Trang chủ » Du học » Du học Canada » Xem bản đồ Canada chuẩn và mới nhất hiện nay (Full HD)

Xem bản đồ Canada chuẩn và mới nhất hiện nay (Full HD)

Ngày cập nhật : 06/10/2023Lượt xem: 2812

Ngày cập nhất mới nhất : 06 / 10 / 2023

Tìm hiểu và khám phá về bản đồ Canada sẽ giúp hình dung rõ hơn về vị trí địa lý cũng như sự phân chia các tỉnh thành, bang của quốc gia này. Dựa vào bản đồ nước Canada, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được vị trí mà mình mong muốn được định cư, sinh sống hay điểm đến khi sang đây du lịch. Do vậy, qua bài viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ cập nhật chi tiết bản đồ đất nước Canada chính thức và mới nhất hiện nay để giúp bạn có thông tin chuẩn nhất.

1. Canada trên bản đồ thế giới

canada trên bản đồ thế giới

Canada nằm thuộc Bắc Mỹ của châu Mỹ, giáp với Hoa Kỳ ở phía nam, giáp với tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ ở phía tây bắc. Ở phía đông bắc của Canada là đảo Greenland thuộc Vương quốc Đan Mạch. Ở ngoài khơi phía nam đảo Newfoundland của Canada có quần đảo Saint-Pierre và Miquelon thuộc Pháp. Diện tích Canada lớn thứ 2 trên thế giới và sở hữu nhiều điều vô cùng thú vị cùng nền kinh tế phát triển.

2. Bản đồ hành chính Canada

Những ai sắp sang Canada sinh sống và học tập nên tìm hiểu về bản đồ hành chính của quốc gia này để nắm rõ từng khu vực, thành phố, từ đó lựa chọn cho mình địa điểm sống thích hợp. Canada là một liên bang gồm có mười tỉnh và ba lãnh thổ. Các đơn vị hành chính này có thể được nhóm thành bốn vùng chính: Tây bộ Canada, Trung bộ Canada, Canada Đại Tây Dương và Bắc bộ Canada (“Đông bộ Canada” bao gồm Trung bộ Canada và Canada Đại Tây Dương).

bản đồ hành chính canada

Canada hiện chia làm 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ. Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ có thủ phủ riêng: Alberta (Edmonton), British Columbia (Victoria), Manitoba (Winnipeg), New Brunswick (Fredericton), Newfoundland (St. john’s), Nova Scotia (Halifax), Ontario (Toronto), Prince Edwards Island (Charlottetown), Quebec (thành phố Quebec), Saskatchewan (Regina), vùng lãnh thổ Tây Bắc (Yellơknife), vùng lãnh thổ Nunavut (Iqaluit) và vùng lãnh thổ Yukon (Whitehorse).

Xem chi tiết:

3. Bản đồ các bang của Canada

Nhìn vào bản đồ các bang của Canada, bạn có thể dễ dàng nhận biết được thông qua các màu sắc khác nhau. Nhìn vào bản đồ sẽ thấy có 10 màu sắc khác nhau thể hiện sự phân chia thành 10 tỉnh bang riêng biệt của Canada. Cụ thể như sau:

Bang Ontario: Phía đông tiếp giáp với Quebec, phía tây tiếp giáp Manitoba, phía bắc tiếp giáp giữa vịnh Hudson cùng vịnh James cuối cùng là phía nam tiếp giáp Ngũ Đại Hồ và sông St. Lawrence.

bản đồ Ontario

Bang Québec: Tỉnh này nằm kế bên Ontario. Chúng ta hãy để ý đến nét đứt trên bản đồ của canada nó thể hiện ranh giới giữa 2 tỉnh với nhau.

bản đồ Québec

Bang Nova Scotia: Là thủ phủ thuộc tỉnh Nova Scotia của đất nước Canada. Nhìn qua tấm bản đồ của Canada, ta có thể hình dung một diện tích tương đối lớn thuộc tỉnh này tiếp giáp với biển.

bản đồ nova scotia

Bang New Brunswick: Với vị trí nằm ở phía Đông của bản đồ đất nước Canada. Trong đó diện tích mặt nước là 1.458km2,  diện tích đất liền chiếm 71.450km2.

bản đồ New Brunswick

Bang Manitoba: Được coi là lớn nhất ở Manitoba, Canada. Trong đó diện tích mặt nước là 94.241km2, diện tích đất liền chiếm 553.556 km2.

bản đồ Manitoba

Bang British Columbia: Với vị trí nằm trên mũi phía nam của đảo Vancouver, Canada. Trong đó diện tích mặt nước là 19.549 km2,  diện tích đất liền chiếm 925.186 km2.

bang British Columbia

Bang Saskatchewan: Được coi là trung tâm văn hóa và thương mại lớn của Canada. Trong đó diện tích mặt nước là 59.366km2, diện tích đất liền chiếm 591.670 km2.

bản đồ Saskatchewan

Bang Alberta: Một tỉnh có 4 mặt tiếp giáp với đất liền và chiếm một diện tích khá khiêm tốn trên bản đồ Canada. Được coi tỉnh có trữ lượng dầu mỏ đứng thứ hai trên thế giới. Trong đó diện tích mặt nước là 19.531km2, diện tích đất liền chiếm 642.317km2.

bản đồ Alberta

Bang Newfoundland và Labrador: Nằm tọa lạc tại phía Đông Bắc của Bắc Mỹ, canada. Trong đó diện tích mặt nước là 31.340km2, diện tích đất liền chiếm 373.872km2.

bản đồ Newfoundland và Labrador

Trên đây là những thông tin hữu ích về bản đồ Canada mới nhất dành cho những người đang có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại quốc gia này. Nếu như có bất kì thắc mắc nào liên quan đến bản đồ nước Canada hay chương trình XKLĐ Canada mới nhất năm 2023, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Xem chi tiết các chương trình sang Canada để đưa ra lựa chọn thích hợp với bản thân:

Đi định cư Canada

Đi du học Canada

Đi lao động Canada

5/5 - (1 bình chọn)