Trang chủ » Du học » Du học Đức » Kinh Nghiệm Du Học Đức » Có nên đi du học nghề Đức không? Du học nghề Đức có thật sự tốt?

Có nên đi du học nghề Đức không? Du học nghề Đức có thật sự tốt?

Ngày cập nhật : 16/06/2023Lượt xem: 1076

Ngày cập nhất mới nhất : 16 / 06 / 2023

Vẫn còn rất nhiều phụ huynh và sinh viên băn khoăn không biết có nên đi du học nghề Đức không để đăng ký. Để trả lời câu hỏi này, Năm Châu IMS xin phân tích những ưu điểm và cập nhật tinh hình việc làm tại Đức và Việt Nam để phụ huynh và bạn trẻ đưa ra đánh giá cũng như nhận định xem bản thân có phù hợp với chương trình này không.

có nên đi du học nghề tại đức
Có nên đi du học nghề tại Đức không?

1. Ưu điểm đi du học nghề Đức

Dưới đây là một số ưu điểm của chương trình du học nghề Đức mà không thể nào phủ nhận. Đây cũng là một trong những lý do khiến chương trình này đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và đăng ký.

Khả năng đỗ visa cao

Việc xin visa cũng gây ra khá nhiều khó khăn cho các bạn sinh viên muốn đi du học nghề tại Đức. Tuy nhiên, trái ngược với những khó khăn đó, nếu như bạn đủ quyết tâm và nỗ lực thì việc đỗ visa vô cùng khả quan.

Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

Đức là một trong những quốc gia phát triển về mọi mặt, trong đó giáo dục luôn được chính phủ Đức ưu tiên số 1. Học nghề ở đây, học viên sẽ được kết hợp cả lý thuyết và thực hành. Nền tảng kiến thức và kinh nghiệm sau khi ra trường sẽ vô cùng phong phú, rất hữu ích cho bạn sau này đi làm việc.

Cơ hội việc làm tiềm năng sau tốt nghiệp

Sau khi ra trường, bạn hoàn toàn yên tâm về công ăn việc làm và mức lương khởi điểm khá mơ ước. Với những kinh nghiệm du học Đức đã có, bạn có thể yên tâm học tập tại Đức mà không phải lo lắng về vấn đề này.

Cơ hội định cư ở Đức

Sau khoảng 05 năm sinh sống và làm việc tại Đức, nếu như bạn không vi phạm pháp luật tại đây thì hoàn toàn có thể xin định cư vĩnh trú.

Chi phí du học thấp

Chi phí du học luôn là một trong những nỗi băn khoăn lớn nhất của các bạn học sinh, sinh viên khi tham gia chương trình du học nghề Đức. Nhưng thực tế, Đức là quốc gia đầu tiên trên thế giới tiên phong trong lĩnh vực miễn phí toàn bộ học phí cho chương trình du học. Thậm chí khi thực tập ở các doanh nghiệp, bạn còn được trợ cấp lương hàng tháng theo quy định của pháp luật. Do vậy, bạn có thể yên tâm với lựa chọn du học tại Đức của mình.

Chi phi duy nhất mà bạn cần phải chi trả đó là sau khi sang Đức sinh sống. Số tiền đó chỉ rơi vào khoảng 200 triệu VNĐ bao gồm phí sinh hoạt. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể hưởng lương tới 60 triệu VNĐ tuỳ thuộc vào từng ngành nghề mà bạn đăng kí. Đối với những ngành nghề hot như điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, công nghệ thông tin,… thì số tiền lương còn lớn hơn rất nhiều.

>>> Cập nhật chi phí du học nghề tại Đức mới nhất!

Có nhiều chương trình ưu đãi

Du học sinh Việt Nam ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các chương trình du học nghề Đức. Các công ty tư vấn du học cũng đang có những chương trình ưu đãi giúp các em tiếp cận gần hơn tới ước mơ du học của mình. Chính vì thế, có rất nhiều bạn trẻ muốn tham gia chương trình này. Bên cạnh đó, chính phủ CHLB Đức cũng tạo điều kiện rất rốt về chính sách học bổng, chương trình đào tạo, cơ hội việc làm sau khi ra trường đối với các du học sinh.

2. Tình hình việc làm tại Việt Nam

Mặc dù hiện nay ở Việt Nam tỷ lệ người dân trong độ tuổi lao động cao nhưng song song với đó là tỷ lệ thất nghiệp cũng cao không kép. Việc làm không đáp ứng đủ nhu cầu của phần lớn sinh viên sau khi ra trường. Chính vì vậy, việc du học Đức để tìm kiếm một con đường mới được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, một trong số đó chương trình du học nghề tại Đức.

Du học nghề tại Đức có rất nhiều ưu đãi cũng như cơ hội việc làm mở ra đối với những người có mong muốn định cư lâu dài ở châu Âu, do đó, đây là con đường nhanh nhất để bạn thực hiện những dự định trong tương lai của mình.

3. Tình hình nhân lực tại Đức

Hoàn toàn trái ngược với Việt Nam, tỉ lệ dân số ở Đức đang già hoá một cách nhanh chóng. Chính vì thế mà rất nhiều ngành nghề ở Đức đang thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng. Có thể kể đến các ngành nghề như: nhà hàng khách sạn, công nghệ thông ti, y dược,…

Nếu như nắm bắt được nhu cầu của các doanh nghiệp Đức thì bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong tương lai. Đồng thời sẽ phát triển được bản thân tại một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề “Có nên đi du học nghề Đức không?”. Chắc hẳn mỗi người đều đã có cho mình những câu trả lời chính xác và thuyết phục nhất. Vì muốn chinh phục ước mơ thì bạn phải biết phấn đấu bằng 100% sức mạnh của mình. Liên hệ ngay với Năm Châu IMS để được tư vấn cụ thể hơn về chương trình du học nghề Đức mới nhất năm 2022 bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)