Trang chủ » Du học » Du học Đức » Kinh Nghiệm Du Học Đức » Du học Đức bằng tiếng Anh 2024 và thông tin mới nhất

Du học Đức bằng tiếng Anh 2024 và thông tin mới nhất

Ngày cập nhật : 14/12/2023Lượt xem: 1144

Ngày cập nhất mới nhất : 14 / 12 / 2023

Nếu tiếng Đức chưa được tốt, bạn hoàn toàn có thể đi du học Đức bằng tiếng Anh. Tuy nhiên để tham gia chương trình này, bạn phải đạt những điều kiện gì và nên học trường nào? Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu về chủ đề này để có những thông tin đầy đủ nhất.

1. Lợi ích và hạn chế khi du học Đức bằng tiếng Anh

Với bất kì chương trình du học nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng biệt và đi du học Đức tiếng Anh cũng vậy. Hãy cùng công ty du học Năm Châu IMS tìm hiểu trong phần dưới đây.

du học tại đức bằng tiếng anh

1.1. Lợi ích khi du học ở Đức bằng tiếng Anh

Nếu đi du học theo diện này, bạn sẽ có những lợi thế sau:

Giúp tiết kiệm công sức, thời gian và chi phí học tiếng: Nếu như bạn đi du học Đức bằng tiếng Đức thì cần phải mất 7 tháng hoặc 1 năm, thậm chí là hơn, để có thể đỗ chứng chỉ B1 (có rất nhiều trường, ngành nghề yêu cầu sinh viên phải đạt B2) thì khi đăng kí chương trình học bằng Anh, học viên chỉ cần có chứng chỉ hoặc đã có nền tảng tiếng Anh thì chỉ mất khoảng 3-6 tháng để mài dũa để thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Sau đó nộp đơn vào các trường đại học mà không cần học chương trình dự bị tiếng.

Tiếp theo, chương trình học bằng tiếng Anh giúp bạn giao tiếp lưu loát, mở rộng thêm nhiều mối quan hệ quốc tế: Vì tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, học viên dễ dàng hoà nhập và tạo dựng những mối quan hệ mới với bạn bè xung quanh nhờ việc trau dồi tiếng Anh mỗi ngày.

Bên cạnh đó, học viên cũng có thể tham gia vào các khóa học tiếng Đức: Các bạn du học sinh có thể tham gia vào khóa học tiếng Đức trong hoặc trước chương trình đại học. Điều này sẽ giúp bạn phần nào đó vốn tiếng Đức, khả năng giao tiếp trong đời sống hàng ngày.

Cuối cùng, chương trình du học tại Đức bằng tiếng Anh còn mang đến cơ hội việc nghề nghiệp: Tiếng Anh cũng được sử dụng phổ biến trong khối liên minh châu Âu, đây là điều kiện tốt giúp bạn xin việc dễ dàng ở các nước này hoặc khi bạn có ý định trở về Việt Nam thì việc tìm được một công việc ổn định với mức lương cao là điều vô cùng dễ dàng.

1.2. Hạn chế khi đi du học Đức bằng tiếng Anh

Bên cạnh những ưu thế vượt trội ở trên, theo học tại các trường Đức bằng ngôn ngữ tiếng Anh cũng khiến cho nhiều học viên gặp những khó khăn nhất định. Một trong những khó khăn chính có thể kể đến như:

Hạn chế về thời gian làm thêm: Đa số các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh sẽ mất khá nhiều thời gian vì vậy bạn không còn nhiều thời gian rảnh rỗi để đi làm thêm bên ngoài. Bởi lẽ, chương trình vừa học vừa làm rất vất vả. Bên cạnh đó, giờ làm thêm cho phép của các du học sinh cũng bị giới hạn theo luật hiện hành tại Đức. Vì vậy, điều này sẽ gây không ít khó khăn tới các bạn sinh viên.

Thông tin ngành học bị giới hạn: Việc lựa chọn ngành nghề thuộc chương trình du học Đức ở bằng tiếng Anh đối với học viên là khá khó khăn. Bên cạnh đó, thông tin về ngành học cũng không đa dạng như chương trình đào tạo bằng tiếng Đức. Cho nên, để dễ dàng hơn trong công việc cũng như đời sống hàng ngày, bạn cần trang bị cho mình kiến thức cơ bản về tiếng Đức.

2. Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh

Trong phần này, công ty du học Năm Châu IMS sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết nhất về những điều kiện du học Đức tiếng Anh dành cho những học viên đang có nhu cầu tìm hiểu. Tuỳ vào các trường khác nhau mà điều kiện ứng tuyển cũng sẽ khác nhau. Trước khi đăng kí chọn ngành nghề, bạn nên tham khảo từ website của trường để tránh bỏ lỡ các thông tin cần thiết.

Đối với điều kiện về tiếng Anh

Về chứng chỉ tiếng Anh thì bạn cần đáp ứng tối thiểu một trong những yêu cầu sau thì mới có thể tham gia:

 • TOEFL (paper based): 550
 • TOEFL (computer based) 213.8
 • IELTS  6.0

Điều kiện du học đại học Đức bằng tiếng Anh

Để có thể xin học đại học tại Đức bạn cần phải có các điều kiện bắt buộc sau:

 • Đỗ vào một trường trung cấp, cao đẳng, đại học ở Việt Nam
 • Đã tốt nghiệp THPT

Điều kiện du học thạc sĩ Đức bằng tiếng Anh

Để có thể học thạc sỹ tại Đức thì bạn cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

 • Đã tốt nghiệp một trường đại học ở Việt Nam
 • Điểm tốt nghiệp từ 7.0/10  (tức 2.7/4.0)
 • Đã đi làm và có kinh nghiệm ít nhất 2 năm
 • Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức hoặc tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL tối thiểu 6.0 trở lên
Ngoài các yêu cầu trên, bạn cũng cần tìm hiểu các điều kiện du học Đức khác để có sự chuẩn bị tốt nhất khi tham gia chương trình du học bằng tiếng Anh.

3. Nên chọn ngành nào khi du học tại Đức bằng tiếng Anh?

So với chương trình du học Đức bằng tiếng Đức thì chương trình du học Đức bằng tiếng Anh có hạn chế lớn về việc chọn lựa ngành nghề. Vì không phải tất cả các ngành nghề tại Đức đều có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Hiện tại, các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Đức không quá nhiều, nhưng học viên hoàn toàn có thể chọn lựa cho mình các ngành phổ biến dưới đây:

 • Kinh tế
 • Nông nghiệp
 • Y dược
 • Khoa học tự nhiên, xã hội

Còn đối với các khối kĩ thuật, một trong những ngành nghề được ưu chuộng tại Đức và trên thế giới, thì chưa có chương trình nào dạy bằng tiếng Anh. Điều này đã gây cản trở cho những bạn học viên đang có nhu cầu tham gia học và đăng kí ngành nghề hot này. Nhưng bạn không cần quá lo lắng khi các ngành nghề chúng tôi kể trên đều đang nhận được sự chú ý của nhiều người. Đặc biệt y dược là ngành nghề đang thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng tại Đức. Vì vậy, cơ hội việc làm của bạn sau khi tốt nghiệp ngành y dược vẫn luôn mở rộng.

4. Các trường du học Đức bằng tiếng Anh

Như đã khẳng định ở trên, chương trình du học tại Đức tiếng Anh có sự hạn chế nhất định về trường và ngành nghề học. Dưới đây là một số trường tiêu biểu đang đào tạo du học Đức bằng tiếng Anh nổi tiếng mà bạn nên cân nhắc và tìm hiểu để bổ sung vào cẩm nang du học Đức của mình, cụ thể như sau:

Đại học Freiburg là một số ít những trường đại học ở Đức được xếp thứ hạng cao trong bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất thế giới của QS. Với những người đang muốn theo học chương trình đào tạo cử nhân bằng tiếng Anh thì không nên bỏ qua ngôi trường danh giá này.

Đại học Göttingen cũng là một trong những trường danh tiếng tại Đức. Trường có các chương trình cử nhân khoa học về phân tử hệ sinh thái được giảng dạy bằng tiếng Anh. Đồng thời nhà trường cũng cung cấp những chương trình cao học quốc tế khác dành cho những học viên có nhu cầu học lên.

Đại học Universitat Leipzig là trường xếp hạng thứ 289 trong bảng xếp hạng thế giới. Hiện trường có các chương trình du học giảng dạy tiếng Anh như cử nhân nghiên cứu về Hoa Kỳ, cử nhân nghiên cứu vật lý quốc tế bằng tiếng Anh. Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh của trường rất đa dạng, phù hợp với những bạn đang có ước mơ làm việc lâu dài tại quốc gia xinh đẹp này.

Đại học Würzburg hiện có chương trình cử nhân chuyên ngành Trung Quốc học hiện đại dành cho sinh viên theo học sử dụng tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Đây là chương trình đào tạo hợp tác với đại học Bắc Kinh, một trong những trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc.

Du học Đức bằng tiếng Anh là chương trình hot trong năm 2024 sắp tới. Với những ưu điểm kể trên, chương trình này đã và đang giúp ích cho rất nhiều du học sinh Việt Nam tiến gần hơn đến giấc mơ của mình. Tìm hiểu thông tin chi tiết về chi phí bay, đào tạo tiếng, thủ tục hồ sơ, xin visa,… của du học Đức, liên hệ ngay với Năm Châu IMS để được tư vấn miễn phí!

5/5 - (1 bình chọn)