Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Xuất khẩu lao động Đức 2024 bao nhiêu tiền và 6 sự thật cần biết

Xuất khẩu lao động Đức 2024 bao nhiêu tiền và 6 sự thật cần biết

Ngày cập nhật : 23/11/2023Lượt xem: 49982

Ngày cập nhất mới nhất : 23 / 11 / 2023

Cũng giống với nhu cầu của nhiều người, xuất khẩu lao động Đức là một trong những thị trường được chú để và đầy hy vọng để người lao động cải thiện kinh tế và có cơ hội làm việc ở nước ngoài. Hiện nay, tình hình XKLĐ Đức thế nào? Có nên đi làm việc ở quốc gia này hay không? Hãy cùng Nam Chau IMS cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình này để tránh những rủi ro khi đi xuất khẩu lao động sang Đức 2024 nhé.

Lưu ý: Hiện tại, Năm Châu IMS chưa thực hiện chương trình đưa người lao động đi xuất khẩu lao động Đức. Dưới đây là những thông tin được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau để người đọc có thêm tin tức về chương trình này. Trước khi quyết định đăng ký, người lao động nên tìm hiểu rõ về chương trình mà mình tham gia để tránh những rủi ro không đáng có! Nếu có mong muốn được sinh sống, học tập và làm việc tại Đức, bạn có thể đăng ký chương trình du học nghề Đức 2024 mà chúng tôi đang triển khai và được rất nhiều học sinh tham gia hiện nay!

1. Thị trường xuất khẩu lao động Đức hiện nay

Đức không chỉ nổi tiếng thế giới bởi nền kinh tế phát triển, nền văn hoá đa dạng, du lịch khám phá trải nghiệm mà còn bởi thị trường xuất khẩu lao động sôi động, hằng năm thu hút rất nhiều lao động khắp nơi đến sinh sống và làm việc. Vậy tại sao xuất khẩu lao động Đức lại nhận được nhiều sự quan tâm đến thế? Vì ở Đức, lao động sẽ được nhận mức lương tối thiểu như người bản xứ: khá cao và ổn định. Đồng thời các chế độ đãi ngộ và phúc lợi xã hội cũng dành cho tất cả mọi người đang sinh sống, làm việc tại quốc gia này. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm dựa theo năng lực cũng như tài chính của bản thân. Tuy nhiên tại Đức, các doanh nghiệp chỉ tuyển dụng những người lao động cho các ngành nghề đang khan hiếm nguồn nhân lực và có yêu cầu khá cao về trình độ tiếng Đức.

xklđ đức

2. Đi XKLĐ Đức cần gì? Điều kiện mới nhất?

Đi XKLĐ Đức cần những gì? Đặc biệt là những điều kiện mới nhất để sang Đức làm việc trong năm mới 2024? Thông thường, đi làm việc ở bất kì quốc gia nào cũng yêu cầu người lao động phải có nguồn lực kinh tế nhất định và sức khoẻ tốt. Đây là những yếu tố đầu tiên giúp bạn dễ dàng đỗ visa và có đủ khả năng làm việc lâu dài tại Đức. Các điều kiện mới về việc đi XKLĐ tại Đức cụ thể như sau:

2.1 Yêu cầu về độ tuổi

Độ tuổi phù hợp để đi xuất khẩu Đức là từ 18 đến 35 tuổi. Có thể thấy rằng, thị trường lao động Đức chỉ chấp nhận nguồn nhân lực trẻ tuổi, đây là tiêu chuẩn khắt khe hơn nếu so sánh với các nước khác trên thế giới.

2.2 Yêu cầu về trình độ

Để làm việc tại Đức, lao động bắt buộc phải tốt nghiệp cấp ba trở lên. Nếu đang là sinh viên cao đẳng, đại học chuyên ngành tương tự tại Việt Nam, các bạn đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình xuất khẩu lao đông sang Đức.

2.3 Yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ

Yêu cầu dành cho người lao động xuất khẩu Đức về ngoại ngữ đó chính là các bạn phải sở hữu chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1 trở lên. Điều kiện này đảm bảo cho chúng ta có thể giao tiếp để làm việc và sinh hoạt thuận lợi khi xuất khẩu lao động sang Đức.

2.4 Yêu cầu về sức khỏe

Để sang Đức làm việc, người lao động phải sở hữu nền tảng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội, bệnh lý về tim mạch và đường hô hấp,…

Ngoài ra, để XKLĐ đi Đức thì người lao động cần sở hữu lý lịch rõ ràng và trong sạch, không có tiền án, tiền sự. Ngoài ra, các bạn phải có tinh thần làm việc tốt, tính kỷ luật cao, thái độ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, kinh nghiệm làm việc là một yếu tố các nhà tuyển dụng tại Đức đánh giá rất cao, nếu đáp ứng được điều này, người lao động sẽ nhận mức lương tốt, chế độ đãi ngộ hậu hĩnh.

3. Đi XKLĐ Đức hết bao nhiêu tiền?

Chi phí để đi xuất khẩu lao động sang Đức sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và thủ tục khác nhau như:

 • Chi phí chuẩn bị hồ sơ xuất khẩu lao động
 • Lệ phí nộp hồ sơ xuất khẩu lao động
 • Chi phí học và thi chứng chỉ tiếng Đức để đáp ứng yêu cầu của phía đối tác nước ngoài
 • Lệ phí xin visa và các thủ tục hành chính khác
 • Chi phí cho công ty hỗ trợ xuất khẩu lao động

Tuy nhiên, trung bình một đơn hàng XKLĐ Đức có chi phí trong khoảng 10.000 Euro (tương đương khoảng 260 triệu VNĐ).

4. Lương XKLĐ Đức bao nhiêu?

Đối với những người đang tìm hiểu chương trình xuất khẩu lao động Đức thì mức thu nhập luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Thông thường lương XKLĐ Đức sẽ dao động từ 2.500 đến 3.000 Euro/tháng. Nếu như trừ đi các khoản phí liên quan đến ăn uống, đi lại, chi tiêu cá nhân thì mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm được khoảng 30 đến 40 triệu VNĐ. Ngoài ra con số được đưa ra ở trên chưa tính thêm tiền thưởng, lương làm thêm ngoài giờ và những phần phụ cấp được đưa ra rất cao khác. Đây là mức thu nhập ổn định so với mặt bằng chung của nhiều lao động trong nước hoặc đi làm việc ở các quốc gia khác.

5. Các đơn hàng XKLĐ Đức phổ biến

Hiện nay, tại Đức đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng ở một số ngành nghề quan trọng như y dược, kỹ thuật công nghệ, đầu bếp,… Chính vì vậy, các đơn hàng XKLĐ liên quan đến nhóm ngành này đang được quan tâm hàng đầu. Dưới đây là một số đơn hàng đi làm việc ở Đức phổ biến mà bạn nên biết:

 • Đơn hàng lái xe ô tô
 • Đơn hàng điều dưỡng, hộ lý
 • Đơn hàng nhà hàng khách sạn
 • Đơn hàng đầu bếp
 • Đơn hàng cơ khí
 • Đơn hàng xây dựng
 • Đơn hàng công nghệ thông tin
 • Đơn hàng cắt gọt kim loại
 • Đơn hàng điện tử – điện lạnh

6. Thuận lợi và khó khăn khi đi XKLĐ sang Đức

Chương trình xuất khẩu lao động nào cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng. Dưới đây là một số lưu ý về vấn đề đi làm việc tại Đức năm 2024 mà bạn nên biết.

6.1. Thuận lợi khi XKLĐ sang Đức

Đi làm việc tại Đức, ngoài mức lương cao thì có thể kể đến những thuận lợi khác như sau:

Được làm việc trong môi trường phát triển hiện đại: Thuận lợi đầu tiên của người lao động tại Đức là được làm việc trong môi trường phát triển, hiện đại. Do đó, người nước ngoài để nước này theo diện xuất khẩu lao động có thể làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại. Có thể học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu.

Có thể xin gia hạn visa, định cư lâu dài tại Đức: Các đơn hàng đi Đức làm việc có nhiều mức thời hạn khác nhau như 2 năm, 3 năm, 5 năm. Thời gian làm việc dài, mức lương cao và phúc lợi xã hội tốt đều là lý do khiến người lao động yêu thích chọn lựa chương trình này. Hơn nữa, sau thời gian làm việc người lao động có thể được hỗ trợ để gia hạn visa và tiếp tục ở Đức. Thậm chí, nhiều người Việt đến Đức theo diện xuất khẩu lao động đã xin định cư, nhập tịch thành công.

Được đi lại tự do trong khối liên minh châu Âu: Nếu xin được visa lao động Đức thì gần như bạn đã có tấm vé để đi khắp châu Âu vì Đức thuộc khối Schengen, chỉ cần xin được visa đi Đức thì bạn hoàn toàn có thể đến tất cả các nước thuộc khối này.

6.2. Khó khăn khi đi XKLĐ Đức

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì XKLĐ Đức cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường. Một số khó khăn ở thời điểm hiện tại có thể kể đến như:

 • Rào cản về ngôn ngữ khiến người lao động khó hoà nhập ngay được vào cuộc sống thường nhật ở Đức.
 • Khác biệt về khí hậu, thời tiết khiến người lao động dễ bị bệnh hoặc khó khăn trong việc điều chỉnh giờ giấc sinh hoạt.
 • Khoảng cách địa lý xa, dẫn đến khó có cơ hội và điều kiện về thăm gia đình nếu muốn.
 • Trình độ chuyên môn của đa số lao động Việt Nam đều ở mức phổ thông nên sẽ khó khăn hơn trong việc trúng ứng tuyển.

Có thể nói, xuất khẩu lao động Đức với mức lương cao sẽ là cơ hội để cải thiện kinh tế cho những ai đang có nhu cầu. Tuy nhiên, hiện nay không có hình thức đi XKLĐ Đức. Để được sinh sống và làm việc ở quốc gia này, đa số mọi người sẽ đi theo diện du học Đức. Vì vậy bạn có thể tham khảo chương trình này để lựa chọn hình thức phù hợp với bản thân. Đặc biệt là chương trình du học nghề Đức, đang có rất nhiều người lựa chọn tham gia khi sinh viên vừa học tập và vừa có thu nhập cao.

Tuy nhiên nếu vẫn muốn đi nước ngoài làm việc, bạn có thể tham khảo các chương trình đang được người lao động Việt Nam tham gia nhiều nhất hiện nay:

5/5 - (3 bình chọn)