Du học Hàn Quốc học bổng giải quyết nỗi lo tài chính

Ngày đăng: 03/01/2019 - 09:40 Lượt xem: 766

Du học Hàn Quốc học bổng bán phần hay toàn phần đều mang đến cho các bạn cơ hội gần hơn để được học tập tại xứ sở kim chi. Trong các quốc gia phát triển ở Châu Á hiện nay, Hàn Quốc là quốc gia có tỉ lệ học sinh nước ngoài đến học tập rất cao. Tuy nhiên, với mức sống hiện nay ở Hàn Quốc khiến một số bạn học sinh – sinh viên Việt Nam muốn đi du học nhưng lại e ngại về chi phí.

Du học bằng học bổng là phương án được nhiều học sinh tìm đến để giải quyết vấn đề tài chính. Vậy những lợi ích và khó khăn mang lại từ việc săn tìm học bổng là gì?

Đọc tiếp để biết được câu trả lời ngay bên dưới.

  1. Các hình thức du học Hàn Quốc

Du học hàn quốc học bổng giải quyết nỗi lo tài chính

Hiện nay có 3 hình thức du học chính là du học tự túc, du học theo diện vừa học vừa làm và du học Hàn Quốc học bổng. Cụ thể như sau:

Du học tự túc

Đây là hình thức du học đơn giản nhất vì bạn chỉ cần gia đình bạn có đủ điều kiện chu cấp chi phí du học và học lực của bạn đáp ứng điều kiện của ngôi trường bạn muốn học tập cùng với vốn ngoại ngữ ổn thì bạn đã hoàn toàn có thể đi du học được rồi.

Du học theo diện vừa học vừa làm

Hình thức du học này khá vất vả, mặt dù bạn vẫn nhận được hỗ trợ kinh tế từ gia đình nhưng bạn vẫn phải làm thêm để kiếm thêm một khoảng trang trải sinh hoạt phí hàng ngày. Việc này đòi hỏi bạn phải biết sắp xếp giữa thời gian làm và học để tránh xao nhãng ảnh hưởng đến việc học.

Du học Hàn Quốc theo diện học bổng

Đây là hình thức được nhiều người mơ ước nhất nhưng cũng là hình thức đòi hỏi cao nhất. Để nhận được học bổng, học lực của bạn phải đạt loại xuất sắc và phải có ngoại ngữ tốt. Và đương nhiên, nếu bạn có thể du học Hàn Quốc học bổng toàn phần thì gia đình bạn chẳng cần phải lo lắng về vấn đề chi phí vì tất cả sẽ được bao trọn gói trong giá trị của một học bổng toàn phần.

  1. Làm thế nào để nhận được học bổng du học

  • Để săn được học bổng, điều đầu tiên chắc chắn bạn phải làm là học ngoại ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ của đất nước mà bạn muốn theo học. Đây không chỉ là yêu cầu của các trường học nước ngoài mà còn giúp bạn có thể học tập hiệu quả khi đi du học.
  • Bạn nên xác định rõ ngành nghề, chuyên ngành mà bạn muốn theo học để trau dồi những kỹ năng và kiến thức cần thiết để làm tăng cơ hội được xét duyệt đi du học cũng như tiếp thu kiến thức trong suốt quá trình du học.
  • Tự đánh giá năng lực của bản thân để xác định trường học nào phù hợp với mình để có thể du học Hàn Quốc học bổng. 
  • Nếu ngôi trường bạn muốn học tập đánh giá cao các hoạt động xã hội và nó sẽ trở thành lợi thể để cạnh tranh trong quá trình xét duyệt thì bạn nên tìm hiểu và tham gia các hoạt động xã hội hay hoạt động ngoại khóa.
  • Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các gọi học bổng qua nhiều nguồn khác nhau từ gia đình, bạn bè, người thân, thầy cô hay internet… Bạn nên tìm hiểu kĩ về mức độ uy tín và chất lượng của những trường cung cấp học bổng, cũng như tìm hiểu xem học này thuộc loại nào (toàn phần, bán phần…).
  • Sau cùng bạn nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để xin được học bổng nhé.

Nếu đã muốn đi du học Hàn Quốc thì chắc chắn bạn phải có visa, nhưng làm thế nào để xin visa một cách trơn tru nhất, đọc ngay : xin visa du học Hàn Quốc giúp bạn làm thủ tục và xin visa dễ dàng.

  1. Du học Hàn Quốc học bổng – Hình thức du học tuyệt vời

Hàn Quốc hiện nay cung cấp rất nhiều loại học bổng từ các trường, tổ chức hay chính phủ Hàn Quốc cấp. Tùy vào loại học bổng sẽ có những yêu cầu nhất định.

Nếu là học bổng chính phủ, du học sinh thường phải cam kết phục vụ trong một lĩnh vực chuyên môn nào đó trong một khoảng thời gian nhất định.

Còn đối với các trường đại học ở Hàn Quốc thì thường không đưa ra yêu cầu gì nhiều sau khi du học sinh tốt nghiệp.

Hiện nay có rất nhiều trường học uy tín của Hàn Quốc cung cấp học bổng cho học sinh – sinh viên

Học bổng chính phủ

Du học Hàn Quốc học bổng hàng năm có khoảng 170 suất học bổng cho bậc cử nhân và 700 suất cho bậc cao học. Giá trị của học bổng có thể từ 30 – 100% chi phí học tập.

du học hàn quốc bằng học bổng xua tan nỗi lo tài chính của bạn

Trường Đại học quốc gia Seoul

Đây là trường học danh giá nhất Hàn Quốc, là cái nôi đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước này. Hàng năm trường này cung cấp 10 suất học bổng cho sinh viên của các trường đối tác tại Việt Nam thuộc chuyên ngành kỹ thuật và khoa học tự nhiên. Du học Hàn Quốc học bổng trường đạ học Quốc gia Seoul chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một cơ hội phát triển bản thân mình mà không còn phải ngại về chi phí. Tuy nhiên học bổng của trường khá khó cạnh tranh nên bạn phải chuẩn bị thật tốt thì mới có thể xin học bổng thành công.

học bổng đi du học hàn quốc

Học viện KAIST

Nổi tiếng không kém đại học Seoul chính là học viện KAIST. Là học viện đi đầu về Kỹ sư, Công nghệ thông tin và Khoa học tự nhiên và luôn đứng trong TOP 30 thế giới về đào tạo 3 chuyên nghành này. Trường thường cung cấp học bổng thạc sĩ cho chuyên ngành công nghệ hay quản trị kinh doanh. Do vậy nếu các bạn yêu thích những chuyên ngành này thì hãy cố gắng nắm bắt cơ hội để săn đón học bổng của trường nhé!

học bổng toàn phần đi du học hàn quốc

Du học Hàn Quốc học bổng Trường Đại học Kyung Hee

Hằng năm, trường đại học danh giá này đều cung cấp rất nhiều loại học bổng khác nhau, cho cả du học sinh và sinh viên của trường, kể cả chương trình hỗ trợ tài chính. Đặc biệt, nếu sinh viên đạt GPA theo yêu cầu thì học bổng sẽ được cấp tự động cấp cho kỳ kế tiếp. Chính vì vậy mà trường nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn du học sinh trên toàn thế giới.

du học hàn quốc học bổng

Ngoài những học bổng từ những trường đại học trên, bạn còn có thể săn tìm được học bổng của rất nhiều trường đại học khác.

Khi đã chọn được trường và có học bổng rồi, thì tiếp theo là chọn ngành, tham khảo ngay bài này để biết rõ : đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì

Như bạn có thể thấy thì du học Hàn Quốc học bổng cũng không quá khó, bạn chỉ cần chuẩn bị một hành trang thật vững chắc để có thể nhận được học bổng và học tập thật tốt tại ngôi trường mà mình lựa chọn.

Nếu bạn còn cần hỗ trợ bất kỳ thông tin gì về du học Hàn Quốc thì hãy liên hệ ngay với Năm Châu IMS để được giải đáp nhé.


Nếu muốn du học Hàn Quốc để học nhanh hơn thì bạn có thể tham khảo du học Hàn Quốc hệ cao đẳng. Giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian và học được ngành mình ưa thích.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tin Liên Quan