Trang chủ » Tin tức » Siêu thị Aeon – Địa điểm mua hàng lý tưởng cho lao động Việt

Siêu thị Aeon – Địa điểm mua hàng lý tưởng cho lao động Việt

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 1018

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Siêu thị Aeon đã rất nổi tiếng với người dân Việt Nam với những quầy hàng bán đồ ăn siêu ngon, quầy bán đồ tiêu dùng, tiện ích,… đúng không nào? Aeon xuất phát từ Nhật Bản, vậy không biết Aeon ở Nhật và Việt Nam khác nhau như thế nào?

Đây luôn là một trong các siêu thị lớn ở Nhật Bản khá nổi tiếng, mặt hàng đa dạng và đặc biệt giá cả cực kỳ hợp lý. Bên dưới là một số thông tin về siêu thị “bình dân này”. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

Đôi nét về siêu thị aeon khá nổi tiếng

Bên dưới là một số thông tin về siêu thị đẳng cấp này:

1. Lịch sử hình thành

AEON hiện là một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất trên thế giới với 179 liên doanh trong và ngoài nước Nhật Bản. Được thành lập từ năm 1758, với lịch sử trải dài trên 250 năm, Tập đoàn AEON là một trong những nhà bán lẻ lâu đời nhất tại Nhật Bản.

Công ty được cấp phép thành lập vào tháng 9/1926 với tên gọi Okadaya (trước đó, dòng họ Okada đã hoạt động kinh doanh từ năm 1758). Năm 1970, Okadaya hợp nhất với Futagi và Shiro để thành lập Công ty TNHH JUSCO. Các nhân viên đã bỏ phiếu đặt tên công ty là “Japan United Stores Company”.

Ngày 21/8/2001, công ty được chính thức đặt tên là Công ty TNHH AEON.

Ngày 21/8/2008, công ty tiến hành tái cơ cấu. Công ty TNHH AEON trở thành công ty mẹ, trong khi Công ty TNHH bán lẻ AEON tiếp quản các hoạt động bán lẻ trước đây do Công ty TNHH AEON nắm giữ.

Kể từ ngày 1/3/2011, tất cả các cửa hàng JUSCO và Saty dưới sự bảo trợ của AEON tại Nhật Bản chính thức đổi tên thành AEON – trong khi tất cả các cửa hàng JUSCO và trung tâm mua sắm tại Malaysia được đổi tên hoàn toàn thành AEON kể từ tháng 3/2012. Tuy nhiên, các cửa hàng JUSCO vẫn hoạt động ở khu vực Trung Quốc Đại lục và một số khu vực khác.

Tháng 11/2012, AEON mua lại Carrefour Malaysia với giá 250 triệu €. Tất cả các đại siêu thị và siêu thị Carrefour hiện tại ở Malaysia sau đó được đổi tên hoàn toàn thành AEON BiG.

Việc mua lại Carrefour Malaysia đưa AEON trở thành nhà bán lẻ lớn thứ hai tại Malaysia, kết hợp doanh thu từ các cửa hàng AEON Retail (trước đây gọi là JUSCO) và các cửa hàng Carrefour trước đây.

Sau thương vụ này, phó chủ tịch kinh doanh ASEAN của AEON cho biết gã khổng lồ bán lẻ đặt mục tiêu mở 100 cửa hàng trong nước vào năm 2020.

AEON Stores (Hong Kong) Co., Limited được thành lập tại Hồng Kông vào tháng 11/ 1987, niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông vào tháng 2/1994.

2. Thông tin siêu thị Aeon

Aeon là công ty mẹ của tập đoàn AEON Group. Trụ sở công ty đặt tại Mihama-ku, thành phố Chiba, Nhật Bản. ÆON hiện là nhà bán lẻ lớn nhất châu Á.

Công ty phụ trách điều hành tất cả các Cửa hàng bán lẻ AEON (trước đây gọi là siêu thị JUSCO) trực tiếp tại Nhật Bản. Trong khi đó, AEON CO. (M) BHD điều hành tất cả các Cửa hàng Bán lẻ AEON trực tiếp tại Malaysia.

ÆON sở hữu mạng lưới bán lẻ bao gồm khoảng 300 công ty con hợp nhất và 26 công ty liên kết theo phương thức vốn chủ sở hữu – bao gồm cửa hàng tiện lợi “Ministop”, siêu thị, trung tâm mua sắm và cửa hàng chuyên doanh (specialty store).

Ý nghĩa tên gọi: Tên AEON là phiên âm từ tiếng Hy Lạp koine (ho aion), xuất phát từ chữ (aiwon). Tên và biểu tượng được sử dụng trong thương hiệu muốn nói lên mong muốn “trường tồn” của công ty.

Những nhu cầu thiết yếu bao gồm đa dạng các ngành hàng như đồ gia dụng, thực phẩm, may mặc,… được các Trung tâm thương mại này mang tới tay người tiêu dùng những sản phẩm vô cùng chất lượng.

Bởi các mặt hàng này được kiểm định kỹ lưỡng, nắm bắt thị hiếu của khách hàng nhằm phục vụ nhu cầu người tiêu dùng tối ưu nhất. Song song với số lượng, chất lượng của sản phẩm sao cho đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề mà các Trung tâm thương mại và Siêu thị AEON rất lưu tâm.

Tập đoàn AEON hiện đang tích cực đẩy mạnh chiến lược kinh doanh bằng cách phát triển các Trung tâm mua sắm trên tiêu chí hài hòa với cộng đồng tại rất nhiều nước trên thế giới. Họ đang tập trung, nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ và nâng cao các tiện ích nhằm bắt nhịp cuộc sống ngày một hiện đại, nhu cầu ngày một lớn của khách hàng.

Kể từ khi thành lập, Tập đoàn AEON đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá và danh hiệu nổi bật cho các hoạt động kinh doanh của mình. Mới đây nhất, danh hiệu mà Tập đoàn này đạt được do Hội đồng Trung tâm thương mại quốc tế trao tặng cho AEON Lake Town – trung tâm thương mại lớn nhất tại Nhật Bản.

AEON Lake Town đã giành được hai giải thưởng về mô hình kinh doanh là: Giải thưởng cho Mô hình kinh doanh bền vững và Giải thưởng Vàng ở hạng mục Mô hình kinh doanh tiên tiến và phát triển trung tâm bán lẻ mới. Điều này có thể lý giải cho việc tại sao AEON Lake Town được mệnh danh là “Trung tâm mua sắm quốc gia”

3. Thị trường tại Việt Nam

AEON chính thức bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009.

Ngày 07/10/2011, Công ty TNHH AEON Việt Nam chính thức thành lập, đầu tư cho các hoạt động về xây dựng, tổ chức, quản lý và kinh doanh các mô hình Trung tâm thương mại, Trung tâm bách hóa tổng hợp và Siêu thị.

Tại Việt Nam, AEON đã và đang mang đến cho khách hàng tụ điểm mua sắm tổng hợp. Nơi đó con người sẽ có được những trải nghiệm mua sắm thú vị, với nhiều hoạt động giải trí và ẩm thực phong phú, mang lại những phút giây tận hưởng tuyệt vời bên gia đình, bạn bè.

Dù ở Việt Nam hay Nhật Bản, chúng ta đều dễ dàng đến các cơ sở của siêu thị aeon để mua sắm, thật tuyệt vời !! Khi bạn sống ở Nhật Bản, hay làm việc ở Nhật hoặc du học thì bạn có thể ghé thăm siêu thị này.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!