Có nên làm shipper? Hình thức shipper nào có mức lương cao??

Ngày đăng: 08/11/2021 - 10:11 Lượt xem: 1476

Trong thời đại 4.0, nhu cầu mua sắm online đang ngày càng phổ biến bởi tính tiện dụng. Do vậy, nghề shipper cũng trở nên “hot” và được nhiều người lựa chọn. Vậy thực chất nghề shipper là gì, có nên làm shipper không và thu nhập có khủng như lời đồn, hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ.

Nghề shipper chính là câu trả lời cho câu hỏi kiếm tiền như thế nào nếu như không có nhiều vốn? Không muốn ôm hàng mà lại thu được lợi nhuận nhanh.

1. Nghề shipper là gì?

Shipper theo tiếng việt được dịch là người vận chuyển hàng hóa. Cụ thể hơn, shipper còn được biết đến là người chịu trách nhiệm lấy hàng từ chủ dịch vụ và đem sản phẩm đến tận tay khách hàng. Sản phẩm của ngành này khá đa dạng và có thể là bất cứ mặt hàng gì như đồ ăn, quần áo, đồ điện tử….

Trong thời đại 4.0, việc mua sắm trực tuyến đang ngày trở nên phổ biến. Khách hàng chỉ cần ngồi ở nhà, chọn đồ mình muốn và sản phẩm sẽ được mang đến tận nhà. Chính bởi nhu cầu lớn mà các doanh nghiệp, cửa hàng cũng tìm kiếm đội ngũ giao hàng chuyên nghiệp để thúc đẩy doanh thu. Do đó, nghề shipper trở thành công việc với mức lương hấp dẫn cho không ít lao động.

Về cơ bản, một shipper thường phải thực hiện những công việc cụ thể như:

  • Đầu tiên, shipper sẽ đến trực tiếp cửa hàng để lấy sản phẩm và thông tin người nhận. Một số loại hình ship sẽ phải ứng tiền giá trị sản phẩm trước cho cửa hàng.
  • Lúc này, bên cạnh thông tin đầy đủ của người nhận, shipper cũng cần kiểm tra chất lượng, số lượng hàng hóa trước khi giao cho khách.
  • Thông thường shipper sẽ di chuyển nhiều đơn 1 lúc nên bạn cũng cần sắp xếp lộ trình đi sao cho hợp lý và tiết kiệm thời gian nhất.
  • Khi đến địa chỉ giao hàng, bạn cần gọi điện cho khách và nhận lại số tiền tương ứng.
  • Trong tình huống không liên lạc được với khách hàng hoặc địa chỉ giao hàng không đúng, shipper cần liên hệ với cửa hàng để giải quyết vấn đề.

Hiện nay, có 2 hình thức ship thông dụng là ship cod và ship thông thường. Ship cod là hình thức giao hàng thu tiền hộ giúp doanh nghiệp. Ship thông thường là người giao hàng lấy tiền từ chủ cửa hàng. Shipper có thể thực hiện cả

2 loại hình ship này theo nhu cầu và khả năng của bản thân. Những người thường kinh doanh các món ăn vặt bán online sẽ rất cần đến shipper.

2. Có nên làm shipper hay không?

Có rất nhiều người tìm đến nghề shipper vì có mức thu nhập cao và không yêu cầu học vấn. Tuy nhiên, dù với bất cứ nghề nào, để có thu nhập cao cũng cần sự chăm chỉ và tinh thần trách nhiệm tốt.

Đối với nghề shipper, nếu bạn càng đi nhiều đơn hàng thì thu nhập càng cao. Hiện nay, đối với mỗi đơn hàng thường có phí giao động 20.000 – 40.000 nếu ở trung tâm thành phố và gấp đôi nếu ở ngoại thành. Mức thu nhập của mỗi shipper có thể từ vài trăm lên đến tiền triệu mỗi ngày nếu bạn nhận được nhiều đơn. Tổng thu nhập của nghề này khoảng từ 10 – 30 triệu/tháng. So với mức lương văn phòng cơ bản chỉ từ 6 triệu đồng thì con số này khá cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý trước những khó khăn, vất vả trong quá trình giao hàng như hỏng xe, thời tiết xấu, tắc đường, bị hủy đơn…. Nếu bạn vượt qua được những vấn đề này thì tin rằng sẽ có câu trả lời cho vấn đề nên hay không nên làm shipper.

3. Nên làm shipper theo hình thức nào?

Để trả lời cho câu hỏi có nên làm shipper không thì bạn cần biết các loại hình shipper thông dụng nhất để lựa chọn theo khả năng của bản thân.

3.1. Có nên làm shipper bán tự do

Là những người giao hàng không thuộc bất kì công ty quản lý nào. Với đối tượng này thường tự đăng tin lên trang mạng xã hội để những người có nhu cầu liên hệ.

3.2. Shipper công nghệ

Những người này thường chủ động liên kết với các đơn vị liên quan đến ứng dụng ship. Khách hàng sẽ đặt đơn thông qua ứng dụng để shipper mang sản phẩm tới.

3.3. Shipper chuyên nghiệp

Là nhóm người phụ trách giao hàng cho một doanh nghiệp theo quy trình nhất định.

Tuy nhiên, dù là phân loại shipper nào thì bạn cũng cần có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, am hiểu đường xá thì mới có thể thực hiện tốt công việc này.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ lời giải đáp cho câu hỏi có nên làm shipper. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có lựa chọn chính xác nhất. Chúc bạn thành công!

https://namchauims.com/

3.7/5 - (3 bình chọn)

Tin Liên Quan