Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản » Sân bay Narita ở đâu Nhật Bản và kinh nghiệm khi di chuyển

Sân bay Narita ở đâu Nhật Bản và kinh nghiệm khi di chuyển

Ngày cập nhật : 09/11/2023Lượt xem: 1320

Ngày cập nhất mới nhất : 09 / 11 / 2023

Sân bay Narita là sân bay quốc tế ở Nhật Bản. Sân bay này không chỉ phục vụ các chuyến bay nội địa mà còn là điểm kết nối với châu Âu – châu Á – châu Mỹ. Narita là sân bay lớn thứ 2 sau danh sách các sân bay quốc tế ở Nhật Bản và lớn thứ 14 trên toàn thế giới. Đặc biệt với những ai lựa chọn các đơn hàng ở Chiba hoặc đi du học tại các trường ở tỉnh này thì đây chính là sân bay mà bạn sẽ hạ cánh đến. Để không bị bỡ ngỡ và vướng vào những rắc rối không đáng có, hãy cùng Nam Chau IMS tham khảo những thông tin dưới đây về sân bay này.

1. Thông tin về sân bay Narita

Sân bay này được khánh thành vào năm 1962 với mục đích ban đầu là giải quyết đi sự quá tải của sân bay Haneda được thành lập trước đấy. Và đến năm 2004, Narita được công nhận là sân bay quốc tế với hàng khách chủ yếu đến từ các nước châu Âu – châu Á – châu Mỹ. Đây là sân bay tấp nập thứ của Nhật Bản và xếp sau sân bay Haneda, và xếp thứ 24 trên toàn thế giới.

Các hãng hàng không mà sân bay này phục vụ chủ yếu là Napan Airlines và All Nippon Airways. Vào năm 2007, Narita đóng khoảng 36 triệu hàng khách trên toàn thế giới. Không chỉ phục vụ hành khách mà Narita còn là trung tâm vận tải hàng hóa lớn, tấp nập bậc nhất của Nhật Bản.

Hành khách chủ yếu của sân bay này là ở Tokyo nhưng Narita lại cách Tokyo khoảng 60km với khoảng 1 giờ di chuyển. Ban đầu việc xây dựng Narita không được nhân dân ủng hộ vì phần lớn diện tích nằm trên đất của người dân, điều này đã dẫn đến một cuộc bạo động nhỏ. Vì thế, sau khi xây dựng các sân bay tiếp theo thì phần đất chủ yếu nằm ở trên các đảo nhân tạo. Còn sân bay Osaka thường phục vụ các chuyến bay nội địa.

sơ đồ sân bay narita

2. Hướng dẫn di chuyển ở sân bay Narita Nhật Bản

Bên dưới là cách đến, đi và sảnh chờ khi đến sân bay:

2.1. Nhà ga đến

Nhập cảnh: Khi đến nhà ga bạn cần làm một số thủ tục Nhập cảnh như trình xuất hộ chiếu, visa. Đặc biệt, trong thời gian dịch đang bùng phát thì hành khách cần có giấy xác nhận âm tính Covid19 trong vòng 72h. Đặc biệt, các kết quả test nhanh không được công nhận mà hành khách cần có kết quả test PCR.

Hải quan: Hành khách có hàng hóa cần khai báo phải nộp tờ khai hải quan.

2.2. Nhà ga khởi hành

+ Quy trình lên máy bay

Nhà ga khởi hành có 3 khu gồm khu B, khu C và khu D.

Hành khách đi châu Âu, châu Á, châu Úc di chuyển đến khu B

Hành khách đi Mỹ/ Mexico di chuyển đến khu C/D

Khi hành khách cần sự giúp đỡ hoặc giải đáp thắc mắc có thể tìm đến khu vực quầy lễ tân ở mỗi sảnh. Ngoài các lối đi thông thường thì mỗi sảnh lại có lối ưu tiên. Những hành khách được vào lối ưu tiên gồm:

Hội viên dịch vụ ANA Platinum

Hội viên ANA Super Flyers

Thủ tục để lên máy bay

Khi bạn lên máy bay bạn cần xuất trình hộ chiếu và vé máy bay

Thời gian khởi hành, các thủ tục tại quầy thương có sự thay đổi nên bạn cần kiểm tra kỹ các sự thay đổi để tránh lỡ thời gian lên máy bay.

2.3. Phòng chờ lên sân bay

Hành khách bay trong nước hoặc bay các chuyến bay quốc tế được chào đón tại sân bay quốc tế Narita. Trong phòng chờ trang bị khá nhiều những thiết bị tiên tiến, hiện đại nhằm mang đến sự tiện nghi cho hành khách. Không phải phòng chờ nào cũng mở cửa mà có một số phòng chờ đóng cửa như trong trường hợp cần thi công, hoặc sửa chữa.

Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phòng chờ, tiêu chí sử dụng phòng chờ. Lưu ý: Khi chuyển từ chuyến bay quốc tế do ANA khai thác sang chuyến bay nội địa do hãng hàng không khác khai thác.

Trên đây là review chi tiết về sân bay Narita Nhật Bản để giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi đặt chân đến đây. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các sân bay quốc tế ở Nhật Bản khác để có thêm những kinh nghiệm hữu ích.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!