Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản » Tư cách lưu trú du học Nhật Bản COE là gì ?

Tư cách lưu trú du học Nhật Bản COE là gì ?

Ngày cập nhật : 28/02/2023Lượt xem: 2356

Ngày cập nhất mới nhất : 28 / 02 / 2023

Hầu hết những người đi du học Nhật Bản đều cần biết đến giấy tờ tư cách lưu trú COE. Trong bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu về giấy chứng nhận tư cách lưu trú du học Nhật Bản COE là gì? Những nguyên nhân nào khiến bạn bị trượt tư cách lưu trú?

tư cách lưu trú du học Nhật Bản COE

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú du học Nhật Bản COE là gì ?

COE là một tên gọi khác của giấy chứng nhận tư cách lưu trú là loại giấy tờ chứng minh bạn có đủ tư cách sống và làm việc trên đất nước Nhật Bản trong một khoảng thời gian lớn hơn 90 ngày. Khi có giấy phép này bạn có đủ tư cách như một công dân Nhật Bản.

Để có được giấy chứng nhận tư cách lưu trú không phải chuyện dễ dàng. Có rất nhiều trường hợp không được cấp COE và mất đi một cơ hội sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Cùng điểm qua một số nguyên nhân dẫn đến trượt tư cách lưu trú COE

 • Thông tin hồ sơ sai lệch: các thông số giấy tờ không trùng khớp đặc biệt là các giấy tờ pháp lý như chứng minh thư, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu …
 • Làm giả giấy tờ: Với trường hợp làm giả giấy tờ nếu bị phát hiện có thể bạn sẽ bị cấm COE vĩnh viễn.
 • Bạn thuộc nhóm đối tượng cấm bị nhập cảnh Nhật Bản như có tiền án, tiền sự, xăm hình …
 • Bạn sinh ra và lớn lên tại địa phương có nhiều đối tượng vi phạm pháp luật cũng là một nguyên nhân khách quan dẫn đến trượt coe.
 • Do công ty môi giới lao động không đủ thẩm quyền và uy tín để bảo lãnh tư cách lưu trú cho bạn.
 • Do thiếu giấy tờ trong hồ sơ
 • Lỗi trượt coe liên quan tới người bảo lãnh: Giấy tờ chứng minh tài chính không rõ ràng, không đủ bằng chứng chứng minh bạn có khả năng chi trả học phí  hoặc không có lý do chính đáng để hoàn trả học phí cho người bảo lãnh.
 • Không có mục tiêu rõ ràng khi chọn trường học và ngành học.

Một số lỗi trượt tư cách lưu trú

Trên đây là một số nguyên nhân cả chủ quan lẫn khách quan dẫn tới trượt tư cách lưu trú Nhật Bản. Với một số nguyên nhân khách quan bạn có thể giải trình và xin cấp lại giấy COE lần 2. Lý do giải trình hợp lý. Rất có thể bạn sẽ được cấp lại COE.

Vậy cần lưu ý những gì để không bị trượt tư cách lưu trú du học Nhật Bản COE

Để giảm thiếu tối đa rủi ro khi xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Tốt nhất bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật tốt và cần lưu ý những điều sau đây.

 • Nên chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ, so sánh đối chiếu giấy tờ để có sự trùng khớp giữa các thông số. Tuyệt đối không sử dụng giấy tờ giả.
 • Chọn trường học và ngành học phù hợp, định hướng lộ trình rõ ràng.
 • Lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín.
 • Nộp hồ sơ sớm nhất có thể để có thêm thời gian giải quyết những vấn đề phát sinh và có sự chuẩn bị kỹ càng các giấy tờ còn thiếu sót. Đảm bảo khả năng đỗ COE cao nhất.

Một số lưu ý khi xin tư cách lưu trú

Trên đây là những thông tin cơ bản về giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Để được tư vấn kỹ hơn về giấy tờ cũng như hồ sơ thủ tục đăng ký du học Nhật Bản bạn đọc vui lòng liên hệ 0981 057 683 để được tư vấn miễn phí hoặc lên trực tiếp văn phòng công ty tại số 7, Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội để được nhân viên tư vấn và hướng dẫn trực tiếp.

Bài viết liên quan

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!