Trang chủ » Du học » Du học Canada » Xin visa du học Canada mất bao lâu và 9 điều cần biết

Xin visa du học Canada mất bao lâu và 9 điều cần biết

Ngày cập nhật : 07/03/2023Lượt xem: 94

1. Các loại visa du học Canada

2. Điều kiện xin visa du học Canada

3. Hồ sơ xin visa du học Canada

4. Quy trình xin visa du học Canada

5. Lệ phí xin visa du học Canada bao nhiêu?

6. Xin visa du học Canada mất bao lâu?

Thông thường thì một bộ hồ sơ xin visa du học Canada sẽ được Lãnh sự quán tiếp nhận và xem xét trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng. Tuy nhiên, với mục đích tạo điều kiện cho các bạn trẻ có mong muốn đi du học thì chính phủ Canada đã rút ngắn thời gian xét duyệt chỉ còn khoảng 2 tháng.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp do hồ sơ có nhiều vấn đề nên lãnh sự quán cần có nhiều thời gian để thẩm định lại nên thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ bị kéo dài từ 5 – 6 tháng. Cũng có thể sự chậm chễ do quá trình xác minh tài chính và xác định sức khỏe.

Lời khuyên cho bạn là tốt nhất nên chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận không để sảy ra sai sót và làm nhân viên lãnh sự nghi ngờ thì visa của bạn sẽ được cấp sớm theo đúng thời hạn quy định là 2 tháng.

Còn đối với trường hợp của bạn Hương. Nếu như hồ sơ của bạn đẹp và không có bất kỳ vấn đề gì thì bạn sẽ kịp nhận visa cho kỳ nhập học sắp tới. Còn nếu như có vấn đề gì mà bên lãnh sự cần thẩm định lại thì rất có thể là bạn sẽ phải đợi đến kỳ học sau mới kịp nhập học.

Do thời gian xin visa không cố định và phụ thuộc phần lớn vào hồ sơ của bạn nên tốt nhất bạn nên nộp hồ sơ sớm trước kỳ nhập học 4 – 6 tháng để nếu có vấn đề gì trong hồ sơ thì còn có thời gian để xử lý.

Trước khi nộp hồ sơ xin visa thì bạn cần xác định rõ

  • Trường học mà mình muốn học
  • Ngành học mà mình muốn học

Nhập học vào kỳ nào. Thông thường các kỳ nhập học ở Canada đều bắt đầu vào tháng 9. Chỉ có một số trường là có sự khác biệt nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ.Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ liên quan và đối chiếu thông tin, chứng từ thật chính xác và có sự thống nhất ở tất cả các loại giấy tờ.

7. Xin visa du học Canada có khó không?

8. Kinh nghiệm xin visa đi du học Canada thành công

9. Các câu hỏi liên quan đến visa du học Canada

9.1 Visa du học Canada có thời hạn bao lâu?

9.2 Xin visa du học Canada có cần chứng minh tài chính không?

9.3 Cách gia hạn visa du học Canada?

9.4 Tỉ lệ đậu visa du học Canada bao nhiêu?

9.5 Nguyên nhân bị rớt visa du học Canada là gì?

Thứ nhất: Hồ sơ không trung thực

Đây là lí do cơ bản nhất. Hồ sơ khai báo không ăn khớp và có nhiều điểm bất hợp lý thì các nhân viên lãnh sự quán rất dễ nhận ra bởi hỏ có đủ những kỹ năng và trình độ chuyên môn chuyên nghiệp để biết được hồ sơ đó có vấn đề nào hay không. Chính vì vậy tốt nhất là bạn nên khai báo đúng sự thật để tránh những phiễn phức không đáng có.

Việt Nam là một trong những nước có độ rủi ro cao khi xin visa lưu trú tại Canada. Mặc dù chính phủ Canada đã có nhiều ưu ái với du học sinh Việt Nam như chương trình CES – du học không cần chứng minh tài chính nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp bị từ chối.

Thứ 2: Có vấn đề trong hồ sơ tài chính

Vấn đề tài chính là vấn đề nhạy cảm và dễ bị đánh trượt nhất. Nấu lãnh sự quán nghi ngờ bạn không đủ khả năng chi trả tài chính trong quá trình học tập tại Canada thì họ sẽ thẩm định lại. Nếu không có sự trùng khớp trong lời khai và giấy tờ thì khả năng bạn bị đánh trượt lên đến 90%.

Thứ 3: Thông tin cá nhân không rõ ràng

Các giấy tờ cá nhân cần được giáp lai, công chứng, không gạch xóa lằng nhằng. Thông số giữa các giấy tờ liên quan cần phải trùng khớp để không bị nhân viên lãnh sự soi hồ sơ.

Thứ 4: Các mối quan hệ cá nhân

Những thông tin về lịch sử xuất ngoại, các mối quan hệ cá nhân, người thân của bạn tại Canada và quan hệ gia đình của bạn.

Thứ 5: Lộ trình học tập và định hướng tương lai chưa rõ ràng

Bạn cần phải có 1 bản kế hoạch rõ ràng về lộ trình học tập của mình tại Canada. Và cần có 1 kế hoạch phát triển tương lai tốt nhất là nên liên quan tới ngành học mà bạn đang lựa chọn. Cần có định hướng tốt để nhân viên lãnh sự tin rằng bạn đang thực sự nghiêm túc với lựa chọn du học Canada.

Ngoài những nguyên nhân trên thì một số lý do như giấy tờ sức khỏe không được chứng thực rõ ràng. Họ sẽ nghi ngờ bạn có vấn đề về sức khỏe và không đủ điều kiện sinh sống và học tập tại Canada.

Tất cả các bạn cần lưu ý một điều vô cùng quan trọng là tuyệt đối không được làm giả giấy tờ. Nếu bị phát hiện không những bạn sẽ bị cấm nộp đơn xin nhập cảnh vào Canada trong vòng 10 năm. Thông tin của bạn sẽ được lưu vào cơ sở dữ liệu của lãnh sự quán. Không những thế hành động làm giấy tờ giả còn ảnh hưởng tới những người có mong muốn đi du học khác và khiến cho các nhân viên lãnh sự càng nghi ngờ nhiều hơn những hồ sơ du học sinh của Việt Nam.

9.6 Trượt visa du học Canada có nộp lại được không?

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!