Trang chủ » Du học » Du học Đài Loan » Kinh nghiệm du học Đài Loan » Đài Trung ở đâu? Khám phá thành phố Đài Trung Đài Loan

Đài Trung ở đâu? Khám phá thành phố Đài Trung Đài Loan

Ngày cập nhật : 16/06/2023Lượt xem: 5578

Ngày cập nhất mới nhất : 16 / 06 / 2023

Là 1 trong những địa điểm rất được người Việt yêu thích để quyết định du học hay xuất khẩu lao động, thành phố Đài Trung Đài Loan có rất nhiều điều “quyến rũ”. Bạn đã biết gì về thành phố này, 1 trong những thành phố có số lượng Việt Kiều lớn nhất thế giới? hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu rõ hơn về thành phố này nhé!

thành phố đài trung

1. Thành phố Đài Trung ở đâu?

Nằm trên đảo Đài Loan, Đài Trung là 1 trong những thành phố trực thuộc trung ương của nước này, bên cạnh Cao Hùng, Đài Bắc, Đài Nam, Đào Viên và Tân Bắc. Đây là 1 trong những thành phố có địa hình thuận lợi nhất Đài Loan khi trải dọc theo đồng bằng ven biển phía tây. Đài Trung được trải dài từ phía bắc Đài Loan cho đến mũi phía nam của đảo này.

Vì nằm trong khu vực đồng bằng, địa hình thành phố khá bằng phẳng, thuận lợi cho cuộc sống cũng như nông nghiệp, lâm nghiệp hay sản xuất công nghiệp. Thành phố này là 1 trong số ít các địa điểm tại Đài Loan phát triển nông nghiệp. Cũng nhờ thuận lợi trong địa hình, Đài Trung là nơi tập trung dân cư đông đúc bậc nhất được thể hiện trên bản đồ Đài Loan.

thành phố đài trung của đài loan

2. Đặc điểm khí hậu thời tiết Đài Trung

Đài Trung nằm ở vùng khí hậu cận nhiệt đới, gần với ôn đới nên đặc điểm thời tiết khá mát mẻ, dễ chịu. Nếu so sánh với Việt Nam, khí hậu tại đây khá giống với miền bắc, nhất là những vùng núi gần với phía Trung Quốc.

Được bao bọc bởi đồi núi, nằm trong vùng cận nhiệt đới ẩm và chịu ảnh hưởng khá nhiều từ biển, nhiệt độ trung bình tại thành phố này duy trì ở mức 23,0 °C (73,4 °F). Một năm tại thành phố có 4 mùa, tương tự như miền Bắc của Việt Nam, bao gồm Xuân, Hạ, Thu, Đông với đặc điểm thời tiết thay đổi theo từng mùa. Một trong những trải nghiệm bạn không thể bỏ qua là đến thành phố Đài Trung – Đài Loan vào mùa Thu hay mùa Đông, ngâm mình trong suối nước nóng, thư giãn và đắm chìm vào khung cảnh thiên nhiên.

Một đặc điểm nữa khiến Đài Trung trở nên đắt giá hơn là dù bị bao quanh bởi biển Đông nhưng thành phố này rất hiếm khi bị những cơn bão tàn phá.

3. Kinh tế thành phố Đài Trung

Đài Trung là một trong những thành phố Đài Loan có nền kinh tế phát triển mạnh nhất. Nơi đây tập trung rất nhiều công ty, công xưởng lớn, rất thuận lợi để phát triển của ngành công nghiệp nhẹ và cả công nghiệp nặng. Đặc biệt, cơ khí và điện tử là 2 ngành phát triển cực tốt tại Đài Trung, có nhu cầu tìm kiếm lao động lớn. Vì vậy là một trong những thành phố được nhiều người Việt Nam đăng ký đi xuất khẩu Đài Loan nhiều nhất.

Ngoài ra, Đài Trung còn phát triển mạnh mẽ về các ngành nghề nông – lâm – ngư – nghiệp. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên phong phú mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây. Bên cạnh đó, các ngành thương mại, dịch vụ cũng là 1 mũi nhọn kinh tế đáng quan tâm tại đây.

Là một trong những đại diện của Đài Loan, thành phố Đài Trung có nền kinh tế tự do, sáng tạo và năng động bậc nhất khu vực. Nền kinh tế tại đây ngày càng độ lặp, giảm dần dần hướng dẫn và ảnh hưởng của chính phủ, thu hút được đầu tư nước ngoài rất lớn.

Với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, cùng việc đầu tư chú trọng vào văn hóa, xã hội, nơi đây cũng tập trung rất nhiều bệnh viện, trường học cùng nhiều tiện ích khác. Vì vậy nếu có nhu cầu đi du học Đài thì bạn có thể lựa chọn các trường học ở thành phố này.

4. Giao thông tại Đài Trung Đài Loan

Đài Trung có 1 hạ tầng giao thông cực kì phát triển, đa dạng, phong phú với đủ các loại hình, giúp việc di chuyển của người dân thuận lợi hơn bao giờ hết.

thành phố đài trung đài loan

4.1. Hàng không (Sân bay Đài Trung)

Sân bay Đài Trung là nơi tập trung các đầu mối giao thông đường hàng không tại thành phố này. Sân bay hoạt động chủ yếu là đáp ứng những chuyến bay nội địa hoặc tới vùng lân cận khác, trong đó có Hà Nội, HCM của Việt Nam.

4.2. Đường bộ

Hệ thống đường bộ tại Đài Trung khá phát triển và người dân có thể sử dụng rất nhiều phương tiện để di chuyển, từ phương tiện cá nhân như: xe hơi, xe máy, xe đạp đến các phương tiện công cộng như xe bus.

4.3. Đường sắt cao tốc

Ngoài đường bộ thì giao thông đường sắt tại Đài Trung cũng khá phổ biến. Tất cả tàu hỏa tốc độ cao giữa Đài Bắc và Cao Hùng đều phải đi qua Đài Trung. Thông thường, cứ mỗi 6 phút bạn lại có thể bắt một chuyến tàu hỏa tốc độ cao tại nhà ga.

Ngoài ra, hệ thống xe buýt miễn phí luôn có sẵn tại nhà ga, sẵn sàng đưa hành khách đến các địa điểm như trường đại học và các khu vực nổi tiếng khác của Đài Trung.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thành phố Đài Trung Đài Loan mà bạn cần biết trước khi đến đây làm việc và học tập. Đặc biệt với các du học sinh, bạn nên tham khảo thêm các kinh nghiệm du học Đài Loan để có thêm những thông tin hữu ích giúp thích nghi nhanh với môi trường mới nhé.

5/5 - (1 bình chọn)