Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Đức » Các nước nói tiếng Đức? Nước nào nói tiếng Đức nhiều nhất?

Các nước nói tiếng Đức? Nước nào nói tiếng Đức nhiều nhất?

Ngày cập nhật : 08/08/2023Lượt xem: 780

Ngày cập nhất mới nhất : 08 / 08 / 2023

Có thể bạn chưa biết thì Đức không phải là đất nước nói tiếng Đức duy nhất trên thế giới. Thực tế thì những quốc gia nào nói tiếng Đức? Các quốc gia này có những đặc điểm chung về ngôn ngữ như thế nào khi so sánh với nước Đức. Cùng tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây của Năm Châu IMS để biết rõ hơn về các nước nói tiếng Đức phổ biến nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại.

1. Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới

Theo kinh nghiệm của Năm Châu IMS, tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, được nói và sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia. Nó là ngôn ngữ chính thức của nước Đức, ngoài ra, tiếng Đức còn được sử dụng làm ngôn ngữ thứ hai hoặc ngoại ngữ ở nhiều nước khác.

Tiếng Đức được coi là ngôn ngữ quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh, khoa học, công nghệ và văn hóa. Đức là một trong những nền kinh tế lớn và mạnh mẽ của thế giới, nên việc biết tiếng Đức có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm và kinh doanh.

Ngoài ra, tiếng Đức cũng là ngôn ngữ quan trọng trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu, với nhiều trường đại học danh tiếng đào tạo chương trình bằng tiếng Đức. Từ điển và tài liệu học tiếng Đức dễ dàng tìm thấy trên internet, giúp người học tiếp cận và rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ này một cách hiệu quả.

2. Các nước nói tiếng Đức nhiều nhất

Dưới đây là một số quốc gia nói tiếng Đức nhiều nhất trên thế giới mà bạn nên biết:

các quốc gia nói tiếng đức

2.1. Nước Áo

Áo là một trong những quốc gia nói tiếng Đức nhiều nhất trên thế giới. Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức và phổ biến nhất tại đây. Hơn 98% dân số Áo sử dụng tiếng Đức trong cuộc sống hàng ngày, cả trong giao tiếp, giáo dục và công việc. Tiếng Đức đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực giáo dục tại Áo. Các trường học và đại học tại đây cung cấp chương trình đào tạo bằng tiếng Đức, thu hút sự quan tâm của sinh viên trong và ngoài nước. Ngoài ra, tiếng Đức cũng được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực kinh doanh, công nghệ và nghiên cứu tại Áo. Quốc gia này có nền kinh tế phát triển và đa dạng, với nhiều cơ hội việc làm và hợp tác quốc tế. Với văn hóa phong phú và đa dạng, việc nói tiếng Đức sẽ giúp du khách thưởng thức và hiểu sâu hơn về lịch sử và truyền thống của Áo khi thăm quốc gia này.

2.2. Nước Thụy Sĩ

Thuỵ Sĩ là một trong những quốc gia nói tiếng Đức nhiều nhất trên thế giới. Tiếng Đức là một trong bốn ngôn ngữ chính thức của nước này, cùng với tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Rhaeto-Romanic. Khoảng 65% dân số Thuỵ Sĩ sử dụng tiếng Đức làm ngôn ngữ hàng ngày. Tiếng Đức đóng vai trò quan trọng trong các cơ quan chính phủ, giáo dục, truyền thông và doanh nghiệp tại Thuỵ Sĩ. Nhiều trường học và đại học tại đây cung cấp chương trình đào tạo bằng tiếng Đức. Thuỵ Sĩ có nền kinh tế phát triển và đa dạng, với nhiều công ty và tổ chức quốc tế đặt trụ sở tại đây. Việc nói tiếng Đức sẽ giúp du khách tương tác và hiểu biết sâu hơn về văn hóa và cơ hội kinh doanh tại đất nước này.

2.3. Nước Luxembourg

Ngoài những quốc gia kể trên thì Luxembourg cũng là đất nước có tỉ lệ dân số nói tiếng Đức phổ biến nhất trên thế giới. Theo kinh nghiệm của Năm Châu IMS, Luxembourg nằm ở lục địa Tây Âu, giáp với Bỉ, Pháp và Đức. Với địa lý thuận lợi này mà Luxembourg có sự giao lưu văn hóa với hai nền văn minh lớn của châu Âu là Roman và German. Vì thế không khó để bắt gặp ở quốc gia này nhiều di tích văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán của người Đức. Một trong số đó tiêu biểu là ngôn ngữ Đức. Ở Luxembourg, tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Pháp là những ngôn ngữ chính của quốc gia này. Hầu hết người dân Luxembourg nói tiếng Đức trong cuộc sống hằng ngày nên Luxembourg được xem là một trong những nước nào nói tiếng Đức.

2.4. Nước Bỉ

Bỉ là quốc gia có nhiều nét văn hóa tương tự như nước Đức. Ở Bỉ, đa phần người dân sẽ sử dụng tiếng Hà Lan để giao tiếp với nhau nhưng họ cũng có thể sử dụng tiếng Đức như ngôn ngữ thứ hai của mình. Đặc biệt là những người Bỉ sống gần biên giới Đức và Luxembourg thường sử dụng tiếng Đức hơn. Mặc dù chỉ có khoảng vài trăm ngàn người sử dụng tiếng Đức như ngôn ngữ chính nhưng Bỉ vẫn được xem là một trong những quốc gia nói tiếng Đức nhiều nhất ở châu Âu cũng như trên thế giới.

2.5. Nước Liechtenstein

Liechtenstein có lịch sử phát triển là một nước chư hầu phong kiến theo chế độ dân chủ hoặc một quốc gia có chủ quyền, đứng đầu là một quân chủ có tước vị thân vương. Thân vương quốc Liechtenstein là một trong những thân vương quốc có chủ quyền tồn tại. Ngôn ngữ chính ở quốc gia này là tiếng Đức, tiếng Alemani, tiếng Triesenberg. Ở đây, có đến gần 50.000 người sử dụng tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ. Mặc dù có diện tích khá khiêm tốn nhưng hầu như toàn bộ người dân nơi đây đều sử dụng tiếng Đức để giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.

2.6. Nước Ba Lan

Ba Lan cũng là một trong những quốc gia nói tiếng Đức ở châu Âu. Ngoài ngôn ngữ chính là tiếng Ba Lan thì ngôn ngữ ở quốc gia này cũng rất đa dạng, trong đó có tiếng Đức. Có một số cộng đồng người nói tiếng Đức tại Ba Lan, đặc biệt là ở khu vực biên giới phía nam, gần vùng Sudeten của Cộng hòa Séc và Đức. Có một số trường học và tổ chức giáo dục dành riêng cho người nói tiếng Đức tại Ba Lan.

Ngoài những quốc gia nói trên thì cũng còn rất nhiều nước trên thế giới nói tiếng Đức như Nga, Romania, Namibia, Burundi,… Từ đây có thể khẳng định rằng, tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mang đến nhiều cơ hội hơn cho những bạn du học sinh chuyên tiếng Đức sau khi ra trường.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích nhất liên quan đến vấn đề các nước nói tiếng Đức trên thế giới. Năm Châu IMS hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho mình.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!