Trang chủ » Du học » Du học Đài Loan » Kinh nghiệm du học Đài Loan » Văn hóa ẩm thực Đài Loan và 15 món ăn ngon đặc trưng

Văn hóa ẩm thực Đài Loan và 15 món ăn ngon đặc trưng

Ngày cập nhật : 30/10/2023Lượt xem: 2584

Ngày cập nhất mới nhất : 30 / 10 / 2023

Ẩm thực Đài Loan là một trong những điều thú vị. Việc tìm hiểu và làm quen với những món ăn, gia vị của Đài Loan sẽ khiến bạn dễ dàng thích nghi với cuộc sống nơi đây. Vậy hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu về vấn đề này để có những thông tin hữu ích trước khi đặt chân sang đây nhé.

I. Văn hóa ẩm thực Đài Loan

Những món ăn ở Đài Loan khá giống với món ăn của Việt Nam, hay ẩm thực Việt Nam càng ngày càng có sự pha trộn của ẩm thực bên Đài. Vì thế khi sang đây làm việc, sinh sống hay du lịch bạn cũng có thể dễ dàng thưởng thức những món ăn của Đài Loan mà không sợ khác khẩu vị.

Khẩu vị người Đài Loan là ăn cay, nên các món ăn họ thường cho nhiều ớt. Đài Loan là thuộc địa của Nhật Bản trong 50 năm nên ẩm thực của Đài cũng chịu ảnh hưởng ít nhiều của ẩm thực Nhật Bản. Hơn nữa, Đài Loan là nơi sinh sống chủ yếu của người Trung Quốc nên các món ăn của Đài Loan cũng chịu ảnh hưởng khá lớn của người Trung Quốc.

II. Các món ăn ngon Đài Loan nổi tiếng nhất

Đất nước Đài Loan nổi tiếng với những những món ăn ngon, và nổi tiếng trên toàn thế giới. Các món ăn này sớm có mặt ở Việt Nam và trở thành một trong những món ăn quen thuộc của người Việt.

1. Sủi cảo Đài Loan

Há cảo hay có tên gọi khác là sủi cảo. Đây cũng là một trong những món ăn ngon, độc đáo của Đài Loan. Há cảo trở thành nét đặc trưng và nét đẹp trong ẩm thực của bên Đài. Bên ngoài là lớp vỏ mềm bọc ngoài lớp nhân thịt thơm phức, bên trong là nhân thịt ngọt. Khi ăn bạn cần cẩn thận với lớp nước thịt ở bên trong vì chúng khá nóng.

2. Trà sữa trân châu Đài Loan

Trà sữa trân châu vốn đã nổi tiếng, và trở nên quen thuộc ở Việt Nam trong nhiều năm gần đây. Nhưng ít ai biết món ăn này có nguồn gốc từ Đài Loan và sớm được giới trẻ của Việt Nam ưa chuộng. Khi bạn sang Đài Loan làm việc bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những quán bán trà sữa trân châu ngoài vỉa hè, trên đường phố hoặc ở những cửa hàng tiện lợi.

3. Mì bò Đài Loan

Mì bò là một trong những nét độc đáo trong văn hóa Đài Loan nói chung, và trong văn hóa ẩm thực Đài Loan nói riêng. Món mì bò cũng được xem là món phở của Việt Nam, và được cả thế giới ưa chuộng. Mì bò kho ngon, nước dùng đậm vị. Tại Đài Bắc có cửa hàng mì bò đắt nhất thế giới, nhưng ở đây cũng có khá nhiều quán mì bò giá rẻ.

4. Gà rán Đài Loan

Gà rán giòn khá ngon và trở thành một món ăn vặt Đài Loan phổ biến, được giới trẻ yêu thích. Món ăn ngon không chỉ trở thành nét độc đáo của Đài Loan, mà còn trở thành món ăn khá quen thuộc trên toàn thế giới. Tuy vậy, món ăn này tại Đài Loan có hương vị riêng và nét đặc trưng riêng. Mỗi cửa hàng, mỗi tiệm ăn của Đài Loan lại có công thức tẩm ướp với hương vị đặc biệt.

5. Đậu hũ thối Đài Loan

Nếu bạn không thưởng thức đậu phụ thối khi sang Đài Loan thì đúng là một sai sót. Đậu phụ thối cũng giống như sầu riêng, nếu bạn chưa ăn lần nào hay chỉ đi qua sẽ cảm thấy mùi thật khó ngửi nhưng khi ăn rồi chắc chắn sẽ nghiền món ăn này.

Món này có mùi đặc trưng là do quá trình lên men của đậu hũ. Đây là món ăn ngon và trở thành ẩm thực không thể thiếu trong phong tục cưới hỏi của người Đài Loan.

6. Lẩu Đài Loan

Lẩu không chỉ được ưa chuộng tại Đài Loan, mà còn trở nên phổ biến tại Việt Nam hay trên toàn thế giới. Tuy nhiên, lẩu tại Đài Loan lại có hương vị đặc biệt và đặc trưng riêng. Một bát lẩu hoàn hảo thường là một bát rưỡi, súp và ớt là gia vị không thể thiếu.

7. Tian bu la

Tian bu la là món cá được nặn theo nhiều hình dáng độc đáo, và sau đó chúng được rán giòn trong chảo dầu. Trước khi ăn, Tian bu la được sốt nước dùng màu nâu có vị ngọt. Khi sang Đài Loan làm việc bạn nên thưởng thức Tian bu la một lần để cảm nhận được vị ngọt ngào, độc đáo của món ăn đặc biệt này.

Ẩm thực Đài Loan khá phong phú, và độc đáo. Món ăn khá giống với Việt Nam nên khi sang đây bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Tham khảo ngay những thông tin mới nhất về các chương trình đi Đài Loan đang được quan tâm hiện nay:

Đi du học Đài Loan

Xuất khẩu lao động Đài Loan

5/5 - (1 bình chọn)