Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Nhật » Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu cực kỳ đơn giản tại nhà

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu cực kỳ đơn giản tại nhà

Ngày cập nhật : 06/07/2023Lượt xem: 7282

Ngày cập nhất mới nhất : 06 / 07 / 2023

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu cực kỳ đơn giản tại nhà. Có phải bạn không biết bắt đầu từ đâu, làm gì, học như thế nào. Hãy yên tâm, bài viết này sẽ hướng dẫn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hiệu quả và nhanh chóng các bước học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu có thể sử dụng cho đi du học, xkld nhật bản

  1. Học bảng chữ cái tiếng Nhật học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Việt Nam chúng ta chỉ có một bộ chữ cái duy nhất nhưng ở Nhật lại khác gồm có 3 bộ: Hiragana, Katakana và Kanji. Bảng chữ cái Katakana được vay mượn từ tiếng Anh. Hán tự Kanji được mượn từ Trung Hoa. Còn bảng chữ cái Hiragana là bộ chữ gốc của người Nhật.

Học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu phải sử dụng bộ ba chữ khác nhau để tạo nên câu. Đồi hỏi người học phải học trong thời gian dài và liên tục. Để hiểu được ý nghĩa của từ cần nắm vững các bảng chữ cái.

Kiến thức cơ bản nhất với ngôn ngữ này là cần học thuộc hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Để học bảng chữ cái nhanh chúng ta cần có phương pháp phù hợp với bản thân, thời gian, địa điểm của mình. Có thể sử dụng phương pháp học như.

Tưởng tượng

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu có thể tưởng tượng hình một cây gậy bị lật ngược khi học chữ shi trong Hiragana. Còn chữ shi trong bảng chữ cái Katakana chúng ta tưởng tưởng đến hình tượng ba giọt nước bắn ra.

“Luyện cơ bắp”

Bạn có thể sử dụng cách viết thật nhiều lần trung bình mỗi chữ nên viết ít nhất 1-2 trang. Với cách viết nhiều bạn sẽ nhớ thôi. Bạn có thể mua cuốn tập viết có nhiều ô và những nét chấm sẵn giúp bạn đồ đúng theo hướng và quy tắc. Lâu dần nét chữ sẽ mền mại nhuần nhuyễn hơn. Trong khi viết bạn nên đọc nhẫm theo để khắc sâu hơn.

Flashcard

các bước học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Flashcard là hình thức học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu qua cách sử dụng các tấm bìa cứng nhỏ để ghi lại những kèm theo đó là hình ảnh ví dụ minh họa. Ta có thể mua chúng ngoài nhà sách hoặc tự làm chúng bằng bìa cứng. Với bộ Hiragana một mặt ta viết chữ Hiragana mặt còn lại ta ghi phiên âm chữ cái đó.

Cũng tương tự với bộ Katakana ta cũng làm như vậy. Vẽ thêm hình ảnh minh họa cho chúng cứ thoải mái sáng tạo theo cách riêng của bạn. Cứ học lặp lại nhiều lần như thế thì chắc chắn bạn sẽ nhớ.

  1. Kanji (Hán tự)

Đây là bảng chữ cái khó nhất học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu cần dồn nhiều tâm sức và thời gian để có thể học chúng. Thách thức lớn dành cho người học khi mới bắt đầu. Chữ Kanji có rất nhiều nét và cách đọc khác nhau không theo một quy luật nhất định. Chỉ cần để ý những nét khác nhau cơ bản giữa các chữ thì chúng ta có thể phân biệt và nhớ được các chữ đó tránh sự nhầm lẫn trong quá trình học.

Chữ Kanji có nguồn gốc từ Trung Hoa nên khi học cần liên hệ với hình ảnh trong cuộc sống hằng ngày. Sự liên tưởng càng nhiều càng nhạy bén sẽ giúp người học dễ dàng và thích thú hơn trong quá trình học tiếng Nhật. Sáng tạo những câu chuyện có tính liên kết giữa các từ. Cứ sáng tạo những câu chuyện đơn giản từ những gì quen thuộc nhất mỗi ngày cộng với sự luyện tập số lượng từ của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Ví dụ như chữ 春 – xuân (nghĩa là mùa xuân), 三 – tam ( số 3 ), 日 – nhật ( nghĩa là mặt trời) chúng ta tạo nên một câu là “3 người nhìn mặt trời khi mùa xuân đến” nghe rất đơn giản dễ hiểu và dễ nhớ.


===>> Du học nhật bản sau khi tốt nghiệp đại học

===>> Du học nhật bản có cần phỏng vấn không

  1. Từ vựng học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

hướng dẫn học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Để đạt được trình độ tiếng Nhật giao tiếp căn bản nhất bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Học tiếng Nhật khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác vì nó sử dụng tới 3 bảng chữ cái.

Những bạn mới học tiếng Nhật sẽ rất khó khăn để có thể nhớ được từ. Bạn có thể mất cả năm để học nhưng vẫn hay quên. Tham gia các khóa học tiếng Nhật để có môi trường lý tưởng. Học theo băng ghi âm cũng là một cách.

Dùng những từ mới đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết tập cho mình có phản xạ giao tiếp bằng tiếng Nhật.

Vẽ sơ đồ tư duy để hệ thống kiến thức một cách hiệu quả và nhớ rất lâu. Bắt đầu luyện tập hằng ngày từ những chủ đề đơn giản vật dụng trong gia đình sau đó mở rộng sang thể thao, văn hóa, kinh tế, xã hội, chính trị… hoặc những chủ đề bạn yêu thích. So sánh những từ đồng nghĩa và trái nghĩa đưa ra những câu ví dụ để hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ sao cho đúng.

Khi có một số lượng từ nhất định bạn nên chuyển qua học một cụm từ. Giúp bạn nhớ từ vựng và tư duy nhanh, không mất quá nhiều thời gian suy nghĩ.

  1. Ngữ pháp

hướng dẫn học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Một trong những ngữ pháp khó nhất trên thế giới là tiếng Nhật. Có khoảng 40 cấu trúc ngữ pháp chỉ riêng trình độ tiếng Nhật N5. Học sẽ khó khi chúng trái ngược hoàn toàn với tiếng Việt. Bạn có thể chinh phục được hoàn toàn tiếng Nhật trong thời gian ngắn bằng cách vận dụng ngữ pháp đã học và những tình huống trong thực tế một cách thường xuyên.

Ngữ pháp cũng có phần giống như tiếng Việt gồm có: Chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, trạng từ, giới từ. Khi có một số lượng từu nhất định bạn bắt đầu viết câu đơn giản sau đó phức tạp dần. Chọn chủ đề để viết hay viết những gì diễn ra xung quanh bạn. Có thể viết nhật ký bằng tiếng Nhật sẽ rất thú vị đấy.

Luyện tập hằng ngày tìm cho mình một môi trường có những người giỏi tiếng Nhật để bạn có thể nghe và học hỏi cách phối hợp câu của học.

  1. Luyện nghe tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

luyện nghe tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu tốc độ nói của người Nhật rất nhanh. Bạn sẽ cần rất nhiều sự tập luyện để có thể bắt kịp tốc độ nói của họ.

Phân tích câu nói về ý nghĩa, ngữ pháp được sử dụng. Rồi sau đó nghe bài nói mẫu của người Nhật tập theo bài nói mẫu đó.

Ghi âm

Nghe đoạn ghi âm đánh giá khả năng của mình so sánh với bài mẫu. Tìm những điểm khác biệt và điều chỉnh tập đi tập lại.

Nếu việc so sánh với bài mẫu cảm giác khó khăn. Bạn có thể tìm cho mình người đã sử dụng thành thạo tiếng Nhật sửa sai cho mình.

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu những du học sinh có thể nghe nói tốt trong một thời gian ngắn. Vì họ thường xuyên được tiếp xúc với người Nhật. Tập luyện thật nhiều với người Nhật là cách tốt nhất giúp bạn nhanh giỏi tiếng Nhật. Khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt sẽ là lợi thế cho các du học sinh hay những người đi lao động.

Youtube là nơi có thể giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật miễn phí. Khi học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu.

Xem các chương trình tin tức của Nhật Bản để hiểu hơn cuộc sống của người bản địa. Nếu nghe không hiểu bạn có thể bật phụ đề. Với những người đam mê phim điện ảnh thì phim Nhật là một lựa chọn thích hợp. Khi xem hình ảnh ấn tượng, tình huống cụ thể có cả phụ đề. Bạn sẽ dễ dàng nhớ được từ vựng và cách sử dụng từ vựng đó trong tình huống nào.

Từ nay việc học tiếng Nhật sẽ không còn khó khăn với bạn. Vì đã có các bước học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Chỉ cần một chút chăm chỉ và siêng năng. Học mỗi ngày trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ lên đáng kể. Học tiếng nhật cho người mới bắt đầu bên trên là những kiến thức cơ bản tạo nền tảng. Chúc các bạn thành công !


Xem thêm

===>> 15 phương pháp học tiếng Nhật siêu hiệu quả chuẩn bị du học Nhật

===>> Tuyệt chiêu giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật khi phỏng vấn chào hỏi

===>> Săn học bổng du học Nhật Bản chính phủ toàn phần một cách dễ dàng

5/5 - (1 bình chọn)