Trang chủ » Du học » Du học ngành truyền thông ở đâu tốt và cần lưu ý gì?

Du học ngành truyền thông ở đâu tốt và cần lưu ý gì?

Ngày cập nhật : 29/03/2023Lượt xem: 1310

Ngày cập nhất mới nhất : 29 / 03 / 2023

Khi xã hội ngày càng phát triển, mạng lưới internet bùng nổ thì cũng là lúc ngành truyền thông trở thành xu hướng của mọi ngành nghề đang hướng đến. Do đó, du học ngành truyền thông được coi là một trong những ngành học hấp dẫn thu hút nhiều bạn trẻ. Vậy ngành truyền thông nên du học nước nào? Khi du học ngành này cần lưu ý điều gì? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ của Nam Chau IMS để hiểu rõ hơn.

1. Có nên du học ngành truyền thông không?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số ưu điểm, lợi thế khi du học ngành nghề này trong phần viết dưới đây:

du học ngành truyền thông đa phương tiện

Trước hết, sinh viên có cơ hội nhận về mức lương hấp dẫn hơn bất kì ngành học nào khác sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông. Nếu như sở hữu tấm bằng ngành truyền thông từ khá, giỏi trở lên cùng kỹ năng nghề nghiệp ổn định, mức lương của bạn sẽ rời vào khoảng 50.000 USD/ năm. Ngoài ra, mức lương sẽ tăng lên theo chức vụ bạn đảm nhiệm: phó giám đốc kinh doanh, phó giám đốc marketing, giám đốc tiếp thị sản phẩm,…

Tiếp đến, truyền thông là ngành học dành cho các bạn trẻ năng động và có tinh thần ham học hỏi và đam mê. Đây là cơ hội tốt giúp sinh viên có cơ hội được khám phá, tư duy sáng tạo, giải phóng sở thích, đam mê của bản thân thông qua quá trình làm việc nhóm và thuyết trình trước đám đông.

Cuối cùng, ngành truyền thông mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến trong tương lai cho tất cả mọi người. Vì ngành truyền thông có rất nhiều lĩnh vực dành cho tất cả các bạn trẻ năng động. Ở mỗi công việc khác nhau, bạn sẽ được đào tạo từ chuyên môn đến kĩ năng nghề nghiệp để thích nghi với môi trường làm việc cũng như tạo điều kiện để phát triển bản thân, tìm kiếm cơ hội thăng chức sau khi tốt nghiệp ra trường.

Từ những lý do trên, có thể khẳng định ngành truyền thông là một ngành học tiềm năng mà sinh viên nên lựa chọn khi đi du học. Vì đây là cánh cửa rộng mở giúp bạn hoàn thiện ước mơ của mình cũng như tìm được cơ hội tốt về công việc, mức lương, cơ hội định cư lâu dài,…

Xem thêm: Con gái nên du học ngành gì?

2. Nên du học ngành truyền thông ở nước nào?

Ngành truyền thông nên du học ở nước nào tốt nhất, giúp sinh viên có nhiều cơ hội thăng tiến và ổn định cuộc sống? Hãy cùng tìm câu trả lời trong phần viết dưới đây của công ty tư vấn du học Năm Châu IMS.

2.1. Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về số lượng sinh viên quốc tế đăng kí học ngành truyền thông đa phương tiện, đặc biệt sinh viên Việt Nam chiếm tới 20%. Một trong những lý do lớn nhất khiến Hàn Quốc trở thành quốc gia của ngành truyền thông đó là việc chính phủ nước này đầu tư rất lớn vào lĩnh vực này từ kênh truyền hình quốc gia cho đến việc đào tạo nguồn nhân lực ở các trường cao đẳng, đại học. Chính vì vậy, sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường hiện đại, phương pháp học giúp nâng cao khả năng tư duy và phán đoán. Từ đó cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực truyền thông của bạn sẽ càng ngày càng lớn hơn.

2.2. Du học Nhật Bản ngành truyền thông

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, chất lượng nhất trên thế giới. Chính vì vậy, du học Nhật Bản ngành truyền thông hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cơ hội phát triển cho các bạn du học sinh. Sinh viên sẽ được giảng dạy và học tập trong môi trường hiện đại với cơ sở vật chất tiện nghi. Bên cạnh đó, Nhật Bản luôn chú trọng đầu tư vào những ngành trọng điểm và ngành truyền thông được ưu tiên hàng đầu tại quốc gia này. Do đó, sinh viên sẽ có cơ hội được nắm bắt công nghệ và xu hướng mới nhất, đồng thời được giảng dạy và trau dồi các phương pháp học tập có tính nghiên cứu và ứng dụng cao nhất sau khi ra trường.

2.3. Du học Trung Quốc ngành truyền thông

Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, chất lượng nhất trên thế giới. Chính vì vậy, sinh viên đi du học Trung Quốc ngành truyền thông sẽ được giảng dạy và học tập trong môi trường hiện đại với cơ sở vật chất tiện nghi, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học. Bên cạnh đó, Trung Quốc luôn chú trọng đầu tư vào những ngành trọng điểm và ngành truyền thông được ưu tiên hàng đầu tại quốc gia này. Do đó, sinh viên sẽ có cơ hội được nắm bắt công nghệ và xu hướng mới nhất, đồng thời được giảng dạy và trau dồi các phương pháp học tập có tính nghiên cứu và ứng dụng cao nhất sau khi ra trường.

2.4. Du học Đức ngành truyền thông

Đức cũng là một quốc gia đi đầu trong việc phát triển mạng lưới truyền thông và chú trọng đầu tư vào ngành học này ở các bậc học. Đặc biệt, trong những năm gần đây, số lượng sinh viên Việt Năm đăng kí học truyền thông tại Đức ở Năm Châu IMS ngày càng đông vì những lý do sau:

  • Sinh viên được đào tạo trong môi trường toàn diện từ kiến thức đến kỹ năng nghề nghiệp
  • Chi phí học ngành truyền thông tại Đức vừa phải hơn khi du học ở các quốc gia khác
  • Được miễn phí 100% học phí ngành truyền thông tại Đức
  • Cơ hội định cư vĩnh viễn tại quốc gia này

Từ những lý do trên, bạn không thể bỏ lỡ cơ hội du học Đức ngành truyền thông ngay lúc này. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về thủ tục hồ sơ cũng như quy trình xin visa du học!

2.5. Du học Hà Lan ngành truyền thông

Tính đến thời điểm hiện tại, du học Hà Lan ngành truyền thông đang trở thành xu thế được giới trẻ yêu thích bởi nhiều lý do như: tính năng động, công việc ổn định và mức lương cao. Theo kinh nghiệm du học của Năm Châu IMS, Hà Lan hiện tại là đất nước đào tạo nhân sự ngành truyền thông cũng như có nhu cầu tìm kiếm nhân sự ngành này thuộc top cao nhất trong các nước tại châu Âu và trên thế giới. Tuy nhiên, với mức học phí chỉ bằng 1/2 so với Anh Quốc hay Mỹ cùng nhiều học bổng giá trị hơn 50%, việc học ngành truyền thông tại Hà Lan trở nên hấp dẫn hơn cả.

2.6. Du học Pháp ngành truyền thông

Pháp cũng là một địa điểm lý tưởng dành cho những người đang có nhu cầu theo học ngành truyền thông năm 2023. Vì đây là ngành nghề nằm trong danh sách thiếu hụt nhân lực trầm trọng và cần gấp một lượng lao động lớn trong tương lai. Bởi khi du học ngành này tại Pháp, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên ngành sâu rộng cùng một khả năng nhìn nhận, đánh giá sắc bén. Chính vì vậy, sinh viên du học ngành này ở Pháp sau khi ra trường được đánh giá rất cao về trình độ cũng như đáp ứng được yêu cầu của công việc.

2.7. Du học Thái Lan ngành truyền thông

Thái Lan là quốc gia rất xem trọng sự phát triển của ngành truyền thông. Vì thế, các trường cao đẳng, đại học ở đây luôn nâng cao kỹ năng cũng như kiến thức nền tảng về truyền thông cho sinh viên. Do đó, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để tìm hiểu về những đổi mới và tận hưởng những trải nghiệm đầy thử thách. Các lĩnh vực sinh viên sẽ được thử sức sẽ bao gồm: kinh doanh giải trí với các chương trình truyền thông về sản xuất truyền hình, digital marketing, quay phim, sản xuất video. Ngoài ra, sinh viên du học Thái Lan ngành truyền thông còn có cơ hội làm việc trong các tình huống thực tế và được thực tập tại các công ty lớn trong lĩnh vực truyền thông tại Thái Lan.

2.8. Du học Đài Loan ngành truyền thông

Du học Đài Loan ngành truyền thông có nên không? Đây là câu hỏi được rất nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm và gửi đến Năm Châu IMS để được giải đáp thắc mắc. Vì thực tế, so với việc học ngành truyền thông ở Việt Nam, du học tại Đài Loan, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường đào tạo chất lượng cùng cơ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại hơn, đầy đủ hơn và sinh viên có nhiều cơ hội học tập phát triển các kỹ năng, trải nghiệm thực tế. Đặc biệt giáo dục tại Đài Loan là nền giáo dục chuẩn quốc tế với tương lai, cơ hội nghề nghiệp mở rộng và mức lương cao hơn so với Việt Nam. Đó là lý do sinh viên Việt Nam chọn cơ hội để đi du học Đài Loan ngành truyền thông.

2.9. Du học Phần Lan ngành truyền thông

Nếu đang thắc mắc ngành truyền thông nên du học ở đâu thì Phần Lan là quốc gia không thể bỏ qua của hầu hết sinh viên quốc tế hiện nay. Du học sinh có thể chọn theo học một trong số hơn 400 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh của ngành truyền thông và trong bối cảnh hiện nay, ngành này đang trở nên đa dạng, năng động và có sức ảnh hưởng hơn bao giờ hết. Các khóa học, bằng cấp và nghiên cứu trong lĩnh vực truyền thông cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Lựa chọn theo học trong lĩnh vực non trẻ nhưng đầy tiềm năng này sẽ đem lại cho bạn nhiều cơ hội sau khi ra trường.

2.10. Du học Mỹ ngành truyền thông

Mỹ là quốc gia nằm trong sách top đầu được yêu thích nhất của du học sinh khi lựa chọn học ngành truyền thông quốc tế. Vì đây là cơ hội lớn dành cho những bạn có đam mê, thích tạo ra nội dung có sức ảnh hưởng, thú vị và muốn tìm được công việc ổn định, mức lương cao sau khi tốt nghiệp hoặc học lên thạc sĩ ngành truyền thông quốc tế. Sinh viên có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành truyền thông bao gồm nhiều lĩnh vực như: quảng cáo, tiếp thị, quan hệ công chúng, báo chí, phát thanh truyền hình, phim ảnh, tổ chức sự kiện, quản trị mạng xã hội, tiếp thị trực tuyến,… để phát triển bản thân và định hướng tương lai sau này của mình.

2.11. Du học Úc ngành truyền thông

Nước Úc, quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới đưa ra các chương trình đào tạo ở lĩnh vực truyền thông cũng rất đa dạng và phù hợp cho các bạn sinh viên quốc tế đăng kí theo học. Tương lai nghề nghiệp cho ngành này cũng rộng mở. Sinh viên học xong có thể làm việc tại vị trí cán bộ nghiên cứu, bộ phận thông tin đối ngoại và hợp tác quốc tế, phòng quan hệ công chúng, giảng dạy về truyền thông. Tại Úc, các khóa học về truyền thông tại các trường đại học Úc thường cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế nhờ đó sinh viên có thể chọn được chuyên ngành phù hợp mà bản thân yêu thích.

2.12. Du học Ý ngành truyền thông

Du học Ý ngành truyền thông, tại sao không? Tại Ý, các khóa học truyền thông luôn tập trung bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thực tế và yêu cầu sinh viên phải làm được công việc của các tòa soạn, công ty quảng cáo ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Không chỉ vậy, các trường tại Ý còn có đội ngũ giảng viên với bề dày kinh nghiệm, thấu hiểu rõ xu hướng truyền thông, báo chí quốc tế, nhờ đó sinh viên sẽ được truyền thụ kiến thức bài bản và tinh túy nhất. Chính vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm kiếm việc làm tại các công ty truyền thông lớn ở Ý hoặc trở về nước tự mở cơ sở kinh doanh theo mong muốn của mình.

2.13. Du học ngành truyền thông ở Canada

Truyền thông đang là ngành nghề hot nhất hiện nay và du học Canada ngành truyền thông là xu hướng của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Ngoài học kiến thức, bạn còn được trải nghiệm thực tế cùng cơ hội việc làm cao. Bên cạnh đó, chính phủ Canada luôn tạo điều kiện, chính sách học bổng nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế theo học ngành truyền thông tại các trường học ở quốc gia này, có thể kể đến như: việc làm hồ sơ du học được tối ưu hoá, không nhất thiết phải chứng minh tài chính hay dễ dàng săn học bổng giá trị cao,…

2.14. Du học ngành truyền thông tại Anh

Những năm gần đây cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, ngành truyền thông dần trở thành một ngành “hot trend” được nhiều bạn trẻ theo đuổi, đặc biệt là tại Anh, ngành này được xem là thời thượng với nhiều khoá học hấp dẫn. Sinh viên có thể yên tâm về chất lượng đào tạo cũng như cơ hội rộng mở của ngành truyền thông ở Anh sau khi ra trường. Bên cạnh đó, du học Anh ngành truyền thông cũng không quá đắt đỏ. Ngược lại, tấm bằng du học Anh của ngành này rất có giá trị giúp sinh viên tự tin hơn khi đi xin việc ở bất kì quốc gia nào trên thế giới.

2.15. Du học Bỉ ngành truyền thông

Khi du học Bỉ ngành truyền thông, sinh viên sẽ được đào tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau với phương pháp dạy phù hợp với từng đối tượng, đặc biệt, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Ngoài ra, ngành truyền thông tại Bỉ đang rất phát triển, quy tụ nhiều công ty truyền thông lớn trên thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội du học sinh tìm kiếm được việc làm cao. Trên thực tế hầu hết các bạn trẻ du học Bỉ ngành truyền thông đều có thể tìm kiếm được được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp mà không cần phải dựa vào bất cứ chương trình ưu tiên hay đề cử nào.

2.16. Du học Ba Lan ngành truyền thông

Những người đang có ý định du học Ba Lan thì không nên bỏ qua ngành học về truyền thông. Vì các trường học ở Ba Lan không hề kém cạnh so với các nước trên thế giới. Bởi nền giáo dục lâu đời được xây dựng với mục tiêu ban đầu là tạo nên môi trường quốc tế. Đạt tiêu chuẩn quốc tế cho sinh viên từ nhiều quốc gia và cho môi trường làm việc cho các tân cử nhân sau khi ra trường, đặc biệt là những người đang có nhu cầu du học thạc sĩ ngành truyền thông. Từ đó tạo nên những con người biết ứng dụng những kiến thức học được cho công việc, rèn luyện cho du học sinh ngay từ khi còn trong môi trường giáo dục đã là một chuyên gia trong môi trường lao động ngoài xã hội.

Ngoài ngành truyền thông, các bạn có thể tham khảo thêm chương trình du học các ngành nghề HOT nhất dưới đây và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân:

3. Học bổng du học ngành truyền thông

Việc du học truyền thông ở các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Hàn Quốc,… là sự lựa chọn sáng suốt của học sinh, sinh viên Việt Nam hiện nay. Bên cạnh những lý do như: học phí không quá đắt đỏ, môi trường đào tạo chất lượng, nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế,… thì việc xin học bổng ngành này cũng là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vì đa phần ở những quốc gia được chúng tôi liệt kê ở trên đều có chính sách học bổng dành cho du học sinh đang có nhu cầu theo học ngành truyền thông ở nước ngoài. Đa phần học bổng sẽ được hỗ trợ từ hai phía: chính phủ và nhà trường. Sinh viên có thể nhận được hỗ trợ học bổng từ 30% đến 100% tuỳ vào năng lực cũng như học bạ của bạn. Nhưng bạn có thể yên tâm vì khả năng nhận học bổng của ngành truyền thông là rất lớn. Đây là cơ hội tốt giúp sinh viên vững tâm lý sinh sống và học tập lâu dài tại nước ngoài.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã có lựa chọn tốt nhất khi đăng ký du học ngành truyền thông. Với tiềm năng công việc hấp dẫn, hy vọng bạn sẽ có nhiều động lực để học tập và tham gia các chương trình du học để nhanh chóng sở hữu tấm bằng quốc tế giá trị về ngành học ngày.

5/5 - (1 bình chọn)