Trang chủ » Tin tức » Những ngành có cơ hội làm việc ở nước ngoài có mức lương cao

Những ngành có cơ hội làm việc ở nước ngoài có mức lương cao

Ngày cập nhật : 28/11/2023Lượt xem: 1287

Ngày cập nhất mới nhất : 28 / 11 / 2023

Các ngành dễ xin việc ở nước ngoài gồm những ngành nghề nào mà bạn phải biết trong thời điểm này? Bởi lẽ nhu cầu ra nước ngoài sinh sống và làm việc của mỗi người là rất lớn bởi đây là cơ hội tốt để bạn phát triển bản thân cũng như có một mức thu nhập hấp dẫn. Vậy các ngành hot ở nước ngoài gồm các ngành nào? Tham khảo bài viết dưới đây cùng Năm Châu IMS nhé.

Trước khi tìm hiểu về những gợi ý công việc, bạn nên tham khảo kỹ để đưa ra quyết định chính xác xem có nên đi nước ngoài làm việc trong thời điểm hiện nay hay không để đưa ra kế hoạch cũng như định hướng học tập, lựa chọn ngành học phù hợp cho mình.

1. Những ngành có cơ hội làm việc ở nước ngoài?

Dưới đây là list các ngành nghề có cơ hội làm việc ở nước ngoài mà bạn nên biết:

những công việc có cơ hội đi nước ngoài

Y tế – Điều dưỡng là một trong các ngành dễ xin việc ở Đức, Nhật Bản và không ít các nước khác ở châu Âu, châu Mỹ. Nếu có bằng cấp cũng như chuyên môn cao thì bạn hoàn toàn apply vào các cơ sở y tế lớn ở nước ngoài với mức thu nhập lên tới 50 triệu VNĐ mỗi tháng.

Công nghệ thông tin cũng là ngành nghề thu hút rất nhiều lao động tham gia đăng kí khi có nhu cầu ra nước xin việc. Bởi tại Mỹ hay Úc, lao động làm trong ngành nghề này đang thiếu hụt. Và mỗi năm cần tuyển dụng hơn 5000 lao động có chuyên môn làm trong lĩnh vực CNTT.

Kỹ thuật và điện tử là cái tên tiếp theo trong các ngành dễ xin việc ở nước ngoài, bao gồm các nước như New Zealand, Úc, Pháp, v.v. Các công ty điện tử đang có nhu cầu tuyển dụng cao. Bên cạnh đó, ngành kỹ thuật ứng dụng và kỹ sư cũng đang thiếu nhân lực.

Giáo dục mầm non dành cho những bạn yêu quý trẻ con và thích công việc dạy học có thể theo học ngành này để đồng thời trải nghiệm những công việc tiếp xúc với người nước ngoài, mở rộng kinh nghiệm của bản thân.

Ẩm thực nằm trong mảng Nhà hàng – Khách sạn và Du lịch. Nghề đầu bếp và thợ làm bánh là một vài vị trí quen thuộc nếu bạn muốn đang tìm kiếm cơ hội làm việc và định cư tại nước ngoài.

Và còn rất nhiều ngành nghề khác giúp bạn có cơ hội định cư lâu dài ở nước ngoài, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để tham khảo thêm nhiều gợi ý tuyệt vời khác nữa.

NĂM CHÂU IMS TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2024

Du học tiếng Hàn Quốc

Du học Thạc sĩ Hàn Quốc

du học năm châu ims

2. Các quốc gia ưa chuộng ngành nghề nào?

Ngoài việc bồi dưỡng cho bản thân kiến thức, kĩ năng chuyên nghiệp về ngành nghề mình theo đuổi thì việc nắm bắt thông tin các quốc gia ưa chuộng ngành nào cũng rất cần thiết cho quá trình định hướng tương lai của bạn. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý như sau của:

Ngành kĩ thuật rất được ưa chuộng tại Canada vì quốc gia này luôn tự hào là một trong những đất nước đào tạo ngành kỹ thuật tốt nhất thế giới.

Kế toán tài chính lại là ngành học rất được ưa chuộng tại Mỹ do nền kinh tế của nước này đứng đầu thế giới. Các khóa học cũng như việc làm liên quan đến kế toán tài chính luôn rộng mở với tất cả mọi người.

Hay ở Đức, người ta lại ưa chuộng những ngành nghề liên quan đến đầu bếp, làm bánh và nhà hàng khách sạn vì do nhu cầu “khát” nhân lực ở quốc gia này rất trầm trọng. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những công việc này tìm kiếm cơ hội sang nước ngoài học tập.

Mỗi quốc gia đều có những lợi thế riêng về kinh tế, chính trị và văn hóa. Kéo theo nhu cầu tuyển dụng và ưa chuộng các ngành nghề là khác nhau. Bạn cần phải tìm hiểu rõ vấn đề này để xác định ra nhu cầu của xã hội, của đất nước đó để ứng tuyển vào ngành nghề phù hợp với bản thân.

Ngoài các ngành nghề trên, điều quan trọng là bạn phải lựa chọn những ngành nghề phù hợp với năng lực, điểm mạnh và điều kiện của bản thân. Để đưa ra quyết định lựa chọn ngành học phù hợp, bạn có thể tham khảo thêm những chia sẻ dưới đây:

3. Làm thế nào để có cơ hội đi nước ngoài làm việc?

Để thuận lợi ra nước làm việc, bạn cần phải tìm hiểu rất kĩ lưỡng các vấn đề liên quan và những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình đi. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể tìm kiếm được cơ hội tốt nhất khi ra nước ngoài làm việc:

  • Tìm hiểu về visa và giấy phép làm việc liên quan đến lĩnh vực mình lựa chọn
  • Tìm hiểu về nhu cầu nhân lực và ngành nghề hot của quốc gia mà bạn mong muốn sang sinh sống
  • Nghiên cứu chi phí sinh hoạt so với thu nhập mà bạn có thể nhận được khi sang nước ngoài làm việc
  • Tìm việc làm và nơi ở phù hợp với mức thu nhập mà bạn có thể kiếm được khi sang nước ngoài
  • Tìm hiểu về quốc gia bạn sống và văn hóa nơi đây để phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc mà bạn theo đuổi

Tùy thuộc vào trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bạn, quốc gia cư trú mới của bạn có thể yêu cầu thêm bằng hoặc chứng chỉ (ngôn ngữ), vì thế hãy đảm bảo rằng bạn có kiến thức nhất định về công việc của mình.

Nếu như bạn có thể làm được những bước này thì khả năng tìm kiếm được một công việc tốt ổn định, thu nhập cao ở nước ngoài là rất cao. Hãy luôn nhắc nhở bản thân phải biết nỗ lực không ngừng nghỉ để tìm kiếm cơ hội tốt nhất phát triển bản thân tại môi trường mới.

Ra nước ngoài làm việc giúp bạn có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Vì vậy bạn phải cân nhắc kĩ lưỡng những ngành nghề có cơ hội cao giúp bạn thực hiện được mong muốn đó. Bài viết chia sẻ trên đây sẽ là cuốn cẩm nang hữu ích để bạn tự tin apply các công việc phù hợp với bản thân mình. Chúc bạn thành công!

NĂM CHÂU IMS TUYỂN KỸ SƯ ĐI HÀN QUỐC LƯƠNG 60TR/THÁNG

(Đa dạng ngành nghề, xuất cảnh sau 2 tháng)

kỹ sư hàn quốc e7-1

5/5 - (1 bình chọn)