Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Visa E7-3 là gì? Tìm hiểu XKLĐ Hàn Quốc E7-3 mới nhất

Visa E7-3 là gì? Tìm hiểu XKLĐ Hàn Quốc E7-3 mới nhất

Ngày cập nhật : 21/12/2023Lượt xem: 818

Visa E7-3 là một trong những loại visa đi diện kỹ sư Hàn Quốc với chế độ làm việc và mức lương hấp dẫn. Vậy visa này sẽ bao gồm công việc gì? Có quyền lợi như thế nào? Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu rõ để đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho bản thân mình.

I. Visa E7-3 là gì?

E7-3 là visa kỹ sư Hàn Quốc dành cho lao động tay nghề với các công việc như hàn xì, sơn, điện của ngành đóng tàu. Hiểu một cách đơn giản thì nó là loại visa dành cho những ai không có bằng cấp, chỉ có kinh nghiệm liên quan đến hàn xì, sơn, điện đóng tàu mà vẫn muốn đi diện kỹ sư Hàn Quốc. Visa E7-3 sẽ bao gồm các ngành nghề sau:

+ Nhân viên chăm sóc động vật mã ngành (61395)

+ Kỹ sư nuôi trồng thủy sản mã ngành (6301)

+ Lao động làm tại cơ sở giết mổ Halal mã ngành (7103)

+ Nhà sản xuất và điều chỉnh nhạc cụ mã ngành (7303)

+ Thợ hàn đóng tàu mã ngành (7430)

+ Cơ khí máy bay mã ngành (7521)

+ Thợ vẽ tàu mã ngành (78639)

e7-3 là gì

II. Quyền lợi của visa E7-3

Loại visa này cũng mang đến cho người lao động rất nhiều quyền lợi và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Xin được visa E7-3 bạn không chỉ được làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc với mức thu nhập cao mà còn cơ cơ hội tốt để phát triển tiềm năng của mình.

+ Mức lương cơ bản của lao động đi diện E7-3 từ 2.000.000 – 2.700.000 won/tháng.

+ Được công ty sắp xếp chỗ ăn ở cùng các tiện nghi khác.

+ Được chủ công ty trả vé máy bay cả chiều đi và chiều về

+ Được bảo lãnh bố mẹ, vợ con sang Hàn Quốc

+ Sau khi đã làm việc trên 2 năm thì người lao động có quyền chuyển đổi sang visa F2. Và sau 3 năm kể từ ngày có visa F2 thì người lao động có thể chuyển sang visa F5 (diện visa định cư lâu dài tại Hàn Quốc).

Có thể thấy người lao động đi XKLĐ Hàn Quốc E7-3 sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi hấp dẫn. Đặc biệt nhất là mức lương cao và có cơ hội được làm việc trong các doanh nghiệp đóng tàu hàng đầu Hàn Quốc. Vì vậy nếu đang muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, bạn có thể xem xét đăng ký diện E7-3.

III. Điều kiện để xin được visa E7-3 Hàn Quốc

Xin visa E7-3 vô cùng dễ dàng bởi yêu cầu không quá cao:

+ Giới tính: ưu tiên nam giới bởi tính chất công việc không phù hợp với nữ.

+ Độ tuổi: từ 20 – 50 tuổi

+ Có đủ điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, lao phổi, HIV….

+ Trình độ: Cần phải có các chứng chỉ hàn quốc tế như: 3G, 4G, 5G và được cấp bởi các tổ chức quốc tế như: LR, ABS, EN, AWS, ISO….

+ Kỹ năng hàn: Người lao động phải đạt từ 3G trở lên và đáp ứng các tiêu chuẩn hàn như GMAW, FCAW, GTAW..

Các điều kiện để xin được visa E7-3 khá đơn giản, không có nhiều yêu cầu như diện E7-1 Hàn Quốc. Đây là một cơ hội công việc tốt cho những ai không có bằng cấp cao nhưng muốn đi diện kỹ sư tại Hàn.

kỹ sư hàn quốc e7-1

IV. Hồ sơ visa E7-3 cần những gì?

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu

+ CMND, CCCD

+ Sổ hộ khẩu (bản công chứng)

+ Các chứng chỉ hàn xì đạt chuẩn quốc tế

+ 20 ảnh 3×4 và 4×6

+ Bằng cấp, bảo hiểm, kinh nghiệm (nếu có)

+ Giấy chứng nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có)

V. Đi Hàn Quốc diện visa E7-3 chi phí bao nhiêu?

Theo thông tin tổng hợp, chi phí đi Hàn Quốc diện visa E7-3 khoảng 9.000 – 10.000 USD. Tuy nhiên mức lương và chế độ đãi ngộ mà lao động nhận được vô cùng hấp dẫn. Đó chính là lý do tại sao đây vẫn là chương trình thu hút nhiều lao động tham gia.

VI. Visa E7-3 có thời hạn bao lâu?

Thời hạn của visa E7-3 là khá lâu kéo dài đến tận 5 năm kể từ ngày nhận visa. Tuy nhiên mỗi năm cần phải gia hạn một lần. Do đó người lao động có thể yên tâm làm việc lâu dài tại Hàn Quốc mà không cần quá lo lắng về việc visa bị hết hạn.

VII. Visa E7-3 có được chuyển công ty không?

Người lao động đi theo diện visa E7-3 hoàn toàn có thể được chuyển công ty, doanh nghiệp mình đã ký hợp đồng trong trường hợp: công ty, doanh nghiệp bị phá sản, không trả lương đúng hạn cho người lao động.

VIII. Visa E7-3 có bảo lãnh được không?

Người lao động đi Hàn Quốc theo diện visa E7-3 hoàn toàn có thể bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc và sau khi hết hạn có thể chuyển đổi sang các diện visa khác.

Hy vọng với những thông tin mà Nam Chau IMS chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ visa E7-3 Hàn Quốc là gì và những quyền lợi khi được sở hữu loại visa này. Nếu đang có kế hoạch đi làm việc tại Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo điều kiện và các công việc của diện E7-3 mà chúng tôi đã chia sẻ phía trên để đưa ra quyết định sáng suốt, phù hợp nhất với bản thân.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!