Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Nhật » 15 Website + Ứng dụng dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt chuẩn nhất

15 Website + Ứng dụng dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt chuẩn nhất

Ngày cập nhật : 06/07/2023Lượt xem: 4703

Ngày cập nhất mới nhất : 06 / 07 / 2023

Bạn đang tìm kiếm những ứng dụng, trang web dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt chuẩn nhất và dễ thực hiện lại miễn phí thì đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây. Hầu hết để dịch tiếng Việt sang tiếng Nhật và ngược lại, mọi người đều cần phải ra các văn phòng dịch thuật tốn rất nhiều phí. Tuy nhiên, với những ứng dụng và trang web dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Việt mà Năm Châu IMS chia sẻ dưới đây, bạn sẽ dễ dàng dịch văn bản, tài liệu giữa 2 ngôn ngữ này một cách dễ dàng, nhanh chóng và không mất tiền.

dịch sang tiếng nhật

I. Các trang web dịch tiếng Nhật online

Bạn muốn dịch thuật tiếng Nhật online nhanh chóng, hiệu quả, chính xác nhưng vẫn chưa biết cách tìm trang web? Tham khảo một số gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Google dịch

Hầu như bất kỳ ai muốn chuyển đổi tiếng Việt sang tiếng Nhật đều dùng google, vì công cụ này dễ sử dụng lại không mất phí. Google không chỉ hỗ trợ chuyển đổi tiếng Việt sang tiếng Nhật mà còn chuyển đổi ngược lại nghĩa là từ tiếng Nhật sang tiếng Việt. Ngoài ra, google còn hỗ trợ dịch hơn 100 ngôn ngữ khác nhau như tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Pháp…

Bạn không chỉ sử dụng google để dịch sang tiếng Nhật mà còn dịch tiếng Việt sang tiếng Anh, tiếng Trung, hoặc theo bảng hiragana hoặc dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt, sang tiếng Trung cực kỳ đơn giản.

Cách dịch khác đơn giản:

Bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ dịch là tiếng Biệt, và phần chuyển đổi là tiếng Nhật – Còn muốn chuyển đổi từ tiếng Nhật sang tiếng Việt thì làm ngược lại.

Ưu điểm:

 • Thực hiện đơn giản, dễ sử dụng, bất kỳ ai cũng có thể làm việc
 • Dịch nhanh chóng, không phải tải ap hay không phải vào trang web
 • Cho phép dịch cả đoạn văn, câu, từ vựng tối đa lên đến 5000 ký tự
 • Có thể dịch với nhiều phương thức khác nhau như dịch văn bản, giọng nói…

Nhược điểm:

Tuy dễ sử dụng, không mất phí và có thể dịch tối đa đến 5000 ký tự. Tuy nhiên bạn nhìn vào bản dịch chỉ hiểu được văn bản đó nói về vấn đề gì mà không chính xác về ngữ pháp – một văn bản hoàn chỉnh. Bạn cần biết về ngữ nghĩa, ngữ pháp để viết lại văn bản sao cho hoàn chỉnh.

2. Microsoft Translator

Đây là trang dịch sang tiếng Nhật chính xác nhất, đơn giản và dễ sử dụng. Trang web không chỉ hỗ trợ dịch tiếng Việt mà còn dịch hơn 40 ngôn ngữ khác nhau sang tiếng Nhật.

Ngoài ra, bạn còn có thể dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Việt và hơn 40 ngôn ngữ khác nhau. Khi dùng trang web dịch Nhật online – Microsoft Translator bạn có thể hiểu văn bản viết gì, cấu trúc ngữ pháp khá chuẩn nên bạn chỉ cần viết lại một ít.

Ưu điểm:

 • Dịch tiếng Nhật nhanh chóng, đơn giản, dễ sử dụng
 • Có thể dịch hơn 40 ngôn ngữ sang tiếng Nhật và ngược lại
 • Ý nghĩa của đoạn văn khá chuẩn xác
 • Cũng giống như google, bạn có thể nhập bằng văn bản – giọng nói.

Nhược điểm:

Tuy dịch với độ chính xác cao nhưng chỉ được 80%, và bạn cũng cần hiểu biết về tiếng Nhật để viết lại thành câu hoàn chỉnh.

3. WorldLingo

WorldLingo là trang web dịch sang tiếng Nhật online tốt nhất hiện nay, khả năng dịch chính xác lên đến 75%. Đặc biệt, không chỉ dịch sát với nghĩa gốc và câu từ còn chuẩn ngữ pháp nên hầu như sử dụng dịch thông qua trang web này là bạn đã có thể in thành văn bản được rồi mà không cần viết lại.

Ưu điểm:

 • Có thể dịch tiếng Nhật một cách chính xác cả về nghĩa, cấu trúc ngữ pháp
 • Hỗ trợ dịch tối đa lên đến 20000 ký tự
 • Có thể dịch hơn 140 ngôn ngữ khác nhau
 • Cho phép người dùng nhập văn bản, voice (giọng nói)

Nhược điểm:

Để dịch được nhiều ký tự bạn cần trả phí, nếu dùng bản miễn phí chỉ hỗ trợ dịch 500 ký tự. Khi trả phí bạn có thể dịch văn bản lên đến 20000 ký tự.

4. Nicetranslator.com

Đây là trang web hỗ trợ dịch tiếng Việt sang tiếng Nhật miễn phí, có thể dịch ngôn ngữ của 40 quốc gia sang tiếng Nhật và ngược lại.

Ưu điểm:

 • Cách sử dụng cực kỳ đơn giản, thời gian dịch nhanh chóng – chuẩn xác
 • Không giới hạn số lượng ký tự
 • Hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ dịch lên đến 50 ngôn ngữ

5. Mazii.net

Đây là trang web dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật được hầu hết các bạn đang theo ngành ngôn ngữ Nhật sử dụng để dịch thuật. Công cụ này hỗ trợ dịch lên đến 250000 từ vựng, cho kết quả nhanh chóng chính xác nhất.

II. Các phần mềm dịch tiếng Nhật trên máy tính

Tìm hiểu các phần mềm dịch sang tiếng Nhật trên máy tính để giúp bạn thuận tiện tra cứu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

1. Mazii

Mazii là phần mềm từ điển đang rất được yêu thích hiện nay. Vì ứng dụng này hoàn toàn miễn phí nên bạn dễ dàng sử dụng ở khắp mọi nơi. Bạn có thể sử dụng chúng ngay trên máy tính rất tiện lợi với kho tàng từ vựng phong phú:

Từ điển Nhật – Việt khoảng 250.000 từ

Từ điển Việt – Nhật khoảng 100.000 từ

Từ điển Kanji khoảng 11.000 từ

Từ điển ngữ pháp tiếng Nhật khoảng 600 mẫu câu

Từ điển mẫu câu khoảng 75.000 mẫu câu

2. Javidic 2010 Final

Bộ từ điển này thuộc bản quyền của công ty EConTech. Đây là một trong số những phần mềm được khá ưa chuộng đặc biệt với những ai đang học các chuyên ngành về kinh tế hoặc kỹ thuật. Một trong những ưu điểm cực kỳ lớn của Javidic 2010 đó chính là chức năng tra nghĩa Hán tự. Đặc biệt trong trường hợp người học không phân biệt được cách đọc của âm On và âm Kun. Người học cũng có thể tìm hiểu cách viết, số nét của các chữ Hán đó, sẽ xuất hiện cả cả phiên âm và cách đọc trong tiếng Nhật.

3. Bộ từ điển Kara Nhật Việt

Từ điển tiếng Nhật Kara là 1 phần mềm miễn phí, được chính thức đưa vào hoạt động từ năm 2006. Nó có rất nhiều ưu điểm như rất nhỏ gọn vì chỉ có khoảng 4.79 MB, sử dụng hình thức tra từ theo bằng Hiragana, Romaji, Kanji. Có riêng phần từ điển Hán Việt nên rất tiện lợi. Ngoài ra, phần mềm này có thể chạy mà không cần bạn phải cài đặt.

III. App dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt trên điện thoại

Những app dịch thuật tiếng Nhật sang tiếng Việt tiện ích trên điện thoại mà bạn nên biết.

1. App Jdict

Đây là phần mềm lâu đời nhất trên di động. Điểm mạnh của phần mềm cũng có thể nhập Hán tự, Hirigana, Romaji hay chữ Việt từ bàn phím. Phần mềm có phần tra hán tự khá nhanh chóng và dễ dàng. Có khả năng nhận chữ viết Hán viết tay. Một phần dịch thuật có thể dịch đoạn văn dựa trên cơ sở của google dịch.

2. App Akebi

Nếu bạn muốn học tiếng Nhật hiệu quả qua ví dụ minh họa thì Akebi chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bởi, Akebi là phần mềm được tích hợp dùng để tra cứu và ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả. Đặc biệt, ứng dụng này là sự kết hợp của tính năng “Show words with this Kanji” , nghĩa là khi bạn muốn tra cứu một từ kanji nào đó, phần mềm sẽ hiện ra cả một “list” danh sách các từ cấu thành chữ kanji đó, giúp người học dễ hình dung mặt chữ hơn.

3. App Mazzi

Mazzi là một phần mềm dịch tiếng Việt sang Nhật khá mới mẻ, thế nhưng đây lại là một app khá tuyệt vời. Nếu các phần mềm học tiếng Nhật gần như chỉ hỗ trợ dịch nội dung và tra cứu kanji thông thường thì Mazzi còn có thêm tính năng tra cứu ngữ pháp. Do đó, khi sử dụng phần mềm này, bạn sẽ không cần phải dùng thêm từ điển để học ngữ pháp nữa, tất cả đã có Mazzi giúp bạn từ A đến Z.

IV. Các cách dịch tiếng Việt sang tiếng Nhật khác

Ngoài những phần mềm, app dịch thuật phổ biến kể trên thì bạn có thể tham khảo một số cách dịch tiếng Việt sang tiếng Nhật khác trong phần viết dưới đây.

1. Dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt bằng camera

Camera trên Smartphone là trợ thủ đắc lực hỗ trợ dịch ngôn ngữ mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt là những bạn đang mong muốn dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật hoặc ngược lại bằng hình ảnh thì không thể bỏ qua công cụ hữu ích này. Một số phần mềm và ứng dụng có hỗ trợ quét hình ảnh bằng camera mà bạn có thể sử dụng như: Google Translate App, Microsoft Translator, Google Lens, Naver Papago,…

2. Dịch tiếng Nhật bằng giọng nói

Ứng dụng phiên dịch giọng nói tiếng Nhật và nhiều ngôn ngữ khác nhau giúp bạn nhận diện giọng nói nhanh chóng và dịch nhiều ngôn ngữ trên thế giới bằng cách nói trực tiếp. Bạn có thể tham khảo những app phiên dịch giọng nói miễn phí cho ra bản dịch chuẩn nhất hiện nay từ tiếng Nhật sang tiếng Việt và ngược lại, giúp bạn phát triển kỹ năng phát âm hiệu quả: itranslate, Voice Translate, Voicetra,…

V. Kinh nghiệm dịch tiếng Nhật chuẩn nhất

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó, không phải ai cũng có thể học được. Dưới đây là một số kinh nghiệm dịch thuật tiếng Nhật mà chúng tôi đã tổng hợp được, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn:

 • Mạnh dạn tách câu, dùng một đoạn để dịch 1 từ ko có trong tiếng Việt nếu cần
 • Bổ sung vốn từ bằng cách đọc văn bản tương đương ở tiếng Việt
 • Tập dịch cả đoạn, tập dịch những gì mình thích
 • Có kiến thức nền về lĩnh vực mình dịch
 • Cần có đức tính cẩn thận, tỉ mỉ
 • Dịch từ đúng hoàn cảnh
 • Khi gặp những cụm từ, khái niệm mới thì không nên dịch bừa nếu chưa hiểu rõ

Trên đây là danh sách những trang web, phần mềm, ứng dụng dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt chính xác nhất và vô cùng thuận tiện để giúp bạn dịch thuật các văn bản, giấy tờ,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các web, ứng dụng:

5/5 - (1 bình chọn)