Trang chủ » Du học » Du học Đài Loan » Kinh nghiệm du học Đài Loan » Khí hậu Đài Loan có phù hợp với người Việt Nam không?

Khí hậu Đài Loan có phù hợp với người Việt Nam không?

Ngày cập nhật : 16/06/2023Lượt xem: 12169

Ngày cập nhất mới nhất : 16 / 06 / 2023

Kinh tế Đài Loan khá mạnh nên có rất nhiều người sang đây làm việc mỗi năm và việc thích nghi với khí hậu Đài Loan luôn là điều người lao động quan tâm. Vậy đặc điểm khí hậu, thời tiết tại đây như thế nào, nắng nóng hay lạnh giá, người Việt có dễ thích nghi? Cùng Năm Châu IMS tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé!

1. Đặc điểm chung của khí hậu Đài Loan

Nằm ở vùng cận nhiệt đới nên khí hậu của Đài Loan cũng mang những đặc điểm của khí hậu cận nhiệt đới đặc trưng. Theo ước tính, nhiệt độ trung bình năm ở đây khá cao, trong khoảng 25 – 28 độ C. Nhìn chung, khí hậu ở Đài Loan khá dễ chịu, mát mẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống của con người. Một điều đặc biệt là khí hậu quốc gia này khá tương đồng với Việt Nam, đặc biệt là miền bắc Việt Nam nên người Việt khi đi du học Đài Loan hay XKLĐ Đài Loan thường rất dễ thích nghi với khí hậu, thời tiết nơi đây. Trong 1 năm, Đài Loan có 4 mùa rõ rệt là xuân, hạ, thu, đông – rất giống với chu kì 1 năm ở miền Bắc nước ta.

khí hậu ở đài loan
Đặc điểm khí hậu ở Đài Loan

2. Khí hậu Đài Loan mùa Xuân

Mùa Xuân ở Đài Loan bắt đầu từ tháng 3 hằng năm và sẽ kết thúc vào cuối tháng 4. Thời tiết lúc này rất ấm áp, khiến con người luôn có cảm giác dễ chịu. Tuy nhiên, vì còn chịu ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh nên vào buổi sáng sớm hoặc đêm muộn, trời rét hơn, đặc biệt là vào tháng 3. Sang đến tháng 4, cảm giác lạnh lẽo dường như hoàn toàn biến mất, thay vào đó là sự ấm áp, dễ chịu.

3. Khí hậu Đài Loan mùa Hè

Mùa Hè (Mùa Hạ) ở Đài Loan bắt đầu từ tháng 5 vào kéo dài đến hết tháng 8. Thời tiết Đài Loan mùa hè mang tính chất nóng ẩm đặc trưng vùng nhiệt đới, nền nhiệt từ 25 độ đến 35 độ C. Thậm chí, nhiệt độ có thể lên đến 37,38 độ, nắng nóng đỉnh điểm gây nên sự khó chịu cho con người. Vào mùa này, mưa cũng xuất hiện nhiều, đi kèm với giông và bão.

4. Khí hậu Đài Loan mùa Thu

Mùa Thu Đài Loan kéo dài từ tháng 9 đến hết tháng 11. Nhiệt độ trung bình mùa thu Đài Loan là từ 22 đến 25 độ, trời trong xanh. Thời tiết lúc này mát mẻ, dễ chịu. Sang đến cuối tháng 11, trời bắt đầu có những cơn rét, đôi khi lạnh không khác gì mùa đông.

5. Khí hậu Đài Loan mùa Đông

Mùa Đông Đài Loan kéo dài từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 2 năm sau. Nhiệt độ thấp, trung bình từ 12 – 15 độ C, có mưa nhỏ nên mang tới cảm giác buốt.

>>> Tham khảo thêm: Đài Loan có tuyết không?

Trên đây là những đặc điểm cơ bản về khí hậu Đài Loan mà bạn cần nắm được nếu đang có nhu cầu đi du học hay XKLĐ Đài Loan. Mong rằng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích khi tìm hiểu về Đài Loan trước khi sang đây học tập và làm việc cũng như đi du lịch.

3/5 - (2 bình chọn)