Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Ngành học Nhật Bản » Giải đáp thắc mắc: “Có nên du học Nhật Bản ngành Marketing?”

Giải đáp thắc mắc: “Có nên du học Nhật Bản ngành Marketing?”

Ngày cập nhật : 17/09/2020Lượt xem: 2103

Ngày cập nhất mới nhất : 17 / 09 / 2020

Du học Nhật Bản ngành Marketing đang là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Hiện nay với việc bùng nổ phát triển của thương mại, marketing đóng một vai trò không thể thiếu cho bất kỳ một doanh nghiệp, sản phẩm nào ra mắt trên thị trường. Cùng với sự phát triển của ngành marketing tại Nhật Bản, đây trở thành một điểm đến lý tưởng để các bạn sinh viên phát huy năng lực của mình đối với chuyên ngành này.

 

Tại sao nên chọn Nhật Bản là nơi du học ngành marketing?

Các bạn đi du học nhật bản hẳn đã biết nước Nhật được biết đến là một trung tâm kinh tế lớn thứ 5 của thế giới từng bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh và thiên tai. Thế nhưng, những gì thế giới nhìn thấy ở Nhật Bản cho đến ngày nay là nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Cùng hệ thống kinh tế tập đoàn với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng chiếm lĩnh thị trường tiêu dùng thế giới như Sony, Panasonic, Canon, Honda, Suzuki,…

Để làm được điều này không phải là dễ, chắc chắn rằng Nhật Bản phải có một cách tạo dựng thương hiệu tuyệt vời thì sản phẩm của họ mới được cả thế giới ưa chuộng đến vậy. Chính vì vậy du học Nhật Bản ngành Marketing bạn sẽ được học hỏi và trải nghiệm những phương pháp mà họ đã làm nên những thương hiệu lừng danh đến vậy.

Một điều đặc biệt nữa, Nhật là quốc gia có phương pháp giáo dục cực kỳ hiệu quả. Cùng hệ thống cơ sở vật chất cho giáo dục được đầu tư rất mạnh. Tất cả những điều kiện tốt nhất về giáo dục đó sẽ là cơ sở cho bạn được trang bị những kiến thức và kỹ năng tốt nhất về ngành marketing.

 

Du học Nhật Bản ngành Marketing
Ngành Marketing rất được ưa chuộng trong giới trẻ hiện nay

 

===> Bạn có thể tham khảo thêm du học nhật bản có những ngành gì để biết về những ngành học hot nhất mà các du học sinh quan tâm hiện nay

 

Cơ hội việc làm cho du học sinh Nhật Bản ngành Marketing

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Marketing rất đa dạng. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ tích lũy được những kiến thức và kỹ năng sâu sắc trong lĩnh vực Marketing. Bên cạnh đó, các bạn sẽ tích lũy được những kỹ năng trong việc phân tích logic, thu thập thông tin.

Trong thời gian du học bạn sẽ được nhà trường giới thiệu đi thực tập tại các doanh nghiệp ở Nhật Bản. Bạn cần lưu ý thể hiện và khẳng định bản thân. Chỉ cần bạn cho các doanh nghiệp thấy bạn là người có năng lực, có tính cầu tiến, tinh thần làm việc nghiêm túc. Chắc chắn bạn sẽ trở thành thực tập sinh hưởng lương. Và sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được họ giữ lại làm việc.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành marketing thường đảm nhận các công việc. Như quan hệ công chúng, copywriter, marketing online, trợ lý truyền thông, quản lý thương hiệu, quan hệ khách hàng…Trên đây chỉ là một số gợi ý, thực sự cơ hội nghề nghiệp của ngành marketing là rất rộng lớn và gần như không giới hạn. Bạn có thể vào hầu hết các công ty ở Nhật để làm việc và gần như không giới hạn. Nếu không muốn ở lại Nhật, bạn có thể trở về Việt Nam hay làm việc cho các công ty Nhật tại các nước.

 

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Marketing

Bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản sau đây khi muốn du học ngành marketing tại Nhật Bản:

  • Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông/ Cao đẳng/ Đại học.
  • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N2.
  • Không có tiền án tiền sự
  • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh.
  • Đậu kỳ thi đầu vào của Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế (EJU).

*Lưu ý: Với du học sinh Việt Nam không cần sang Nhật để dự thi EJU. Bạn có thể đăng ký dự thi tại 3 địa điểm sau:

  • ĐH Ngoại thương Hà Nội.
  • ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn Hồ Chí Minh.
  • Trung tâm hợp tác Nguồn Nhân lực Việt – Nhật (VJCC) TP.HCM.

 

Các trường đào tạo ngành Marketing uy tín tại Nhật Bản

 

Đại học Tokyo

Chọn Đại học Tokyo là điểm đến du học Nhật Bản ngành Marketing là lựa chọn sáng suốt. Đây là ngôi trường nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng dạy học với nhiều chuyên ngành khác nhau và là ước mơ được theo học của du học sinh trên toàn thế giới . Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên đều là những giáo sư tiến sĩ nhiều năm kinh nghiệm, trường là nơi đào tạo ra hàng ngàn cử nhân phục vụ trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là chuyên ngành Marketing.

 

Du học ngành marketing trường đại học Kyoto
Du học ngành marketing tại ngôi trường danh giá tokyo

 

===> Xem thêm về trường đại học tokyo

 

Đại học Keio

Đại học Keio có nhiều khoa chuyên ngành kinh tế được thành lập để giảng dạy và nghiên cứu thương mại. Với triết lý nuôi dưỡng mỗi cá nhân trở thành những nhà kinh tế hoàn hảo từ tư duy, nhận thức đến các kỹ năng chuyên môn, trường đại học Keio không ngừng phát triển thêm nhiều khóa học đào tạo ra những người làm marketing chuyên nghiệp.

 

Du học ngành Marketing tại Đại học Keio
Du học ngành Marketing tại Đại học Keio

 

===> Xem thêm về trường đại học keio

 

Đại học Kobe

Đây là một trong số những trường đại học lâu đời và là trường đại học đầu tiên ở Nhật sở hữu trường trực thuộc với tên gọi quản trị kinh doanh. Đây là nơi đã đào tạo ra rất nhiều người tài giỏi trong lĩnh vực kinh tế như quản trị kinh doanh, quản trị dịch vụ du lịch,…Và Marketing là một chuyên ngành thế mạnh của trường. 

 

Du học ngành Marketing tại trường Kobe
Du học ngành Marketing tại trường Kobe

 

===> Các bạn có thể xem thêm du học nhật bản nên chọn trường nào để biết thêm về các trường đại học nổi tiếng tại Nhật Bản

 

Du học Nhật Bản ngành marketing chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những cơ hội phát triển bản thân và tìm kiếm cơ hội làm việc phù hợp trong tương lai. Trên đây là những thông tin cụ thể về du học ngành Marketing cho các bạn du học sinh tham khảo, mong rằng các bạn có thể hiểu rõ về ngành nghề khi đặt chân đến đất nước hoa anh đào này.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!