bạn nên chọn trường nào để học ngành y là tốt nhất? Trước tiên hãy cũng namchauims.com tìm hiểu lý do nên chọn đại học y ở Nhật là nơi du học nhé.

 

Lý do nên học trường đại học y ở Nhật Bản

 

Cơ hội nghề nghiệp cao khi học trường đại học y ở Nhật Bản

Thực tế thì dân số Nhật Bản đang già hóa, tỷ lệ lao động trong ngành y điều dưỡng thấp do đó nhu cầu nhân lực ngày càng cao. Nếu bạn học trường đại học y ở Nhật Bản ra trường cơ hội việc làm thu nhập cao sẽ rất lớn. Mức lương tại Nhật là mơ ước của nhiều người.

 

Các trường đại học y ở Nhật Bản đào tạo chất lượng

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, với chất lượng đào tạo hàng đầu, cơ sở vật chất hiện đại chính là điểm thu hút du học sinh theo học đại học y ở nhật bản. Trường đại học y tại Nhật Bản luôn có đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong ngành y dược sẽ giúp các bạn có nền tảng kiến thức vững vàng, bạn được đạo đào chuyên sâu về ngành y.

Ngoài việc học trên trường, bạn còn có thể đi làm thêm tạii các bệnh viện, viện dưỡng lão kiếm thêm thu nhập, tăng thêm kinh nghiệm.

Trường đại học y ở Nhật Bản có chất lượng hàng đầu thế giới.

Trường đại học y ở Nhật Bản cấp bằng quốc tế

Bên cạnh chất lượng đào tạo tuyệt vời thì bằng cấp chính là điểm cộng của các trường đại học y ở Nhật Bản. Bằng cấp ở các trường đại học này có giá trị cao, được sử dụng rộng rãi nhiều quốc gia trên thế giới. Vì vậy rất nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn Nhật Bản để du học ngành y đó.

 

Các trường đại học y ở Nhật Bản

Dưới đây là danh sách các trường đại học đào tạo ngành y ở Nhật Bản :

 

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo đào tạo về ngành Y,  trường dành 2 khóa cho sinh viên lựa chọn đó là Tiến sĩ khoa học sức khỏe toàn cầu và Thạc sĩ khoa học sức khỏe toàn cầu.

Khi theo học ngành y tại đai học Tokyo các bạn sẽ có những bài giảng và đào tạo thực tế, cần thiết cho việc đào tạo các chuyên gia trong ngành y dược.

 

Trường Đại học Y Nhật Bản – Đại học Y tế và Nha khoa Tokyo

Khoa Y Khoa và Nha khoa được thành lập năm 1951, trải qua nhiều năm Đại học Y tế và Nha khoa Tokyo chính thức trở thành một nhánh của Đại học Quốc gia.

Trường có rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Trường liên kết với nhiều trường đại học trên thế giới để trao đổi sinh viên cũng như trao đổi chương trình đào tạo giảng dạy giúp sinh viên thuận lợi học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm.

Trường có 4 khóa học Y dành cho các sinh viên.

 

Trường Đại học Y ở Nhật bản
Đại học Y tế và Nha khoa Tokyo

 

Trường cao đẳng Y dược Tokyo

Được biết đến là một trong những trường Đại học Y Nhật Bản, trường Cao đẳng Y dược Tokyo là lựa chọn tối ưu khi quyết định du học nhật bản ngành điều dưỡng. Cao đẳng Y dược Tokyo đã đào tạo ngành y dược cho khoảng 12,600 sinh viên. Với chương trình đào tạo chuyên sâu, áp dụng thực tiễn nhằm tăng kinh nghiệm và tay nghề cho sinh viên. Đây cũng là lý do nhiều bạn chọn học ngành y tại trường này.

Cao đẳng Y dược Tokyo là một trong những trường chất lượng trong ngành y dược tại Nhật Bản. Tỷ lệ tốt nghiệp của sinh viên chuyên ngành Y đều rất cao, tỷ lệ việc làm 100% sau khi ra trường.

 

Đại học Y Asahikawa

Một trong những trường Đại học y Nhật Bản mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua là trường Đại học Y Asahikawa , đây là một trong top những trường đào tạo ngành y tại Nhật Bản tốt nhất.

Trường Đại học Y Asahikawa có cơ sở vật chất hiện đại, gồm khu phòng thí nghiệm, khu bệnh viện, khu giảng dạy và thực hành, khu bài giảng lâm sàng. Ngôi trường này chắc chắn sẽ là một cơ hội tốt cho những bạn đang có ý định muốn du học nhật bản ngành y tế.

 

Trường đại học y tại Nhật - Asahikawa
Đại học Y Asahikawa có cơ sở vật chất hiện đại

 

Trường Đại học Tohoku

Đại học Tohoku là một trong những trường đại học y ở Nhật Bản mà bạn không nên bỏ qua vì đây là một trong 7 trường Đại học Quốc gia với hơn 1600 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia. Trường có một số chương trình hỗ  trợ học phí và học bổng cho các sinh viên quốc tế.

Với 6 khóa học Y:

– Doctor of Interface Oral Health Science

– Doctor of Medical Sciences – Public Health Sciences for Human Security

– Master of International Cultural Studies – International Graduate Program in Language – Sciences

– Master of Medical Science – Basic Medicine Course

– Master of Medical Sciences – Public Health Sciences for Human Security

– PhD – Doctor of Philosophy  – Network Medicine Course

 

Đại học Kobe

Một trường Đại học Y ở Nhật Bản mà chúng tôi muốn nhắc đến nữa là trường Đại học Kobe.

Các chuyên ngành bạn có thể theo học:

– Khoa học cơ bản cuộc sống y học

– Hướng dẫn y học lâm sàn

– Y học toàn diện

– Điều dưỡng

– Kỹ thuật y khoa

– Vật lý trị liệu

 

Đại học Keio

Đại học Keio là một trường đại học tư thục ở Nhật Bản đầu tiên với 6 cơ sở giảng dạy. Trường chuyên nghiên cứu về y học hiện đại, chăm sóc y tế.

Du học Nhật Bản ngành Y tại đại học Keio bạn được học 2 khóa:

– Thạc sĩ khoa học y tế

– Tiến sĩ – Tiến sĩ Triết học trong Y học

 

Hokuriku - trường đại học y ở Nhật Bản                                                                             Đại học Y Hokuriku ở Nhật Bản

 

Đại học Hokuriku đào tạo ngành y dược

Đại học Chiba Nhật Bản

Đại học Nagoya Nhật Bản

Đại học y Nhật Bản Waseda

Đại học Kyushu Nhật Bản

Đại học Tsukuba Nhật Bản

 

Trên đây là các trường Đại học y ở Nhật Bản có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay. Ngoài ra còn có rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng khác đào tạo ngành Y tại Nhật Bản bạn có thể tham khảo bài viết khác. Hi vọng sau khi tham khảo các trường đại học này thì bạn có thể thực hiện ước mơ du học ngành Y Nhật Bản trong tương lai.

Du học nhật bản có những ngành gì, nên chọn ngành nào để cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi về nước. Bạn nên tìm hiểu bản thân để chọn được ngành học phù hợp với chính mình vì mỗi ngành đều có những điểm đặc thù riêng đấy nhé!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!