Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Nhật » Top 5 cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật đơn giản mà ấn tượng

Top 5 cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật đơn giản mà ấn tượng

Ngày cập nhật : 22/12/2022Lượt xem: 1171

Ngày cập nhất mới nhất : 22 / 12 / 2022

Thể hiện sự quan tâm đối với người khác, chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật cũng là phần cực kì quan trọng trong giao tiếp thường ngày. Vậy có những cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật như thế nào và cách nói, cách sử dụng ra sao? Cùng Năm Châu IMS luyện tập thông qua bài viết sau đây nhé!

Không chỉ có 5 cách, trong tiếng Nhật Bản, để nói chúc ngủ ngon với ai đó có rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, Năm Châu IMS xin được giới thiệu 5 cách cơ bản, thông dụng và dễ nói nhất mà bạn có thể thực hành trong rất nhiều tình huống đời thường.

5 cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật cực lãng mạn

1. Chúc ngủ ngon

Đây là cách nói cơ bản, đơn thuần và đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể dùng. Cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật này thông dụng nhất bởi nó không phân biệt vai vế, giới tính, mối quan hệ xã hội,.. Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 câu sau để biểu đạt:

休みなさい – đọc là – oyasumi nasai
お休み – đọc là – oyasumi

Nếu bạn không quá am hiểu tiếng Nhật và không muốn phải suy nghĩ về các quan hệ cấu trúc, từ ngữ trong câu thì cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật này thực sự là cứu cánh đấy. Dù đơn giản nhưng cách này hữu dụng và được sử dụng rất nhiều đấy.

2. Chúc bé yêu ngủ ngon

Cách nói ngọt ngào, có phần “sến” này được sử dụng khá phổ biến. Câu chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật này không chỉ được dùng để nói với các em bé, mà còn được dùng với những người có quan hệ thân thiết như người yêu, crush, thậm chí là quan hệ anh trai – em gái, am trai – chị gái,… Nếu muốn sử dụng câu chúc ngọt hơn đường này, bạn có thực hiện theo cách sau đây:

いい子だし寝るね – đọc là – iiko dashi nerune
いい子供みたい寝るね – đọc là – ii kodomomitai nerune

Dịch ra tiếng Việt, câu này có nghĩa: Chúc bé/bé yêu ngủ ngon. Tuy có thể sử dụng trong nhiều trường hợp và các mối quan hệ khác nhau nhưng câu chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật trên thích hợp nhất là dùng cho các cặp đôi đang yêu nhau. Bạn có thể áp dụng ngay với người yêu của mình ngay hôm nay nhé!

3. Chuẩn bị trùm chăn rồi đi ngủ thôi

Nếu là bạn bè thân thiết hoặc là anh chị em theo iểu “cá mè 1 lứa”, bạn có thể sử dụng cách chúc ngủ ngon bằng tiếng của đất nước Nhật Bản này. Ngoài kiểu nói thoải mái, “dễ dãi”, cách này cũng khá dí dỏm và tạo ra không khi vui vẻ cho mọi người. Bạn thực hành theo cách sau đây nhé:

そろそろおふとんに入るね – đọc là – sorosoro ofuton ni hairune

4. Chúc mơ những giấc mơ đẹp

Không chỉ là chúc đơn thuần, có 1 cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật gửi gắm cả sự quan tâm, tâm tư tình cảm của người nói với đối phương. Phương thức cách điệu và hoa mỹ này sẽ rất phù hợp nếu bạn muốn mang đến 1 lời chúc “ấn tượng”. Bạn có thể thực hiện theo 2 cách nói như sau:

良い夢みてね – đọc là – yoi yume mitene
良い夢見よう – đọc là – yoi yume miru yume

5. Mình gặp nhau trong mơ nhé

Nếu bạn đang trong 1 mối quan hệ yêu đương và muốn mọi thứ trở nên lãng mạn hơn, bạn có thể áp dụng cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật sau đây. Câu này thường được sử dụng cho các cặp đôi đáng tán tỉnh, hẹn hò hoặc trong 1 mối quan hệ đầy ngọt ngào.

またあとで夢で会おうぜ – đọc là – mata atode yumede aouze

Nếu đang có người yêu và muốn tạo cho đối phương bất ngờ cùng những lời chúc thật lãng mạn, hãy nói với họ “Mình gặp nhau trong giấc mơ nhé”.

Trên đây là 5 cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật phổ biến mà bạn có thể áp dụng dễ nhất. Hãy tập luyện và thực hành trong cuộc sống hằng ngày để giúp khả năng tiếng Nhật của bản thân được cải thiện hơn nhé. Chúc bạn thành công.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!