Trang chủ » Du học » Du học Đài Loan » Kinh nghiệm du học Đài Loan » Đài Loan có tuyết không? Mùa Đông ở Đài Loan có gì đặc biệt?

Đài Loan có tuyết không? Mùa Đông ở Đài Loan có gì đặc biệt?

Ngày cập nhật : 13/01/2023Lượt xem: 16783

Ngày cập nhất mới nhất : 13 / 01 / 2023

Đài Loan là 1 trong những khu vực có khí hậu tương đồng với Việt Nam nhất và được nhiều người chọn làm điểm đến ‘trong mơ’. Vì sự đồng điệu trong đặc điểm về thời tiết nên rất nhiều người thắc mắc liệu Đài Loan có tuyết không? Nếu có tuyết, mùa đông ở Đài Loan còn có điều gì đặc biệt nữa? Hãy cùng Nam Chau IMS khám phá những điều thú vị này trong bài viết bên dưới.

1. Đài Loan có tuyết không?

Khí hậu của Đài Loan có những đặc trưng rất rõ ràng của kiểu khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Lãnh thổ của nước này nằm ở vùng giao thoa giữa khí hậu cận nhiệt đới và khí hậu nhiệt đới. Tổng thể khí hậu Đài Loan có mùa hè kéo dài, nóng và ẩm thấp, mùa đông thì ngắn hơn và không quá lạnh. Thời tiết Đài Loan tạo điều kiện rất thuận lợi cho con người sinh sống. Nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 15°C – 20 °C.

Các mùa trong năm của Đài Loan thường không quá rõ ràng và có sự khác nhau giữa khu vực này với khu vực khác. Nguyên nhân là do vị trí địa lý và sự chia cắt địa hình tương đối phức tạp. Tuy nhiên, bạn có thể chia 1 năm tại Đài Loan thành 4 mùa như sau:

  • Mùa xuân kéo dài từ tháng 3 đến hết tháng 4: thời tiết ấm áp, được có mưa phùn và ẩm ướt.
  • Mùa hè thường kéo dài từ tháng năm đến hết tháng 9L nhiệt độ cao và gây ra cảm giác nóng bức, mưa nhiều và xuất hiện những cơn bão.;
  • Mùa thu kéo dài trong 2 tháng là tháng 10 và 11: thời tiết mát mẻ, dễ chịu.
  • Mùa đông thường kéo dài từ tháng 12 năm trước đến tháng 2 năm sau: nhiệt độ xuống thấp, trời lạnh và miền Bắc sẽ lạnh hơn miền Nam.

Mùa xuân và mùa đông ở Đài Loan, thời tiết thay đổi thất thường, gây khá nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân. Trong khi đó, vào mùa hè và mùa thu thời tiết tương đối ổn định. Nói chung khi sang Đài Loan làm việc bạn có thể dễ dàng thích nghi vì khí hậu Đài Loan khá giống với Việt Nam.

Đài Loan có khí hậu nhiệt đới điển hình, được đánh giá chung là tương đối ấm áp. Vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp khiến con người có cảm giác lạnh, thế nhưng nhiệt độ thường chỉ dao động trong khoảng 12 – 17 độ C. Vậy cho nên, ở điều kiện thông thường với địa hình và khí hậu thì câu trả lời cho việc Đài Loan có tuyết không sẽ là không. Tuy nhiên, những trường hợp ngoại lệ vẫn xảy ra, đó là ở một số vùng núi cao với điều kiện thời tiết khác biệt. Từ tháng 12 đến tháng 2, tại những ngọn núi cao, thường là ở phía Bắc có xuất hiện tuyết. Tuy nhiên, tuyết tại Đài Loan không được dày và bền, chúng không rơi liên tục mà chỉ xuất hiện vào 1 số thời điểm, và khá nhanh tan. Đài Loan có tuyết ở những vùng núi phía bắc, những nơi có địa hình cao và thời tiết lạnh giá hơn, ví dụ như Yushan, Xueshan, Hehuanshan, và Yangmingshan,… Như vậy với câu hỏi “Đài Loan có tuyết không?” thì bạn đã hoàn toàn có được câu trả lời qua những thông tin trên.

>>> Tham khảo chương trình đi Đài Loan với chi phí tốt nhất:

2. Mùa Đông ở Đài Loan có điều gì đặc biệt?

Ngoài việc thắc mắc Đài Loan có tuyết không thì nhiều người cũng muốn biết mùa đông tại đây có gì đặc biệt. Không chỉ có việc săn tuyết, bạn cũng có thể tận hưởng rất nhiều điều thú vị tại Đài Loan nếu đến đây vào mùa đông.

2.1. Leo núi

Những ngọn núi cao luôn là trải nghiệm tuyệt vời cho bất kỳ ai đã chinh phục được. Nhất là trong thời tiết lạnh và có tuyết

2.2 Trượt tuyết

Đây là một môn thể thao đòi hỏi sự khéo léo cũng như giữ thăng bằng tốt. Nếu du lịch vào Đài Loan trong thời điểm có tuyết, hãy mạnh dạn thử thách bản thân ở môn này.

2.3 Tắm suối nước nóng

Đài Loan được biết đến là nơi có nhiều suối nước nóng. Nằm trên cảng mảng kiến tạo lớn và các đứt gãy, suối nước nóng ở Đài Loan rất “chất lượng”.

Như vậy, câu trả lời cho “Đài Loan có tuyết không?” sẽ là có. Tuy nhiên, việc này không xuất hiện thường xuyên nên du khách không dễ dàng bắt gặp. Hãy chọn cho mình những thời điểm thích hợp nhất để có thể trải nghiệm điều này.

Xem ngay các câu chúc mừng năm mới tiếng Trung Quốc hay nhất để dành tặng mọi người nhân dịp Tết!
5/5 - (1 bình chọn)