Xin visa du học Nhật Bản có khó không ?

Ngày đăng: 23/08/2018 - 04:58 Lượt xem: 113

Để có thể đi du lịch hay du học hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản thì điều quan trọng là bạn phải được  cấp Visa để có thể được nhập cảnh vào sân bay Nhật Bản. Đặc biệt là khi đi xuất khẩu lao động hoặc du học Nhật Bản thì ngoài visa bạn cần xin thêm được giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Vậy xin visa du học Nhật Bản có khó không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Xin visa du học Nhật Bản

Xin visa du học Nhật Bản dễ hay khó ?

Đối với những người lần đầu va vấp với thủ tục xin visa thì sẽ cảm thấy nó rất lằng nhằng và nhiều vấn đề vướng mắc. Đôi khi người ta còn ngại việc phải xin Visa nhưng nó lại là thủ tục thiết yếu và bắt buộc khi bạn muốn đi du học tại các nước chứ không riêng gì Nhật Bản. Và tùy vào từng nước thủ tục xin visa sẽ khác nhau.

Một số giấy tờ bắt buộc cần có trong hồ sơ xin visa du học Nhật Bản

  • Ảnh 3×4  (10 chiếc) và 4,5 x 4,5 (2 chiếc), 4×6 (2 chiếc)
  • Học bạ cấp 3 hoặc Bảng điểm (sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học)
  • Bằng tốt nghiệp
  • Bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc giiấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với học sinh sắp tốt nghiệp.
  • Giấy xác nhận sinh viên (sinh viên đang học) hoặc Bằng tốt nghiệp (SV đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học)
  • Giấy khai sinh
  • Chứng minh nhân dân của học sinh
  • Chứng minh thư nhân dân của người bảo lãnh: ưu tiên bố hoặc mẹ
  • Hộ khẩu có thông tin học sinh. Trong trường hợp người bảo lãnh không cùng hộ khẩu với học sinh thì cần mang cả sổ hộ khẩu của người bảo lãnh

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

Giấy tờ người bảo lãnh

  • Đối với hộ kinh doanh riêng: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất
  • Đối với cán bộ công nhân viên chức: Giấy xác nhận bảng lương (bổ sung: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất của công ty, cơ quan đang làm việc)
  • Đối với hộ gia đình bình thường: Sổ đỏ nhà đất hoặc chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Hộ chiếu Bản gốc (có thể nộp bổ sung sau, nhưng phải sớm hơn ít nhất 2 tháng trước thời điểm dự định xuất cảnh)
  • Giấy xác nhận công việc học sinh (nếu đã từng đi làm) bản gốc do công ty bạn đã làm ký, đóng dấu ghi rõ làm từ tháng/năm nào đến tháng/năm nào (phải có thông tin: tên công ty, địa chỉ, điện thoại, mã số thuế)

Một số điều cần lưu ý khác

Thời gian tiếp nhận hồ sơ của bộ phận cấp visa vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

  • Sáng: từ 8h30 đến 11h30
  • Chiều: từ 1h30 đến 4h45 (trả kết quả visa)

Lệ phí:

  • Visa hiệu lực 1 lần: 610.000
  • Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000

Du học sinh Nhật Bản

Bạn nên nắm bắt thông tin để chuẩn bị trước lệ phí cũng như thời gian làm việc để tránh mất công đi lại nhiều lần. Nên nộp hồ sơ sớm để có thời gian chuẩn bị cũng như xử lý những vấn đề phát sinh.

Việc xin visa du học Nhật Bản không hề khó chỉ là thủ tục hơi phức tạp và liên quan tới nhiều loại giấy tờ. Nếu bạn còn đang băn khoăn và chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy gọi điện tới trung tâm tư vấn du học Nhật Bản. Nhân viên sẽ tư vấn cho bạn các loại giấy tờ cần thiết và cách thức đăng ký ứng tuyển hồ sơ xin visa du học như thế nào. Hãy yên tâm và vững bước trên con đường phía trước bạn nhé.

Tổng đài tư vấn du học: 1900.1582

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tin Liên Quan