Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Ngành học Nhật Bản » Du học Nhật Bản ngành y tế, y dược và những điều cần biết

Du học Nhật Bản ngành y tế, y dược và những điều cần biết

Ngày cập nhật : 28/02/2023Lượt xem: 3954

Ngày cập nhất mới nhất : 28 / 02 / 2023

Du học Nhật Bản ngành y tế là một trong những sự quan tâm khá lớn của các sinh viên trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam với nhu cầu du học y tế ngày càng tăng.

Nhật Bản được xem là một trong những đất nước có sự tiến bộ vượt bậc về khoa học kỹ thuật và trình độ y khoa. Du học Nhật Bản ngành y tế không chỉ đem tới cho các bạn sinh viên những kiến thức tốt nhất mà còn mang đến nhiều cơ hội về nghề nghiệp trong tương lai. Chính vì vậy đất nước này mới thu hút được nhiều bạn học sinh quốc tế lựa chọn để đi du học ngành y tế, y dược

du học nhật bản ngành y tế

Tuy nhiên để có thể du học Nhật Bản ngành y tế không phải là chuyện dễ dàng, các bạn sinh viên thường gặp phải một vài khó khăn do không tìm hiểu kỹ thông tin khiến quá trình chuẩn bị du học diễn ra không được suôn sẻ. Hiểu được điều này, Namchauims sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần lưu ý khi du học ngành y dược tại Nhật Bản. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn về các chương trình du học, chúng tôi sẽ giúp các bạn có được cái nhìn rõ hơn về ngành học này và có thể chuẩn bị du học một cách thuận lợi hơn.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành y tế

Để trở thành du học sinh ngành y tế ở Nhật Bản, các bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

 • Nam, nữ tuổi từ 18 – 30, tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học. Nếu bạn đã từng học qua một khoá học nào đó về ngành y, hoặc đã có bằng cấp ở Việt Nam thì đó sẽ là lợi thế đối với bạn khi các trường đào tạo ngành y của Nhật Bản xét tuyển đầu vào.
 • Đạt chứng chỉ tối thiểu N5 tiếng Nhật hoặc 150h học tiếng Nhật tại Việt Nam để đảm bảo khả năng giao tiếp với người bản ngữ.
 • Cam kết hoàn thành chương trình học và thực hiện đúng các quy định của trường.

Những lợi ích khi du học Nhật Bản ngành y tế

Ngành nghề học đa dạng

Với sự phát triển về ngành y tế, du học sinh học tại Nhật Bản cũng có nhiều sự lựa chọn trong các chuyên ngành khác nhau có thể kể đến như y đa khoa, phục hồi sức khoẻ, điều trị hồi phục thính giác,….Với sự đa dạng này, các bạn sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn cho mình ngành nào mình yêu thích và phù hợp với mình.

Môi trường thân thiện, bằng cấp quốc tế

đi du học nhật bản ngành y tế

Du học tại Nhật Bản, bạn không chỉ được học chuyên ngành của mình. Sinh viên sẽ được nhà trường cố gắng tạo điều kiện và cơ hội để các bạn có thể học tập và phát huy tối đa năng lực của mình. Các chương trình đào tạo ngành y tế tại Nhật Bản được triển khai một cách bài bản với những kiến thức chuyên sâu. Đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Nhiều trường đại học đào tạo ngành y tại Nhật Bản nằm trong top những trườn đại học tốt nhất trên thế giới. Vì vậy, chắc chắn khi du học Nhật Bản ngành y tế bạn sẽ có thể trau dồi cho mình những kiến thức chuyên môn đầy đủ cũng như tích luỹ được nhiều kinh nghiệm cho công việc sau này.

Cơ hội nghề nghiệp lớn

Nhật Bản hiện đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực về các nhóm ngành sức khỏe, do đó sinh viên lực chọn du học ngành y sẽ có những cơ hội việc làm rất lớn. Sinh viên học tập ngành y tại nhật sẽ được đảm bảo 100% việc làm tại các bệnh viện ở đất nước này và ngoài ra còn có cơ hội làm việc và sinh sống tại đất nước mặt trời mọc.

Được làm thêm khi học

Đối với các du học sinh, để có thể trang trải thêm cho mình tại nơi đất khách quê người thì làm thêm là một sự lựa chọn hàng đầu. Hầu hết, du trong quá trình học tập, chưa có bằng cấp nên các bạn sinh viên chỉ có thể xin làm các công việc chân tay như bưng bê, dọn dẹp, bán hàng,.. mà không thể làm những công việc liên quan đến chuyên ngành.

Tuy nhiên tại Nhật Bản, các bạn sinh viên có cơ hội được đi làm thêm tại các bệnh viện hay các viện dưỡng lão với một mức lương khá cao. Nhờ vậy, sinh viên có thể trang trải được các khoản chi phí phục vụ cho việc sinh hoạt trong thời gian du học Nhật Bản ngành y tế.

Học bổng phong phú và đa dạng

Tại Nhật Bản, các trường đào tạo ngành y thường có những chính sách học bổng rất tốt cho các bạn sinh viên. Nếu có cố gắng và nỗ lực trong qúa trình học tập thì bạn có thể dễ dàng nhận được những học bồng này. Học bổng chuyên ngành y khá đa dạng, ngoài những học bổng được trợ cấp từ chính phủ Nhật thì còn có học bổng từ rất nhiều nguồn khác nhau dành cho cả hệ đại học và sau đại học.

Một số học bổng bạn có thể tham khảo:

 • Quỹ Hokkaido đào tạo nhân viên điều dưỡng Scholastic: 32.000 yên/ tháng.
 • Học bổng Đại học Y khoa Nhật Bản: 50% học phí.
 • Quỹ Special Scholastic: 18.000 yên/ tháng.
 • Học bổng đại học Y Hokkaido.
 • Học bổng Trường Y Nippon.

Chi phí khi đi du học ngành y tại Nhật Bản

du học nhật bản ngành y khoa

So với du học ngành y tại một số nước khác ở châu Âu, châu Mỹ thì du học Nhật Bản 2020 ngành y tế có mức chi phí không quá cao. Hầu hết các chương trình đào tạo tại các trường y kéo dài khoảng 6 năm và đều có bệnh viện riêng đấp ứng được nhu cầu thực tập của sinh viên hằng năm.

Nếu tham gia học tại các trường công lập, mức chi phí thường rẻ hơn và có nhiều cơ hội nhận học bổng hơn nhưng xét tuyển đầu vào của các trường này lại khá khó khăn. Các trường tư thì học phí lại khá cao, ngoài phí học tập, sinh viên còn phải nộp thêm các khoản phí khác như phí thực tập,..

Để có thể đảm bảo quá trình du học diễn ra thuận lợi, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng về tài chính gia đình. Ngoài chi phí học tập, bạn cần tìm hiểu rõ ràng về chi phí ăn ở và sinh hoạt hằng ngày. Nhiều trường học tại Nhật Bản có kỹ túc xá dành cho sinh viên, bạn có thể đăng ký sớm để tiết kiệm chi phí vì nếu thuê phòng bên ngoài sẽ khá đắt đỏ. Ngoài ra chi phí sinh hoạt cũng sẽ có sự chênh lệch giữa các khu vực mà bạn sinh sống, sẽ cao hơn ở các trung tâm thành phố.

Bài viết được quan tâm nhiều

Một số trường nên lựa chọn khi du học Nhật Bản ngành y tế

đi du học nhật bản ngành y tế

Ở Nhật Bản có khá nhiều trường đào tại ngành y, chất lượng giảng dạy vô cùng tốt và có uy tín, bạn có thể tham khảo một số trường như:

Đại học Hokuriku

Đại học Hokuriku là một trong những sự lựa chọn hàng đầu và đáng mơ ước của các bạn sinh viên. Khoa khoa học dược phẩm của trường đào tạo ngành y rất uy tín tại Nhật Bản với khoa y học truyền thống và chuyên sâu của trường. Khoa cung cấp cho sinh viên những khoá học thực tế để bạn có thể làm trong các lĩnh vực chuyên môn và nghiên cứu.

Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội học tập và thực hành trong các ngành dược sĩ bệnh viện, chăm sóc y tế tại nhà y, nghiên cứu phát triển nhà thuốc, … Cả hai lĩnh vực Đông và Tây y đều được trường Hokuriku chú trọng đào tạo. Bằng việc quan sát và trải nghiệm quá trính sản xuất cũng như sử dụng thuốc tại những quốc gia hàng đầu về Đông y sẽ giúp các bạn mở rộng hiểu biết, kiên thức và cập nhật những kỹ năng cần thiết cho mình.

Trường cao đẳng y dược Tokyo

Trường cao đẳng y dược Tokyo cũng là sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều du học sinh khi du học Nhật Bản ngành y tế. Những chương trình đào tạo chuyên sâu, việc áp dụng thực tiễn được nhà trường triển khai để nâng cao tay nghề của sinh viên. Với các trang thiết bị công nghệc ao đã giúp nhà trường thu hút được lượng lớn các học sinh trong và ngoài nước.

Đây là một trong những trường có vị trí hết sức quan trọng trong ngành y của Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp, các bạn snh viên có thể tham gia làm việc tại các bệnh viện lớn. Ngoài ra nhà trường còn giúp đỡ các bạn học sinh sinh viên đặc biệt là các du học sinh tăng cường khả năng giao tiếp tự tin để tăng hiệu quả trong việc hợp tác y tế và quản lý an toàn.

Trường Đại học Y Asahikawa

Đây là ngôi trường đào tạo về ngành y tế chất lượng nhất tại Nhật Bản, nằm ở Asahikama mà các bạn chuẩn bị du học Nhật Bản ngành y tế nên quan tâm. Trường có một bệnh viện lớn để phục vụ quá trình nghiên cứu và thực hành của sinh viên. Đi đôi với chất lượng giảng dạy ngành y đứng đầu của Nhật Bản. Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, không gian rộng mở gồm 4 khu vực là: khu phòng thí nghiệm, khu bệnh viện, khu giảng dạy và thực hành, khu bài giảng lâm sàng.

Mục tiêu của trường đối với các sinh viên là sau khi tốt ghiệp có thể trở thành những chuyên gia chăm sóc sức khoẻ với đạo đức thực sự cuẩ một người làm nghề y. Mọi sinh viên đều được trang bị những kiến thức chuyên môn cao và các kỹ năng cần thiết, luôn được tăng cường thúc đẩy sự hiểu biết về sức khoẻ và phúc lợi xã hội.

Ngoài ra còn một số trường đào tạo ngành y khác như:

 • Tohoku University
 • The University of Tokyo
 • Kyushu University
 • University of Tsukuba
 • Nagoya University
 • Keio University
 • Waseda University
 • Kobe University
 • Chiba University

Những lưu ý để lấy visa du học Nhật Bản ngành y tế

Để có thể lấy được visa du học ngành y tại Nhật Bản, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Nắm rõ và tuân thủ các thủ tục xin visa du học.
 • Lập kế hoạch du học một cách rõ ràng vì kế hoạch càng rõ ràng bao nhiêu thì bạn càng có lợi trong buổi phỏng vấn du học, xin học bổng, tranh với những ứng viên khác để được nhận vào trường,…
 • Nên tìm hiểu những nguyên nhân gây trượt visa du học Nhật để tránh phạm sai lầm.
 • Tham khảo những câu hỏi phỏng vấn từ những người đi trước.

Du học ngành y tế tại đất nước hoa anh đào yêu cầu bạn cần cân nhắc khá nhiều yếu tố. Với những chia sẻ này, namchauims hy vọng bạn sẽ có thể đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn tự tin hơn khi trang bị cho mình hành trang vững chắc để du học Nhật Bản ngành y tế.

Mọi thắc mắc, có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0981 057 683

Một số ngành khác khi du học Nhật Bản

Các tìm kiếm liên quan

học bổng du học nhật ngành y

đại học y dược nhật bản

đại học y tokyo nhật bản

các trường đào tạo y khoa tại nhật

đại học y asahikawa

học bổng du học ngành y

trường y khoa nhật bản

học bổng đại học y khoa nhật bản

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!