Trang chủ » Du học » Du học ngành Thiết kế Đồ họa nước nào tốt và thông tin học bổng

Du học ngành Thiết kế Đồ họa nước nào tốt và thông tin học bổng

Ngày cập nhật : 28/03/2023Lượt xem: 1562

Ngày cập nhất mới nhất : 28 / 03 / 2023

Nếu yêu thích sáng tạo và ước mơ được làm việc trong những môi trường năng động, trẻ trung thì du học ngành Thiết kế đồ họa sẽ là một trong những gợi ý tuyệt vời cho ai đang băn khoăn trong việc lựa chọn ngành nghề đi du học. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp để học ngành này? Để biết bản thân có phù hợp đi du học ngành thiết kế đồ họa không, hãy cùng Nam Chau IMS tham khảo bài viết dưới đây.

1. Có nên du học ngành thiết kế đồ họa không?

Dưới đây là những lý do giúp bạn có thêm động lực đi du học ngành thiết kế đồ hoạ:

– Giúp nâng cao tinh thần tự giác và kỹ năng làm việc nhóm: Ngành Thiết kế đồ họa đòi hỏi rất cao về tính nghề nghiệp. Không những vậy ngành thiết kế đồ họa còn đòi hỏi sử kết hợp giữa khả năng thẩm mỹ, khả năng cảm nhận và khả năng sáng tạo.

– Được học tập trong môi trường đào tạo quốc tế, chất lượng cao: Những quốc gia phát triển như Hàn, Nhật, Mỹ hay Úc luôn có sự đầu tư nhiều nhất cho giáo dục. Với nhiều cơ sở giáo dục được trang bị những thiết bị đáp ứng đủ điều kiện quốc tế để sinh viên, học sinh có thể thực hành ngành thiết kế đồ hoạ.

– Cơ hội nghề nghiệp mở rộng: Là lĩnh vực được nhiều người ưa chuộng. Bất kì lĩnh vực nào cũng có sự góp mặt của thiết kế đồ họa. Từ đó mới thấy, sự ảnh hưởng của thiết kế đồ họa của mỗi tác phẩm đều rất cao.

Vì vậy nếu bạn có đam mê với lĩnh vực này thì việc có nên đi du học ngành thiết kế đồ hoạ ở nước ngoài hay không thì phần viết này sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc một cách xác đáng và nhanh chóng nhất.

2. Du học ngành thiết kế đồ họa ở đâu tốt?

Nếu như bạn đang phân vân không biết nên du học ngành thiết kế đồ học ở đâu thì tốt nhất thì trong phần viết dưới đây, công ty du học Năm Châu IMS sẽ phân tích và đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất giúp bạn có câu trả lời xác đáng cho bản thân mình.

học thiết kế đồ họa ở đâu

2.1. Du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về số lượng sinh viên quốc tế đăng kí du học ngành thiết kế đồ hoạ trong giai đoạn 2022 – 2023, đặc biệt sinh viên Việt Nam chiếm tỉ lệ rất cao. Một trong những lý do lớn nhất khiến Hàn Quốc trở thành quốc gia của ngành thiết kế đồ hoạ đó là việc chính phủ nước này đầu tư rất lớn vào lĩnh vực này từ việc đào tạo nguồn nhân lực ở các trường cao đẳng, đại học. Chính vì vậy, sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường hiện đại, phương pháp học giúp nâng cao khả năng tư duy và phán đoán. Từ đó cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này của bạn sẽ càng ngày càng cao hơn.

2.2. Du học Đức ngành thiết kế đồ họa

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa là một một trong những lựa chọn đúng đắn, mang tính đầu tư dài hạn cho tương lai nghề nghiệp của tất cả sinh viên quốc tế. Du học ngành thiết kế đồ hoạ ở Đức có nhiều ưu điểm lớn như: chất lương giáo dục đạt chuẩn quốc tế, môi trường học năng động, không phải tốn học phí cho lộ trình học của mình, đồng thời bằng cấp mang giá trị quốc tế được công nhận toàn cầu. Vì vậy, học ngành thiết kế đồ họa ở Đức giúp bạn dễ dàng kiếm được những công việc mang tính thị trường với mức lương cao.

2.3. Du học Trung Quốc ngành thiết kế đồ họa

Tại khu vực châu Á, Trung Quốc là quốc gia nổi tiếng về ngành thiết kế đồ hoạ. Vì thế khi theo học ngành thiết kế đồ hoạ ở quốc gia này, sinh viên quốc tế có cơ hội tiếp xúc với một môi trường đào tạo hiện đại, an toàn và tiên tiến bậc nhất. Bên cạnh đó, chính phủ Trung Quốc cũng tạo điều kiện giúp sinh viên có cơ hội nhận về những suất học bổng giá trị, nhằm giảm tải nỗi lo về sinh hoạt phí. Ngoài ra, bằng cấp của ngành thiết kế đồ hoạ ở Trung Quốc cũng được đánh giá cao trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn đi làm cho các doanh nghiệp tư nhân ở Đài hoặc học lên cao hoặc trở về Việt Nam tự mở văn phòng kinh doanh cho riêng mình.

2.4. Du học Úc ngành thiết kế đồ họa

Có nên du học Úc ngành thiết kế đồ hoạ năm 2023 hay không là câu hỏi được nhiều sinh viên gửi về cho Năm Châu IMS để được tư vấn hỗ trợ. Trên thực tế, ở Úc, người học ngành thiết kế đồ hoạ sẽ được tiếp cận với chương trình học chất lượng hàng đầu thế giới theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây được xem là điều kiện giúp sinh viên có cơ hội phát triển bản thân trong lĩnh vực này. Là ngành rất chú trọng về kỹ năng tay nghề và kinh nghiệm thực tiễn, nghề này cũng yêu cầu người học, người làm am hiểu cả về tư duy, hành vi người dùng để hoàn thiện các nhu cầu của khách,…

2.5. Du học Pháp ngành thiết kế đồ họa

Muốn đi du học ngành thiết kế đồ hoạ, sinh viên có thể lựa chọn Pháp là điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình theo đuổi giấc mơ của mình. Mọi chương trình giáo dục ở Pháp đều có danh tiếng nhất định, đảm bảo sau khi ra trường, bạn sẽ có chuyên môn và kỹ năng tay nghề nhất định để xin vào các công ty thiết kế phần mềm, đồ hoạ nổi tiếng trên thế giới. Với mục đích trọng dụng, đề cao kinh nghiệm làm việc thực tế, bằng cấp Pháp sẽ là điểm cộng sáng giá cho hồ sơ xin việc Thiết kế đồ họa của bạn sinh viên hiện nay.

2.6. Du học ngành thiết kế đồ họa tại Canada

Bạn đang lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ hoạ thì việc lựa chọn du học ngành này ở Canada sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên. Vì theo thống kê năm 2022, cơ hội việc làm trong ngành thiết kế đồ hoạ ở Canada dự kiến sẽ tăng lên 22% với số lượng nhân sự có thể đạt đến ngưỡng 80000 người vào cuối năm 2026. Ngoài ra, mức thu nhập của người làm trong lĩnh vực này ở Canada cũng rất cao, khoảng 40 triệu VNĐ mỗi tháng. Đây thực sự là một mức lương hấp dẫn cho một du học sinh Canada mới ra trường. Với tấm bằng tốt nghiệp có giá trị cao, sinh viên du học Canada ngành thiết kế đồ hoạ có thể ứng tuyển ở nhiều vị trí như: Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế, chuyên viên truyền thông, nhân viên thiết kế website, thiết kế logo doanh nghiệp,…

2.7. Du học Đài Loan ngành thiết kế đồ họa

Có thể khẳng định, Đài Loan chính là địa điểm lý tưởng để bạn tham khảo khi du học ngành thiết kế đồ hoạ. Vì thiết kế đồ hoạ là ngành thế mạnh của quốc gia này. Mọi chương trình đào tạo về lĩnh vực này ở Đài Loan đều bám sát thực tế và giúp sinh viên có kỹ năng nghề nghiệp vững chắc khi ra trường. Ngoài ra, các chương trình học thiết kế đồ hoạ ở Đài Loan cũng không quá đắt đỏ, phù hợp với kinh tế của hầu hết sinh viên Việt Nam hiện nay. Thu nhập cho 1 tháng thực tập hưởng lương của ngành này có thể lên đến 50 triệu đồng mỗi tháng. Với những bạn có thành xuất sắc còn có cơ hội làm việc lâu dài tại các hệ thống chuyên về thiết kế đồ hoạ ở Đài Loan với mức đãi ngộ cao hơn rất nhiều lần.

2.8. Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa

Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa sẽ giúp sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội học tập trong môi trường hiện đại, cơ sở vật chất giảng dạy tân tiến và uy tín hàng đầu thế giới. Ngoài ra, bằng cấp cũng là một lợi thế khi bạn xin việc tại Nhật hay bất kì quốc gia nào khác. Đặc biệt khi theo học ngành thiết kế đồ họa, bạn hoàn toàn có thể vừa học vừa làm để trang trải cuộc sống với mức lương cao. Sau khi ra trường có thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ tạo nhiều cơ hội làm việc, có thể kiếm được công việc mình yêu thích.

2.9. Du học Singapore ngành thiết kế đồ họa

Bạn không cần quá lo lắng và băn khoăn bởi tại Singapore đang thiếu trầm trọng nhân lực và đặc biệt là được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ. Nếu như có tấm bằng tại Singapore cùng với kỹ năng thông thạo tiếng Anh thì bạn chính sẽ trở thành ứng cử viên sáng giá, đương nhiên một công việc yêu thích và mức lương cao trong tầm tay. Ngoài ra, cơ hội việc làm hoàn toàn mở rộng với những người có đầy đủ những tố chất và chuyên môn cao. Vậy nên du học Singapore ngành thiết kế vẫn đang trụ top những ngành hot.

2.10. Du học Anh ngành thiết kế đồ họa

Bạn đang phân vân không biết nên chọn quốc gia nào để du học ngành thiết kế đồ hoạ thì nước Anh chính là địa điểm lý tưởng để bạn tham khảo lựa chọn. Có thể nói tại Anh, ngành thiết kế đồ hoạ đang trở thành một trong những ngành học hấp dẫn nhất được sinh viên trên toàn thế giới yêu thích, đăng kí. Vì tại Anh, chính phủ đang thực hiện nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn để thu hút nguồn nhân lực cho ngành nghề này không chỉ trong nước, mà còn ra cả thế giới. Du học Anh ngành thiết kế đồ hoạ sẽ tạo ra cơ hội việc làm rộng mở và nhận được sự săn đón từ các nhà tuyển dụng hàng đầu sau khi ra trường.

2.11. Du học Thuỵ Điển ngành thiết kế đồ hoạ

Ngành thiết kế đồ họa ở Thuỵ Điển nổi tiếng thế giới với nhiều khóa học nghề nghiệp đa dạng và hiện đại, sau khi được nhiều người quan tâm ngành đã được chính thức đưa vào chương trình học hệ cử nhân của các trường đại học trên toàn lãnh thổ của quốc gia này. Hiện nay, thiết kế đồ họa ngày càng được quan tâm đầu tư và nâng cao về chất lượng giáo dục ở Thuỵ Điển. Tuy được đào tạo ở cấp bậc cử nhân nhưng vẫn có thể rút ngắn thời gian, chỉ cần học từ 2 đến 3 năm. Qua đó, giúp các du hoc sinh giảm chi phí học tập cũng như cơ hội tìm kiếm việc làm sớm hơn.

2.12. Du học Hà Lan ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ hoạ vẫn luôn là ngành học thu hút được rất nhiều sinh viên theo học bởi nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực này ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở những quốc gia phát triển như Hà Lan. Học thiết kế đồ học không chỉ để làm thiết kế đa lĩnh vực mà còn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nữa, giúp bạn tăng cơ hội tìm kiếm việc làm trong tương lai. Hiện nay, ở Hà Lan, các doanh nghiệp có vốn đầu tư của nhà nước và tư nhân đều đang cần tuyển một lượng nhân lực đông đảo trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ, vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm về việc ra trường mà không phải lo lắng bất kì điều gì.

2.13. Du học Mỹ ngành thiết kế đồ họa

Tại Mỹ, đất nước có nền giáo dục uy tín với chất lượng đào tạo thuộc top đầu trên thế giới và bằng cấp của nước này cũng được công nhận trên toàn cầu. Trên toàn nước Mỹ có tổng cổng hơn 300 trường đại học với hệ thống đào tạo đa dạng. Trong đó chuyên ngành thiết kế đồ hoạ đang được nhiều người yêu thích. Thiết kế đồ họa hiện nay đang là một trong những ngành hot và được quan tâm nhiều trên thế giới để có cơ hội tiếp cận với phương pháp giảng dạy mới của Mỹ, không ít sinh viên quyết định theo học ngành thiết kế đồ họa.

Nếu yêu thích sự sáng tạo và trẻ trung năng động giống Thiết kế đồ họa, bạn có thể tham khảo thêm một số ngành du học hấp dẫn khác như:

3. Học bổng du học ngành thiết kế đồ họa

Có thể khẳng định du học nước ngoài ngành thiết kế đồ họa là lựa chọn tốt nhất cho sinh viên Việt Nam trong thời điểm hiện tại. Bên cạnh những ưu điểm được Năm Châu IMS giới thiệu ở trên thì đa phần nhiều người còn lo ngại về nhiều vấn đề khác khi quyết định du học ngành nghề thiết kế đồ họa như: chi phí có đắt đỏ không, phải làm thế nào để đi du học luật nếu như không đủ điều kiện về kinh tế. Quý phụ huynh và các em học sinh có thể hoàn toàn yên tâm rằng hầu hết ở các trường học quốc tế đào tạo ngành thiết kế đồ họa đều có những suất học bổng giá trị. Những suất học bổng này có giá trị toàn phần hoặc từ 30% đến 80% giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng về chi phí học tập và yên tâm học hành, nghiên cứu tại nước ngoài. Bên cạnh đó, nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Anh quốc còn tạo điều kiện tối đa cho sinh viên nhận học bổng toàn phần từ chính phủ nếu như bạn có thành tích học tập từ khá trở lên.

Như vậy trung tâm tư vấn du học Năm Châu IMS vừa mang đến cho bạn những thông tin về du học ngành Thiết kế đồ họa tại nước ngoài. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho tất cả các bạn trong hành trình du học sắp tới của mình.

4.7/5 - (3 bình chọn)