Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Nhật » Hướng dẫn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu từ A-Z (Full)

Hướng dẫn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu từ A-Z (Full)

Ngày cập nhật : 09/01/2024Lượt xem: 8429

Ngày cập nhất mới nhất : 09 / 01 / 2024

Với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật, đặc biệt là tự học tại nhà thường mông lung và không biết bắt đầu từ đâu. Vậy hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu về cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hiệu quả để áp dụng ngay và nhanh chóng thành thạo 4 kỹ năng nghe nói đọc viết.

học tiếng nhật cho người mới

I. Lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo các bước học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu mà Nam Chau IMS chia sẻ dưới đây:

1. Bảng chữ cái tiếng Nhật cho người mới học

Việt Nam chúng ta chỉ có một bộ chữ cái duy nhất nhưng ở Nhật lại khác gồm có 3 bộ: Hiragana, Katakana và Kanji. Bảng chữ cái Katakana được vay mượn từ tiếng Anh. Hán tự Kanji được mượn từ Trung Hoa. Còn bảng chữ cái Hiragana là bộ chữ gốc của người Nhật.

Học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu phải sử dụng bộ ba chữ khác nhau để tạo nên câu. Đồi hỏi người học phải học trong thời gian dài và liên tục. Để hiểu được ý nghĩa của từ cần nắm vững các bảng chữ cái.

Kiến thức cơ bản nhất với ngôn ngữ này là cần học thuộc hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Để học bảng chữ cái nhanh chúng ta cần có phương pháp phù hợp với bản thân, thời gian, địa điểm của mình. Có thể sử dụng phương pháp học như.

học tiếng nhật dành cho người mới bắt đầu

Kanji (Hán tự) là bảng chữ cái khó nhất học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu cần dồn nhiều tâm sức và thời gian để có thể học chúng. Thách thức lớn dành cho người học khi mới bắt đầu. Chữ Kanji có rất nhiều nét và cách đọc khác nhau không theo một quy luật nhất định. Chỉ cần để ý những nét khác nhau cơ bản giữa các chữ thì chúng ta có thể phân biệt và nhớ được các chữ đó tránh sự nhầm lẫn trong quá trình học.

Chữ Kanji có nguồn gốc từ Trung Hoa nên khi học cần liên hệ với hình ảnh trong cuộc sống hằng ngày. Sự liên tưởng càng nhiều càng nhạy bén sẽ giúp người học dễ dàng và thích thú hơn trong quá trình học tiếng Nhật. Sáng tạo những câu chuyện có tính liên kết giữa các từ. Cứ sáng tạo những câu chuyện đơn giản từ những gì quen thuộc nhất mỗi ngày cộng với sự luyện tập số lượng từ của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Ví dụ như chữ 春 – xuân (nghĩa là mùa xuân), 三 – tam ( số 3 ), 日 – nhật ( nghĩa là mặt trời) chúng ta tạo nên một câu là “3 người nhìn mặt trời khi mùa xuân đến” nghe rất đơn giản dễ hiểu và dễ nhớ.

2. 25 bài đầu tiên của giáo trình Minna no Nihongo

Sau khi học xong bảng chữ cái, bạn sẽ tiếp tục học 25 bài đầu tiên của giáo trình Minna no Nihongo để chinh phục trình độ N5. Đây cũng là trình độ thấp nhất trong tiếng Nhật mà bạn cần đạt được.

giáo trình học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

3. Từ vựng học tiếng Nhật cho người mới

Để đạt được trình độ giao tiếp căn bản bạn cần học khoảng 800 từ vựng tiếng Nhật thông dụng hàng ngày. Học tiếng Nhật khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác vì nó sử dụng tới 3 bảng chữ cái.

Những bạn mới học tiếng Nhật sẽ rất khó khăn để có thể nhớ được từ. Bạn có thể mất cả năm để học nhưng vẫn hay quên. Tham gia các khóa học tiếng Nhật để có môi trường lý tưởng. Học theo băng ghi âm cũng là một cách. Dùng những từ mới đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết tập cho mình có phản xạ giao tiếp bằng tiếng Nhật.

những từ tiếng nhật cơ bản cho người mới học

Vẽ sơ đồ tư duy để hệ thống kiến thức một cách hiệu quả và nhớ rất lâu. Bắt đầu luyện tập hằng ngày từ những chủ đề đơn giản vật dụng trong gia đình sau đó mở rộng sang thể thao, văn hóa, kinh tế, xã hội, chính trị… hoặc những chủ đề bạn yêu thích. So sánh những từ đồng nghĩa và trái nghĩa đưa ra những câu ví dụ để hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ sao cho đúng. Khi có một số lượng từ nhất định bạn nên chuyển qua học một cụm từ để giúp bạn nhớ từ vựng tiếng Nhật nhanh và tư duy để nhớ lâu, không mất quá nhiều thời gian suy nghĩ.

4. Ngữ pháp học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

Ngữ pháp tiếng Nhật là một trong những ngữ pháp khó nhất thế giới. Có khoảng 40 cấu trúc ngữ pháp chỉ riêng trình độ tiếng Nhật N5. Học sẽ khó khi chúng trái ngược hoàn toàn với tiếng Việt. Bạn có thể chinh phục được hoàn toàn tiếng Nhật trong thời gian ngắn bằng cách vận dụng ngữ pháp đã học và những tình huống trong thực tế một cách thường xuyên.

hướng dẫn học tiếng ngữ pháp tiếng nhật cho người mới bắt đầunhật cho người mới bắt đầu

Ngữ pháp cũng có phần giống như tiếng Việt gồm có: Chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, trạng từ, giới từ. Khi có một số lượng từu nhất định bạn bắt đầu viết câu đơn giản sau đó phức tạp dần. Chọn chủ đề để viết hay viết những gì diễn ra xung quanh bạn. Có thể viết nhật ký bằng tiếng Nhật sẽ rất thú vị đấy. Luyện tập hằng ngày tìm cho mình một môi trường có những người giỏi tiếng Nhật để bạn có thể nghe và học hỏi cách phối hợp câu của học.

5. Luyện nghe tiếng Nhật cho người mới bắt đầu học

Khi mới bắt đầu nghe tiếng Nhật, bạn sẽ thấy tốc độ nói của người Nhật rất nhanh. Bạn sẽ cần rất nhiều sự tập luyện để có thể bắt kịp tốc độ nói của họ. Phân tích câu nói về ý nghĩa, ngữ pháp được sử dụng. Rồi sau đó nghe bài nói mẫu của người Nhật tập theo bài nói mẫu đó.

luyện nghe tiếng nhật cho người mới bắt đầu

II. Cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Nhật tại nhà hoặc đến các trung tâm tiếng Nhật uy tín để theo học. Tuy nhiên dù lựa chọn hình thức nào thì bạn cũng có thể kết hợp sử dụng thêm các phương pháp dưới đây để học tiếng Nhật hiệu quả hơn.

1. Sử dụng Flashcard khi mới bắt đầu học tiếng Nhật

Flashcard là hình thức học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu qua cách sử dụng các tấm bìa cứng nhỏ để ghi lại những kèm theo đó là hình ảnh ví dụ minh họa. Ta có thể mua chúng ngoài nhà sách hoặc tự làm chúng bằng bìa cứng. Với bộ Hiragana một mặt ta viết chữ Hiragana mặt còn lại ta ghi phiên âm chữ cái đó.

các bước học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Cũng tương tự với bộ Katakana ta cũng làm như vậy. Vẽ thêm hình ảnh minh họa cho chúng cứ thoải mái sáng tạo theo cách riêng của bạn. Cứ học lặp lại nhiều lần như thế thì chắc chắn bạn sẽ nhớ. Cách này không chỉ phù hợp để học tiếng Nhật mà nó còn được sử dụng phổ biến khi bạn muốn tiếp xúc với bất cứ một loại ngôn ngữ nào khác theo cách hiệu quả hơn.

Với cách này, bạn có thể viết mỗi một từ mới vào một thẻ từ, cùng với đó là cách phát âm và ý nghĩa của chúng. Chỉ cần chăm chỉ nhìn những tấm thẻ này bất cứ khi nào có thời gian, chúng sẽ được khắc sâu vào trí nhớ khiến bạn “nằm lòng” những từ này nhanh chóng.

2. Sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Đa phần các loại sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu được biên soạn giúp cho người học nắm thông thạo hai bảng chữ cái Katakana và Hiragana, số đếm, các mẫu hội thoại cùng mẫu ngữ pháp cơ bản. Việc học qua sách sẽ giúp cho những người mới có sự tiếp xúc nhẹ nhàng với tiếng Nhật và làm quen dần với các mặt chữ.

Tuy nhiên sách dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu có rất nhiều loại. Mỗi một bộ sách sẽ có những ưu điểm riêng. Chẳng hạn như sách Minna no nihongo sẽ rất tốt cho những bạn học ngữ pháp nhưng lại không học được Kanji và nghe nói. Do đó, bạn nên kết hợp học nhiều loại sách với nhau để có thể tận dụng các ưu điểm riêng của từng bộ sách.

3. Truyện tranh tiếng Nhật cho người mới học

Cách không bị nản và cảm thấy hứng thú, bạn có thể đọc các truyện tranh Nhật Bản khi học ngôn ngữ này. Bạn nên sử dụng nhu những truyện tranh ngắn. Luyện ngữ pháp, từ vựng thông qua nghe thực tế giúp bạn linh hoạt hơn trong khi tiếp xúc với tiếng Nhật.

truyện tranh tiếng nhật cho người mới học

Ngoài các phương pháp trên, bạn cũng có thể tham khảo những cách học tiếng Nhật hiệu quả đang được nhiều học viên áp dụng để chinh phục ngôn ngữ này một cách dễ dàng nhé!

4. App học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Cùng với sự phát triển của internet, công nghệ hiện nay có rất nhiều các trang web và app ứng dụng học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu vô cùng bổ ích. Có rất nhiều ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí mà vô cùng hữu ích bạn có thể tham khảo như: JBenkiyo, Kanji Study, Japanese listening practice, Minder, NHK Easy Japanese News, GoJapan,…Mỗi một ứng dụng sẽ có những ưu điểm nổi bật riêng. Bạn hãy tham khảo và chọn lựa cho mình app phù hợp nhất.

5. Bài hát tiếng Nhật cho người mới học

Học tiếng Nhật qua các bài hát là một cách rất hiệu quả để bạn trau dồi thêm vốn từ vựng của mình. Bạn có thể tìm kiếm các bài hát tiếng Nhật hay và nghe đi nghe lại nhiều lần, ghi lại những gì bạn vừa nghe được và hiểu lời bài hát, hát lại bài hát đó đến khi thuộc… Việc lặp lại những hành động như vậy qua một thời gian bạn sẽ thấy trình độ tiếng Nhật của mình tăng lên rõ rệt đấy.

Một số bài hát tiếng Nhật hay mà bạn có thể nghe và học theo như:

Tokyo Bon 東京盆踊り2020 (Makudonarudo)

The name of life

Itsumo Nando

Yume wo kanaete Doraemon

Sakura anata ni deaete yokatta

Natsukashii Machi…

6. Giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu có rất nhiều. Tuy nhiên phổ biến nhất là giáo trình Minano Nihongo. Giáo trình tiếng Nhật được chia thành 5 phần cơ bản là: Từ vựng, ngữ pháp, Kanji, đọc hiểu, nghe hiểu. Mỗi một phần sẽ rèn luyện cho người học những kỹ năng riêng và hiểu sâu hơn, chi tiết hơn

Minano Nihongo là giáo trình được sử dụng phổ biến tại nước ta. Sách gồm có 2 tập với hơn 50 bài học. Mỗi bài sẽ bao gồm các mẫu câu, hội thoại, ví dụ, luyện tập, đặt câu hỏi. Giáo trình này phù hợp với nhiều đối tượng như học sinh, sinh viên, những ai muốn nắm chắc kiến thức cơ bản về tiếng Nhật…

7. Trang web học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Các web học tiếng Nhật miễn phí giúp bạn có thể dễ dàng truy cập được các nguồn tài liệu hữu ích thông qua một vài từ khóa đơn giản. Với các trang web này bạn có thể dễ dàng học những gì bạn muốn ở mọi lúc mọi nơi mà không bị gò bó về thời gian. Và dưới đây là một số trang web học tiếng Nhật bổ ích cho người mới bắt đầu mà bạn có thể tham khảo:

Website từ điển Việt – Nhật: Dekiru

Website học tiếng Nhật: Akira

Website học từ điển tiếng Việt – Nhật: Mazii

Trang web học tiếng Nhật: Erin…

III. Bí quyết học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Tiếng Nhật hiện nay không còn là một ngôn ngữ xa lạ và ít người học mà đã trở thành một ngoại ngữ cực kì phổ biến và được đánh giá cao. Tuy nhiên làm thế nào để có cách học tiếng nhật hiệu quả cho người mới học hiệu quả nhất? Cùng Nam Chau IMS tham khảo những bí quyết dưới đây:

1. Tưởng tượng

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu có thể tưởng tượng hình một cây gậy bị lật ngược khi học chữ shi trong Hiragana. Còn chữ shi trong bảng chữ cái Katakana chúng ta tưởng tưởng đến hình tượng ba giọt nước bắn ra.

2. “Luyện cơ bắp”

Bạn có thể sử dụng cách viết thật nhiều lần trung bình mỗi chữ nên viết ít nhất 1-2 trang. Với cách viết nhiều bạn sẽ nhớ thôi. Bạn có thể mua cuốn tập viết có nhiều ô và những nét chấm sẵn giúp bạn đồ đúng theo hướng và quy tắc. Lâu dần nét chữ sẽ mền mại nhuần nhuyễn hơn. Trong khi viết bạn nên đọc nhẫm theo để khắc sâu hơn.

3. Phân bổ thời gian và bài học hợp lý

Học tiếng Nhật đa số các bạn đều thường đặt mục tiêu cho mình là phải học thuộc từ vựng mới 100%, phát âm chuẩn, nhớ ngữ pháp hoàn toàn.  Vậy cũng tốt nhưng chưa hẵn bởi sẽ rất dễ nản và sẽ tốn nhiều thời gian. Thay vì dành thời gian 10h học thuộc một bài hoàn toàn thì dành 10h để học 2 bài mỗi bài thuộc 70% sẽ tốt hơn.

4. Bắt đầu qua các bài hội thoại

Để làm chủ một ngôn ngữ mới nào bạn cần phải làm chủ bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Học qua các bài hội thoại là cách tốt nhất để bạn luyện nghe tiếng Nhật cho người mới bắt đầu và nói. Bạn có thể cải thiện khả năng phát âm, giọng điệu nói bằng cách lặp đi lặp lại những nhân vật trong bài hội thoại. Học qua sách, truyện tranh là cách học nhanh nhất tiếng Nhật.

Việc đọc sẽ giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng cũng là cách để học chữ Kanji. Học chữ Kanji đòi hỏi kiên trì và tính nổ lực cao.  Bạn có thể học bằng sự hỗ trợ của phần mềm chữ Kanji. Lưu ý khi học tiếng bạn đừng đọc thầm hay đọc nhỏ và nên đọc to sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

giao tiếp tiếng nhật cho người mới bắt đầu

5. Luôn luôn học và ôn tập nhóm từ

Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu khi gặp một từ mới, tìm hiểu và viết ra nhóm từ, cụm từ không nên học một từ riêng lẻ. Ôn nhóm từ giúp bạn nhớ các từ một cách có hệ thống có thể liên tưởng từ này đến từ kia. Kỹ năng nói sẽ tăng nhanh hơn 3 – 4 lần đây là cách học tiếng Nhật hiệu quả.

6. Đừng nên chăm chăm học ngữ pháp

Bạn muốn nói tiếng Nhật, tự học tiếng Nhật tại nhà một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ. Bạn hãy để sách ngữ pháp ra xa học tiếng Nhật mà không học ngữ pháp. Việc nói của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng một cách tự nhiên. Đừng chăm chăm học ngữ pháp mà nên học chúng qua các ví dụ cụ thể sinh động.

ngữ pháp tiếng nhật cho người mới bắt đầu

7. Nghe trước

Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu trong 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết thì hai kỹ năng luyện nghe tiếng Nhật cho người mới bắt đầu và nói là khó nhất. Và đó cũng là mục đích cuối cùng của đại đa số mọi người khi học tiếng Nhật. Sau khi tích góp được vốn từ vựng phong phú làm chủ được cấu trúc ngữ pháp thì việc học giao tiếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Việc học nghe không quá khó khăn điều bạn cần làm là luyện tập và áp dụng phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Chúng ta có thể xem các chương trình truyền hình, nghe nhạc, xem phim mình yêu thích bằng tiếng Nhật.

Bạn sẽ cảm thấy việc nghe tiếng Nhật vô cùng dễ dàng và đầy thích thú. Với những câu chúng ta chưa nghe được bạn có thể bật phần phụ đề lên để hiểu. Việc làm này giúp chúng ta làm quen với tiếng Nhật. Người Nhật thường hay nuốt âm, nghe nhiều bạn sẽ quen hơn không còn bỡ ngỡ với cách nói của người Nhật.

Một cuốn sổ ghi chép nhỏ là người bạn đồng hành không thể thiếu khi ngồi xem và thưởng thức các chương trình hay một bộ phim Nhật Bản. Khi gặp một từ hay bạn có thể ghi chép lại để học. Cứ như vậy vốn từ của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Cách học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu là không chỉ học bằng mắt mà phải kết hợp nghe bằng tai để cảm nhận từ ngữ. Dùng những hình ảnh trực quan và sinh động để bạn dễ dàng nhớ được từ vựng, ngữ pháp. Cách tốt nhất là kết hợp việc học trên tất cả giác quan.

Bạn có thể tận dụng mọi thời gian, cơ hội để tiếp xúc với tiếng Nhật. Hãy bật TV, nghe đài, youtube,… bằng tiếng Nhật bất kể khi nấu cơm, dọn dẹp hay nằm thư giãn,…. Việc nghe trong vô thức được chứng minh sẽ khiến bạn có dần làm quen có cảm giác với tiếng Nhật, tạo cho bạn phản ứng “không điều kiện” với ngôn ngữ mới.

8. Học chậm, học thật kỹ là tốt nhất

Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu là học thật chậm, thật kỹ là tốt nhất. Đừng học nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn vì số lượng không phải là yếu tố quyết định. Học từ và cụm từ có liên kết với nhau giúp bạn nhớ lâu. Tập tạo phản xạ cho mình khi sử dụng từ đó.

Nếu bạn muốn nói được bạn hãy luyện nghe nhiều. Vừa nghe vừa nhắc lại để từ ngữ đó để có thể khắc sâu vào trí nhớ của bạn. Sau đó nhờ những người xung quanh kiểm tra xem phát âm của bạn có đúng âm và ngữ điệu chưa? Bạn nên tìm cho mình một môi trường giao tiếp tiếng Nhật thường xuyên.

Cùng nhau thảo luận với một chủ đề thú vị. Tham gia các câu lạc bộ hoặc diễn đàn nào đó. Giao tiếp của bạn sẽ tốt hơn nhiều khi thực hiện cách học này.

9. Chỉ sử dụng các tài liệu thực tế

Sử dụng các tập chí thực tế, chương tình truyền hình, phim, radio…Nên tìm thêm một phần mềm hoặc trang web được xây dựng trên các tài liệu thực tế. Điều này giúp tiết kiệm thời gian học và sử dụng tiếng Nhật giao tiếp dễ dàng.

10. Nghe và lặp lại những gì đã nghe

Tự học tiếng Nhật tại nhà khi nghe một câu tiếng Nhật mới bạn nên dừng và nhắc lại nó. Tập nói lại thật nhanh mà không cần suy nghĩ để tạo phản xạ. Cách này giúp bạn hình thành tương tác ngôn ngữ mới cho người học mang lại kết quả không ngờ. Nên ghi âm lại và nhờ người biết tiếng Nhật kiểm tra xem bạn có nói đúng không.

Nghe đoạn ghi âm đánh giá khả năng của mình so sánh với bài mẫu. Tìm những điểm khác biệt và điều chỉnh tập đi tập lại. Nếu việc so sánh với bài mẫu cảm giác khó khăn. Bạn có thể tìm cho mình người đã sử dụng thành thạo tiếng Nhật sửa sai cho mình.

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu những du học sinh có thể nghe nói tốt trong một thời gian ngắn. Vì họ thường xuyên được tiếp xúc với người Nhật. Tập luyện thật nhiều với người Nhật là cách tốt nhất giúp bạn nhanh giỏi tiếng Nhật. Khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt sẽ là lợi thế cho các du học sinh hay những người đi lao động.

Youtube là nơi có thể giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật miễn phí. Khi học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu. Xem các chương trình tin tức của Nhật Bản để hiểu hơn cuộc sống của người bản địa. Nếu nghe không hiểu bạn có thể bật phụ đề. Với những người đam mê phim điện ảnh thì phim Nhật là một lựa chọn thích hợp. Khi xem hình ảnh ấn tượng, tình huống cụ thể có cả phụ đề. Bạn sẽ dễ dàng nhớ được từ vựng và cách sử dụng từ vựng đó trong tình huống nào.

11. Vừa viết vừa đọc to

Đây là lẽ là cách học tiếng Nhật cho người mới học được áp dụng nhiều nhất vì dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cực kỳ rõ rệt. Người học sẽ vừa viết những từ mình cần nhớ, cần học ra giấy, có thể viết lại nhiều lần và đọc to, rõ từ đó. Phương pháp này sẽ giúp từ đó tạo thành một ‘nếp nhăn’ trên vỏ não, từ đó giúp ghi nhớ tốt hơn.

12. Cứ nói và đừng ngại

Sợ sai là điều mà hầu như ai mới học tiếng Nhật hoặc bất cứ ngôn ngữ nào khác đều gặp phải. Bạn cần vượt qua nỗi sợ hãi đó và luyện tập nó thường xuyên hơn. Đừng ngại sai mà hãy cố gắng sử dụng tiếng Nhật nhiều nhất có thể. Khi nói tiếng Nhật quen, phát âm của bạn sẽ ngày một tốt hơn, những lỗi sai sẽ được sửa trong quá trình giao tiếp, luyện tập.

13. Kết bạn với người Nhật

Cách này cực kì hiệu quả giúp việc giao tiếp, vận dụng tiếng Nhật nhanh chóng và mạng lại kết quả rõ rệt. Hãy mạnh dạn kết bạn với người Nhật thông qua bất cứ kênh nào bạn có thể. Bạn có thể chat, trò chuyện hằng ngày hoặc thậm chí là nói chuyện facetime sẽ giúp khả năng sử dụng tiếng Nhật của bạn được cải thiện trong quá trình tiếp xúc với người bản xứ.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích và đầy đủ nhất khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Nếu bạn có dự định muốn học tiếng Nhật để áp dụng cho mục đích du học, công việc hay xuất khẩu lao động,… thì hãy nhanh chóng thực hiện để gặt hái được thành công cho riêng mình nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)