Trang chủ » Tin tức » Top 05 ngành nghề có triển vọng trong tương lai tại Việt Nam

Top 05 ngành nghề có triển vọng trong tương lai tại Việt Nam

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 783

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Bạn đang là học sinh THPT và muốn thi Đại Học nhưng không biết nên chọn ngành nào, trường nào. Hãy tham khảo top những ngành nghề có triển vọng trong tương lai nhất và dễ dàng có được xin việc với mức lương cao, cùng chế độ đã ngộ vô cùng tốt. Các ngành này gồm ngành truyền thông, kế toán, cơ điện tử….

Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai

Các ngành này hiện nay đang rất hot, không chỉ đem đến cơ hội việc làm mà còn giúp bạn có thể thăng tiến hơn trong công việc. Bạn có thể chọn theo học các trường ở trong nước, hoặc đi du học. Thông thường nhiều bạn đã chọn đi du học như du học Hàn Quốc, du học Nhật Bản…để nâng cao kỹ năng cũng như đem đến cho bản thân một tương lai tốt đẹp.

>>Xem ngay: Các hình thức du học Hàn Quốc

Marketing

Thời công nghệ hiện đại số cùng với sự phát triển như vũ bão của Internet thì ngành marketing trở nên vô cùng cần thiết. Đây được xem là ngành không thể thiếu trong bất kỳ công ty nào Và thuộc top đầu các ngành nghề có triển vọng trong tương lai nhất hiện nay.

Vậy công việc chính của ngành Marketing là gì? Marketing là ngành giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng. Hay nói cách khác marketing chính là tổng hợp các kênh truyền thông để quảng bá sản phẩm, hình ảnh thương hiệu từ đó làm tăng tính nhận diện- sự uy tín trên thị trường.

Các trường đại học chuyên đào tạo marketing hàng đầu hiện nay là trường đại học Thương Mại, trường đại học Ngoại Thương, trường đại học Kinh tế Quốc dân. Khi học xong ra trường bạn có thể làm việc ở các công ty, tập đoàn với mức lương khá cao. Theo nhiều nghiên cứu khác nhau, lương của ngành marketing mỗi tháng của mỗi nhân viên tầm 10 triệu/ tháng. Mức lương còn phụ thuộc vào năng lực, cũng như kinh nghiệm của từng người.

Ngành nghề có triển vọng trong tương lai trong đó có Công nghệ Thông tin

Internet phát triển, nhu cầu về công nghệ thông tin- lập trình phần mềm chưa bao giờ phù hợp. Chính vì thế, ngành công nghệ thông tin trở nền ngành cực hot. Các công ty công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay như Google, Facebook, Samsung…đều tuyển các lập trình viên xuất sắc trên toàn thế giới.

Còn ở Việt Nam, nếu muốn hưởng mức lương cao hơn bạn có thể đầu quân cho những công ty nước ngoài. “ Tôi có một người bạn học ngành công nghệ thông tin và làm việc cho công ty Nhật tại Việt Nam hiện đang hưởng mức lương lên đến 25.000.000 Đ/ tháng. Chính vì mức lương cao, và cơ hội việc làm lớn nên công nghệ thông tin được xem là Top ngành nghề có triển vọng trong tương lai tính đến năm 2025.

Nhưng hiện nay, các công ty hàng đầu tại Việt Nam như Viettel- VNG – CMC đang tuyển dụng nhân tài ngành công nghệ thông tin. Và để vào được các doanh nghiệp, hay những tập đoàn lớn bạn phải có năng lực thật xuất sắc và trải qua kỳ thi tuyển dụng vô cùng khốc liệt.

Ngành cơ Điện- Điện tử

Ngành cơ điện, điện tử là sự kết hợp của kỹ thuật cơ khí- kỹ thuật điện và kỹ thuật máy tính. Mục đích lớn nhất là phát triển tối đa tư duy hệ thống trong việc phát triển sản phẩm- bảo dưỡng và giảm tối thiểu chi phí vận hành máy. Sản phẩm tiêu biểu của ngành Điện- Điện tử chính là Robot. Nếu bạn muốn tìm hiểu ngành nghề có triển vọng trong tương lai 2020 thì nhất định không được bỏ qua ngành điện- điện tử.

Nếu bạn đang sống gần những khu công nghiệp như khu công nghiệp Thạch Thất- Quốc Oai, khu công nghệ Samsung Bắc Ninh tôi khuyên bạn nên đi học ngành cơ điện – điện tử. Vì đây chính là miền đất hứa cũng như nơi để bạn có thể đầu quân cũng như trau dồi kỹ năng và thỏa sức sáng tạo.

Ngành kế toán- Một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai hot nhất

Kế Toán luôn luôn là một ngành hot nhất và vô cùng cần thiết từ trước đến nay. Có nhiều trường đại học luôn chú trọng đào tạo ngành kế toán để cung cấp nguồn nhân lực có chuyên môn cao cho thị trường lao động.

Có nhiều người nói rằng “ học kế toán không lo thất nghiệp,” Câu nói này luôn luôn đúng vì quả thực ngành kế toán luôn luôn cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Và đây cũng chính là lý do để lĩnh vực kế toán có mặt trong ngành nghề có triển vọng trong tương lai nhất hiện nay. Nếu bạn không làm cho công ty hay tập đoàn lớn, bạn có thể làm cho doanh nghiệp tư nhân hoặc nhận việc về nhà làm.

Các trường chuyên đào tạo kế toán hàng đầu bạn có thể tham khảo là trường đại học Kinh tế Quốc Dân, trường đại học Thương Mại…

Ngành thiết kế

Đời sống ngày càng nâng cao nên người ta không chỉ cần ăn no mà còn muốn mặc đẹp, ở nhà sang. Chính vì thế ngành thiết kế rất phát triển, và được chú trọng nhiều. Có nhiều trường chỉ chuyên đào tạo về ngành này như trường đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp, Trường đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.

Top ngành nghề có triển vọng trong tương lai nhất không thể không kể đến ngành thiết kế. Ngành thiết kế bao gồm các lĩnh vực như thiết kế thời trang, thiết kế nội- ngoại thất, kiến trúc. Nếu muốn vào những trường chuyên về thiết kế bạn phải trải qua các kỳ thi năng khiếu kỳ thi vẽ gồm vẽ màu và vẽ bố cục. Chính vì thế, bạn cần phải đầu tư từ hôm này bằng cách tham gia các khóa học năng khiếu- hoặc tự mình tìm tòi học hỏi nhằm nâng cao kiến thức kỹ năng để có thể đỗ các kỳ thi tuyển.

Trên đây là top những ngành nghề có triển vọng trong tương lai kèm mức lương và các trường đào tạo uy tín được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Ban có thể chọn các ngành nghề này đê theo học nếu như muốn có nguồn thu nhập tốt và công việc ổn định trong tương lai. Bạn có thể chọn học hệ đại học, cao đẳng tùy theo nhu cầu. Hoc cao đẳng sẽ có thời gian ngắn hơn so với học đại học. Chúc các bạn có một tương lai rực rỡ và phát triển nhiều hơn nữa.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!