Trang chủ » Tin tức » Thẻ học nghề quân đội học lái xe là gì? Và có những ưu đãi gì?

Thẻ học nghề quân đội học lái xe là gì? Và có những ưu đãi gì?

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 1047

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Hiện nay, thẻ học nghề quân đội học lái xe dành cho bộ đội hết nghĩa vụ quân sự nhận được rất nhiều những ưu đãi như miễn phí 100% học phí tất cả các bằng B2, C. Đặc biệt, đây là một trong những nghề giúp cho bộ đội có được tương lai tươi sáng và mức lương cao cùng nhiều quyền lợi đặc biệt.

Lái xe là một trong những việc làm cho bộ đội xuất ngũ có mức lương cao, không cần kinh nghiệm và dễ dàng nhất. Đặc biệt, nhiều trường còn miễn phí 100% học phí cho những bộ đội có thẻ nghề. Để tìm hiểu chi tiết hãy tham khảo bài viết bên dưới.

1. Thẻ học nghề quân đội học lái xe là gì?

Khi xuất ngũ mỗi bộ đội sẽ nhận được 1 thẻ học nghề, và trong đó có thẻ học nghề lái xe. Các trường đào tạo lái xe sẽ nhận đào tạo miễn phí cho học viên có thẻ này hạng mục B2, và C. Theo đó, bằng C sẽ có giá trị cao hơn bằng B. Học phí bằng C là 15 triệu đồng, còn học phí bằng B là 8 triệu đồng.

Bằng C sẽ học trong vòng 6 tháng và học viên ở xe sẽ được hỗ trợ tiền ăn, tiền ở.

2. Thẻ học nghề lái xe của quân đội có ưu đãi gì?

Theo quy định mới nhất của quân đội, những bộ đội có thể học nghề lái xe sẽ được miễn phí đào tại bằng lái hạng mục B2, C. Với những bộ đội ở xa sẽ được trung tâm hỗ trợ chỗ ở, chỗ ăn.

Nhà nước luôn tạo điều kiện tốt nhất để bộ đội hết nghĩa vụ quân sự có thể học nghề vững chắc chuẩn bị tốt cho tương lai. Chỉ riêng bộ đội hết nghĩa vụ quân sự có thẻ học nghề lái xe mới được miễn phí hoàn toàn học phí – còn với những bạn học lại xe thông thường sẽ tốn khoảng 8 triệu đồng cho một khóa học.

Không chỉ được miễn học phí mà bộ đội còn nhận được rất nhiều những trợ cấp khác như hỗ trợ tiền ăn, tiền ở, xe miễn phí tại trung tâm đào tạo lái xe.

3. Hồ sơ khi đăng ký học lái xe hạng B2, C

. Thẻ học nghề lái xe do quân đội cấp
. 1 quyết định xuất ngũ
. 3 giấy chứng minh nhân dân (bản phô tô công chứng)
. 10 hình 3×4 được chụp trên phông nền màu xanh
. Giấy khám sức khỏe
. Đơn học thi bằng lái xe

4. Các trường miễn phí học lái xe cho bộ đội có thẻ nghề

4.1. Kỹ thuật công binh miễn phí cho người có thẻ học nghề quân đội học lái xe

Địa chỉ : Km1 – Quốc lộ 32 – Xã Phú Sơn – H.Ba Vì – Hà Nội
Bộ Tư lệnh Công binh
Đào tạo bằng lái xe hạng:B1,B2,C

Đây là trường đào tạo lái xe trực thuộc quân đội nên học viên sẽ được miễn phí 100% thẻ học nghề lái xe hạng B2, C. Ngoài ra, trung tâm còn được hỗ trợ chỗ ăn – chỗ ở cho những học viên ở xa. Vì thế, Trường Trung cấp Kỹ thuật công binh là địa chỉ học lái xe uy tín bậc nhất hiện nay. Khi đến đây học viên sẽ nhận được nhiều quyền lợi.

4.2. Trung tâm Dạy nghề Thái Việt Thôn Kiều Thị – Xã Thắng Lợi – Huyện

Địa chỉ : Thường Tín – Thành phố Hà Nội

Đây là trung tâm đầu tiên, và cũng là trung tâm uy tín nhận đào tạo lái xe miễn phí cho bộ đội có thẻ nghề lái xe. Đặc biệt, trung tâm này ở ngoại thành nên trường lái rất rộng rãi – thoáng mát giúp việc thực hành thêm phần dễ dàng hơn. Trung tâm chuyên đào tạo bằng lái xe hạng mục B1,B2,C,A1.Trong đó, mục B2, C sẽ được miễn phí.

4.3. Trung tâm Dạy nghề và đào tạo lái xe Victoria

Địa chỉ : Dương Đình Nghệ (Trung Kính cũ)– p.Yên Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội

Địa chỉ này ở ngay trung tâm thành phố Hà Nội nên các bạn ở xa sẽ được hỗ trợ chỗ ăn, chỗ ngủ. Ưu điểm nổi bật của trung tâm là đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, trường lái khá rộng rãi và khuôn viên đẹp.

Trên đây là những quyền lợi của thẻ học nghề quân đội học lái xe là gì? Và những trung tâm đào tạo bằng lái xe uy tín hiện nay. Còn bạn muốn đi Nhật làm việc với chi phí thấp, lương cao hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!