Trang chủ » Tin tức » Biết tiếng Hàn nhưng không có bằng đại học nên làm việc gì?

Biết tiếng Hàn nhưng không có bằng đại học nên làm việc gì?

Ngày cập nhật : 28/11/2023Lượt xem: 3494

Ngày cập nhất mới nhất : 28 / 11 / 2023

Những năm gần đây, trào lưu văn hoá Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam rất nhiều. Từ đó, học sinh sinh viên lựa chọn học tiếng Hàn để trải nghiệm nhiều điều mới mẻ và tìm kiếm công việc ổn định trong tương lai. Nhưng biết tiếng Hàn nhưng không có bằng đại học thì có thể làm công việc gì? Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu vấn đề này để đưa ra lựa chọn công việc phù hợp và tốt nhất với bản thân.

1. Biết tiếng Hàn nhưng không có bằng đại học có xin được việc không?

“Biết tiếng Hàn nhưng không có bằng đại học có xin được việc không?” là câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy băn khoăn, khó xử. Hiện nay, nhờ vào sự phát triển của công nghệ thông tin mà quá trình tìm hiểu và tự học tiếng Hàn tại nhà là điều vô cùng đơn giản nên việc dạy ngôn ngữ ở những trường đại học thật sự đôi khi không phải là con đường duy nhất để học tập.

Bên cạnh đó, nhiều người vẫn cảm thấy thiếu tự tin khi đi xin việc khi không có bằng đại học. Nhưng thực tế thì tùy quy mô, yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp sẽ yêu cầu, điều kiện tuyển dụng khác nhau. Họ thực sự sẽ quan tâm đến khả năng và năng lực ngôn ngữ tiếng Hàn thực tế của bạn để đánh giá nên việc bằng cấp đôi khi không quá quan trọng.

Chỉ cần bạn tự tin vào khả năng tiếng Hàn của mình và đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp thì bạn sẽ tìm kiếm được công việc ổn định, thu nhập cao mà không cần phải có chứng chỉ, bằng cấp đại học.

2. Có bằng tiếng Hàn nhưng không có bằng đại học thì làm được gì?

Dưới đây là một số gợi ý công việc dành cho các bạn biết tiếng Hàn nhưng không có bằng đại học để định hướng con đường tương lai sau này.

2.1. Đi du học Hàn Quốc

Theo kinh nghiệm du học của Năm Châu IMS, nhiều người thay vì học đại học trong nước lại lựa chọn ra nước ngoài để phát triển bản thân mình. Và Hàn Quốc là một trong những quốc gia được các bạn quan tâm nhất khi đăng kí tham gia chương trình du học. Các trường học ở Hàn Quốc yêu cầu sinh viên quốc tế không cần bằng cấp đại học vẫn có thể đi du học hệ cử nhân hoặc theo diện du học nghề. Đặc biệt, khi bạn giỏi tiếng Hàn thì cơ hội apply vào những trường top đầu tại quốc gia này sẽ càng cao hơn. Chính vì vậy, bạn không phải lo lắng về vấn đề chưa có bằng đại học nhưng biết tiếng Hàn thì có đi du học được hay không?

NĂM CHÂU IMS TUYỂN SINH DU HỌC TIẾNG HÀN QUỐC VISA D4-1 NĂM 2024

(Nhận hồ sơ toàn quốc, tỷ lệ đỗ visa 100%)

du học năm châu ims

2.2. Đi XKLĐ Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á mà thị trường xuất khẩu lao động tại đây cũng vô cùng sôi động với nhiều ngành nghề đa dạng và ưu đãi hấp dẫn không thể bỏ qua. Đa phần, lao động phổ thông sẽ lựa chọn đi làm việc tại Hàn theo dạng du học nghề để nâng cao khả năng đỗ visa và được định cư lâu dài. Theo đó, chương trình du học nghề Hàn không yêu cầu bằng cấp đại học, chỉ cần tốt nghiệp THPT và đặc biệt giỏi tiếng Hàn là một lợi thế. Chính vì vậy, bạn hãy tự tin apply các ngành nghề hot như xây dựng, kĩ sư, nông nghiệp,… để sang Hàn làm việc. Từ đó nhận về những chương trình hấp dẫn và cơ hội việc làm tốt sau này.

2.3. Trợ giảng tiếng Hàn

Nhu cầu học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Hàn ngày càng tăng cao. Không chỉ tại các trường học, học sinh, sinh viên còn đăng kí học tiếng Hàn tại nhà hoặc trung tâm để nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Do đó, không có bằng đại học nhưng giỏi tiếng Hàn sẽ là lợi thế để bạn xin việc vào các trung tâm trên toàn quốc để làm trợ giảng. Nếu như có chứng chỉ, kinh nghiệm làm việc lâu năm thì bạn sẽ có cơ hội được làm giáo viên dạy tiếng Hàn và mức thu nhập cao trong tương lai.

2.4. Nhân viên văn phòng

Làm cho các công ty Hàn Quốc ở bất cứ vị trí nào cũng cần biết tiếng Hàn. Nếu bạn có chuyên môn tốt cộng với tiếng Hàn từ khá trở lên thì cơ hội việc làm vô cùng mở rộng. Bạn có thể làm thư ký, trợ lý cho giám đốc, giải quyết công việc hàng ngày của văn thư hay văn phòng kế toán, hành chính – nhân sự hoặc là tư vấn du học. Chế độ đãi ngộ và mức lương khi làm nhân viên tại công ty Hàn Quốc khá cao, có thể tăng lên nếu như bạn có chứng chỉ tiếng Hàn.

2.5. Hướng dẫn viên du lịch

Ngành nghề liên quan đến du lịch rất đa dạng và rộng mở. Nhất là khi Việt Nam đang được nhiều du khách nước ngoài, đặc biệt là Hàn Quốc quan tâm chú ý. Vì vậy, biết tiếng Hàn nhưng không có bằng đại học, bạn vẫn có thể xin việc trong lĩnh vực này. Không chỉ làm việc tại Việt Nam, bạn còn có thể làm hưỡng dẫn viên du lịch ở Hàn Quốc. Đây là cơ hội tốt để bạn trải nghiệm nhiều điểm đến thú vị cũng như sở hữu mức lương cao, đáng mong đợi.

2.6. Làm phiên dịch viên

Không có bằng đại học nhưng biết tiếng Hàn thì bạn vẫn có thể làm nghề phiên dịch viên. Vì nhu cầu phiên dịch tiếng Hàn của các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc công ty Việt Nam hợp tác với đối tác Hàn Quốc luôn rất nhiều. Nếu trình độ tiếng Hàn của bạn từ khá trở lên và có những chứng chỉ liên quan thì việc kiếm một công việc biên phiên dịch với mức lương cao là không hề khó.

2.7. Làm nhân viên bán hàng

Công việc bán hàng online đang càng ngày phổ biến trong giới trẻ. Công việc này không đòi hỏi bạn phải có bằng cấp đại học. Chủ yếu, để kinh doanh tốt, bạn cần sở hữu vốn lớn, kinh nghiệm làm website và đặc biệt là ngôn ngữ nước ngoài. Giỏi tiếng Hàn nhưng không có bằng đại học, bạn nên cân nhắc bán hàng online hoặc tìm đến các cửa hàng chuyên bán cho người Hàn để ứng tuyển làm nhânh viên thời vụ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến vấn đề biết tiếng Hàn nhưng không có bằng đại học nên chọn hướng đi nào. Năm Châu IMS hy vọng rằng bạn sẽ có hướng đi đúng đắn cho bản thân mình trong tương lai. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm:

3/5 - (2 bình chọn)