Khí hậu Đài Loan có phù hợp với người Việt đi xuất khẩu không?

Ngày đăng: 07/06/2021 - 09:07 Lượt xem: 2353

Rất nhiều người muốn đến đất nước Đài Loan, trong đó có số lượng lớn những người đi xuất khẩu lao động vô cùng thắc mắc về khí hậu Đài Loan. Vậy đặc điểm khí hậu, thời tiết tại đây như thế nào, nắng nóng hay lạnh giá, có tuyết rơi hay không? Cùng Năm Châu IMS tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé!

Thông tin tổng quan về khí đậu Đài Loan

Bên dưới là một số thông tin về khí hậu của quốc đào Đài Loan:

1. Đôi nét về Đài Loan

Trước khi tìm hiểu về khí hậu Đài Loan, chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về quốc đảo này.

Đài Loan là một quốc đảo có diện tích lên đến 36.000km. Đài Loan cách bờ biển Đông Nam của Trung Quốc khoảng 160km, phía Nam cách Philippin 350km và cách Nhật Bản khoảng 1,070 km về phía Bắc.

Đài Loan bao gồm 1 hệ thống tới 64 hòn đảo nhỏ. Tuy là hải đảo nhưng địa hình Đài Loan lại không khác gì 1 quốc gia đất liền khi có tới 2/3 diện tích là đồi, núi cao và các khu rừng rậm rạp. Chính vì thế, địa hình tự nhiên của Đài Loan cũng rất phong phú và được mẹ thiên nhiên ban tặng rất nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp để thưởng thức, du ngoạn.

2. Đặc điểm khí hậu Đài Loan

Nằm ở vùng cận nhiệt đới nên khí hậu của Đài Loan cũng mang những đặc điểm của khí hậu cận nhiệt đới đặc trưng. Theo ước tính, nhiệt độ trung bình năm ở đây khá cao, trong khoảng 25 – 28 độ C. Nhìn chung, khí hậu Đài Loan khá dễ chịu, mát mẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống của con người. 1 điều đặc biệt là khí hậu Đài Loan khá tương đồng với Việt Nam, đặc biệt là miền bắc Việt Nam nên người Việt khi sang đây thường rất nhanh chóng thích ứng được với môi trường, thời tiết.

Trong 1 năm, Đài Loan có 4 mùa rõ rệt là xuân, hạ, thu, đông – rất giống với chu kì 1 năm ở miền Bắc nước ta.

Mùa xuân: bắt đầu từ tháng 3 hằng năm và sẽ kết thúc vào cuối tháng 4. Thời tiết lúc này rất ấm áp, khiến con người luôn có cảm giác dễ chịu. Tuy nhiên, vì còn chịu ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh nên vào buổi sáng sớm hoặc đêm muộn, trời rét hơn, đặc biệt là vào tháng 3. Sang đến tháng 4, cảm giác lạnh lẽo dường như hoàn toàn biến mất, thay vào đó là sự ấm áp, dễ chịu.

Mùa hè: bắt đầu từ tháng 5 vào kéo dài đến hết tháng 8. Thời tiết mùa hè mang tính chất nóng ẩm đặc trưng vùng nhiệt đới, nền nhiệt từ 25 độ đến 35 độ C. Thậm chí, nhiệt độ có thể lên đến 37,38 độ, nắng nóng đỉnh điểm gây nên sự khó chịu cho con người. Vào mùa này, mưa cũng xuất hiện nhiều, đi kèm với giông và bão.

Mùa thu: kéo dài từ tháng 9 đến hết tháng 11. Nhiệt độ trung bình mùa thu Đài Loan là từ 22 đến 25 độ, trời trong xanh. Thời tiết lúc này mát mẻ, dễ chịu. Sang đến cuối tháng 11, trời bắt đầu có những cơn rét, đôi khi lạnh không khác gì mùa đông.
Mùa đông: kéo dài từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 2 năm sau. Nhiệt độ thấp, trung bình từ 12 – 15 độ C, có mưa nhỏ nên mang tới cảm giác buốt.

kinh tế Đài Loan khá mạnh nên có rất nhiều người sang đây làm việc mỗi năm, và việc thích nghi với khí hậu luôn là điều người lao động quan tâm.

3. Đài Loan có tuyết rơi không?

Khí hậu Đài Loan là khí hậu cận nhiệt đới nên không thể lạnh đến nỗi băng giá như các nước ở ôn đới, hàn đới. Tuy nhiên, tại 1 số vùng núi cao ở Đài Loan, bạn vẫn có thể bắt gặp cảnh tuyết rơi.

Miền Nam có khí hậu ấm hơn nên trường hợp tuyết rơi hầu như không có. Miền Bắc Đài Loan gần với ôn đới hơn và có rất nhiều núi cao, địa hình hiểm trở nên vào những tháng mùa đông lạnh giá nhất, nhiệt độ xuống thấp, tại những vùng núi cao, tuyết sẽ rơi khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ.

Thưởng thức được khung cảnh hiếm có này tức là bạn rất may mắn đấy. Tuyết phủ trắng xóa trên những đỉnh núi khiến khung cảnh trở nên đẹp, ấn tượng hơn rất nhiều.

Trên đây là những đặc điểm cơ bản về khí hậu Đài Loan mà bạn cần nắm được nếu đang có nhu cầu muốn đến đây du học hay làm việc. Mong rằng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan