Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Đức » Học tiếng Pháp và tiếng Đức cái nào khó hơn? Nên học tiếng nào?

Học tiếng Pháp và tiếng Đức cái nào khó hơn? Nên học tiếng nào?

Ngày cập nhật : 05/06/2023Lượt xem: 1744

Ngày cập nhất mới nhất : 05 / 06 / 2023

Tiếng Pháp và tiếng Đức cái nào khó hơn? Năm 2023 nên chọn học tiếng Pháp hay Đức thì tốt cho tương lai sau này? Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu những thông tin bên dưới để xem bản thân mình nên học tiếng Đức hay tiếng Pháp thì tốt nhất và phù hợp nhất?

1. Tiếng Đức có giống tiếng Pháp không?

Về cơ bản, tiếng Đức và tiếng Pháp đều là những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới và các nước châu Âu. Đặc biệt, cả hai thứ tiếng này đều có sự gần gũi với tiếng Latinh trong cách viết bảng chữ cái và phát âm cũng gần tương tự nhau. Bên cạnh đó, về hệ thống từ vựng, tiếng Đức và tiếng Pháp đều chia thành giống đực – giống cái, động từ chia theo ngôi hoặc phụ thuộc vào trạng thái của chủ ngữ để ohaan loại hoặc ý nghĩa của động từ có thể bị thay đổi nếu như thêm tiền tố,…

Với những điểm tương đồng nhau như vậy, bạn dễ dàng tiếp cận được hai ngôn ngữ này cùng một lúc mà ít khi gặp khó khăn, cản trở. Tuy nhiên, người học cũng nên chú ý phân biệt rạch ròi tiếng Đức và tiếng Pháp để không bị nhầm lẫn. Suy cho cùng, đây là hai thứ tiếng cho sự hình thành và phát triển độc lập, không phụ thuộc vào nhau nên bạn cần hiểu rõ, hiểu đúng để tiếp cận trong khi học tập.

2. Tiếng Pháp và tiếng Đức cái nào khó hơn?

Mặc dù tiếng Pháp và tiếng Đức có nhiều điểm tương đồng nhưng hai thứ tiếng này lại có sự khác biệt khá rõ rệt. Người học cần chú ý để tránh nhầm lẫn và tìm cách loại tài liệu phù hợp phục vụ quá trình học tập của mình. Theo kinh nghiệm của Năm Châu IMS, để xác định ngôn ngữ nào khó hơn thì còn tuỳ thuộc vào mục đích học tập, nghiên cứu và làm việc của từng người, đặc biệt là khả năng tiếp thu ngoại ngữ cũng như cách bạn vận dụng chúng vào cuộc sống thực tế.

Vì tiếng Pháp và tiếng Đức đều rất phổ biến trên thế giới nên việc tiếp cận với chúng không quá khó khăn, bạn có thể tìm hiểu và học dễ dàng nhờ sự trợ giúp của máy móc hiện đại, của thầy cô giáo,… Do đó, bạn nên lưu ý điểm này để lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với mục đích sau này của mình.

Tìm hiểu thêm: Tiếng Đức khó thứ mấy trên thế giới?

3. Nên học tiếng Pháp hay Đức?

Đối với những người đang có ý định đi du học hay làm việc tại nước ngoài thì vấn đề lựa chọn quốc gia hay ngôn ngữ là điều vô cùng cần thiết. Vậy nên học tiếng Đức hay tiếng Pháp thì sẽ tốt cho bản thân và sự phát triển cho bản thân sau này? Cùng Năm Châu IMS tìm hiểu vấn đề này trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé!

nên học tiếng đức hay pháp

3.1. Ưu điểm khi học tiếng Đức

Học tiếng Đức là các nhanh chóng nhất giúp bạn chạm đến ước mơ đi du học của mình. Vì tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới chỉ sau tiếng giới và ở châu Âu, tiếng Đức hầu như có mặt ở khắp mọi nơi. Vì vậy, bạn học tiếng Đức có thể dễ dàng giao tiếp với người dân ở các quốc gia khác nhau thuộc khối liên minh EU, kể cả tại Pháp. Việc thành thạo tiếng Đức sẽ giúp bạn lựa chọn được ngành nghề, trường học yêu thích mà không phải vướng bận bất kì yếu tố khách quan nào như học phí, thủ tục hồ sơ, chi phí đi,…

Do chính phủ Đức sẽ miễn phí 100% học phí cho người học, đặc biệt nếu sở hữu chứng tiếng Đức B2, bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính. Học tiếng Đức tốt còn là cơ hội để du học sinh tìm kiếm việc làm ổn định, thu nhập cao, đồng thời được giao lưu và tham gia các hoạt động ngoại khoá cùng bạn bè năm châu với mục đích trau dồi kiến thức, nâng cao hiểu biết.

Không chỉ phục vụ cho nhu cầu đi du học Đức, học ngôn ngữ này còn là cơ hội vô cùng tiềm năng để bạn phát triển nghề nghiệp theo mong muốn. Tiếng Đức với sự phổ biến của mình sẽ giúp bạn tìm kiếm được công việc phù hợp ở bất kì đâu. Đặc biệt là những ngành nghề đang khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao ở Đức như điều dưỡng, xây dựng, đầu bếp,…

Ngoài ra, đối với những ai có niềm yêu thích khám phá về nền văn hoá, kiến trúc hiện đại tại Đức thì hãy nhanh chóng lên kế hoạch học ngôn ngữ của quốc gia này ngay nhé.

1.2. Ưu điểm học tiếng Pháp

Theo một thông kê gần nhất, có khoảng 120 triệu người trên thế giớ biết và nói tiếng Pháp thành thạo. Ngoài ra, học tiếng Pháp không còn quá khó khăn nữa nhờ vào sự trợ giúp của các ứng dụng phiên dịch. Hoặc bạn có thể tìm đến các trung tân giáo dục văn hoá Pháo để tìm hiểu và theo học một số khoá học tìm hiểu ngôn ngữ này.

Bên cạnh đó, tiếng Pháp còn được sử dụng rộng rãi ở mọi lĩnh vực, chẳng hạn như ẩm thực, thời trang, nghệ thuật cho đến các lĩnh vực khác của đời sống. Do đó, bạn dễ dàng tìm kiếm được những công việc phù hợp với mình nếu như thành thạo tiếng Pháp.

Từ những phân tích kể trên, có thể thấy tiếng Đức và tiếng Pháp đều có những ưu điểm riêng biệt giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho tương lai. Việc nên học ngôn ngữ nào đều sẽ phụ thuộc vào mục đích học tập và định hướng của bạn sau khi tham gia các lớp học bồi dưỡng tiếng. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với du học Đức Năm Châu IMS để được tư vấn cụ thể về việc có nên học tiếng Đức trong thời điểm này hay không nhé!

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích nhất mà Năm Châu gửi đến bạn đọc, nhằm giải quyết câu hỏi “Tiếng Pháp hay tiếng Đức cái nào khó hơn”. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có câu trả lời xác đáng nhất cho bản thân mình, từ đó lựa chọn được con đường phù hợp cho tương lai sau này. Chúc bạn thành công!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!