Trang chủ » Du học » Du học Đài Loan » Kinh nghiệm du học Đài Loan » Du học nghề Đài Loan 2024 bao nhiêu tiền và 5 điều cần biết

Du học nghề Đài Loan 2024 bao nhiêu tiền và 5 điều cần biết

Ngày cập nhật : 15/12/2023Lượt xem: 6535

Ngày cập nhất mới nhất : 15 / 12 / 2023

Cũng giống như nhiều quốc gia khác, du học nghề Đài Loan sẽ giúp sinh viên tiết kiệm thời gian học tập và có tay nghề vững vàng. Tuy nhiên, du học nghề tại Đài Loan có gì đặc biệt và chi phí bao nhiêu? Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu trong nội dung dưới đây trước khi đăng ký.

1. Du học nghề Đài Loan là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng khi du học nghề Đài Loan, học viên sẽ được kết hợp giữa thực tập hưởng lương hoặc làm thêm theo số giờ quy định của chính phủ nước sở tại. Khi tham gia chương trình này của Đài Loan, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như nhận về cơ hội việc làm, mức lương sau tốt nghiệp cao hơn so với các quốc gia khác cùng khu vực.

du học nghề đài loan

Du học nghề Đài Loan không giống chương trình thực tập hưởng lương hay thực tập sinh nước ngoài ở các quốc gia khác. Học viên sẽ trải qua một đợt tuyển chọn đầu vào khá gắt nhưng lại được nhận học bổng vô cùng hấp dẫn và mức lương được hưởng lại lên tới 19.000 Đài tệ/tháng. Việc tuyển sinh này gần giống như việc cấp học bổng cho sinh viên, được các trường tiến hành với một quy chế rõ ràng, thống nhất. Học viên vừa học vừa làm với công việc được sắp xếp bởi nhà trường, phù hợp với chuyên ngành chọn học.

Bên cạnh đó, chương trình du học nghề có sự gắn kết chặt chẽ với nền giáo dục xứ Đài, được định hướng theo mô hình đào tạo của các nước Châu Âu, tiếng Anh đang được phát triển như một ngôn ngữ chính để đào tạo trong những trường quốc tế. Chính vì thế khi học tập tại đây, học viên không chỉ có cơ hội được hưởng nền giáo dục hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế mà còn được hưởng các quyền lợi như: chi phí thấp, cơ hội đạt học bổng cao, việc làm và mức lương ổn định. Chính vì những ưu điểm vượt trội như vậy, Đài Loan đang là lựa chọn của nhiều phụ huynh và học sinh trên con đường du học.

2. Ưu điểm du học nghề Đài Loan

So với du học Đài Loan hệ đại học, chương trình du học nghề cũng có nhiều lợi thế khiến các sinh viên yêu thích. Vậy đâu là lý do khiến chương trình này trở nên HOT như vậy. Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu về những ưu điểm của du học nghề Đài Loan trong phần này.

2.1. Học tập tại môi trường chất lượng cao

Từ xưa đến nay, chính phủ Đài Loan luôn giành nhiều sự quan tâm cũng như chú trọng đầu tư, phát triển nền giáo dục nước nhà. Không chỉ xây dựng cơ sở vật chất hiện đại phục vụ việc học, nghiên cứu mà tại các trường học ở Đài Loan đều có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, học vị cao. Thậm chí trong vòng nhiều năm trở lại đây, nhiều trường đại học Đài Loan còn góp mặt trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Do đó, rất nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam chọn Đài Loan là đất nước để thực hiện ước mơ du học của mình.

2.2. Tiết kiệm chi phí

So với các quốc gia khác trong khu vực và quốc tế thì chi phí du học nghề Đài Loan khá dễ chịu, nằm trong khả năng chi trả của hầu hết sinh viên Việt Nam. Với đặc điểm nổi trội là được trả lương trong quá trình thực tập nghề, học viên có thể kiếm thêm nhu nhập để trang trải phí sinh hoạt cũng như gửi về cho gia đình.

2.3. Thời gian đào tạo ngắn

Các chương trình du học nghề Đài Loan có thời gia đào tạo ngắn hơn so với các hệ đào tạo khác. Điều này giúp học viên nhanh chóng tìm kiếm việc làm và có thu nhập sau khi tốt nghiệp. Do đó, hình thức này rất thích hợp với những người muốn được đào tạo nghề nghiệp bài bản mà không mất quá nhiều thời gian như các hình thức đào tạo khác như cao đẳng, đại học.

2.4. Dễ thích nghi với môi trường mới

Nền văn hoá của Đài Loan và Việt Nam có nét tương đồng nhau thì đều thuộc phương Đông. Đặc biệt về khí hậu hay các phong tục, ngày nghỉ lễ,… Sau khi sang đây sinh sống và học tập, học viên sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen với môi trường mới. Thậm chí bạn còn dễ dàng quen biết thêm nhiều mối quan hệ mới vì người dân Đài Loan còn nổi tiếng là thân thiện và hiếu khách.

2.5. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tốt

Đa phần các trường nghề tại Đài Loan đều liên kết với nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp lớn trên toàn quốc. Điều này đồng nghĩa với việc học viên sẽ được giới hiệu việc làm trong suốt quá trình học và đặc biệt sau khi tốt nghiệp, với tấm bằng trên tay, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành của mình tại Đài Loan và Việt Nam.

2.6. Có cơ hội định cư tại Đài Loan lâu dài

Nếu đi du học nghề tại Đài Loan khi kết thúc thời hạn học và các bạn đi làm luôn tại công ty của Đài Loan thì rất đễ để xin visa định cư. Việc này sẽ hỗ trợ rất nhiều vào quá trình làm việc cũng như thực hiện được ước mơ của bạn.

3. Điều kiện du học nghề tại Đài Loan mới nhất

Đây là chương trình được kết hợp giữa doanh nghiệp và trường đại học tại Đài Loan. Khi đăng kí tuyển sinh, học viên sẽ được miễn phí 100% học phí và KTX trong kì thứ nhất hoặc năm thứ nhất. Điều kiện nhập học chương trình du học nghề Đài Loan không quá khắt khe với các yêu cầu cơ bản sau:

  • Học sinh phải có chứng chỉ TOCFL A1 (nếu chưa có sẽ được đào tạo)
  • Độ tuổi từ 18 – 28, tuổi càng trẻ càng có lợi thế hơn vì bạn có thể được ưu tiên trúng tuyển hơn
  • Học vấn đạt điểm trung bình học bạ THPT đạt từ 6.0 trở lên

Ngoài ra tuỳ vào chương trình đào tạo mà các trường sẽ có yêu cầu khác nhau, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi ứng tuyển học nhé!

4. Chi phí du học nghề Đài Loan bao nhiêu?

Như đã khẳng định ở trên, chi phí du học nghề Đài Loan không quá đắt đo so với các nước khác trong khu vực và quốc tế: Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Mỹ,… Tuỳ vào từng trường mà mức phí chi trả sẽ khác nhau. Về cơ bản, chi phí du học nghề Đài Loan theo các bậc sẽ dao động như sau:

  • Hệ đại học: Dao động khoảng 20.000 đến 56.000 TWD/ 1 học kì (Khoảng 17 đến 46 triệu VNĐ) tùy vào từng trường và ngôn ngữ học tiếng Trung hay tiếng Anh
  • Hệ thạc sĩ: Với mức học phí đắt hơn hơn, dao động từ 40.000 đến 60.000 TWD/ 1 học kì (Khoảng 33 đến 50 triệu VNĐ)
  • Hệ tiến sĩ: Học phí dao động từ 40.000 đến 70.000 TWD/ 1 học kì (Khoảng 33 đến 58 triệu VNĐ)
Bạn có thể tham khảo thêm chi phí chương trình du học nghề tại các quốc gia khác để so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp với tài chính của bản thân:

5. Thời gian du học nghề Đài Loan bao lâu?

Thời gian du học nghề Đài Loan ngắn, phù hợp với những người có nhu cầu muốn ra trường nhanh để tìm kiếm công việc và mức lương ổn định. Thông thường, nếu thời gian đại học kéo dài từ 4 – 6 năm thì du học nghề Đài Loan chỉ mất phân nửa thời gian học so với hệ đại học chính quy. Do vậy sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian nhưng bạn vẫn được nhập bằng cấp đầy đủ.

Đối với các chương trình được Chính phủ Đài Loan hỗ trợ các trường Đại học đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao cung ứng cho các doanh nghiệp Đài Loan như sau:

  • Kỳ mùa xuân: Nhập học tháng 02 hàng năm
  • Kỳ mùa thu: Nhập học tháng 09 hàng năm

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin tại website của trường Đài Loan hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Du học nghề Đài Loan là một trong những chương trình được quan tâm nhất hiện nay. Với những đặc điểm như thời gian học tập ngắn, được hưởng lương trong quá trình thực tập, chi phí đi thấp,… bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ước mơ sinh sống và học tập lâu dài ở Đài Loan. Năm Châu IMS hy vọng rằng những thông tin hữu ích trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm du học Đài Loan cũng như chắp cánh cho nhiều bạn trẻ trên con đường thực hiện hoá ước mơ du học của mình.

4.5/5 - (2 bình chọn)