Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Nhật » 15 Câu chào buổi sáng tiếng Nhật hay và tràn đầy năng lượng

15 Câu chào buổi sáng tiếng Nhật hay và tràn đầy năng lượng

Ngày cập nhật : 27/10/2023Lượt xem: 1330

Ngày cập nhất mới nhất : 27 / 10 / 2023

Người Nhật có rất nhiều cách chào buổi sáng khác nhau và tùy vào hoàn cảnh, đối tượng để sử dụng. Vậy trong tiếng Nhật chào buổi sáng là gì? Hãy cùng Nam Chau IMS tham khảo những câu chào buổi sáng tiếng Nhật hay và tích cực, tràn đầy năng lượng để gửi tới những người yêu thương.

Bạn có thể sử dụng câu chào vào buổi sáng trong thời gian trước 12h hoặc trước bữa trưa. Sau 12h trưa thì có thể sử dụng câu chào buổi trưa, chào buổi tối hay câu tạm biệt. Bên dưới là một số câu chào khá thông dụng, được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày. Các câu chào theo phép lịch sự, theo kiểu thân mật và chào kiểu rút gọn:

Tham khảo các câu chào hỏi, giao tiếp tiếng Nhật phổ biến khác:

Chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật

Cảm ơn bằng tiếng Nhật

Xin chào tiếng Nhật

chào buổi sáng trong tiếng nhật

1. Ohayou Gozaimasu (おはようございます)

Khi chào buổi sáng theo phép lịch sự bạn có thể sử dụng câu おはようございます。Ohayou Gozaimasu. Câu chào tiếng Nhật おはようございます。Ohayou Gozaimasu được sử dụng để chào hỏi trong trường hợp lần đầu gặp và không thân mật lắm. Câu chào này cũng thể hiện sự tôn kính với những người vai vế cao hơn mình như bố mẹ, quản lý, người cao tuổi hơn mình.

2. Ohayou (おはよう)

Khi gặp bạn bè hoặc những người thân quen bạn có thể sử dụng câu chào buổi sáng rút gọn là おはよう。 Ohayou. Câu chào này mang tính thân mật nên không thể sử dụng để chào với người lần đầu gặp, hoặc chào theo kiểu xã giao. Bạn chỉ nên sử dụng câu chào này 1 lần trong ngày đối với một người.

3. Ossu (おっす)

Khi gặp những người thân quen như bố mẹ, bạn thân hay anh chị em bạn có thể sử dụng cầu chào おっす。Ossu. Thông thường câu chào buổi sáng kiểu thân mật này được con trai sử dụng nhiều hơn con gái. おっす。Ossu giống như câu Ê Bồ ở Việt Nam. Câu chào này mang tính chất khá nhạy cảm nên khi mới học tiếng Nhật bạn không nên sử dụng câu chào おっす。Ossu vào buổi sáng.

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước văn minh, lịch sự và chú trọng lễ giáo – lễ nghĩa. Vì thế, để thể hiện đúng sự văn minh lịch sử thì chỉ học mẫu câu thôi là chưa đủ mà còn phải học cả cách cúi chào của người Nhật. Khi chào bạn cần thể hiện tính lịch sự, trân trọng. Tư thế đứng thẳng rồi cúi khom người xuống. Văn hóa điển hình của người Nhật khi gặp nhau, hay chào nhau chính là cúi nhẹ người xuống.

Không giống như ở Việt Nam, người Nhật chào hỏi thường có nét mặt nghiêm nghị và đặc biệt không được có thái độ đùa giỡn hay cười cợt. Văn hóa của Nhật Bản không giống với văn hóa của Việt Nam vì con người Việt Nam khá thân thiện, quan tâm lẫn nhau còn người Nhật thường sống theo kiểu khép kín nên câu chào phải được sử dụng phù hợp với ngữ cảnh – đối tượng khác nhau.

Trên đây là những câu chào buổi sáng tiếng Nhật hay sử dụng nhất. Tùy theo từng hoàn cảnh và đối tượng, bạn hãy lựa chọn và sử dụng sao cho hợp lý. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Nhật và gây được ấn tượng tốt với mọi người.

5/5 - (1 bình chọn)