Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Đức » TOP 8 công cụ dịch tiếng Việt sang Tiếng Đức online chuẩn

TOP 8 công cụ dịch tiếng Việt sang Tiếng Đức online chuẩn

Ngày cập nhật : 13/07/2023Lượt xem: 1824

Ngày cập nhất mới nhất : 13 / 07 / 2023

Để dịch tiếng Đức sang tiếng Việt hoặc ngược lại, bạn có thể sử dụng dụng rất nhiều ứng dụng và phần mềm hỗ trợ. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng đem lại chất lượng dịch tốt. Vì vậy, khi có nhu cầu dịch từ tiếng Đức sang tiếng tiếng Việc, bạn có thể tham khảo những phần mềm, trang web mà Năm Châu IMS chia sẻ dưới đây để có chất lượng tốt nhất.

dịch từ tiếng việt sang tiếng đức

1. Các web dịch tên tiếng Việt sang tiếng Đức và ngược lại

Có nhiều người muốn dịch tên tiếng Việt sang tiếng Đức và ngược lại nhưng không biết cách thực hiện. Dưới đây là một số web phổ biến nhất mà bạn nên biết để phục vụ cho quá trình tra cứu của mình:

Yandex Translator

Đây là một website của hãng Yandex, nó hỗ trợ dịch thuật hơn 80 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới, trong đó dịch từ tiếng Việt sang tiếng Đức là phổ biến nhất. Ngoài ra Yandex Translator còn hỗ trợ dịch văn bản từ ảnh chụp hoặc bằng giọng nói. Đây có thể được coi là trang web dịch tiếng Đức chuẩn mà bạn nên thử ngay.

Babelxl.com

Đây là trang web dịch thuật với các tính năng dịch từ, dịch câu, văn bản, dành cho người muốn tra tên tiếng Việt sang tiếng Đức và ngược lại. Những thao tác trên web này khá nhanh chóng và đơn giản. Ngoài ra Babelxl.com còn có thể hướng dẫn cách phát âm của từ, đoạn văn bản. Giúp người tra cứu vừa tìm được tên vừa có thể học được cách viết cũng như cách phát âm tiếng Đức một cách chuẩn xác nhất.

Translate.reference.com

Đây là một trong 10 trang web dịch thuật tốt mà bạn nên tìm hiểu khi muốn tra tên tiếng Đức của mình. Translate.reference.com sẽ hỗ trợ các bạn tối đa trong các công việc như dịch từ, câu và đoạn văn bản. Ngoài ra nó sẽ đưa ra nghĩa của các cụm từ liên quan giúp bạn có thể chọn lựa và dịch đúng ngữ cảnh hơn.

SDL FreeTranslation

Đây là một trong số trang dịch tiếng Đức có nhiều ưu điểm vượt trội nhất hiện nay. SDL FreeTranslation hỗ trợ dịch tên bạn sang tiếng Đức với độ chính xác khá cao. SDL FreeTranslation cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn khi dịch đoạn văn bản.

2. Các app dịch tiếng Đức sang tiếng Việt Nam và ngược lại

Khi học tiếng Đức, ngoài việc bạn phải có từ điển ra thì các app hỗ trợ dịch thuật cũng rất cần thiết. Bạn có thể tham khảo một số app dịch tiếng Đức qua tiếng Việt Nam và ngược lại dưới đây:

Google Translator

Đây được xem là app dịch tiếng Đức ra tiếng Việt Nam phổ biến nhất hiện nay. App này có thể dịch từ, dịch câu, dịch đoạn văn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn là sử dụng những cuốn từ điển truyền thống. Giao diện của app rất dễ dàng sử dụng mà hơn nữa tốc độ dịch cũng rất nhanh bạn chỉ cần nhập xong là nó sẽ đưa ra luôn kết quả.

Bing Translator

Đây là một trong những app dịch tiếng Đức hiệu quả nhất hiện nay. App sở hữu các tính năng tốt như: dịch từ, dịch đoạn văn với tốc độ nhanh, ngoài ra còn có thể nhập liệu và dịch bằng phương Đức nhận dạng giọng nói. App hỗ trợ dịch tới hơn 50 ngôn ngữ khác nhau và được sử dụng phổ biến nhất là tiếng Đức.

WorldLingo

Cũng là một trong số những trang app dịch thuật miễn phí, nhanh chóng hiện nay dành cho các bạn đang muốn dịch từ tiếng Việt sang tiếng Đức hoặc ngược lại. App có thể dịch một đoạn hay cả một website một cách dễ dàng. Theo kiểm nghiệm và đánh giá thực tế thì World Lingo có độ chính xác về dịch thuật lên tới 75%.

Từ điển Việt – Đức

Không chỉ là app tra cứu từ vựng, dịch đoạn văn bản thông thường, phần mềm còn tích hợp chức năng hỗ trợ người dùng học tiếng Đức ngay trên app như rèn luyện các kỹ năng viết, đọc phát âm, lắng nghe. Tất cả đều có tại từ điển đa năng đầy tiện lợi giúp bạn cải thiện việc học tiếng Đức của mình.

3. Kinh nghiệm dịch tiếng Việt sang tiếng Đức đúng ngữ pháp

Việc dịch đúng ngữ pháp từ tiếng Việt sang tiếng Đức luôn là một điều khó khăn đối với những ai mới bắt đầu học, ngay cả những người có nhiều năm kinh nghiệm cũng sẽ phải nhiều khúc mắc. Việc dịch đúng, dịch hay chưa phải là điều kiện ưu tiên nhất mà việc dịch đúng ngữ pháp tiếng Đức, đúng hoàn cảnh mới khiến câu nói, bài văn của bạn trở nên hay và ý nghĩa. Dưới đây là một số mẹo dịch từ tiếng Việt sang tiếng Đức từ Năm Châu IMS mà bạn nên biết:

  • Đọc và nắm được nội dung của văn bản tiếng Việt cần dịch sang tiếng Đức, đọc hiểu nội dung văn bản tiếng Việt rất quan trọng nó giúp cho bạn nắm bắt được những ý chính, giúp bài dịch trở nên ngắn gọn súc tích hơn.
  • Muốn dịch tiếng Việt sang tiếng Đức đúng ngữ pháp, bạn phải đảm bảo mình nắm vững kiến thức về tiếng Đức: như cách chia giống danh từ, chia đuôi tính từ theo danh từ,…
  • Dịch tiếng Việt sang tiếng Đức đúng hoàn cảnh và mục địch giao tiếp, tránh dịch từ sai khiến người đọc hiểu nhầm ý hoặc truyền tải thông tin sai sự thật.
  • Trong quá trình dịch từ tiếng Việt sang tiếng Đức, bạn hãy sử dụng các app dịch thuật hoặc từ điển để hỗ trợ, khi những từ nào khó hiểu thì hãy tra cứu để có nghĩa chính xác nhất.

Việc dịch tiếng Đức sang tiếng Việt hoặc bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới và ngược lại sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn có đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm dịch thuật. Năm Châu IMS hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kĩ năng mới và tìm được công cụ hỗ trợ dịch tiếng Đức hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Ngoài dịch tiếng Đức, bạn có thể tham khảo các công cụ dịch khác như:

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!