Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Ngành học Nhật Bản » Du học Nhật Bản ngành marketing trường nào? Có lợi thế gì?

Du học Nhật Bản ngành marketing trường nào? Có lợi thế gì?

Ngày cập nhật : 09/01/2024Lượt xem: 2509

Ngày cập nhất mới nhất : 09 / 01 / 2024

Du học Nhật Bản ngành Marketing đang là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Hiện nay với việc bùng nổ phát triển của thương mại, marketing đóng một vai trò không thể thiếu cho bất kỳ một doanh nghiệp, sản phẩm nào ra mắt trên thị trường. Tuy nhiên Nhật Bản liệu có là môi trường tốt cho sinh viên Việt Nam học tập không? Hãy cùng Nam Chau IMS tham khảo những thông tin dưới đây để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

1. Lợi thế khi du học ngành marketing tại Nhật Bản

Nước Nhật được biết đến là một trung tâm kinh tế lớn thứ 5 của thế giới từng bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh và thiên tai. Thế nhưng, những gì thế giới nhìn thấy ở Nhật Bản cho đến ngày nay là nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Cùng hệ thống kinh tế tập đoàn với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng chiếm lĩnh thị trường tiêu dùng thế giới như Sony, Panasonic, Canon, Honda, Suzuki,…

Để làm được điều này không phải là dễ, chắc chắn rằng Nhật Bản phải có một cách tạo dựng thương hiệu tuyệt vời thì sản phẩm của họ mới được cả thế giới ưa chuộng đến vậy. Chính vì vậy du học Nhật Bản ngành Marketing bạn sẽ được học hỏi và trải nghiệm những phương pháp mà họ đã làm nên những thương hiệu lừng danh đến vậy.

Một điều đặc biệt nữa, Nhật là quốc gia có phương pháp giáo dục cực kỳ hiệu quả. Cùng hệ thống cơ sở vật chất cho giáo dục được đầu tư rất mạnh. Tất cả những điều kiện tốt nhất về giáo dục đó sẽ là cơ sở cho bạn được trang bị những kiến thức và kỹ năng tốt nhất về ngành marketing.

Du học Nhật Bản ngành Marketing

2. Điều kiện đi du học Nhật Bản ngành marketing

Bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản sau đây khi muốn du học ngành marketing tại Nhật Bản:

  • Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông/ Cao đẳng/ Đại học.
  • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N2.
  • Không có tiền án tiền sự
  • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh.
  • Đậu kỳ thi đầu vào của Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế (EJU).

3. Cơ hội và tương lai sau khi du học Nhật ngành marketing

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Marketing rất đa dạng. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ tích lũy được những kiến thức và kỹ năng sâu sắc trong lĩnh vực Marketing. Bên cạnh đó, các bạn sẽ tích lũy được những kỹ năng trong việc phân tích logic, thu thập thông tin.

Trong thời gian du học tại Nhật Bản bạn sẽ được nhà trường giới thiệu đi thực tập tại các doanh nghiệp ở Nhật Bản. Bạn cần lưu ý thể hiện và khẳng định bản thân. Chỉ cần bạn cho các doanh nghiệp thấy bạn là người có năng lực, có tính cầu tiến, tinh thần làm việc nghiêm túc. Chắc chắn bạn sẽ trở thành thực tập sinh hưởng lương. Và sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được họ giữ lại làm việc.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành marketing thường đảm nhận các công việc. Như quan hệ công chúng, copywriter, marketing online, trợ lý truyền thông, quản lý thương hiệu, quan hệ khách hàng…Trên đây chỉ là một số gợi ý, thực sự cơ hội nghề nghiệp của ngành marketing là rất rộng lớn và gần như không giới hạn. Bạn có thể vào hầu hết các công ty ở Nhật để làm việc và gần như không giới hạn. Nếu không muốn ở lại Nhật, bạn có thể trở về Việt Nam hay làm việc cho các công ty Nhật tại các nước.

4. Các trường du học marketing ở Nhật Bản

Để du học ngành này tại Nhật, bạn có thể lựa chọn học tập tại một trong số các trường có chuyên ngành về Marketing dưới đây:

Đại học Tokyo

Chọn Đại học Tokyo là điểm đến du học Nhật Bản ngành Marketing là lựa chọn sáng suốt. Đây là ngôi trường nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng dạy học với nhiều chuyên ngành khác nhau và là ước mơ được theo học của du học sinh trên toàn thế giới . Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên đều là những giáo sư tiến sĩ nhiều năm kinh nghiệm, trường là nơi đào tạo ra hàng ngàn cử nhân phục vụ trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là chuyên ngành Marketing.

Du học ngành marketing trường đại học Kyoto

Đại học Keio

Đại học Keio có nhiều khoa chuyên ngành kinh tế được thành lập để giảng dạy và nghiên cứu thương mại. Với triết lý nuôi dưỡng mỗi cá nhân trở thành những nhà kinh tế hoàn hảo từ tư duy, nhận thức đến các kỹ năng chuyên môn, trường đại học Keio không ngừng phát triển thêm nhiều khóa học đào tạo ra những người làm marketing chuyên nghiệp.

Du học ngành Marketing tại Đại học Keio

Đại học Kyoto

Đại học Kyoto được thành lập khá lâu đời tại Nhật Bản. Trường từng được xếp thứ 24 trong danh sách những trường đại học chất lượng nhất trên thế giới. Bạn có thể học ngành Marketing tại Khoa kinh tế của trường. Đặc biệt ngôi trường này đã tạo ra rất nhiều những sinh viên ưu tú khối ngành kinh tế marketing đã và đang làm việc trong bộ máy của chính phủ Nhật Bản.

Đại học Kobe

Đây là một trong số những trường đại học lâu đời và là trường đại học đầu tiên ở Nhật sở hữu trường trực thuộc với tên gọi quản trị kinh doanh. Đây là nơi đã đào tạo ra rất nhiều người tài giỏi trong lĩnh vực kinh tế như quản trị kinh doanh, quản trị dịch vụ du lịch,…Và Marketing là một chuyên ngành thế mạnh của trường.

Du học ngành Marketing tại trường Kobe

Đại học Hitotsubashi

Trường Hitotsubashi được công nhận là tổ chức học thuật hàng đầu thế giới. Trường có chất lượng giáo dục tốt và nghiên cứu uy tín. Hiện tại trường đang theo đuổi 3 nhiệm vụ đó là khám phá, tạo ra các lĩnh vực mới, đóng góp về mặt trí tuệ, thực tiễn và nuôi dưỡng cá nhân và đổi mới chính trị.

Tại trường có rất nhiều chuyên viên nghiên cứu và các trung tâm giao lưu kinh tế giúp sinh viên phát triển tối đa khả năng của mình. Bạn có thể theo học ngành Marketing ở khoa Thương mại và Quản lý của trường.

5. Học bổng du học ngành marketing Nhật Bản

Du học ngành marketing Nhật Bản bạn không chỉ được đào tạo trong môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu. Mà bạn còn có cơ hội nhận được nhiều chương trình học bổng vô cùng hấp dẫn dành cho các du học sinh ngoại quốc như:

+ Học bổng danh dự của tổ chức JASSO: Đây là học bổng dành cho các sinh viên có thành tích học tập tốt thuộc ngành marketing. Học bổng là 50.000 – 88.000 yên/người/tháng tương đương với 11.000.000 – 19.000.000 triệu đồng/người/tháng.

+ Học bổng MEXT: Đây là học bổng tại các trường đại học quốc gia trên khắp Nhật Bản dành cho các sinh viên chuyên ngành Marketing có thành tích xuất xắc. Học bổng là 117.00 yên/người/tháng tương đương với 25.000.000 đồng/người/tháng.

+ Học bổng Yamada Foundation: Đây là học bổng do Đại học Saitama của Nhật Bản tổ chức. Giá trị của học bổng sẽ là 120.000 yên/tháng.

+ Học bổng Fukudo Foundation: Đây là học bổng do trường Đại học Chiba Nhật Bản cấp. Giá trị của học bổng là 100.000 yên/tháng.

Bên cạnh đó du học Nhật Bản ngành Marketing bạn còn có cơ hội nhận được rất nhiều những học bổng khác nhau nữa đấy.

Du học Nhật Bản ngành marketing chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những cơ hội phát triển bản thân và tìm kiếm cơ hội làm việc phù hợp trong tương lai. Trên đây là những thông tin hữu ích cho bạn tham khảo để hiểu rõ hơn về điều kiện học tập cũng như cơ hội khi du học ngành này tại Nhật Bản. Nếu cảm thấy không phù hợp hoặc vẫn đang băn khoăn trong việc lựa chọn ngành nghề, bạn có thể tham khảo thêm danh sách các ngành đại học ở Nhật Bản hiện nay để đưa ra quyết định phù hợp, sáng suốt nhất!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!