Trang chủ » Du học » Du học Đức » Trường Đại Học Đức » Trường Đại học Bonn Đức (University of Bonn) và học phí

Trường Đại học Bonn Đức (University of Bonn) và học phí

Ngày cập nhật : 14/11/2023Lượt xem: 2992

Ngày cập nhất mới nhất : 14 / 11 / 2023

Trường Đại học Bonn (University of Bonn) nơi chắp cánh ước mơ cho rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam thời gian qua. Trong bài viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ giới thiệu những thông tin cơ bản nhất về ngôi trường này cho quý phụ huynh và các em học viên theo dõi và tham khảo.

1. Tổng quan về trường đại học Bonn

Đại học Bonn là một trong những trường đại học nghiên cứu công danh tiếng nhất, được đặt tại Bonn, Đức. Để giúp học viên có cái nhìn tổng quát nhất về đại học Bonn, trong phần này, Năm Châu IMS sẽ giới thiệu tổng quan về ngôi trường danh giá.

Dưới đây là những thông tin cơ bản nhất về đại học Bonn để giúp học viên tiện theo dõi và liên hệ khi cần thiết:

 • Tên tiếng Anh: University of Bonn
 • Tên tiếng Đức: Rheinische Friedrich-Wilhelms-Universität Bonn
 • Tên tiếng Việt: Đại học Bonn
 • Tên viết tắt: UB
 • Địa chỉ: Regina-Pacis-Weg 3, 53113 Bonn, Đức
 • Năm thành lập: 1818
 • Loại hình: Công lập
 • Bậc học: Đại học và sau đại học
 • Website: http://www.uni-bonn.de

university of bonn

Thông tin chính của trường đều cập nhật thường xuyên trên các trang mạng cũng như website của nhà trường. Học viên có thể dễ dàng tra cứu để lựa chọn ngành nghề phù hợp cho bản thân mình khi tham gia chương trình du học Đức tại Năm Châu IMS.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường đại học Bonn được thành lập vào năm 1818 bởi vua Friedrich Wilhelm III, nằm cạnh dòng sông Rhein thơ mộng thuộc tỉnh Bonn – phía Nam tiểu bang Nordrhein – Westfalen của Đức.

Tiền thân của đại học Bonn là trường Kurkölnische Akademie Bonn được thành lập bởi Maximilian Frederick của Konigsegg – Rothenfels (hoàng tử – đại cử tri của Köln) vào năm 1777. Năm 1784, hoàng đế Joseph II cấp cho học viện quyền được cấp bằng học thuật (cử nhân và tiến sĩ), chuyển học viện thành trường đại học. Tuy nhiên, nơi đây đã bị đóng cửa vào năm 1798 sau khi tả ngạn của sông Rhein bị Pháp chiếm đóng trong chiến tranh Cách Mạng Pháp.

Tính tới thời điểm hiện tại, dau hơn 200 năm hình thành và phát triển, đại học Bonn ngày càng phát triển và khẳng định được vị thế của mình trên bản đồ giáo dục thế giới. Đồng thời cũng nơi đây cũng nhận được sự yêu mến của quý phụ huynh và các em học sinh trên toàn thế giới.

1.2. Thành tựu và điểm nổi bật

Vào năm 2006, đại học Bonn được liên bang xếp vào danh sách Graduiertenschulen lĩnh vực vật lý, kinh tế và được xếp vào danh sách Exzellenzcluster lĩnh vực toán học.

Năm học 2013-2014, nhà trường có hơn 33000 học viên đăng kí theo học với hơn 15% là sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia khác nhau trên thế giới và một đội ngũ nhân viên, giảng viên có chất lượng chuyên môn cao: 504 Giáo Sư và 8.838 nhân viên.

Trong số các cựu sinh viên và Giảng viên của trường có 7 người Đạt giải Nobel các lĩnh vực như: y học (2008), kinh tế (1994), vật lý (1989), Hóa học (1910), văn học (1910), hai người đọat Huy Chương Fields, 12 người đọat giải Gottfried Wilhelm Leibniz, Đức Giáo hoàng Benedict XVI, Joseph Goebbels, Karl Marx, Friedrich.

1.3. Cơ sở vật chất

Đại học Bonn có cơ sở vật chất hiện đại với nhiều khuôn viên, cơ sở đào tạo nhằm phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Có thể kể đến một số địa điểm nổi bật như sau:

Khuôn viên Universität Bonn có tổng cộng 371 tòa nhà, ngoài các tài sản được sử dụng khoa học và quản lý, trường còn bao gồm bốn khu vực nhà ăn và 34 khu nhà ở sinh viên với khoảng 4200 phòng do ban quan lý sinh viên Bonn chịu trách nhiệm.

Khu trung tâm Bonn là khuôn viên trường đại học, nằm ở vị trí trung tâm, có vai trò chủ nhà với tòa nhà chính với khoa Nghệ thuật và khoa Luật

Cơ sở Poppelsdorf tập hợp một số ngành học được rút ra từ nhiều khoa.

Cơ sở Endenich có khoa Toán học, khoa học tự nhiên và cung cấp không gian cho các đơn vị công nghệ và công ty khởi nghiệp.

Cơ sở Venusberg có nhiệm vụ nghiên cứu, giảng dạy và chăm sóc y tế hàng đầu được cung cấp tại khuôn viên ở quận Venusberg

Innovation Campus Bonn tận dụng để sắp xếp các công việc, hoàn thành để trở thành một khuôn viên trong thế giới thực gần khu Bonn UN.

Trạm giảng dạy và nghiên cứu: khoa Nông nghiệp duy trì Cơ sở Klein-Altendorf, điền trang đồng cỏ ở Hennef và điền trang Frankenforst ở Königswinter-Vinxel cho mục đích nghiên cứu và giảng dạy.

2. Các chương trình đào tạo tại đại học Bonn

Đại học Bonn chia các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của mình thành 7 khoa khác nhau với các viện, phòng ban và phòng khám. Dưới sự quản trị của BLĐ trường, 7 khoa này sẽ có những nhiệm vụ cụ thể và hoạt động năng suất, hỗ trợ tối đa cho học viên.

Dưới đây là các khoa tại đại học Bonn:

 • Khoa Thần học Tin lành
 • Khoa Thần học Công giáo
 • Khoa Nông nghiệp
 • Khoa Toán và Khoa học Tự nhiên
 • Khoa Dược
 • Khoa Nghệ thuật
 • Khoa Luật và Kinh tế

Với việc chia khoa như trên, đại học Bonn cung cấp hơn 200 chương trình cấp bằng, được giảng dạy bởi các học giả hàng đầu quốc tế làm việc trong các lĩnh vực tiên tiến của họ. Một loạt các môn học được giảng dạy tại trường Đại học mang lại cho sinh viên trong nước cũng như sinh viên quốc tế du học Đức cơ hội tiếp cận liên ngành trong nghiên cứu của mình. Bạn chắc chắn sẽ tìm được một chương trình học phù hợp và giúp bạn phát triển bản thân tốt nhất, bất kể con đường bạn đang theo đuổi là gì tại một trong những Đại học Đức uy tín nhất.

university of bonn

3. Học phí trường Bonn University

Du học tại đại học Bonn là mong ước của nhiều bạn trẻ. Chính vì thế, vấn đề học phí cũng được rất nhiều người quan tâm. Mặc dù vậy, khi theo học tại ngôi trường danh giá này, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề học phí. Vì đại học Bonn nằm trong danh sách 300 trường đại học miễn toàn bộ học phí cho học viên theo quy định của chính phủ Đức. Chỉ có một số chương trình đào tạo đặc biệt ở đây mới thu thêm học phí của sinh viên. Nhưng mức phí này lại rất rẻ so với các trường đại học khác ở Hàn Quốc, Anh, Mỹ.

Chính sách này đã và đang hỗ trợ tối đa sinh viên trong quá trình theo học tại đại học Bonn mà không phải lo lắng về vấn đề kinh tế. Trong suốt quá trình học tập tại đại học Bonn, học viên chỉ phải bỏ ra một khoản tiền nhỏ để sắm sửa đồ dùng học tập cũng như các tiện ích khác trong trường như kí túc xá, phương tiện di chuyển, wifi,…

Với những thuận lợi kể trên, đại học Bonn đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam khi đăng kí du học Đức. Học viên có thể liên hệ với Năm Châu IMS để biết thông tin chi tiết về học phí hàng năm được áp dụng cho trường hợp cụ thể của mình.

4. Tiềm năng sau khi tốt nghiệp University Of Bonn

Trước hết, xét về nền kinh tế nước Đức thì đây là một quốc gia đi đầu trong lĩnh vực công nghiệp, luôn tích cực tạo ra môi trường lao động dành cho tất cả mọi người. Chính vì vậy, tỷ lệ thất nghiệp ở đây thấp nhất châu Âu. Do đó, sinh viên dễ dàng tìm được việc làm sau khi ra trường.

Ngoài ra, các nhà tuyển dụng luôn yêu thích sinh viên đã và đang học tập các trường đại học Đức nói chung và đại học Bonn nói riêng vì trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng nghề nghiệp của họ. Học viên tốt nghiệp ra trường sẽ được đảm bảo có việc làm ổn định với mức lương cao từ 3000 Euro/tháng chỉ trong vòng 6 tháng kể từ khi ra trường. Đặc biệt, con số này sẽ tăng lên dựa vào năm kinh nghiệm cũng như sự nỗ lực của học viên trong công việc.

Chưa kể học viên sau khi tốt nghiệp đại học Bonn được chính phủ Đức hỗ trợ tối đa trong việc trợ giúp gia hạn visa để họ có thêm nhiều cơ hội sinh sống và công hiến tại quốc gia này.

Cuối cùng, học viên còn có nhiều sự lựa chọn để xin ứng tuyển vào các công ty tại Đức vì ở Đức có tới 500 công ty tốt nhất thế giới và hơn 45000 doanh nghiệp trên thế giới đang tìm kiếm những nhân tài tương lai từ đại học Bonn. Vì thế các bạn sinh viên quốc tế không cần lo lắng về vấn đề việc làm khi học tập tại đây.

5. Đi du học Đức tại đại học Bonn

Để thuận tiện cho việc tra cứu cũng như tham khảo các thông tin về trường, ngành nghề, điều kiện du học, xin visa,… tại đại học Bonn trong phần này Năm Châu IMS sẽ bổ sung thêm một số phần về việc du học tại ngôi trường này tới bạn.

5.1. Điều kiện du học tại đại học Bonn

Khi tham gia bất kì chương trình du học nào bạn cũng cần phải đáp ứng đủ các điều kiện của từng quốc gia và trường học tại quốc gia đó yêu cầu. Và chương trình du học tại đại học Bonn cũng không ngoại lệ. Dưới đây là một số điều kiện của du học Đức ở ngôi trường này mà bạn nên biết:

Điều kiện để nhập học

 • Đã tốt nghiệp THPT và thi đỗ một trường cao đẳng, đại học bất kì tại Việt Nam
 • Phải học dự bị một năm trước khi vào học đại học chính thức một nghành cùng nhóm đã học
 • Làm bài TestAS và nộp đơn kiểm tra APS

Yêu cầu về ngoại ngữ

 • Đối với sinh viên học dự bị đại học bắt buộc phải học bằng tiếng Đức để học lớp dự bị yêu cầu tối thiều có bằng B1
 • Khi bắt đầu học chính thức bắt đầu đại học để lấy bằng Bachelor (3 năm) thì tùy theo nghành (Có nghành thì có chương trình dạy bằng tiếng Đức hoặc có nghành chỉ tiếng Anh hoặc có nghành lại có cả 2 thứ tiếng)

– Tiếng Đức

Hầu hết các nghành yêu cầu phải có DSH 2

Chỉ có các nghành sau thì DSH 1:

Molekulare Biomedizin (Bachelor of Science)

English Studies (Bachelor of Arts)

Altamerikanistik und Ethnologie (Bachelor of Arts)

Chemie (Master of Science)

Spanische Kultur im europäischen Kontext (Master of Arts)

Kulturstudien zu Lateinamerika (Master of Arts)

Applied Linguistics (Master of Arts)

North American Studies (Master of Arts)

English Literatures and Cultures (Master of Arts)

Altamerikanistik und Ethnologie (Master of Arts)

– Tiếng Anh

Thường thì chỉ có bậc học Master, nhiều nghành dạy bằng tiếng Anh. Tùy mỗi nghành và mỗi khoa yêu cầu. Thông thường thì Toefl 500 – 550, IETLS: 6.0

Để biết thêm chi tiết về điều kiện du học Đức tại đại học Bonn, hãy liên hệ ngay với Năm Châu IMS!

5.2. Các kỳ nhập học tại đại học Bonn

Các kỳ nhập học tại đại học Bonn bao gồm hai học kỳ chính:

Kỳ mùa đông

 • Thời gian giảng dạy giữa tháng 10 đến giữa tháng 2
 • Thời gian thi giữa tháng 2 đến giữa tháng 3

Kỳ mùa hè

 • Thời gian giảng dạy giữa tháng 4 đến giữa tháng 7
 • Thời gian thi thường là giữa tháng 7 đến giữa tháng 8

Các bạn nên theo dõi và cập nhật thông tin thường xuyên để không bỏ lỡ bất kì thời gian nhập học nào khi đăng kí du học Đức tại đại học Bonn.

5.3. Hồ sơ và các bước đăng ký du học tại đại học Bonn

Để hoàn thành hồ sơ du học Đức tại đại học Bonn, học viên cần chuẩn bị những giấy tờ sau cụ thể như sau:

(Lưu ý: tuỳ vào từng ngành nghề của trường mà bạn sẽ phải bổ sung thêm các giấy tớ khác nhau)

 • Học bạ, bằng tốt nghiệp THPT với người theo học hệ đại học và học bạ, bằng tốt nghiệp đại học với người theo học hệ thạc sĩ
 • Hộ chiếu
 • Ảnh
 • Thư mời nhập học
 • CMND của du học sinh
 • Thư giới thiệu

Về các bước đăng kí du học Đức tại đại học Bonn, bạn có thể yên tâm tin tưởng các khâu xử lý hồ sơ du học của Năm Châu IMS. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước điền hồ sơ đăng ký chi tiết và theo lộ trình minh bạch, rõ ràng. Tránh trường hợp làm mất  thời gian cũng như tiền bạc trong suốt quá trình hoàn thiện hồ sơ du học Đức.

Có thể nói, đại học Bonn đã mở ra rất nhiều cơ hội cho du học sinh Việt Nam từ môi trường đào tạo, cơ sở vật chất, học phí, học bổng đến tương lai rộng mở về sau. Năm Châu IMS hy vọng những thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp bạn có thêm động lực và niềm tin hơn khi đăng ký nhập học tại ngôi trường danh giá này. Nếu như cần được giải đáp bất kì thông tin nào khác liên quan đến đại học Bonn và chương trình du học Đức tại Năm Châu IMS, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website namchauims.com hoặc số điện thoại hotline 0981.057.683 – 0967.620.068 – 0981.628.599 để được hỗ trợ nhanh nhất.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!