Trang chủ » Du học » Du học Canada » Xem bản đồ Canada chuẩn và mới nhất hiện nay (Full HD)

Xem bản đồ Canada chuẩn và mới nhất hiện nay (Full HD)

Ngày cập nhật : 30/05/2023Lượt xem: 42

Ngày cập nhất mới nhất : 30 / 05 / 2023

Tìm hiểu và khám phá về bản đồ nước Canada sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức phong phú về quốc gia này. Đồng thời, đây cũng là quá trình hiệu quả để bạn nắm bắt rõ hơn các thông tin quan trọng về vị trí của Canada trên bản đồ thế giới, biểu tượng chính thức, quốc huy, quốc kì, khí hậu, múi giờ,… Do vậy, qua bài viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích trên để bạn tự tin hơn trong việc sinh sống và làm việc lâu dài tại quốc gia xinh đẹp này.

1. Canada trên bản đồ thế giới

Canada được xem là quốc gia phát triển bậc nhất Bắc Mỹ với điều kiện kinh tế, văn hoá phát triển, khí hậu dễ chịu và mức sống cao. Dưới đây là những thông tin về nước Canada trên bản đồ thế giới bạn nên biết.

canada trên bản đồ thế giới

Vị trí địa lý: Canada nằm thuộc Bắc Mỹ của châu Mỹ, giáp với Hoa Kỳ ở phía nam, giáp với tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ ở phía tây bắc. Ở phía đông bắc của Canada là đảo Greenland thuộc Vương quốc Đan Mạch. Ở ngoài khơi phía nam đảo Newfoundland của Canada có quần đảo Saint-Pierre và Miquelon thuộc Pháp.

Diện tích: 9.985.000 km²

Thủ đô: Ottawa

Quốc khánh: 1/7/1867

Khí hậu: Thuộc kiểu lục địa khô. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè từ khoảng 21°C đến 30°C tùy khu vực địa hình. Vào mùa thu từ khoảng tháng 7, nhiệt độ trở nên mát mẻ hơn, từ 16°C ở phía bắc và khoảng 24°C ở phía Nam.

Địa hình: Địa hình hàng hải rộng lớn, đồng cỏ, sông hồ và dãy Appalachia

Tài nguyên thiên nhiên: Quặng sắt, niken, kẽm, đồng, vàng, chì, molypden, potash, kim cương, bạc, cá, gỗ, loài hoang dã, than, dầu mỏ, khí tự nhiên, thủy năng

Dân số: 38.672.582 người

Các dân tộc: 74.3% người gốc Âu, 14.5% người gốc Á, 5.1% người bản địa, 3.4% người Caribe và Mỹ Latinh, 2.9% người gốc Phi, 0.2% người gốc Châu Đại Dương

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh và tiếng Pháp

Tôn giáo: 67.2% Kitô giáo, 23.9% Không tôn giáo, 3.2% Hồi giáo, 1.5% Ấn Độ giáo, 1.4% Sikh giáo, 1.1% Phật giáo, 1% Do Thái giáo

Kinh tế: Canada là một trong những nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, nền kinh tế lớn thứ 9 thế giới theo GDP danh nghĩa và thứ 15 theo sức mua tương đương

Đơn vị tiền tệ: Đô la Canada (CAD)

Văn hóa: Canada có nền văn hoá đa dạng và phong phú, chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa Pháp và Anh, nổi tiếng với nghệ thuật kiến trúc, ẩm thực và lễ hội

Giáo dục: Giáo dục do Chính phủ các bang kiểm soát. Hệ thống giáo dục Canada bao gồm các trường công lập và tư thục từ mẫu giáo đến cao đẳng.

Danh lam thắng cảnh: Hồ Abraham, núi đá Rockies, đảo Vancouver, thị trấn Churchill, thác nước Niagara, vịnh Fundy, vườn quốc gia Jasper, biển Cavendish

2. Bản đồ hành chính Canada

Tìm hiểu về bản đồ nước Canada có rất nhiều loại, cũng như một lượng thông tin khá lớn, nếu như không theo dõi hoặc tiếp nhận kiến thức đúng thì bạn dễ bị nhầm lẫn. Chính vì vậy trong phần viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ giới thiệu cụ thể tới bạn về bản đồ hành chính của Canada.

Canada là một liên bang gồm có mười tỉnh và ba lãnh thổ. Các đơn vị hành chính này có thể được nhóm thành bốn vùng chính: Tây bộ Canada, Trung bộ Canada, Canada Đại Tây Dương và Bắc bộ Canada (“Đông bộ Canada” bao gồm Trung bộ Canada và Canada Đại Tây Dương).

bản đồ hành chính canada

Canada hiện chia làm 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ. Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ có thủ phủ riêng: Alberta (Edmonton), British Columbia (Victoria), Manitoba (Winnipeg), New Brunswick (Fredericton), Newfoundland (St. john’s), Nova Scotia (Halifax), Ontario (Toronto), Prince Edwards Island (Charlottetown), Quebec (thành phố Quebec), Saskatchewan (Regina), vùng lãnh thổ Tây Bắc (Yellơknife), vùng lãnh thổ Nunavut (Iqaluit) và vùng lãnh thổ Yukon (Whitehorse).

3. Bản đồ các bang của Canada

Nhìn vào bản đồ các bang của Canada, bạn có thể dễ dàng nhận biết được thông qua các màu sắc khác nhau. Nhìn vào bản đồ sẽ thấy có 10 màu sắc khác nhau thể hiện sự phân chia thành 10 tỉnh bang riêng biệt của Canada. Cụ thể như sau:

Tỉnh Ontario: Phía đông tiếp giáp với Quebec, phía tây tiếp giáp Manitoba, phía bắc tiếp giáp giữa vịnh Hudson cùng vịnh James cuối cùng là phía nam tiếp giáp Ngũ Đại Hồ và sông St. Lawrence.

bản đồ Ontario

Tỉnh Québec: Tỉnh này nằm kế bên Ontario. Chúng ta hãy để ý đến nét đứt trên bản đồ canada nó thể hiện ranh giới giữa 2 tỉnh với nhau.

bản đồ Québec

Tỉnh Nova Scotia: Là thủ phủ thuộc tỉnh Nova Scotia của đất nước Canada. Nhìn qua tấm bản đồ Canada, ta có thể hình dung một diện tích tương đối lớn thuộc tỉnh này tiếp giáp với biển.

bản đồ nova scotia

Tỉnh New Brunswick: Với vị trí nằm ở phía Đông của bản đồ Canada. Trong đó diện tích mặt nước là 1.458km2,  diện tích đất liền chiếm 71.450km2.

bản đồ New Brunswick

 

Tỉnh Manitoba: Được coi là lớn nhất ở Manitoba, Canada. Trong đó diện tích mặt nước là 94.241km2, diện tích đất liền chiếm 553.556 km2.

bản đồ Manitoba

Tỉnh British Columbia: Với vị trí nằm trên mũi phía nam của đảo Vancouver, Canada. Trong đó diện tích mặt nước là 19.549 km2,  diện tích đất liền chiếm 925.186 km2.

bang British Columbia

Tỉnh Saskatchewan: Được coi là trung tâm văn hóa và thương mại lớn của Canada. Trong đó diện tích mặt nước là 59.366km2, diện tích đất liền chiếm 591.670 km2.

bản đồ Saskatchewan

Tỉnh Alberta: Một tỉnh có 4 mặt tiếp giáp với đất liền và chiếm một diện tích khá khiêm tốn trên bản đồ Canada. Được coi tỉnh có trữ lượng dầu mỏ đứng thứ hai trên thế giới. Trong đó diện tích mặt nước là 19.531km2, diện tích đất liền chiếm 642.317km2.

bản đồ Alberta

Tỉnh Newfoundland và Labrador: Nằm tọa lạc tại phía Đông Bắc của Bắc Mỹ, canada. Trong đó diện tích mặt nước là 31.340km2, diện tích đất liền chiếm 373.872km2.

bản đồ Newfoundland và Labrador

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về bản đồ nước Canada dành cho những người đang có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại quốc gia này. Nếu như có bất kì thắc mắc nào liên quan đến bản đồ nước Canada hay chương trình XKLĐ Canada mới nhất năm 2023, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

5/5 - (1 bình chọn)