Trang chủ » Tin tức » [Góc Tư Vấn] Giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ lương cao

[Góc Tư Vấn] Giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ lương cao

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 541

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Xuất ngũ sau học gì, làm gì và tương lai ra sao? Đây là một trong những băn khoăn rất lớn không chỉ của các bạn đi bộ đội mà cả phụ huynh. Bên dưới là top những việc làm cho bộ đội xuất ngũ bạn có thể tham khảo. Đây đều là top công việc lương cao, ưu tiên quân nhân xuất ngũ.

đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi xuất ngũ cũng là một trong những định hướng đúng đắn sau khi xuất ngũ. Đặc biệt, bộ đội hết nghĩa vụ sẽ có nhiều ưu tiên hơn và cơ hội trúng tuyển cao hơn. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha.

1. Việc làm cho bộ đội xuất ngũ tại Nhật Bản

1.1. Lý do khiến bộ đội xuất ngũ phù hợp đi Nhật làm việc

+ Độ tuổi được ưa chuộng tại Nhật: Hầu như, bộ đội xuất ngũ thường có độ tuổi từ 22 – 25. Và đặc biệt, đây là một trong những độ tuổi được ưa chuộng tại Nhật Bản. Các đơn hàng thường tuyển lao động từ 18 – 30 tuổi. Vì thế, bộ đội sau khi kết thục nghĩa vụ quân sự luôn được ưu tiên hàng đầu.

+ Đủ sức khỏe và sức lực để làm việc tại Nhật: Để sang Nhật làm việc thì sức khỏe và thể lực tốt là một trong những điều kiện cần và đủ. Và bộ đội thường được rèn luyện trong môi trường khắt khe, nghiêm ngặt nhất cũng như thường xuyên tham gia những hoạt động để nâng cao sức khỏe.

Không chỉ vậy, muốn vào được quân hội bạn thường phải vượt qua đợt kiểm tra thể lực khá khắt khe. Vì thế, bộ đội sau khi hết nghĩa vụ thường đạt được các điều kiện về thể lực – sức khỏe. Đây cũng chính là lý do lao động xuất ngũ được ưu tiên.

+ Dễ dàng thích nghi: Nhật Bản là quốc gia khá văn minh, kỷ luật nghiêm ngắn và đặc biệt người dân Nhật cực kỳ ngăn nắp. Và môi trường này rất giống với quân đội của Việt Nam. Vì thế, bộ đội sau khi xuất ngũ có thể dễ dàng thích nghi được với môi trường sống ở bên Nhật Bản.

1.2. Định hướng việc làm cho bộ đội xuất ngũ

Bộ đội hết nghĩa vụ quân sự tốt nghiệp THPT: Đối với bộ đội có bằng tốt nghiệp THPT có thể đi Nhật làm việc theo hình thức thực tập sinh với các đơn hàng như cơ khí, nông nghiệp, giàn giáo, đóng gói công nghiệp. Mức lương thường giao động từ 32 triệu – 38 triệu đồng. Ngoài ra, lao động còn có thêm thu nhập từ việc tăng ca làm thêm.

Bộ đội hết nghĩa vụ quân sự tốt nghiệp đại học các ngành liên quan như: Cơ khí, ô tô, cơ – điện tử, nông nghiệp….có thể tham gia chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản với mức lương lên đến 50 triệu đồng. Đặc biệt, làm việc ở Nhật sẽ giúp cho bạn có thể học được tiếng Nhật một cách bài bản để tăng cơ hội việc làm lương cao sau khi về nước.

2. Top việc làm cho bộ đội xuất ngũ với mức lương cao

Bên dưới là các công việc mà bộ đội có thể làm sau khi xuất ngũ:

1. 1. Lái xe

Lái xe là một trong những công việc khá đơn giản, mức lương cao và đặc biệt không cần kinh nghiệm từ trước. Bạn có thể tham gia khóa học lái xe để lấy bằng B, C, E là có thể làm công việc này được rồi. Chi phí cho một khóa học không quá nhiều, chỉ dao động từ 5 – 7 triệu đồng.

Đặc biệt, lương của một nhân viên lái xe tầm 15 triệu – 20 triệu đồng và đây là mức thu nhập cực cao. Bạn có thể tìm công việc lái xe tải, xe nâng hay lái xe cá nhân hoặc lái xe taxi. Nói chung, có bằng lái xe thì sẽ không thiếu việc và mức lương khá cao.

1.2. Nghề đầu bếp

Nghề đầu bếp cũng là một trong những định hướng công việc phù hợp, và lương cao cho bạn. Bạn có thể tự mở quán ăn hoặc ứng tuyển cho vào làm việc ở các nhà hàng, khách sạn….Đây là top công việc lý tưởng cho những bạn yêu ẩm thực.

Trên đây là top Việc làm cho bộ đội xuất ngũ tại Nhật Bản, và trong nước. Các công việc này đều không yêu cầu kinh nghiệm, bằng cấp mà mức lương lại cực kỳ cao. Để đi Nhật nợ phí 100%, không lãi suất hãy đến với Năm Châu IMS.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!