Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản » Siêu thị Life ở Nhật – Siêu thị mua sắm giá rẻ cho người Việt Nam

Siêu thị Life ở Nhật – Siêu thị mua sắm giá rẻ cho người Việt Nam

Ngày cập nhật : 26/06/2023Lượt xem: 3581

Ngày cập nhất mới nhất : 26 / 06 / 2023

Siêu thị Life là hệ thống siêu thị giá rẻ tại Nhật, được xây dựng ở nhiều nơi và được đông đảo người dân yêu thích. Vậy siêu thị Life ở Nhật có gì mà nổi tiếng đến vậy? Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu và xem ngay những kinh nghiệm hữu ích để đi siêu thị Life một cách tiết kiệm nhưng vẫn mua được nhiều đồ chất lượng nhé.

1. Thông tin chung về siêu thị Life

Khi tìm hiểu về các siêu thị lớn ở Nhật Bản thì chắc chắn Life luôn đứng hàng đầu và được rất nhiều khách hàng lựa chọn để mua sắm – tham quan. Với những ai muốn tiết kiệm chi phí, đặc biệt là người lao động và các du học sinh người Việt sang đây sinh sống nên lưu lại địa chỉ mua sắm này để tiết kiệm chi phí nhé.

siêu thị giá rẻ ở nhật

1.2. Life ra đời khi nào?

Đây là chuỗi siêu thị thuộc tập đoàn Life Corporation của Nhật Bản. Công ty này được thành lập vào năm 1910 có trụ sở chính tại Osaka. Đến năm 1961 thì cửa hàng đầu tiên xuất hiện với các mặt hàng đồ dùng thiết yếu, thực phẩm. Từ sau đó công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán vào năm 1984 và mở rộng mạng lưới kinh doanh với hệ thống các cửa hàng rộng hơn.

1.3. Tên gọi, logo siêu thị Life

Life là một trong những hệ thống chuỗi siêu thị nổi tiếng tại Nhật Bản và được rất nhiều người ưa chuộng mua sắm tại đây. Siêu thị này được đặt tên là Life bởi tại đây có bán tất cả những đồ dùng thiết yếu cho cuộc sống thường ngày của mọi người, các mặt hàng đa dạng và đến từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Siêu thị này nổi bật với logo có một chiếc cỏ bốn lá màu cam nổi bật được in trên nền xanh, tạo sự thân thiện, thoải mái cho các khách hàng và logo này đã gắn liền với tên tuổi của siêu thị này từ khi được thành lập đến nay.

1.4. Hệ thống các cửa hàng siêu thị Life ở Nhật

Siêu thị này ở Nhật Bản mặc dù rất nổi tiếng nhưng hệ thống chuỗi siêu thị này chủ yếu được đặt tại khu vực Tokyo và vùng Kanto cũng như tại vùng Kansai. Tại hai khu vực này tập trung số lượng cửa hàng rất đông đúc tại hầu hết các tỉnh, thành phố lớn nhỏ và là một nơi mua sắm quen thuộc của người dân nơi này. Không chỉ có Life, mà siêu thị donkihote cũng có cửa hàng ở rất nhiều nước trên thế giới.

2. Siêu thị Life ở Nhật có gì nổi bật?

Dưới đây là một số điều đặc biệt khiến siêu thị này rất được yêu thích tại Nhật Bản. Nếu sang đây sinh sống, học tập, bạn cũng nên lưu ý những điều này để tiết kiệm được chi phí khi mua sắm tại đây nhé.

2.1. Siêu thị Life Sau 19h tối, một số mặt hàng được giảm tới 50%

Tại Life nổi tiếng là siêu thị giá rẻ và đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 7 giờ tối trở đi, siêu thị này sẽ bán các mặt hàng giảm giá với mức giảm lên đến 50%. Nhất là các mặt hàng thực phẩm có mức giá giảm rất thấp. Do vậy nếu mọi người muốn có được các loại đồ ăn giá rẻ thì có thể lựa chọn thời điểm này để đến siêu thị.

2.2. Hàng hóa rất tươi ngon, đa dạng và giá cả vô cùng hợp lý

Ở đây các mặt hàng, sản phẩm vô cùng đa dạng để mọi người có thể lựa chọn. Số lượng các mặt hàng tại siêu thị này rất lớn, đáp ứng cho nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng và đặc biệt là toàn bộ các sản phẩm tươi sống đều được đảm bảo an toàn vệ sinh với các hệ thống quản lý, kiểm định chặt chẽ, toàn diện. Đặc biệt hơn, giá cả vô cùng phải chăng, phù hợp từ sinh viên, người lao động đến các hộ gia đình.

2.3. Thứ 4 là ngày giảm giá mạnh nhất trong tuần

Ở các siêu thị thường có ngày giảm giá mạnh, giảm sâu nhất. Ở Life là ngày thứ 4. Vào ngày nay các mặt hàng được giảm với mức giá hấp dẫn để người tiêu dùng có thể mua sắm các sản phẩm với mức giá rẻ hơn thường ngày.2.4. Bạn cũng có thể mua trực tuyến.

Nếu bạn là một người bận rộn không có quá nhiều thời gian đến trung tâm mua sắm Life để mua sắm thì có thể mua sắm cho trang web trực tuyến của hệ thống siêu thị này. Trên website chính thức của siêu thị mọi người có thể truy cập để lựa chọn các sản phẩm, mặt hàng cần mua và có thể thanh toán qua các hệ thống ví điện tử như Pay Pay, Line Pay, Mercari Pay…

Với những thông tin trên, sự nổi tiếng về tiện lợi, giá rẻ của siêu thị Life càng được chứng minh rõ hơn. Nếu sắp sang Nhật làm việc và học tập, đừng quên lưu lại thông tin địa chỉ này để mua sắm tiết kiệm hơn nhé!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!