Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc » Visa D2-6 là gì? Tìm hiểu du học Hàn Quốc visa D2-6 mới nhất

Visa D2-6 là gì? Tìm hiểu du học Hàn Quốc visa D2-6 mới nhất

Ngày cập nhật : 28/12/2023Lượt xem: 473

Du học Hàn Quốc visa D2-6 liệu có phù hợp với bạn không? Đi du học theo diện này sinh viên sẽ được hưởng những quyền lợi gì và có thời hạn bao lâu? Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu chính xác về loại D2-6 visa Korea để nắm rõ những quyền lợi và chương trình khi đi du học theo diện này, từ đó đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho bản thân.

I. Visa D2-6 là gì?

Visa D2-6 thực chất là diện visa dùng cho chương trình trao đổi sinh giữa các trường trung cấp, cao đẳng, đại học giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Đây là cơ hội giúp sinh viên Việt Nam có những trải nghiệm mới lạ và tiếp xúc với nền giáo dục hiện đại, chất lượng để có những bước tiến phát triển trong tương lai.

visa d2-6 hàn quốc

II. Quyền lợi chương trình trao đổi sinh viên Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc theo diện visa D2-6 bạn sẽ nhận được những quyền lợi hấp dẫn như:

+ Không yêu cầu điểm học bạ cao

+ Không bị giới hạn về độ tuổi, trên 30 tuổi vẫn có thể du học theo diện visa D2-6

+ Học phí thấp

+ Được cấp song bằng: Hàn Quốc – Việt Nam

+ Thời gian đào tạo ngắn chỉ khoảng 2 năm. Ngoài thời gian học trên lớp sinh viên có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập để đóng học phí cho các kỳ học và phí sinh hoạt.

+ Tỷ lệ đậu visa cao. Do đây là chương trình du học trao đổi sinh viên giữa hai trường Việt Nam và Hàn quốc nên bạn không phải đến Đại sứ quán phỏng vấn.

+ Cơ hội xin việc làm nhiều với mức lương cao. Sau này bạn có thể chuyển đổi sang visa E7 để làm việc cũng như cư trú lâu dài tại Hàn Quốc.

+ Sinh viên được đào tạo tiếng Hàn ở tại trường đại học ở Việt Nam. Sau khi nhập học tại các trường Hàn Quốc bạn sẽ được vào học chuyên ngành luôn mà không tốn thời gian cũng như chi phí học tiếng Hàn.

III. Điều kiện xin visa D2-6 Hàn Quốc

Để có thể xin được visa D2-6 du học Hàn Quốc ứng viên cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

+ Sinh viên phải học ít nhất một kỳ tại trường Cao đẳng, Đại học Việt Nam

+ Sức khỏe tốt và không mắc bệnh lao phổi, truyền nhiễm

+ Không mắc tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất – nhập cảnh

+ Có chứng chỉ tiếng Hàn đạt Topik 2 trở lên

+ Phải có sổ tiết kiệm tối thiểu là 20.000 usd để có thể lo chi phí sinh hoạt khi học bên Hàn Quốc…

Nếu không đủ điều kiện, bạn có thể tham khảo các diện visa D2 Hàn Quốc khác để lựa chọn diện visa du học phù hợp!

IV. Thủ tục hồ sơ xin visa D2-6

Thủ tục xin visa Hàn Quốc D2-6 cũng rất đơn giản và không hề khó chút nào. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

+ Thư giới thiệu từ trường Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam mà bạn đang theo học

+ Hồ sơ xin visa bằng tiếng Anh

+ Giấy tờ chứng minh bạn là sinh viên trao đổi giữa trường đại học Việt Nam và Hàn Quốc. Các tài liệu chính thức của trường học tại Hàn cùng hợp đồng trao đổi sinh viên giữa hai trường và biên bản ghi nhớ.

+ Giấy tờ chứng minh bạn hoàn thành ít nhất 1 học kỳ tại trường Việt Nam: phiếu báo cáo, giấy chứng nhận tuyển sinh.

+ Tài liệu, giấy tờ chứng minh được nguồn tài chính của gia đình để đóng học phí.

+ Ảnh thẻ chụp với nền trắng

+ CCCD/CMND bản sao có công chứng và bản chính

+ Hộ chiếu…

Bạn nên tham khảo thêm kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc mới nhất và biết thêm những mẹo chống trượt hiệu quả!

V. Thời gian để xin visa D2-6 là bao lâu?

Thời gian xin visa sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm cũng như số lượng hồ sơ tại Đại sứ quán. Thông thường thời gian xin và cấp visa sẽ dao động trong khoảng 30 ngày.

VI. Chi phí xin visa D2-6 Korea

Phí xin visa D2-6 sẽ được công bố tại hệ thống của Lãnh sự quán và Đại sứ quán. Chi phí này sẽ dao động trong khoảng 60 usd – 80 usd. Có thể thấy mức chi phí để xin visa D2-6 không quá cao phải không nào.

VII. Visa D2-6 có được đi làm không?

Du học Hàn Quốc theo diện visa D2-6 bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm. Do thời gian học trên trường chỉ 2 -3 buổi/ tuần. Với khoảng thời gian được nghỉ còn lại bạn có thể đi làm thêm ngoài 4 -5 buổi trong 1 tuần cùng các ngày lễ tết.

Mức lương làm thêm cho sinh viên cũng khá cao. Nó dao động từ 35 – 40 triệu VNĐ/ tháng. Với mức chi phí này bạn có thể lo cho sinh hoạt của mình tại Hàn Quốc.

Đặc biệt du học theo visa D2-6 sinh viên chỉ cần học 2 ký/ năm. Mỗi kỳ chỉ 3 tháng. Do đó bạn có thể đi làm thêm vào các kỳ nghỉ này để kiếm tiền nộp học phí cho kỳ tiếp theo.

Lưu ý nhỏ: Hiện nay có rất nhiều bạn không học Cao đẳng, Đại học ở Việt Nam nhưng vẫn có thể xin được visa D2-6. Đây thực chất là một công ty tư vấn du học đã liên kết với một trường đại học nào đó. Và trường Đại học đó đã làm hồ sơ xác nhận cho sinh viên đó đang học tại trường. Vì thế dù không học đại học nhưng vẫn rất nhiều bạn xin được visa D2-6.

Hy vọng với những thông tin mà Nam Chau IMS chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ visa D2-6 là gì và những quyền lợi mà visa này mang lại. Từ đó sẽ giúp bạn quyết định được chương trình du học Hàn Quốc 2024 phù hợp với bản thân. Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, bạn có thể liên hệ với chúng tôi!

5/5 - (1 bình chọn)