Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Nhật » 5 Cách chúc ngủ ngon tiếng Nhật hay và dễ siêu lòng nhất

5 Cách chúc ngủ ngon tiếng Nhật hay và dễ siêu lòng nhất

Ngày cập nhật : 25/10/2023Lượt xem: 1672

Ngày cập nhất mới nhất : 25 / 10 / 2023

Để thể hiện sự quan tâm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các câu chúc ngủ ngon tiếng Nhật đến đối phương. Vậy để chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật thì nói như nào? Hãy cùng Nam Chau IMS tham khảo một vài mẫu câu dưới đây và áp dụng nhé. Chắc chắn đây sẽ là những câu gây ấn tượng và thiện cảm cực mạnh với đối phương.

1. Chúc ngủ ngon

Đây là cách nói cơ bản, đơn thuần và đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể dùng. Đây là cách chúc ngủ ngon thông dụng nhất trong tiếng Nhật bởi nó không phân biệt vai vế, giới tính, mối quan hệ xã hội,.. Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 câu sau để biểu đạt:

休みなさい – đọc là oyasuminasai

お休み – đọc là oyasumi

Nếu bạn không quá am hiểu tiếng Nhật và không muốn phải suy nghĩ về các quan hệ cấu trúc, từ ngữ trong câu thì câu chúc ngủ ngon này thực sự là cứu cánh đấy. Dù đơn giản nhưng cách này hữu dụng và được sử dụng rất nhiều đấy.

2. Chúc bé yêu ngủ ngon

Cách nói ngọt ngào, có phần “sến” này được sử dụng khá phổ biến. Câu chúc ngủ ngon này không chỉ được dùng để nói với các em bé, mà còn được dùng với những người có quan hệ thân thiết như người yêu, crush, thậm chí là quan hệ anh trai – em gái, am trai – chị gái,… Nếu muốn sử dụng câu chúc ngọt hơn đường này, bạn có thực hiện theo cách sau đây:

いい子だし寝るね – đọc là iiko dashi nerune

いい子供みたい寝るね – đọc là ii kodomomitai nerune

Dịch ra tiếng Việt, câu này có nghĩa: Chúc bé/bé yêu ngủ ngon. Tuy có thể sử dụng trong nhiều trường hợp và các mối quan hệ khác nhau nhưng cách chúc ngủ ngon trên thích hợp nhất là dùng cho các cặp đôi đang yêu nhau. Bạn có thể áp dụng ngay với người yêu của mình ngay hôm nay nhé!

3. Chuẩn bị trùm chăn rồi đi ngủ thôi

Nếu là bạn bè thân thiết hoặc là anh chị em theo kiểu “cá mè 1 lứa”, bạn có thể sử dụng cách chúc ngủ ngon bằng tiếng của đất nước Nhật Bản này. Ngoài kiểu nói thoải mái, “dễ dãi”, cách này cũng khá dí dỏm và tạo ra không khi vui vẻ cho mọi người. Bạn thực hành theo cách sau đây nhé:

そろそろおふとんに入るね – đọc là sorosoro ofuton ni hairune

4. Chúc mơ những giấc mơ đẹp

Không chỉ là chúc đơn thuần, đây là câu chúc ngủ ngon gửi gắm cả sự quan tâm, tâm tư tình cảm của người nói với đối phương. Phương thức cách điệu và hoa mỹ này sẽ rất phù hợp nếu bạn muốn mang đến 1 lời chúc “ấn tượng”. Bạn có thể thực hiện theo 2 cách nói như sau:

良い夢みてね – đọc là yoi yume mitene

良い夢見よう – đọc là yoi yume miru yume

5. Mình gặp nhau trong mơ nhé

Nếu bạn đang trong 1 mối quan hệ yêu đương và muốn mọi thứ trở nên lãng mạn hơn, bạn có thể áp dụng cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật sau đây. Câu này thường được sử dụng cho các cặp đôi đáng tán tỉnh, hẹn hò hoặc trong 1 mối quan hệ đầy ngọt ngào.

またあとで夢で会おうぜ – đọc là mata atode yumede aouze

Nếu đang có người yêu và muốn tạo cho đối phương bất ngờ cùng những lời chúc thật lãng mạn, hãy nói với họ “Mình gặp nhau trong giấc mơ nhé”.

Trên đây là 5 cách chúc ngủ ngon tiếng Nhật phổ biến mà bạn có thể áp dụng dễ nhất. Hãy tập luyện và thực hành trong cuộc sống hằng ngày để giúp khả năng tiếng Nhật của bản thân được cải thiện hơn nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Chào buổi sáng bằng tiếng Nhật
5/5 - (1 bình chọn)