Thành phố Đài Trung – Đài Loan: Khí hậu- Kinh tế- Giao thông

Ngày đăng: 22/06/2021 - 09:43 Lượt xem: 805

Là 1 trong những địa điểm rất được người Việt yêu thích để quyết định du học hay xuất khẩu lao động, thành phố Đài Trung – Đất nước Đài Loan có rất nhiều điều “quyến rũ”. Bạn đã biết gì về thành phố này, 1 trong những thành phố có số lượng Việt Kiều lớn nhất thế giới? hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu rõ hơn về thành phố này nhé!

1. Thành phố Đài Trung nằm ở đâu?

Nằm trên đảo Đài Loan, Đài Trung là 1 trong những thành phố trực thuộc trung ương của nước này, bên cạnh Cao Hùng, Đài Bắc, Đài Nam, Đào Viên và Tân Bắc. Đây là 1 trong những thành phố có địa hình thuận lợi nhất Đài Loan khi trải dọc theo đồng bằng ven biển phía tây. Đài Trung được trải dài từ phía bắc Đài Loan cho đến mũi phía nam của đảo này.

Vì nằm trong khu vực đồng bằng, địa hình thành phố khá bằng phẳng, thuận lợi cho cuộc sống cũng như nông nghiệp, lâm nghiệp hay sản xuất công nghiệp. Thành phố này là 1 trong số ít các địa điểm tại Đài Loan phát triển nông nghiệp. Cũng nhờ thuận lợi trong địa hình, Đài Trung là nơi tập trung dân cư đông đúc bậc nhất được thể hiện trên bản đồ Đài Loan.

2. Khí hậu thành phố Đài Trung

Đài Trung nằm ở vùng khí hậu cận nhiệt đới, gần với ôn đới nên đặc điểm thời tiết khá mát mẻ, dễ chịu. Nếu so sánh với Việt Nam, khí hậu tại đây khá giống với miền bắc, nhất là những vùng núi gần với phía Trung Quốc.

Được bao bọc bởi đồi núi, nằm trong vùng cận nhiệt đới ẩm và chịu ảnh hưởng khá nhiều từ biển, nhiệt độ trung bình tại thành phố này duy trì ở mức 23,0 °C (73,4 °F). Một năm tại thành phố có 4 mùa, tương tự như miền Bắc của Việt Nam, bao gồm Xuân, Hạ, Thu, Đông với đặc điểm thời tiết thay đổi theo từng mùa. Một trong những trải nghiệm bạn không thể bỏ qua là đến thành phố Đài Trung – Đài Loan vào mùa Thu hay mùa Đông, ngâm mình trong suối nước nóng, thư giãn và đắm chìm vào khung cảnh thiên nhiên.

Một đặc điểm nữa khiến Đài Trung trở nên đắt giá hơn là dù bị bao quanh bởi biển Đông nhưng thành phố này rất hiếm khi bị những cơn bão tàn phá.

3. Đặc điểm kinh tế

Thành phố Đài Trung là nơi có nền kinh tế phát triển ở Đài Loan. Nơi đây tập trung rất nhiều công ty, công xưởng lớn, rất thuận lợi để phát triển của ngành công nghiệp nhẹ và cả công nghiệp nặng. Đặc biệt, cơ khí và điện tử là 2 ngành phát triển cực tốt tại Đài Trung, có nhu cầu tìm kiếm lao động lớn.

Ngoài ra, Đài Trung còn phát triển mạnh mẽ về các ngành nghề nông – lâm – ngư – nghiệp. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên phong phú mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây. Bên cạnh đó, các ngành thương mại, dịch vụ cũng là 1 mũi nhọn kinh tế đáng quan tâm tại đây.

Là một trong những đại diện của Đài Loan, thành phố Đài Trung có nền kinh tế tự do, sáng tạo và năng động bậc nhất khu vực. Nền kinh tế tại đây ngày càng độ lặp, giảm dần dần hướng dẫn và ảnh hưởng của chính phủ, thu hút được đầu tư nước ngoài rất lớn.

4. Giao thông tại Đài Trung.

Đài Trung có 1 hạ tầng giao thông cực kì phát triển, đa dạng, phong phú với đủ các loại hình, giúp việc di chuyển của người dân thuận lợi hơn bao giờ hết.

4.1. Hàng không (Sân bay Đài Trung)

Sân bay Đài Trung là nơi tập trung các đầu mối giao thông đường hàng không tại thành phố này. Sân bay hoạt động chủ yếu là đáp ứng những chuyến bay nội địa hoặc tới vùng lân cận khác, trong đó có Hà Nội, HCM của Việt Nam.

4.2. Đường bộ của thành phố Đài Trung

Hệ thống đường bộ tại Đài Trung khá phát triển và người dân có thể sử dụng rất nhiều phương tiện để di chuyển, từ phương tiện cá nhân như: xe hơi, xe máy, xe đạp đến các phương tiện công cộng như xe bus.

4.3. Đường sắt cao tốc

Ngoài đường bộ thfi giao thông đường sắt tại Đài Trung cũng khá phổ biến. Tất cả tàu hỏa tốc độ cao giữa Đài Bắc và Cao Hùng đều phải đi qua Đài Trung. Thông thường, cứ mỗi 6 phút bạn lại có thể bắt một chuyến tàu hỏa tốc độ cao tại nhà ga.

Ngoài ra, hệ thống xe buýt miễn phí luôn có sẵn tại nhà ga, sẵn sàng đưa hành khách đến các địa điểm như trường đại học, và các khu vực nổi tiếng khác của Đài Trung.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thành phố Đài Trung mà bạn cần biết trước khi đến nơi này. Mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan