Trang chủ » Tin tức » Có nên chọn học điều dưỡng cho tương lai của mình hay không?

Có nên chọn học điều dưỡng cho tương lai của mình hay không?

Ngày cập nhật : 28/11/2023Lượt xem: 524

Ngày cập nhất mới nhất : 28 / 11 / 2023

So với các ngành nghề khác thì nhìn chung, lĩnh vực y tế nói chung và ngành điều dưỡng nói riêng có thu nhập không quá cao và vượt trội. Vì vậy có rất nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết có nên chọn học điều dưỡng cho tương lai của mình hay không? Nếu cũng đang có thắc mắc trên, hãy cùng Nam Chau IMS phân tích và tìm hiểu vấn đề này để có được câu trả lời thuyết phục nhất từ đó đưa ra định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

1. Vai trò của ngành điều dưỡng đối với xã hội

Ngành điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống y tế cộng đồng và chăm sóc theo các nhu cầu thiết yếu của người dân để bảo vệ cũng như duy trì tốt sức khỏe. Có thể kể đến một số vai trò quan trọng của ngành điều dưỡng đối với xã hội như sau:

có nên học điều dưỡng hay không

Ngành điều dưỡng có vai trò chăm sóc sử khoẻ người dân nhờ trình độ, chuyên môn và kĩ thuật cao. Từ đó, họ sẽ đảm nhận công việc chăm sóc, tiếp xúc, lắng nghe và thực hiện kế hoạch chăm sức khoẻ của bệnh nhân, giúp họ nhanh chóng bình phục.

Điều dưỡng viên còn là những người tư vấn, hỗ trợ y tế thông qua việc vận dụng các kiến thức đã được trang bị trong quá trình học tập. Nhờ kinh nghiệm được trau dồi trước đó, họ sẽ tư vấn cho người bệnh hoặc người nhà bệnh nhân cách chăm sóc bệnh nhân theo đúng phác đồ điều trị.

Ngành điều dưỡng đào tạo ra các điều dưỡng viên vừa có trình độ chuyên môn cao vừa có kỹ năng giao tiếp để an ủi người nhà, bệnh  nhân để học vượt qua giai đoạn điều trị bệnh khó khăn.

Những đóng góp của ngành điều dưỡng vào các công trình nghiên cứu, chương trình nâng cao chuyên môn vì mục đích đem đến lợi ích cho tất cả mọi người.

Việc truyền đạt kiến thức chuyên môn nhằm hỗ trợ tối đa cho những học viên tương lai để giúp họ kế thừa và phát huy các kỹ năng, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Từ những vai trò trên của ngành điều dưỡng, có thể thấy đây là công việc không hề dễ dàng, nhiều áp lực, đồng thời đòi hỏi kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ.

2. Ý nghĩa của ngành điều dưỡng với sự phát triển y học

Không chỉ có vai trò quan trọng đối với xã hội, ngành điều dưỡng còn đóng góp nhiều thành quả đáng kinh ngạc với sự phát triển y học. Điều dưỡng là một trong những ngành trong hệ thống y tế nhằm nâng cao, bảo vệ, cải thiện sức khỏe con người, xoa dịu nỗi đau qua các chẩn đoán, tư vấn về các vấn đề liên quan đến y học để tạo nên những dịch vụ về chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, cộng đồng xã hội. Từ đó có thể khẳng định, ngành điều dưỡng có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với xã hội.

3. Tiềm năng công việc khi học điều dưỡng

Vậy học điều dưỡng mang lại những cơ hội nào cho bạn? Hãy cùng công ty Năm Châu IMS tìm hiểu chi tiết trong phần viết dưới đây.

Đầu tiên, xã hội đang rất cần điều dưỡng viên. Điều này đã tạo điều kiện tốt cho các bạn sinh viên theo học ngành này có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn. Bởi vậy, nếu bạn đã có dự định hay đang do dự hoặc chưa có định hướng công việc khác, thì bạn có thể tìm hiểu và theo học ngành này.

Tiếp đến, học ngành điều dưỡng, sinh viên sẽ được phát triển kĩ năng mềm, bao gồm các kỹ năng: rèn luyện trình độ ngoại ngữ tiếng Anh chuyên ngành điều dưỡng, đào tạo kỹ năng giao tiếp để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và có nhiều trải nghiệm thực tế cho bản thân.

Bên cạnh đó, mức lương của công việc điều dưỡng cũng rất triển vọng. Ở Việt Nam, mức lương điều dưỡng viên dao động 7,000,000 VND – 15,000,000 VND. Đặc biệt, nếu lựa chọn du học ngành điều dưỡng ở nước ngoài, chế độ và tiềm năng sẽ vô cùng hấp dẫn. Từ mức lương, cơ hội việc làm và chế độ phúc lợi. Các quốc gia như Nhật Bản, Đức, Canada, Hàn Quốc,… là những quốc gia vô cùng han hiếm lao động về lĩnh vực này. Do đó, chính phủ tại các quốc gia này luôn có những chế độ hấp dẫn như học bổng, lương học việc,… để thu hút du học sinh quốc tế theo học.

Cụ thể là tại Nhật, có rất nhiều học bổng cho ngành điều dưỡng, đồng thời mức lương sau khi tốt nghiệp của điều dưỡng ở Nhật dao động từ 150.000 – 170.000 yên/ tháng, tương đương với 30.600.000 đến 34.600.000 VNĐ/ tháng cùng các quyền lợi, chính sách ưu đãi và phụ cấp khác. Hoặc tại Đức, thu nhập của một Điều dưỡng viên dao động 1.900 – 3.500 Euro tương đương 50,000,000 VND – 90,000,000 VND.

du học nhật ngành điều dưỡng

Ngoài ra, nếu bạn học tốt và có thành tích học tập tốt thì khả năng xin việc vào các trung tâm, bệnh viện y tế lớn tại nước ngoài là rất lớn. Và đặc biệt, điều dưỡng còn là một trong những ngành nghề được ưu tiên xét hồ sơ định cư lâu dài ở một số quốc gia như Canada, Úc hay Đức nên bạn sẽ có cơ hội sinh sống ở nước ngoài cao hơn.

Nếu quyết định theo học ngành này tại nước ngoài, bạn có thể tham khảo và đăng ký 2 chương trình đang được sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất hiện nay như:

Từ những phân tích trên có thể thấy học ngành điều dưỡng là cách tốt nhất giúp bạn định hướng được công việc cũng như phát triển được bản thân sau này. Việc thực hiện ước mơ làm điều dưỡng viên đã không còn quá khó khăn nữa, bạn hoàn toàn có thể học lên chuyên ngành này ở các trường cao đẳng, uy tín trong và ngoài nước. Hoặc tìm đến các trung tâm XKLĐ và du học uy tín để hoàn thành mong muốn này của mình. Tại Năm Châu IMS, chúng tôi có nhiều chương trình điều dưỡng tại Nhật, Đức, Hàn Quốc rất nổi bật, nhiều ưu đãi như sau:

  • Được hỗ trợ đào tạo tiếng miễn phí trong suốt quá trình học tập ở Việt Nam trước khi xuất cảnh
  • Toàn bộ chi phí xuất cảnh công khai, minh bạch theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội
  • Năm Châu IMS liên kết với nhiều cơ sở y tế, bệnh viện lớn ở nước ngoài, giúp thực tập sinh được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, từ đó người lao động được nâng cao kỹ năng tay nghề và sau khi hết hạn hợp đồng về nước sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm công việc tốt ở các bệnh viện Việt Nam
  • Khánh thành phòng thực hành điều dưỡng với trang thiết bị sản xuất theo công nghệ mới, hiện đại, thường xuyên sử dụng tại các bệnh viện lớn ở Nhật như hệ thống giường bệnh, băng ca điện tử, bộ phục hồi chức năng đạt tiêu chuẩn,…

Từ các thông tin trên, hi vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về ngành điều dưỡng, cũng như quyết định có nên chọn học điều dưỡng cho tương lai của mình hay không. Mong rằng mỗi bạn học viên sẽ tìm được hướng đi phù hợp với bản thân mình và có lựa chọn đúng đắn khi học ngành điều dưỡng trong năm 2023. Nếu quyết định học ngày này, đừng quên tìm hiểu về ngành điều dưỡng chi tiết để có những phân tích chuyên sâu hơn về tiềm năng công việc, các môn học,… để có sự chuẩn bị tốt.

NĂM CHÂU IMS TUYỂN SINH DU HỌC TIẾNG HÀN QUỐC NĂM 2024

du học năm châu ims

5/5 - (1 bình chọn)