Xin visa du học Nhật Bản có khó không với 15 điều cần phải cực chú ý

Ngày đăng: 23/08/2018 - 04:58 Lượt xem: 306

Xin visa du học Nhật Bản có khó không ?

Để có thể đi du lịch hay du học hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản thì điều quan trọng là bạn phải được cấp Visa để có thể được nhập cảnh vào sân bay Nhật Bản.

Đặc biệt là khi đi xuất khẩu lao động hoặc du học Nhật Bản thì ngoài visa bạn cần xin thêm được giấy chứng nhận tư cách lưu trú.

Xin visa du học Nhật Bản
Xin visa du học Nhật Bản có khó không

Xin visa du học Nhật Bản có khó không ?

Đối với những người lần đầu va vấp với thủ tục xin visa thì sẽ cảm thấy nó rất lằng nhằng và nhiều vấn đề vướng mắc.

Đôi khi người ta còn ngại việc phải xin Visa nhưng nó lại là thủ tục thiết yếu.

Bắt buộc khi bạn muốn đi du học tại các nước chứ không riêng gì Nhật Bản. Và tùy vào từng nước thủ tục xin visa sẽ khác nhau và độ khó dễ cũng sẽ không giống nhau.

Một số giấy tờ bắt buộc cần có trong hồ sơ xin visa du học Nhật Bản có khó không

  • Ảnh 3×4  (10 chiếc) và 4,5 x 4,5 (2 chiếc), 4×6 (2 chiếc)
  • Học bạ cấp 3 hoặc Bảng điểm (sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học)
  • Bằng tốt nghiệp
  • Bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với học sinh sắp tốt nghiệp.
  • Giấy xác nhận sinh viên (sinh viên đang học) hoặc Bằng tốt nghiệp (sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học)
  • Giấy khai sinh
  • Chứng minh nhân dân của học sinh
  • Chứng minh thư nhân dân của người bảo lãnh: ưu tiên bố hoặc mẹ
  • Hộ khẩu có thông tin học sinh. Trong trường hợp người bảo lãnh không cùng hộ khẩu với học sinh thì cần mang cả sổ hộ khẩu của người bảo lãnh

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

Giấy tờ người bảo lãnh

  • Đối với hộ kinh doanh riêng: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất
  • Đối với cán bộ công nhân viên chức: Giấy xác nhận bảng lương (bổ sung: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất của công ty, cơ quan đang làm việc)
  • Đối với hộ gia đình bình thường: Sổ đỏ nhà đất hoặc chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Hộ chiếu Bản gốc (có thể nộp bổ sung sau, nhưng phải sớm hơn ít nhất 2 tháng trước thời điểm dự định xuất cảnh)
  • Giấy xác nhận công việc học sinh (nếu đã từng đi làm) bản gốc do công ty bạn đã làm ký, đóng dấu ghi rõ làm từ tháng/năm nào đến tháng/năm nào (phải có thông tin: tên công ty, địa chỉ, điện thoại, mã số thuế)

Như vậy xin visa du học Nhật Bản có khó không còn dựa vào người bảo lãnh cho bạn. Trong trường hợp người bảo lãnh không thoả mãn điều kiện nào đó thì việc xin visa của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Một số điều cần lưu ý khác

Thời gian tiếp nhận hồ sơ của bộ phận cấp visa vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của đại sứ Quán)

  • Sáng: từ 8h30 đến 11h30
  • Chiều: từ 1h30 đến 4h45 (trả kết quả visa)

Lệ phí:

  • Visa hiệu lực 1 lần: 610.000
  • Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000

 

Du học sinh Nhật Bản
Xin visa du học Nhật Bản có khó không

 

Bạn nên nắm bắt thông tin để chuẩn bị trước lệ phí cũng như thời gian làm việc. Để tránh mất công đi lại nhiều lần.

Nên nộp hồ sơ sớm để có thời gian chuẩn bị cũng như xử lý những vấn đề phát sinh.

Một vài kinh nghiệm nhỏ khi phỏng vấn visa du học Nhật Bản

Nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn

Việc bạn nắm rõ thời gian và địa điểm khi xin phỏng vấn visa. Giúp bạn dễ chủ động trong việc đi lại.

Để tránh được việc đi muộn, bạn nên đi sớm hơn 30 phút. Giữ cho tâm thế của mình được tự nhiên.

Tâm lý thoải mái, bình tĩnh

Bước vào phòng, việc xin visa du học Nhật Bản có khó không phụ thuộc vào phần này.

Dù bạn đang lo lắng đến mức nào thì hãy thật bình tĩnh. Hít thở thật sâu và giữ cho mình thật bình tĩnh.

Đừng đặt nặng áp lực, mà hãy coi đó như là một cuộc trò chuyện bình thường. Chính sự tự tin, sẽ giúp cho bạn ăn điểm dễ dàng khi phỏng vấn.

Chuẩn bị trước những câu hỏi phỏng vấn visa

  • Dù phỏng vấn visa ở bất kì nước nào. Lãnh sự quán cũng hỏi một vài câu cơ bản như sau
  • Bạn thân bạn bao gồm tên, tuổi, sở thích …
  • Gia đình gồm bố mẹ, anh chị, nghề nghiệp của mọi người …
  • Khả năng tài chính gồm lương của bố mẹ, ai sẽ trợ cấp tiền cho bạn khi đi du học.
  • Kế hoạch học tập của bạn tại Nhật gồm trường nào, học phí, nơi sống …

>> Bạn có thể xem đầy đủ các câu hỏi phỏng vấn visa ở bài viết “Những kinh nghiệm phỏng vấn trường Nhật ngữ bạn nên biết

Việc xin visa du học Nhật Bản có khó không, thực ra không hề khó chỉ là thủ tục hơi phức tạp và liên quan tới nhiều loại giấy tờ.

Nếu bạn còn đang băn khoăn và chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy gọi điện tới trung tâm tư vấn du học Nhật Bản.

Nhân viên sẽ tư vấn cho bạn các loại giấy tờ cần thiết. Cách thức đăng ký ứng tuyển hồ sơ xin visa du học như thế nào.

Hãy yên tâm và vững bước trên con đường phía trước bạn nhé.

Tổng đài tư vấn du học: 1900.1582


Bài viết liên quan

 

4
Leave a Reply

avatar
2 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
3 Comment authors
huongHằng NguyễnLinh Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Linh
Guest
Linh

Bài viết khá đầy đủ về việc xin visa du học nhật bản có khó không. Bên bạn có hỗ trợ làm visa đi du học không vậy ?

huong
Admin

Bạn liên hệ qua hotline 1900.1582 để được tư vẫn và hỗ trợ nha.

Hằng Nguyễn
Guest
Hằng Nguyễn

Ngoài những điều trên thì thủ tục làm visa du học Nhật Bản, có cần lưu ý gì nữa không bạn. Mình đang tính tự làm visa. Mong ad hồi đáp

huong
Admin

Bạn chỉ cần làm theo những điều trên là hoàn toàn ok nhé. Vì đều là những thứ cần thiết. Chúc bạn may mắn !
Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ thì liên hệ qua Hotline 1900.1582 nhé !

Tin Liên Quan