Độ tuổi đi xklđ Đài Loan mới nhất và chi tiết nhất bạn cần nắm rõ

Ngày đăng: 07/07/2021 - 09:07 Lượt xem: 4017

Ngoài sức khỏe, ngoại hình và kinh nghiệm làm việc, độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan cũng là 1 trong những yếu tố quyết định tới cơ hội việc làm của người lao động tại đây. Vậy độ tuổi đi làm việc ở Đài Loan là bao nhiêu? Người Việt Nam cần đáp ứng những điều kiện, tiêu chuẩn nào khác để có thể tham gia hình thức xuất khẩu lao động đến Đài Loan? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Độ tuổi thuộc một trong những điều kiện đi xklđ Đài Loan bên cạnh điều kiện về sức khỏe, chi phí, học lực….

1. Độ tuổi đi xklđ Đài Loan hợp pháp

Theo quy định của chính phủ Việt Nam và chính phủ Đài Loan, các công dân từ 18 tuổi trở lên và trong độ tuổi lao động đề có cơ hội được đi XKLĐ, trong đó có Đài Loan.

Tuy nhiên, tùy vào yêu cầu của đơn vị tuyển dụng và nghiệp đoàn, chủ sử dụng lao động yêu cầu thì độ tuổi đi XKLĐ của các nước khác nhau. Xét về mặt bằng chung, ta có thể thấy, độ tuổi đi Đài Loan được xem là dễ đáp ứng trong các thị trường, mang đến nhiều cơ hội cho người lao động.

Đài Loan là đất nước có vị trí địa lý, khoảng cách khá thuận lợi với Việt Nam, đồng thời có các yếu tố về văn hóa, phong tục tập quán hay lối sống khá tương đồng, dễ dàng để người dân Việt Nam thích ứng. Chính vì thế, có rất nhiều người lựa chọn đi XKLĐ Đài Loan để tìm kiếm cơ hội mới, gia tăng thu nhập, phát triển kinh tế cho bản thân và gia đình. Và trên thực tế, hàng năm, số người lao động Việt Nam đi xuất khẩu đến Đài Loan chiến số lượng rất lớn trong tổng số lao động đi XKLĐ ở nước ngoài.

Cụ thể, lao động Việt Nam có độ tuổi từ 18-50 tuổi sẽ được đi XKLĐ Đài Loan. Điều đó có nghĩa, độ tuổi đi sang Đài Loan thích hợp nhất là từ 18 đến 50. Độ tuổi này áp dụng cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, lao động nữ thường sẽ được kéo dài độ tuổi tiếp nhận lao động nhiều hơn nam giới do đặc thù, tính chất công việc.

2. Độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan theo giới tính, đơn hàng

Như đã nói ở trên, Đài Loan đồng ý tiếp nhận độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan là từ 18-50 nhưng đó không phải “điều kiện” dành cho tất cả mà còn phụ thuộc vào yêu cầu của chủ, yêu cầu công việc. Trên thực tế, có những khoảng tuổi phù hợp với những công việc khác nhau, đem đến cho người lao động những cơ hội đặc biệt.

2.1 Từ 18-35 tuổi – độ tuổi đi XKLD Đài Loan phù hợp nhất

Không phải tự nhiên mà các công ty hoặc người tư vấn khẳng định từ 18 đến 35 tuổi là độ tuổi đi XKLĐ phù hợp nhất, độ tuổi “hoàng kim” dành cho những lao động muốn làm việc ở nước ngoài. Bất kể nam/nữ tuổi từ 18 đến 35 có tỷ lệ tham gia các đơn hàng nhiều hơn, lựa chọn phong phú hơn, đồng thời tỷ lệ trúng tuyển cao hơn rất nhiều.

Cụ thể, các lao động trong độ tuổi này có thể tham gia ứng tuyển các đơn hàng như: đơn hàng điện tử, tiện máy CNC, hàn xì, vận hành máy, lắp ráp, chế biến thực phẩm, lắp đặt điện nước, điện lạnh, lái xe, xây dựng, phân loại sản phẩm cơ khí, may mặc, dệt may, giúp việc gia đình, điều dưỡng, hộ lý, nông nghiệp,… Và thông thường, những lao động trẻ tuổi đăng ký tham gia các đơn này đều trúng tuyển và có thể tham gia làm việc ngay.

2.2 Từ 35-45 tuổi – độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan cho những đơn hàng “nặng”

Với nhiều người trung niên, đây là độ tuổi đi Đài Loan khá hợp lý. Thông thường, nam giới ở độ tuoir sẽ có cơ hội trúng tuyển và làm việc nhiều hơn. Các đơn hàng phù hợp với độ tuổi này thường là: đơn hàng xây dựng, lắp đặt cốt pha, làm việc ngoài công trường, làm đường,…

Bên cạnh đó, nữ giới ở độ tuổi này cũng vẫn còn cơ hội đi XKLĐ Đài Loan với những đơn hàng tại công xưởng, đơn hàng đi Đài Loan ngành may mặc, đơn hàng nông nghiệp, giúp việc công xưởng, giúp việc gia đình,…

2.3 Độ tuổi đi XKLĐ cho phụ nữ dưới 50 tuổi

Đây là độ tuổi lao động khá cao, và họ thường khó tìm được công việc với mức lương tốt, thậm chí hầu như không có đơn hàng ngoại trừ công việc giúp việc gia đình.

Dù độ tuổi đã cao nhưng những lao động này có kinh nghiệm chăm sóc người già, trẻ nhỏ và làm việc gia đình, vì thế họ được chủ nhà Đài Loan rất thích. Rất nhiều lao động đến 50 tuổi vẫn tìm được công việc tại Đài Loan và thậm chí, làm việc rất tốt.

Trên đây là những giải đáp cho vấn đề độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan. Hy vọng bài viết đã giúp ích được cho bạn. Nếu bạn muốn đi làm việc ở Đài Loan với chi phí thấp, lương cao và công việc nhẹ nhàng hãy liên hệ đến Năm Châu IMS.

https://namchauims.com/

3/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên Quan