Trang chủ » Tin tức » Ngành ngôn ngữ Hàn học trường nào tốt nhất hiện nay?

Ngành ngôn ngữ Hàn học trường nào tốt nhất hiện nay?

Ngày cập nhật : 28/11/2023Lượt xem: 82265

Ngày cập nhất mới nhất : 28 / 11 / 2023

Cũng giống các ngành học chuyên sâu ngôn ngữ khác, những trường đại học lớn tại Việt Nam đã mở các khoa Hàn Quốc học nhằm đáp ứng nhu cầu theo đuổi ngoại ngữ của sinh viên. Vậy ngành ngôn ngữ Hàn học trường nào tốt nhất? Hãy cùng Nam Chau IMS cập nhật danh sách những trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn ở nước ta hiện nay để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

I. Ngành ngôn ngữ Hàn học trường nào ở Hà Nội?

Ngành ngôn ngữ Hàn học trường nào ở Hà Nội? Nếu vẫn đang phân vân chưa lựa chọn được thì bạn có thể tham khảo các trường đại học có ngôn ngữ Hàn ở Hà Nội dưới đây:

NĂM CHÂU IMS TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2024

Du học tiếng Hàn Quốc

Du học Thạc sĩ Hàn Quốc

du học năm châu ims

1. Trường Đại học Hà Nội

Trường đại học Hà Nội được biết đến là trường đại học đầu tiên đào tạo cử nhân chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ở khu vực phía Bắc đạt tiêu chuẩn. Tham gia khoa tiếng Hàn tại trường, sinh viên còn được tham gia đào tạo thêm một ngoại ngữ khác như tiếng Pháp hoặc tiếng Anh rất có ích cho các bạn sau này khi ra trường. Trường tạo mọi điều kiện cho sinh viên của mình được học tập và trải nghiệm nền văn hóa Hàn Quốc. Trường còn kết nối với trung tâm giao lưu văn hóa Việt Hàn và các câu lạc bộ tiếng Hàn của các trường khác để sinh viên được giao lưu và học hỏi ở môi trường mới.

Địa chỉ: Km9, Nguyễn Trãi, Phường Văn Quán, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

trường đại học hà nội

2. Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Trường đại học Ngoại ngữ thuộc trường đại học Quốc gia Hà Nội có khoa tiếng Hàn cho những sinh viên có đam mê với ngôn ngữ này. Đến với khoa ngôn ngữ Hàn của trường, bạn sẽ được trải nghiệm nền văn hóa, những cuộc giao lưu văn hóa Hàn Quốc, được hiểu thêm hơn về đất nước và con người Hàn Quốc. Ngoài ngôn ngữ Hàn bạn sẽ được bổ sung thêm kiến thức về kinh tế, xã hội hoặc tham gia học một ngoại ngữ khác của trường đào tạo.

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

trường đại học ngoại ngữ hà nội

3. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội

Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn cũng là một trong các trường có ngành ngôn ngữ Hàn tại  Hà Nội. Hệ thống đào tạo ngôn ngữ Hàn được áp dụng theo tiêu chuẩn của Hàn Quốc. Hơn nữa, trường còn liên kết với một số trường đại học ở Hàn Quốc để sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất, có nhiều suất học bổng du học sang Hàn từ các trường Quốc gia nổi tiếng bên Hàn Quốc với thời gian học đa dạng và phù hợp với sinh viên.

Địa chỉ: số 336 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

đại học khoa học xã hội và nhân văn hà nội

II. Ngôn ngữ Hàn học trường nào ở TPHCM?

Dưới đây là danh sách các trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn TPHCM mà bạn có thể tham khảo:

1. Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TPHCM

Là một trong các trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn, đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, là trường đại học đầu tiên dạy và học ngành này tại TPHCM. Hiện nay, đây là một trong những cơ sở đào tạo tốt nhất, chất lượng học tập cũng luôn lọt top đầu ở Việt Nam với đội ngũ giảng viên có chuyên môn và đều đạt trình độ cao trong các cấp bậc sau đại học về ngôn ngữ Hàn đã trở về từ những trường đại học danh tiếng ở Hàn Quốc. Hơn nữa, trường còn chiêu mộ các giảng viên đến từ Hàn Quốc để cho các em có thể học tập với người bản xứ, giúp tăng khả năng giao lưu và học hỏi phong cách diễn đạt và giao tiếp thường ngày của người Hàn Quốc. Vì vậy nếu đang không biết học ngôn ngữ Hàn nên học trường nào thì bạn có thể tham khảo gợi ý này.

Địa chỉ: Số 12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

2. Đại học Ngoại ngữ – tin học thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT)

Ngành ngôn ngữ Hàn học trường nào ở TPHCM? Trường đại học Ngoại ngữ – Tin học thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng với các chương trình đào tạo ngoại ngữ của Việt Nam. Trong đó, chương trình đào tạo cử nhân ngành Đông Phương học ngôn ngữ Hàn Quốc rất được sự quan tâm và chú ý của sinh viên. Với chất lượng và uy tín trong nhiều năm đào tạo ngoại ngữ, trường luôn tin tưởng và đào tạo ra những thế hệ sinh viên suất xắc, có kỹ năng và khả năng tiến xa hơn sau khi ra trường dù ở trong nước hay ngoài nước. Đây sẽ là nơi thực sự rất tốt để các bạn có thể hoàn thành ước mơ của mình với một ngôn ngữ mà bạn yêu thích – Ngôn ngữ Hàn.

Địa chỉ: 155, Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

3. Trường đại học Nguyễn Tất Thành

Nếu đang băn khoăn không biết học ngôn ngữ Hàn ở trường đại học nào thì bạn có thể xem xét lựa chọn trừng Đại học Nguyễn Tất Thành. Đây là một trong những trường đào tạo tiếng Hàn với khoa mới mở ngành Hàn Quốc học. Mặc dù khoa tiếng Hàn hoạt động chưa lâu nhưng với đội ngũ giảng viên có chuyên môn, khả năng ngôn ngữ tiếng Hàn thành thạo đã giúp sinh viên có điều kiện tiếp thu bài học nhanh, khả năng tiếng Hàn ngày một tiến bộ vượt bậc. Với sự hợp tác sâu rộng, sinh viên còn có cơ hội nhận được học bổng du học Hàn Quốc tại các trường danh giá với những hỗ trợ về chi phí học tập và công việc làm thêm khi đến đây.

Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

4. Đại học công nghệ TPHCM (HUTECH)

Là một trong những trường nổi tiếng tại TPHCM, để đáp ứng nhu cầu đa dạng ngôn ngữ của sinh viên trường đại học HUTECH đã mở khoa Hàn Quốc học. Đến với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sinh viên sẽ được rèn luyện những kĩ năng cơ bản cũng như chuyên sâu như nghe – nói – đọc – viết và song song đó ngành còn trang bị những kiến thức bổ trợ về văn hóa, kinh tế, con người… nhằm hỗ trợ tối đa cho môi trường làm việc sử dụng tiếng Hàn.​

Bên cạnh các kỹ năng cơ bản, các kỹ năng mềm cũng được đào tạo xuyên suốt chương trình học.

Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

các trường đại học có ngành ngôn ngữ hàn tphcm

5. Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)

Không phải là trường đại học đầu tiên đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn, nhưng UEF đã khẳng định mình bằng chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp. Chất lượng giáo dục tốt, nhân lực vững ngoại ngữ, giỏi văn hóa và có hiểu biết tốt là những gì mà UEF mang lại. Cơ sở vật chất hiện đại ở khu vực trung tâm Thành phố, phòng học trang bị 100% máy lạnh, internet – wifi. Được trang bị thêm ngôn ngữ thứ hai hữu ích như tiếng Anh hoặc tiếng Nhật,…Môi trường học tập thân thiện, sáng tạo với sự giảng dạy tận tình của giáo viên Việt Nam và nước ngoài.

Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn

6. Đại học FPT (dự kiến)

Mặc dù nhu cầu học tiếng Hàn nói riêng và hiểu biết Hàn Quốc nói chung đang tăng nhanh, nhưng nguồn cung nhân lực tiếng Hàn trình độ cao ở Việt Nam hiện nay còn rất hạn chế. Đứng trước thực trạng trên, trường Đại học FPT đặt ra mục tiêu xây dựng chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc với mục tiêu trang bị cho sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn, năng lực ngoại ngữ và kỹ năng mềm để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Hàn, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại.

Trường đang có dự kiến mở rộng đào tạo các ngành học về ngoại ngữ và sắp tới là những chương trình đào tạo chuyên sâu về tiếng Hàn. Đại học FPT nổi tiếng với nguồn nhân lực tài năng, đầy đủ chuyên môn và trình độ cần thiết cho các doanh nghiệp lớn nước ngoài.

học ngôn ngữ hàn nên học trường nào

7. Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM

Trung tâm Hàn ngữ học Dong A – UTE là văn phòng đại diện của trường đại học Dong-A Hàn Quốc tại Việt Nam. Trung Tâm được đặt tại phòng A3-108 tòa nhà Trung tâm Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP HCM, với chức năng đào tạo tiếng Hàn cho người Việt, tiếng Việt cho người Hàn. Kết nối tổ chức các chương trình văn hóa Việt Hàn – Cuộc thi tiếng Hàn – Ngày hội việc làm,… – Đào tạo tiếng Hàn du học học, phỏng vấn xin visa Hàn Quốc và tư vấn đi du học tại đất nước này.

Địa chỉ: Số 1 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

8. Đại học Sư phạm TPHCM

Khoa tiếng Hàn được thành lập vào tháng 8 năm 2016 theo Quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP. HCM. Để nâng cao trình độ Tiếng Hàn Quốc cho sinh viên, khoa tiếng Hàn tổ chức các lớp học ngoại khóa để luyện phát âm, nâng cao trình độ ngữ pháp, trình độ giao tiếp, luyện thi Topik tiếng Hàn Quốc. Để phù hợp với đặc thù của chuyên ngành Biên phiên dịch, khoa tiếng Hàn đã và đang đẩy mạnh liên kết với các trường Đại học Hàn Quốc để thực hiện nhiều chương trình giao lưu, trải nghiệm văn hóa trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên; tìm kiếm các nguồn học bổng để khuyến khích sinh viên đi du học tại Hàn Quốc với chi phí rất tốt.

Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

III. Ngôn ngữ Hàn học trường nào ở Đà Nẵng?

Dưới đây là danh sách các trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn tại thành phố Đà Nẵng mà bạn có thể tham khảo để đăng kí học trong thời gian sắp tới:

1. Trường Trung cấp Việt Á

Trường Trung Cấp Việt Á đào tạo với tôn chỉ ” Đào tạo chất lượng – Học để thành công”. Trường phát triển phương pháp học đi đôi với hành để sinh viên hiểu rõ kiến thức hơn. Trường Trung Cấp Việt Á là nơi cung cấp cho người học chương trình sát với thực tế. Bên cạnh đó, trường còn liên kết với nhiều doanh nghiệp giúp sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế nhiều hơn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại đây có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau như biên – phiên dịch viên, thư ký tiếng Hàn, hướng dẫn viên tiếng Hàn,…

2. Trường Đại học Đông Á

Trường Đại học Đông Á là trường đại học dân lập tại thành phố Đà Nẵng đào tạo đa chuyên ngành. Đến với trường, bạn sẽ được lựa chọn một chuyên ngành thích hợp cho mình. Đội ngũ sinh viên tuyển sinh năng động, nhiệt tình sẽ hỗ trợ bạn chọn được chuyên ngành phù hợp. Lộ trình học được đưa ra cụ thể giúp sinh viên định hướng và lên kế hoạch mục tiêu cho mình. Trường luôn không ngừng nỗ lực để mang đến không gian học tập và giải trí tuyệt vời cho sinh viên. Đại học Đông Á đang phấn đấu trở thành sanh sách các trường đạt chất lượng quốc tế.

3. Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng

Trường Đại Học Ngoại ngữ Đà Nẵng là địa chỉ uy tín dành cho những người đang có ý định học tiếng Hàn ở thành phố xinh đẹp này. Đây là đơn vị top đầu trong đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên. Mục tiêu của trường là xây dựng trường học xứng tầm là cơ sở giáo dục đại học nòng cốt. Chương trình học được cạch định cụ thể, rõ ràng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp đều sở hữu cho mình ít nhất 2 ngôn ngữ.

4. Trường Cao đẳng Đại Việt

Trường Cao Đẳng Đại Việt được thành lập từ năm 2001 với 19 năm kinh nghiệm trong công tác dạy và học. Mục tiêu hoạt động hướng đến chất lượng và hiệu quả. Đây chính là mục tiêu vừa là động lực để trường phấn đấu trở thành trường đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trường đào tạo đa chuyên ngành về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Hàn. Ngoài ra nhà trường luôn chú trọng đến lý thuyết và thực hành. Trường luôn tạo điều kiện để sinh viên được tiếp xúc với người bản xứ nhiều hơn.

IV. Ngôn ngữ Hàn học trường nào ở Cần Thơ?

Sinh viên có thể tìm hiểu những thông tin về các trường đào tạo ngôn ngữ Hàn tốt nhất ở Cần Thơ trong phần viết dưới đây.

1. Trường Đại học Cần Thơ

Có thể nói Đại Học Cần Thơ là một trong những nơi về giảng dạy tiếng Hàn tốt nhất khu vực miền nam. Với kinh nghiệm lâu năm, nơi đây là lựa chọn đáng tin cậy của các bạn mới bắt đầu học. Nhà trường giảng dạy tiếng Hàn từ vỡ lòng, sơ cấp đến cao cấp, giúp học viên thi lấy chứng chỉ Topik. Hiện nay, trung tâm có đội ngũ giảng dạy với hơn 200 giảng viên có bằng cấp chuyên môn cao. Cơ sở dạy học hiện đại, rộng rãi và thoải mái.

2. Đại học FPT Cần Thơ

Đại học FPT Cần Thơ cũng là một địa chỉ uy tín ở Cần Thơ đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn Quốc. Bên cạnh đó, khi học tập tại đây, bạn sẽ có cơ hội phát triển toàn diện các kỹ năng liên quan đến ngôn ngữ Hàn như: nghe, nói, đọc, viết cũng như được tiếp xúc với nhiều chương trình thực tập hữu ích tại các viện nghiên cứu ngôn ngữ, doanh nghiệp, công ty Hàn tại Việt Nam. Do đó, đại học FPT Cần Thơ luôn nằm trong top trường đại học danh tiếng tại Việt Nam.

V. Ngôn ngữ Hàn học trường nào ở Thái Nguyên?

Tìm hiểu những ngôi trường hàng đầu tại Thái Nguyên đào tạo chuyên sâu về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc năm 2023.

1. Đại học Thái Nguyên

Khoa Quốc tế của Đại học Thái Nguyên chính thức ký kết hợp tác với Trung tâm Ngoại ngữ KEV để triển khai đào tạo các chương trình tiếng Hàn Quốc và xây dựng không gian văn hóa Hàn Quốc tại khoa Quốc tế. Khi học tập tại đây, học viên sẽ được trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại cùng phương pháp học tập hiệu quả được thiết kế bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong đào tạo giáo dục.

2. Đại học kinh tế công nghệ Thái Nguyên

Đại học kinh tế công nghệ Thái Nguyên là một trong những ngôi trường hàng đầu về ngành ngôn ngữ Hàn tại thành phố Thái Nguyên. Với mục tiêu bồi dưỡng chuyên gia quốc tế có thể đóng góp vào sự nghiệp phát triển xã hội quốc tế và sự phát triển quốc gia, toàn vẹn về năng lực cũng như ý thức tự giác với nhiệm vụ là một công dân toàn cầu, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập ngoại ngữ của các bạn học viên.

3. Đại học ngoại ngữ Thái Nguyên

Đại học ngoại ngữ Thái Nguyên cũng là cái nôi đào tạo tiếng Hàn danh tiếng trên toàn quốc mà sinh viên nên chú ý tham khảo. Học ngành ngôn ngữ Hàn tại ngôi trường này, học viên cũng có cơ hội rất tốt để phát triển bản thân và tìm kiếm được công việc tốt sau khi ra trường. Vì thế, điều kiện để học tại Đại học ngoại ngữ Thái Nguyên không hề thấp. Học sinh phải có thành tích học tập thật sự xuất sắc và nổi trội. Bạn phải có sự cố gắng vượt qua những kì thi đánh giá năng lực của trường thì mới có cơ hội học tập tại đây.

Trên đây danh sách các trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn tại Việt Nam cho sinh viên lựa chọn. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đã biết ngôn ngữ Hàn học trường nào rồi phải không? Tuy nhiên nếu có điều kiện bạn có thể đi du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn để được đào tạo chuyên sâu cũng như có nhiều cơ hội về nghề nghiệp và trải nghiệm.

Ngoài ngôn ngữ Hàn, tiếng Nhật cũng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bạn có thể tham khảo thêm danh sách các trường có ngành ngôn ngữ Nhật để lựa chọn!
5/5 - (3 bình chọn)