Trang chủ » Du học » Du học Canada » Định cư Canada không cần IELTS 2024 và thông tin cần biết

Định cư Canada không cần IELTS 2024 và thông tin cần biết

Ngày cập nhật : 05/01/2024Lượt xem: 203

Đối với những người có trình độ tiếng Anh kém thì chương trình định cư Canada không cần IELTS chính là cơ hội tuyệt vời. Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu chi tiết để thành công định cư tại Canada theo diện này.

1. Có thể định cư Canada không cần IELTS không?

Như bạn biết đấy, ngôn ngữ thông dụng được sử dụng tại Canada là tiếng Pháp và tiếng Anh. Và tiếng Anh được coi là ngôn ngữ chính. Người ngoại quốc mà muốn làm việc, định cư tại đất nước này thì cần phải đủ điểm IELTS theo yêu cầu. Đó là một trong những điều kiện để bạn giao tiếp, học tập và làm việc tại Canada.

Đó cũng là lý do tại sao trong hồ sơ xin định cư tại Canada là bạn phải đáp ứng được điều kiện quan trọng là đủ điểm IELTS với 4 kỹ năng cơ bản nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên sự thật là không phải ai cũng đủ được điểm IELTS.

Nhưng hiện tại không cần quá lo lắng. Dù không đủ điểm IELTS thì bạn vẫn có thể xin visa định cư tại Canada bình thường. Chính phủ của Canada hiện giwof đã nới lỏng cũng như tạo điều kiện cho người nước ngoài định cư. Do đó bạn có thể dễ dàng định cư tại đây mà không cần đủ điểm IELTS.

định cư canada không cần ielts

2. Các chương trình định cư Canada không cần IELTS

Dưới đây là các chương trình định cư Canada không cần IELTS mà bạn có thể tham khảo qua:

2.1 Du học ngắn hạn Canada không cần IELTS

Du học Canada không cần IELTS ngắn hạn được xem là một trong những cơn đường định cư tại đây nhanh nhất. Hình thức này sẽ được triển khai qua những chương trình như du lịch kết hợp học với tiếng Anh hoặc tham quan nghiên cứu thị trường, trại hè tiếng Anh..

Chi phí tham gia vào chương trình này rơi vào khoảng 3.000 CAD tuỳ thuộc vào từng thời điểm. Tham gia chương trình này thì bạn chỉ cần xin visa đi du lịch là được. Rất đơn giản.

2.2 Du học Canada bậc trung học không cần IELTS

Để tham gia du học Canada không cần tiếng Anh thì bạn có thể tham gia bằng hình thức là du học bậc phổ thông. Luật của chính phủ Canada quy định các bậc trung học cơ sở như trung học, tiểu học không yêu cầu về chứng chỉ IELTS đối với du học sinh đến từ các quốc gia khác.

Phụ thuộc vào từng trường sẽ đưa ra các bài kiểm tra và điểm học tập khác nhau. Thường thì các trường này sẽ yêu cầu điểm IELTS tối thiểu là 6.5. Khi  tham gia vào chương trình này bạn cần phải làm một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh. Dựa vào kết quả này để phân loại kiến thức. Với chương trình này thì bắt buộc bạn phải học thêm tiếng Anh.

2.3 Học tiếng Anh ở các trường đại học/cao đẳng

Để có thể định cư tại Canada mà không cần IELTS bạn có thể theo học chương trình tiếng Anh ở một trường cao đẳng hay đại học Canada là được. Đây cũng là hình thức đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn hiện nay bởi tỷ lệ định cư rất cao. Nhưng để đáp ứng được điều kiện tham gia vào chương trình này thì bạn cần đạt ielts 6.0 trở lên.

Với bạn mà chưa có chứng chỉ IELTS thì phải tham gia vào khóa học tiếng Anh tại trường. Việc học tiếng Anh bao lâu sẽ phục thuộc vào kiến thức đầu vào của mỗi người. Chương trình này chỉ được áp dụng cho các học sinh đủ 18 tuổi trở lên.

Tham khảo các chương trình định của Canada đang được nhiều người quan tâm như:

Định cư tay nghề Canada

Định cư Canada theo diện đầu tư

Định cư Canada cho cả gia đình

3. Kinh nghiệm định cư Canada không cần IELTS

Việc chuyển đến một đất nước khác để học tập, làm việc mà không thông thạo ngôn ngữ sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, cách nhanh nhất để bạn làm quen và hòa nhập với cuộc sống là phải học hỏi văn hoá, trao đổi thông tin cũng như kết thêm nhiều bạn bè. Đây cũng là bước đệm để bạn trau dồi khả năng ngôn ngữ của mình.

Tương lai của chúng ta là do chính bản thân mình quyết định. Việc định cư tại Canada cũng vậy. Đây sẽ là thử thách rất lớn dành cho bạn. Do đó, bạn hãy chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ từ tay nghề, kinh nghiệm, kiến thức, ngôn ngữ cơ bản cùng một số tiết kiệm để an tâm hơn trong học tập và làm việc tại Canada nhé.

Để biết thêm những thông tin chi tiết về chương trình định cư Canada không cần IELTS bạn hãy nhanh liên hệ với Nam Chau IMS. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và xuất khẩu lao động Nam Chau IMS sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích cùng trải nghiệm hài lòng nhất.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!