Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Ngành Du học Hàn Quốc » Du học ngành Marketing tại Hàn Quốc và 3 điều cần lưu ý

Du học ngành Marketing tại Hàn Quốc và 3 điều cần lưu ý

Ngày cập nhật : 25/11/2022Lượt xem: 2481

Ngày cập nhất mới nhất : 25 / 11 / 2022

Du học Hàn Quốc ngành Marketing hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Công ty nào hiện nay cũng cần đến một thương hiệu riêng biệt cho công ty mình, chính vì vậy ngành Marketing không thể thiếu. Hơn thế ngành Marketing còn là một ngành nổi trội với mức lương luôn ổn định nhất. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn du học ngành Marketing tại Hàn Quốc thì bạn nên tham khảo những thông tin mà Nam Chau IMS chia sẻ dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất.

1. Lợi thế khi du học Hàn Quốc ngành Marketing

 • Được học tập trong môi trường có ngành Marketing năng động nhất châu Á.

 • Được phát huy và được học những kỹ năng mềm để phát triển nhu cầu mong muốn của khách hàng quốc tế.

 • Có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp và có mức thu nhập cao.

 • Có cơ hội thăng tiến và phát huy thế mạnh của mình khi làm cho các công ty Hàn Quốc ở Việt Nam Biết tạo dựng những lợi ích cho doanh nghiệp của mình sau này.

 • Có khả năng diễn thuyết và thuyết trình với những đối tác quốc tế.

 • Có kỹ năng làm việc tốt cho các công ty đa quốc gia, đặc biệt là những công ty lớn của Hàn Quốc ở Việt Nam như: Samsung, Kia, Lotte,…

Ngành học này được thiết kế nhằm mục đích chuẩn bị cho các sinh viên những kiến thức, kỹ năng vững chắc và chuyên nghiệp trong ngành Marketing cũng như trong các ngành liên quan khác. Nhìn chung sinh viên và du học sinh nên có những kinh nghiệm làm việc nhất định.

Rất nhiều trường đại học có những mối quan hệ rộng rãi với những tổ chức, doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế trong lĩnh vực liên quan, vì vậy bạn sẽ có cơ hội tốt để có thể tìm kiếm những công việc trong thời gian học tập. Khi lựa chọn du học Hàn Quốc ngành Marketing, bạn sẽ phải trải qua khá nhiều những bài luận văn, thuyết trình và các dự án mang tính thực tiễn cao vì thế bạn sẽ phải đối mặt với những áp lực như hạn nộp bài một cách thường xuyên.

Nhiều chuyên gia Marketing thế giới hay nói: Hàn Quốc đã cho ra đời một ngành mới, ngành Marketing nghệ thuật. Nhìn chung, sinh viên và du học sinh nên có những kinh nghiệm là việc nhất định. Rất nhiều trường đại học có những mối quan hệ rộng rãi với những tổ chức, doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế trong lĩnh vực liên quan, vì vậy bạn sẽ có những cơ hội tốt để có thể tìm kiếm những công việc trong thời gian học tập. Do đó, nếu đang phân vân về việc du học sinh Hàn Quốc nên học ngành gì để dễ xin việc và lương cao thì bạn có thể tham khảo và lựa chọn ngành học này.

du học hàn quốc ngành marketing

2. Du học ngành Marketing tại Hàn Quốc nên học trường nào?

Tuy nhiên chúng ta cũng cần lựa chọn xem ngôi trường nào tại Hàn Quốc hợp với hoàn cảnh cũng như lực học, hơn thế môi trường nào tốt nhất để giúp ta phát triển. Dưới đây là một số ngôi trường có ngành Marketing tốt nhất để bạn lựa chọn:

 • Trường đại học Chosun: Chosun là một trường đại học nổi tiếng ở vùng Honam, là nơi nuôi dưỡng những tài năng mang tính toàn diện về giáo dục. Vì vậy trường luôn được đánh giá là một trong những ngôi trường đi đầu trong việc tạo ra những nhà lãnh đạo xuất sắc của nền kinh tế nước nhà.
 • Trường đại học ChungAng: Đại học tổng hợp ChungAng thành lập năm 1918, là một trong những ngôi trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc. Trường đào tạo đa dạng các ngành học, trong đó có Marketing và đay cũng là ngôi trường của nhiều ngôi sao đình đám trong giới showbiz Hàn như Luna hay Sooyoung, Yuri.
 • Trường đại học KyungHee: trường KyungHee vinh dự được xếp hạng 245/700 trong bảng xếp hạng của “QS World University Rankings”. Trường cũng được xem là một trong những ngôi trường đẳng cấp nhất tại Hàn Quốc và châu Á. Các ngành được đào tạo tại trường cũng rất  từ kinh tế cho đến luật, du lịch, ngoại ngữ, kỹ thuật,…

3. Học Marketing ở Hàn Quốc sau ra làm gì?

Không chỉ ở Hàn Quốc mà ngay tại Việt Nam, Marketing cũng là ngành nghề hot được rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích lựa chọn, yêu thích. Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên ngành Marketing, bạn sẽ có cơ hội tìm được việc làm tại các bộ phận nghiên cứu và phát triển thị trường hay chăm sóc khách hàng hoặc trở thành một thành viên của phòng Marketing, digital marketing tại tất cả các công ty, tổ chức… Các vị trí công việc bạn có thể ứng tuyển như sau:

 • Chuyên viên nghiên cứu và phát triển thị trường
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng
 • Chuyên viên phát triển sản phẩm
 • Chuyên gia nghiên cứu hoạch định chiến lược Digital Marketing, viết content, chạy quảng cáo, truyền thông đa kênh (mạng xã hội, website,…)
 • SEO
 • Tổ chức sự kiện
 • Giảng viên, nghiên cứu sinh, giáo sư nghiên cứu về quản trị kinh doanh, marketing tại các trường học, viện nghiên cứu, cơ quan chính phủ

Trên đây là những thông tin cần biết về du học Hàn Quốc ngành Marketing để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi theo học. Nếu vẫn còn băn khoăn, thắc mắc về ngành học này hay chương trình học đại học ở Hàn Quốc bạn có thể liên hệ Hotline 0981 057 683 – 0981 628 599 hoặc 0967 620 068 để được các chuyên viên của Nam Chau IMS tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!